Connect with us

Apple News

หลุดคลิป 3D Mock-up iPhone 14 Series พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับเคสรุ่นก่อน ยืนยันใส่ร่วมกันไม่ได้เลย (มีคลิป)

Published

on

เรียกว่าหลุดกันอย่างต่อเนื่องจริง ๆ สำหรับ iPhone 14 Series ที่ก่อนหน้านี้มีชิ้นส่วนหน้าจอ iPhone 14 ทั้ง 4 รุ่นหลุดมาให้เห็นหน้าตาด้านหน้าคร่าว ๆ ไปแล้ว ล่าสุดก็มีคลิป 3D Mock-up ตัวเครื่องออกมาเพิ่มเติม พร้อมเปรียบเทียบขนาดชัดเจน

โดยในคลิปนี้เราจะเห็นทรงของตัวเครื่องซึ่งก็ไม่ต่างจากที่หลุดมาก่อนหน้านี้มากนัก แต่ที่น่าสนใจคงเป็นขนาดตัวเครื่องของ iPhone 14 Series เปรียบเทียบกับเคสของ iPhone 13 Series ครบทุกรุ่น

ซึ่งจากในคลิปเราจะเห็นว่าตัวเครื่อง iPhone 14 ทุกรุ่นนั้นมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ทำให้ไม่สามารถใส่เคสร่วมกับของ iPhone 13 ได้เลย โดยเฉพาะ iPhone 14 ที่ดูเหมือนตัวเครื่องจะยาวขึ้นนิดหน่อยทำให้ไม่สามารถยัดตัวเครื่องเข้าไปได้พอดี

iPhone 14 บนเคส iPhone 13

แต่บนรุ่น iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max จะมีขนาดกล้องที่ใหญ่ขึ้นเกินกรอบเลนส์ที่เว้นไว้ในเคสนิดหน่อย ซึ่งทำให้ไม่สามารถใส่ได้ในเครื่องจริงแน่ ๆ

iPhone 14 Pro บนเคส iPhone 13 Pro

แต่จะมีรุ่นที่พอจะใส่ได้ก็คือ iPhone 14 Max รุ่นใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ iPhone 13 Mini เดิมมีขนาดจอ 6.7″ เท่ากับ iPhone 13 Pro Max จึงนำมาใส่เคสร่วมกันได้ แต่ตัวโมดูลกล้องด้านหลังจะเหลือเยอะพอสมควรเพราะกล้องไม่ได้ใหญ่เท่ากับรุ่น Pro นั่นเองครับ

iPhone 14 Max บนเคส iPhone 13 Pro Max

ส่วนกระจกกันรอยเดิมก็พอที่จะใส่ของรุ่น iPhone 13 ได้ทั้งหมดเนื่องจากขนาดของหน้าจอนั้นให้มาเท่าเดิม แต่การเว้นของลำโพงและกล้องหน้าก็อาจจะต้องมาดูกันอีกทีว่ามีผลในการใช้งานด้วยรึเปล่าครับ

และปิดท้ายที่กระจกเลนส์กล้องที่ดูเหมือนว่าจะใส่ได้พอดีในการวางทาบลงไป แต่จะเห็นว่าความนูนของกล้องนั้นมีมากขึ้น จึงทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้เพราะตัวกระจกครอบเลนส์อาจยึดติดกับเลนส์ได้ไม่แนบสนิทนั่นเองครับ

ก็อย่างที่ทราบจากข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าดีไซน์โดยรวมของ iPhone 14 Series ในปีนี้จะคล้ายเดิม แต่จะมีสัดส่วนบางอย่างที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย ซึ่งเท่าที่ดูจากคลิปนี้แล้ว เคสบางตัวหรือกระจกกันรอยรุ่นเก่าก็อาจจะใช้งานคู่กับรุ่นใหม่ไม่ได้อีกเช่นเคย

ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเพราะตั้งแต่ iPhone 11 ข้ามมา iPhone 12 หรือ iPhone 12 ข้ามมา iPhone 13 ก็ไม่สามารถใส่เคสร่วมกันได้เลย แม้จะมีดีไซน์ที่คล้ายกันมากก็ตาม

ที่มา : Macrumors

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured3 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured3 วัน ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured5 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.