ผลการทดสอบ iPhone XS และ iPhone XS Max เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในเวลานี้

การพูดว่า iPhone XS และ iPhone XS Max ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในเวลานี้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ผมจะยกเมฆขึ้นมาเฉยๆ เพราะว่าตอนนี้ทาง Tom’s Guide ได้นำนำมาทดสอบประสิทธิภาพชิปเซ็ตระหว่าง Apple A12 Bionic กับ Qualcomm Snapdragon 845 ซึ่งถือว่าเป็นชิปเซ็ตที่ดีที่สุดในฝั่งของสมาร์ทโฟน Android ในเวลานี้

โดยการทดสอบนี้ได้นำสมาร์ทโฟนหลายรุ่นเช่น iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone X, OnePlus6, Galaxy Note9, LG G7 ThinQ, Galaxy S9 ซึ่งสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นถือว่าเป็นเรือธงของแต่ละค่ายมาทำการทดสอบประสิทธิภาพ

iPhone XS and XS Max Benchmarked: World's Fastest Phones

โดยได้ทำการทดสอบ Geekbench 4, 3DMark Slingshot Extreme และ GFXBench 5.0 / Metal ซึ่งผลส่วนใหญ่แล้ว iPhone XS และ iPhone XS Max จะเป็นผู้นำซะเป็นส่วนใหญ่

 

สำหรับการทดสอบ Geekbench 4 นั้น iPhone XS Max และ iPhone XS เป็นทีหนึ่งและที่สองตามลำดับ ตามมาด้วย iPhone X เป็นอันดับสาม ส่วนอันดับสี่ก็คือ OnePlus6

iPhone XS and XS Max Benchmarked: World's Fastest Phones

ในด้านการทดสอบ 3DMark Slingshot Extreme นั้น iPhone XS Max และ iPhone XS ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรและดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนจากฝั่ง Android จะทำได้ดีกว่าทั้งหมดโดย 3 อันดับแรกคือ OnePlus6, Galaxy Note9 และ Galaxy S9iPhone XS and XS Max Benchmarked: World's Fastest Phones

การทดสอบ GPU GFXBench 5.0 สมาร์ทโฟนจากฝั่ง Apple ยังคงรั้งอันดับ 1 และ 2 นั่นก็คือ iPhone XS Max และ iPhone XS ตามมาด้วย Galaxy Note9 และ Galaxy S9iPhone XS and XS Max Benchmarked: World's Fastest PhonesiPhone XS and XS Max Benchmarked: World's Fastest Phones

ส่วนความสามารถเกี่ยวกับการเรียกแอพพลิเคชั่นและการตัดต่อคลิปวิดีโอ 4K ความละเอียด 1080p ความยาวคลิป 2 นาที iPhone XS Max และ iPhone XS ก็ครองที่ 1 และที่ 2 ตามระเบียบซึ่งเรื่องนี้ดูแล้วไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยเพราะว่าชิปเซ็ตตัวใหม่ Apple A12 Bionic นั้นถูกสร้างจากสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตรซึ่งเหนือกว่า Snapdragon 845 ที่ใช้อยู่ในฝั่ง Android ในขณะนี้ ดังนั้นผลที่ออกมาจึงเป็นเช่นนี้

ที่มา tomsguide