ติดตามพวกเรา

Apple News

ผลการทดสอบ iPhone XS และ iPhone XS Max เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในเวลานี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

การพูดว่า iPhone XS และ iPhone XS Max ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในเวลานี้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ผมจะยกเมฆขึ้นมาเฉยๆ เพราะว่าตอนนี้ทาง Tom’s Guide ได้นำนำมาทดสอบประสิทธิภาพชิปเซ็ตระหว่าง Apple A12 Bionic กับ Qualcomm Snapdragon 845 ซึ่งถือว่าเป็นชิปเซ็ตที่ดีที่สุดในฝั่งของสมาร์ทโฟน Android ในเวลานี้

โดยการทดสอบนี้ได้นำสมาร์ทโฟนหลายรุ่นเช่น iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone X, OnePlus6, Galaxy Note9, LG G7 ThinQ, Galaxy S9 ซึ่งสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นถือว่าเป็นเรือธงของแต่ละค่ายมาทำการทดสอบประสิทธิภาพ

iPhone XS and XS Max Benchmarked: World's Fastest Phones

โดยได้ทำการทดสอบ Geekbench 4, 3DMark Slingshot Extreme และ GFXBench 5.0 / Metal ซึ่งผลส่วนใหญ่แล้ว iPhone XS และ iPhone XS Max จะเป็นผู้นำซะเป็นส่วนใหญ่

 

สำหรับการทดสอบ Geekbench 4 นั้น iPhone XS Max และ iPhone XS เป็นทีหนึ่งและที่สองตามลำดับ ตามมาด้วย iPhone X เป็นอันดับสาม ส่วนอันดับสี่ก็คือ OnePlus6

iPhone XS and XS Max Benchmarked: World's Fastest Phones

ในด้านการทดสอบ 3DMark Slingshot Extreme นั้น iPhone XS Max และ iPhone XS ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรและดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนจากฝั่ง Android จะทำได้ดีกว่าทั้งหมดโดย 3 อันดับแรกคือ OnePlus6, Galaxy Note9 และ Galaxy S9iPhone XS and XS Max Benchmarked: World's Fastest Phones

การทดสอบ GPU GFXBench 5.0 สมาร์ทโฟนจากฝั่ง Apple ยังคงรั้งอันดับ 1 และ 2 นั่นก็คือ iPhone XS Max และ iPhone XS ตามมาด้วย Galaxy Note9 และ Galaxy S9iPhone XS and XS Max Benchmarked: World's Fastest PhonesiPhone XS and XS Max Benchmarked: World's Fastest Phones

ส่วนความสามารถเกี่ยวกับการเรียกแอพพลิเคชั่นและการตัดต่อคลิปวิดีโอ 4K ความละเอียด 1080p ความยาวคลิป 2 นาที iPhone XS Max และ iPhone XS ก็ครองที่ 1 และที่ 2 ตามระเบียบซึ่งเรื่องนี้ดูแล้วไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยเพราะว่าชิปเซ็ตตัวใหม่ Apple A12 Bionic นั้นถูกสร้างจากสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตรซึ่งเหนือกว่า Snapdragon 845 ที่ใช้อยู่ในฝั่ง Android ในขณะนี้ ดังนั้นผลที่ออกมาจึงเป็นเช่นนี้

ที่มา tomsguide

Apple News

Coldplay: Reimagined Acoustic EP และภาพยนตร์สั้น พร้อมให้รับชมบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

วันนี้ Coldplay และ Apple Music ได้ประกาศเปิดตัว EP ใหม่ พร้อมด้วยภาพยนตร์สั้น Coldplay: Reimagined ซึ่งเป็นวิดีโอแสดงสดเพลง “Cry Cry Cry,” “BrokEn” และ “Champion of the World” ในเวอร์ชันอะคูสติกจากอัลบั้มชุดล่าสุด Everyday Life  
 
Chris Martin และ Jonny Buckland ขนทัพทีมงานเจ้าเก่าอย่าง Rik Simpson, Dan Green และ Bill Rahko (ดรีมทีม) มาช่วยโปรดิวซ์ EP สุดพิเศษนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มคณะประสานเสียงที่ทรงพลังให้กับแนวเพลงสไตล์ดูวอปของ “Cry Cry Cry” เพลงกอสเปลของ “BrokEn” หรือการปลดปล่อยอารมณ์ผ่านดนตรีเครื่องสายของเพลง “Champion of the World” ซึ่งลูกเล่นที่ใส่เข้ามาจะให้มุมมองที่สดใหม่ผ่านบทเพลงที่มีการตีความร่วมสมัย
 
นอกเหนือจากโชว์แสดงสด EP แล้ว Apple Music ยังได้ปล่อยภาพยนตร์ขนาดสั้นสุดพิเศษที่จะพาแฟนๆ เข้าสตูดิโอไปพร้อมกับ Martin และ Buckland เพื่อสัมผัสการทำงานอย่างใกล้ชิด “วันนี้เราจะลองเล่นเพลงบางส่วนในสไตล์มินิมอล แม้ว่ามันจะดูมินิมอลอยู่แล้วก็ตาม” Chris Martin เอ่ยด้วยรอยยิ้มในช่วงเปิดภาพยนตร์ Apple Music “แล้วเราก็ทำสำเร็จโดยตัดสมาชิกวงออกไปสองคน”
 
คุณสามารถรับฟัง EP Coldplay: Reimagined  และชมภาพยนตร์ขนาดสั้นพร้อมกันทั่วโลกได้ทาง Apple Music ที่เดียว
  • รับฟัง EP สุดพิเศษและชมภาพยนตร์ขนาดสั้น Coldplay:Reimagined  ที่นี่
  • ฟังอัลบั้ม Everyday Life ได้ทาง Apple Music ที่นี่
อ่านต่อ...

Apple News

Apple จดสิทธิบัตร iPhone มีหน้าจอแสดงผลรอบตัวเครื่อง หันไปทางไหนก็มีแต่จอ!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Apple จดสิทธิบัตร iPhone ที่มีหน้าจอแสดงผลรอบตัวเครื่องผ่านทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาสหรัฐ (USPTO) โดยใช้ชื่อว่า “Electronic Device With Glass Enclosure.” หรือ “อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาพร้อมกระจกรอบตัว”

สำหรับอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ Apple ได้นำเสนอผ่านสิทธิบัตรว่ามีกระจกที่อยู่รอบตัวเครื่องทั้งบริเวณด้านหน้า-หลัง, ซ้าย-ขวา และบน-ล่าง โดยระบบปฏิบัติการจะได้ใช้งานอย่างมีประโยชน์เต็มที่ สามารถเลื่อนไอคอนต่างๆ ไปยังหน้าจออื่นได้เมื่อปัดออก และที่สำคัญคือปุ่มฟังก์ชันต่างๆ และการใส่ซิมการ์ดคือปัญหาใหญ่มากหากทำออกมาจริงๆ รวมไปถึงพอร์ต Lightning ที่ในสิทธิบัตรก็ไม่กล่าวถึงด้วย

สิทธิบัตรดังกล่าวจะคล้ายกับที่เว็บไซต์ Concepts iPhone ได้เคยโพสต์คลิปออกมาในปี 2019 ที่เป็นอุปกรณ์ iOS ที่มีหน้าจอรอบเครื่องครับ อย่างไรก็ตาม การผลิตสมาร์ทโฟนออกมาในแนวนี้ก็น่าจะยากพอสมควรและแทบไม่มีโอกาสเป็นไปได้เลย

ที่มา : cultofmac

อ่านต่อ...

Apple News

elago เปิดตัวเคส AirPods ในรูปแบบ Game Boy สุดคลาสสิก ราคาประมาณ 400 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

elago ได้เปิดตัวเคส AirPods รุ่นใหม่อีกครั้ง โดยครั้งนี้ก็มาในแบบที่ย้อนยุคชวนรำลึกถึงความหลังในวัยเด็กอย่าง AW5 AirPods Case Cover เคส Game Boy ที่ใช้งานได้กับ AirPods รุ่นที่ 1 และ 2

ตัวเคสรุ่นนี้ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายเช่นเดิม ทั้งยังดีไซน์ให้มีการกันกระแทกด้วยวัสดุซิลิโคน, ป้องกันการลื่น แถมเพิ่มชั้นป้องกันรอยขัดข่วนเข้าไปด้วย

สำหรับ elago AW5 AirPods Case Cover นั้นมีให้เลือกสีดำและสีขาว ในราคา 12.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 400 บาท ผ่านทาง Amazon

ที่มา : 9to5toys

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

  realme แบรนด์...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

ซัมซุง การันตีกระแสค...

Apple News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

Coldplay: Reimagined Acoustic EP และภาพยนตร์สั้น พร้อมให้รับชมบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

วันนี้ Coldplay และ ...

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS ผนึก Starbucks ประกาศเป็นเอ็กซ์คูลซีฟพาร์ทเนอร์ มอบสิทธิพิเศษเครื่องดื่มยอดนิยมผ่าน AIS Points

  เอไอเอส เซเรเ...

Android News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

Vivo ประกาศการอัปเดท Funtouch OS 10 เกิดความล่าช้าเพราะการระบาดของไวรัส COVID-19

ระบาดของไวรัส COVID-...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง