ดูกันเอาเอง iPhone XI มีกล้องหลัง 3 ตัว จะเปิดตัวและวางขายปีนี้ [มีคลิป]

ก่อนหน้านี้มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone XI สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปที่จะมาแทน iPhone XS ที่เปิดตัวปีที่แล้ว ซึ่งภาพที่ออกมาก่อนหน้านี้ก็แสดงให้เห็นว่า iPhone XI รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปด้านหลังถึง 3 ตัว ขนาดใหญ่

ดูกันชัดๆ iPhone XI หน้าตาเป็นแบบนี้จริงๆ ใช่ไหม

[Exclusive] iPhone XI Renders and 360 Degree Video Leaked

โดยผู้ที่ปล่อยภาพ iPhone XI รุ่นล่าสุดนี้บอกว่าเป็นภาพล่าสุดของ iPhone XI แน่นอนว่าเมื่อดูจากภาพเรนเดอร์ iPhone รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับรอยบากขนาดใหญ่เหมือนเดิม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ iPhone ด้านหลังมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปหลัง 3 ตัวที่มีขนาดใหญ่ และมี LED Flash ติดตั้งอยู่ในกรอบสีเหลี่ยมเหมือนกับที่เห็นใน Huawei Mate 20 Pro ถ้าเราสังเกตดีๆ เราจะเห็นว่ามีรูไมค์อยู่ตรงบริเวณกล้องด้านหลังด้วย ด้านหลังจะมีกระจกป้องกันด้านหลังด้วย

[Exclusive] iPhone XI Renders and 360 Degree Video Leaked

เมื่อหันมาดูด้านหน้าคาดว่าจะมีหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว เหมือนกับ iPhone X และ XS โดยขอบหน้าจอมีขนาดเล็กเพื่อเพิ่มพื้นที่หน้าจอแสดงผลให้มากขึ้น แต่ก็ยังคงมีรอยบากขนาดใหญ่เหมือนเดิม

จากรายงานที่ออกมาระบุว่า iPhone XI จะมีขนาด 143.9 x 71.4 x 7.8 มม. ใกล้เคียงกับ iPhone XS ที่มีขนาด 143.6 x 70.9 x 7.7 มม. โดยมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Lightning ไม่ใช่ USB-C และเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวช่วงกันยายนเหมือนทุกปี

ที่มา gsmarena