ดูกันชัดๆ ภาพกล่อง iPhone X อย่างเป็นทางการ

นอกจากตัวเครื่องที่รอคอยกัน ก็มีกล่องนี่ละที่แฟนๆ อยากเห็นว่าจะมีหน้าตาอย่างไรสำหรับ iPhone X โดยล่าสุดมีภาพทางการออกมาให้ได้เห็นแล้ว

ภาพกล่อง iPhone X ถูกโพสต์โดย StrachNasty บนเว็บไซต์ Reddit ซึ่งพบอยู่ในหน้าเพจของ Apple สำหรับ iPhone Upgrade Program ซึ่งเป็นโครงการเปลี่ยนไปใช้เครื่องรุ่นใหม่ทุกปีตามเงื่อนไขจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ  AT&T, Sprint, T-Mobile และ Verizon

กล่องของ iPhone X ยังคงใช้กล่องกระดาษสีขาวเรียบๆ และด้านหน้าฝากล่องจะมีรูปตัวเครื่อง iPhone X ที่มีภาพวอลเปเปอร์ในหน้าจอล็อคสกรีนที่นำเสนอบนเวทีงานเปิดตัวนั่นเอง โดยกำหนดการเปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกจะเริ่มในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 พฤศจิกายนปีนี้ เฉพาะในกลุ่มประเทศแรกก่อน

สำหรับกำหนดการวางจำหน่าย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ในไทย ยังไม่มีประกาศจากทาง Apple อย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดผ่านการรับรองจาก กสทช. แล้่ว และหากเทียบกับในปีที่ผ่านมาและรอบการวางจำหน่ายในแต่ละกลุ่มประเทศแล้ว คาดการณ์ว่าในไทยจะเริ่มจับจองเป็นเข้าของกันได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นฉลอง 10 ปีที่มีดีไซน์หน้าจอใหญ่เต็มพื้นที่ด้านหน้า จะมีความล่าช้าออกไป แม้แต่ในต่างประเทศเองก็มีข้อมูลว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้าด้วยข้อจำกัดด้านการผลิต คาดการณ์ว่าในไทยจะเริ่มจับจองกันได้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 และอาจมีจำนวนจำกัดด้วย