Connect with us

Apple News

อัปเดท! ราคาล่าสุด iPhone SE, iPhone XR เริ่มเพียง 2,800 บาท เดือนกุมภาพันธ์ 2021

Published

on

อัปเดทราคาล่าสุด iPhone SE, iPhone XR, ในราคาที่ทุกคนจับต้องกันได้ง่ายมากขึ้นจากค่ายมือถือทั้ง 3 ค่าย ได้แก่ AIS, dtac และ TrueMove H ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2021

iPhone SE and iPhone XR Pricing in Thailand in February 2021

ราคาล่าสุด iPhone SE (2020) เริ่มต้น 2,800 บาท

iPhone SE รุ่นปี 2020 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple ที่เรียกได้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะราคาถูกที่สุดในบรรดา iPhone ทุกรุ่นที่ผ่านมา โดยมาพร้อมหน้าจอขนาดกะทัดรัด 4.7 นิ้ว สเปคลื่นๆ Apple A13 Bionic ตัวเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 11 นั่นเอง และมีปุ่มสแกนนิ้วมือ Touch ID แม้จะมีกล้องหลังตัวเดียวแต่ก็สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายได้

Apple Store

 • iPhone SE 64GB ราคา 14,900 บาท
 • iPhone SE 128GB ราคา 16,900 บาท
 • iPhone SE 256GB ราคา 20,900 บาท

ais logo
 • iPhone SE 64GB ราคา 14,900 บาท (เครื่องเปล่า) หรือเริ่มต้น 5,300 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ
 • iPhone SE 128GB ราคา 16,900 บาท (เครื่องเปล่า) หรือเริ่มต้น 7,300 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ
 • iPhone SE 256GB ราคา 20,900 บาท (เครื่องเปล่า)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


dtac logo
 • iPhone SE 64GB ราคา 14,900 บาท (เครื่องเปล่า) หรือเริ่มต้น 2,800 บาท สำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมและเมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ
 • iPhone SE 128GB ราคา 16,900 บาท (เครื่องเปล่า) หรือเริ่มต้น 5,400 บาท สำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมและเมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


TrueMove H
 • iPhone SE 64GB ราคา 14,900 บาท (เครื่องเปล่า) หรือเริ่มต้น 5,300 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม
 • iPhone SE 128GB ราคา 16,900 บาท (เครื่องเปล่า) หรือเริ่มต้น 7,300 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม
 • iPhone SE 256GB ราคา 20,900 บาท (เครื่องเปล่า) หรือเริ่มต้น 11,300 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


ราคาล่าสุด iPhone XR เริ่มต้น 8,500 บาท

iPhone XR เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ต A12 Bionic โดยมีกล้องหลังขนาด 12 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K@60fps และสโลว์โมชั่น 1080p@240fps ปลดล็อกหน้าจอได้ด้วย Face ID ซึ่งเป็นอีกรุ่นที่ได้อัปเดทเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่ได้ยาวๆ

Apple Store

 • iPhone XR ความจุ 64GB ราคา 18,400 บาท
 • iPhone XR ความจุ 128GB ราคา 20,400 บาท

ais logo
 • iPhone XR ความจุ 64GB ราคา 19,900 บาท (เครื่องเปล่า) หรือเริ่มต้น 15,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


dtac logo
 • iPhone XR ความจุ 64GB ราคา 18,400 บาท (เครื่องเปล่า) หรือเริ่มต้น 8,500 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไข

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ iPhone SE รุ่นที่ 2 (2020) สมาร์ทโฟนเครื่องเล็ก กะทัดรัด ราคาย่อมเยาที่สุดเท่าที่เคยมีมาจาก Apple และ iPhone XR สมาร์ทโฟนจอใหญ่ราคาเริ่มต้นไม่แพงเป็นรุ่นแรก เผื่อใครสนใจก็สามารถเข้าไปสอบถามจากช้อปต่างๆ ได้ เพราะตอนนี้มีเพียงบางช้อปเท่านั้นที่มีเครื่อง

สำหรับใครที่มีแพ็กเกจของแค่ละเครือข่ายอยู่แล้ว ซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะจะได้ส่วนลดค่าเครื่อง และอย่างไรแล้วเราก็ยังใช้เน็ตค่ายนั้นได้

Apple News

ลือ ! iPad mini Pro จะมีดีไซน์เหมือน iPad Pro จอใหญ่ 8.9” มี Face ID และเตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

Published

on

By

Ming-Chi Kuo วิเคราะห์ว่า Apple อาจเปิดตัว iPad mini ใหม่ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2021 ล่าสุดมีข่าวลือว่า iPad mini รุ่นใหม่นี้อาจใช้ชื่อว่า iPad mini Pro และจะเปิดตัวในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

และแน่นอนว่าข้อมูลหลาย ๆ อย่างก็หลุดออกมาเพิ่มเติมแล้ว โดยมีข้อมูลหลากหลาย บ้างก็ว่า iPad mini Pro จะใช้ดีไซน์แบบเดิมคือมีปุ่มโฮมพร้อม Touch ID และมีขอบหน้าจอหนา 

แต่บางรายงานก็ระบุว่า iPad mini Pro จะปรับดีไซน์ใหม่ให้เหมือนกับ iPad Pro หรือ iPad Air 4 ที่ใช้หน้าจอเต็มไร้ปุ่มโฮม และเริ่มใช้ Face ID แล้วด้วย และด้วยความที่หน้าจอเป็นเต็มจอมากขึ้น iPad mini Pro อาจมาพร้อมจอขนาดใหญ่ถึง 8.9” ใช้พอร์ต USB-C และหน่วยประมวลผล Apple A14 Bionic ด้วยครับ

สำหรับใครที่กำลังรอ iPad mini รุ่นใหม่อยู่ก็อดใจรอกันอีกนิด เร็ว ๆ นี้คงได้เห็นตัวจริงแน่ 

ที่มา : Gizmochina

Continue Reading

Apple News

Apple ชวนเหล่าช่างภาพหญิงจากทั่วโลกถ่ายภาพด้วยกล้องสุดล้ำบน iPhone 12 รุ่นต่างๆ เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล 8 มีนาคม

Published

on

By

เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล 8 มีนาคม Apple ได้ชักชวนเหล่าช่างภาพหญิงจากทั่วโลกให้ใช้ประโยชน์จากระบบกล้องสุดล้ำของ iPhone 12 รุ่นต่างๆ เพื่อถ่ายทอดสาระสำคัญเรื่องเพศและอิทธิพลที่ส่งผลต่อผลงานของพวกเธอสำหรับการเป็นผู้หญิงในยุค 2021  คอลเลกชั่นนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับบรรดาผู้หญิงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจกับความสามารถมากมายไม่รู้จบ รวมทั้งส่งเสริมแนวคิดของกลุ่มสตรี และสนับสนุนการสะท้อนตัวตน 

iPhone ช่วยให้พวกเธอบันทึกภาพและสำรวจความเป็นผู้หญิงและเพศในปี 2021 และแข่งขันได้มากขึ้นในแวดวงการถ่ายภาพที่ผู้ชายเคยเป็นใหญ่ iPhone เป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่ทำให้พวกเธอสามารถนำแนวคิด เรื่องราว และภาพลักษณ์ใหม่ๆ เข้าสู่กระแสหลักด้วยวิธีการต่างๆ ตั้งแต่การบันทึกภาพสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละวันอย่างใกล้ชิดไปจนถึงช่วงเวลาสำคัญครั้งใหญ่

แนวคิดและผลงานจากช่างภาพหญิงทั่วโลก

“เมื่อมีความเชื่ออันแรงกล้าและความมุ่งมั่นในใจแล้ว ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงคนไหนๆ ก็ทำความฝันให้กลายเป็นจริงได้” — Vanessa Wong (ฮ่องกง)

 • เกี่ยวกับ Vanessa (Instagram): Vanessa เชี่ยวชาญเรื่องการถ่ายภาพขาวดำด้วย iPhone ภาพกีฬา และชอบถ่ายภาพธรรมชาติที่ไม่หยุดนิ่งของฮ่องกงในยามค่ำคืน
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12 mini

“ผลงานของฉันแตกต่างจากความเป็นผู้หญิงโดยทั่วไปที่มักจะใช้สีสันในการสื่อสารความอบอุ่น อารมณ์ และความรู้สึก แต่ฉันก้าวข้ามเรื่องเพศเพื่อกลายเป็นคนที่ใช้ชีวิตในยามราตรี ท่ามกลางวัฒนธรรมที่การอยู่ตัวคนเดียวยามค่ำคืนนั้นไม่ใช่เรื่องปกติของคนทั่วไป ฉันต่อต้านบรรทัดฐานนั้นด้วยการใช้แสงให้น้อยที่สุดเพื่อบอกเล่าเรื่องราว โดยปล่อยให้องค์ประกอบของภาพกลืนหายไปในความมืด”

“โหมดกลางคืนเป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่ทำให้ฉันสามารถศึกษาสไตล์ของตัวเองในสภาพแวดล้อมที่มืดกว่าเดิมได้เมื่อใช้ iPhone ฉันชอบเล่นกับเงาและแสงซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการถ่ายภาพขาวดำ ฉันหวังว่าผู้คนที่ได้ชมผลงานของฉันจะสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของตัวเองในการตีความให้ออกมาหลากหลายรูปแบบ โดยการใช้สีขาวดำเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์เรื่องราวของตนขึ้นมาใหม่ด้วย ‘สี’ ของพวกเขาเอง”


“ความเท่าเทียมในแวดวงของฉันคือการที่มีผู้หญิงและกลุ่ม BIPOC จำนวนมากขึ้นเข้ามามีบทบาทในการตัดสินใจว่าภาพถ่ายภาพใดที่สร้างสรรค์การบอกเล่าเรื่องราว แนวความคิด และความเข้าใจในกระแสหลักของโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น” — Vanessa Charlot (สหรัฐอเมริกา)

 • เกี่ยวกับ Vanessa (Instagram): Vanessa Charlot จากเซนต์หลุยส์ เป็นช่างภาพสารคดีที่ถ่ายภาพสีขาวดำเป็นหลักเพื่อศึกษาประสบการณ์ที่มีร่วมกันของมนุษย์ที่ยังคงอยู่โดยไม่เปลี่ยนแปลง และเพื่อทลายลำดับชั้นของการกำหนดบทบาท ผลงานของเธอเน้นไปที่สภาวะทับซ้อนของความเชื่อเรื่องจิตวิญญาณ ปัญหาทางสังคมและเศรษฐกิจ และการแสดงออกทางเพศที่สร้างอัตลักษณ์ของการดำรงอยู่ของมนุษย์ที่หลากหลาย ซึ่งปราศจากสายตากดขี่ที่คอยจับจ้อง
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12 Pro Max: 

“ในฐานะของช่างภาพที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ฉันมักจะนึกถึงอยู่เสมอในเรื่องระบบครอบครัวหลายช่วงวัยที่มีผู้หญิงเป็นหัวหน้าครอบครัว รวมทั้งวิธีที่พวกเขาหล่อหลอมสายสัมพันธ์ของครอบครัวในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ในอดีตที่ผ่านมาเป็นที่รู้กันว่าย่า/ยายในครอบครัวคนผิวดำนั้นถือเป็นรากฐานสำคัญของโครงสร้างครอบครัว ท่านเป็นผู้มอบความรัก ความสบายใจ ความแข็งแกร่ง และสติปัญญา บ่อยครั้งที่แนวคิดและหน้าตาของผู้หญิงสูงอายุถูกมองข้ามไปในพื้นที่สาธารณะ เนื่องจากรูปลักษณ์นั้นเชื่อมโยงกับคุณค่าทางสังคมอย่างไม่อาจแยกจากกันได้ แต่ผู้หญิงเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงสูงอายุก็ยังถูกคาดหวังให้ทำหน้าที่ของตนเองต่อไป”

“การใช้ iPhone มีข้อได้เปรียบ เนื่องจากผลงานของฉันเกี่ยวข้องกับการถ่ายทำสารคดีและสร้างสรรค์ภาพที่ถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ตลอดทุกช่วงของชีวิต iPhone 12 Pro Max ของฉันกลายเป็นเครื่องมือทำงานที่ขาดไม่ได้ ซึ่งผสานเข้ากับขั้นตอนการทำงานอย่างลงตัวและช่วยให้มั่นใจว่าฉันจะไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญ ฉันสามารถถ่ายภาพฉากที่สะท้อนความเป็นจริง ไม่เสริมแต่ง และเป็นส่วนตัวได้ ซึ่งนั่นคือสไตล์ที่เป็นลายเซ็นของฉันเอง โดยไม่ต้องใช้กล้องตัวใหญ่ที่รบกวนหรือทำให้ผู้คนวอกแวก สำหรับตัวฉันเองและคนอื่นๆ อีกมากมาย กล้องก็คือเครื่องมืออันทรงพลัง ฉันชอบที่ iPhone มีบทบาทสำคัญในการเปิดกว้างให้สื่อเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ รวมถึงการยกระดับแนวคิด เรื่องราว และภาพลักษณ์ใหม่ๆ เข้าสู่กระแสหลัก”


“การเป็นผู้หญิงยุค 2021 ไม่เพียงต้องให้ความสำคัญกับการยอมรับในคุณสมบัติของตนเองเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการถ่ายทอดให้โลกได้รับรู้อีกด้วย จากนั้นจึงสร้างแรงบันดาลใจให้กันและกัน” — Celia D. Luna (สหรัฐอเมริกา)

 • เกี่ยวกับ Celia (Instagram): ได้รับแรงบันดาลใจจากหลากหลายวัฒนธรรมในวัยเด็กที่ได้รับการปลูกฝังคติชาวบ้านของกลุ่มชนชาวแอนเดียนและประเพณีของชาวเปรูในชนบท Celia D. Luna จากไมอามี่เป็นช่างภาพแฟชั่นและภาพถ่ายบุคคลที่ถ่ายทอดวัฒนธรรมที่หลากหลายและบรรดาผู้หญิงที่เปี่ยมความสามารถให้ออกมาโลดแล่นผ่านทางสีสันและแนวทางการเล่าเรื่องในแบบฉบับของเธอ
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12: 

“ฉันอยากแสดงให้เห็นถึงกลุ่มสตรีและบอกเล่าความงามของผู้หญิงดังเช่นพระแม่ธรณี เนื่องจากฉันได้รับรู้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่จะตระหนักถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเมื่อพวกเธอตั้งครรภ์ พวกเธอหันมาใส่ใจที่จะดูแลพระแม่ธรณีมากขึ้น เพราะพวกเธอปรารถนาสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกน้อยนั่นเอง การดูแลบางสิ่งบางอย่างที่ยิ่งใหญ่ขนาดนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเรารวมเป็นหนึ่งและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน”

“iPhone 12 สามารถจับภาพฉากที่เต็มไปด้วยสีสันธรรมชาติแสนสดใสและเก็บทุกรายละเอียดความงามได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทรายหรือพื้นผิวเส้นผมของนางแบบ โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรเลย เพียงแก้ไขแสงนิดหน่อย ภาพถ่ายของฉันก็ดูอบอุ่นและโดนใจใช่เลย”


“12 เดือนที่ผ่านมาทำให้ฉันเห็นว่าสายสัมพันธ์ของผู้หญิงนั้นทรงพลังเพียงใด และยังได้เห็นอีกว่าการถ่ายภาพนั้นสามารถเชื่อมโยงและเป็นพลังให้ผู้หญิงในช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ได้อย่างไร” — Karolina Jez (แคนาดา)

 • เกี่ยวกับ Karolina (Instagram): Karolina จากมอนทรีออลเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์และช่างภาพที่ได้รับอิทธิพลจากการเติบโตมาในยุโรปและรายล้อมไปด้วยวัฒนธรรมและภาษาที่หลากหลายเมื่อครั้งที่ยังเด็กมากๆ เธอเคยร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำอย่าง L’Oreal, Gucci Beauty และ Ralph Lauren
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12 Pro Max:

“ในฐานะช่างภาพหญิงที่ทำงานในอุตสาหกรรมที่ส่วนใหญ่ยังคงมีแต่ช่างภาพชาย ฉันมุ่งเป้าไปที่การศึกษาเรื่องราวของครีเอทีฟหญิงคนอื่นๆ ในผลงานของฉัน พวกเธอเริ่มต้นจากอะไร พวกเธอสร้างแบรนด์ของตนเองขึ้นมาได้อย่างไร และมีมุมมองต่อโลกใบนี้อย่างไร ฉันใช้เวลาทั้งวันในสตูดิโอพร้อมกับ Shah Frank ซึ่งเป็นนักดนตรีที่กำลังมาแรง พลังงานและความสามารถของเธอนั้นส่งต่อถึงคนอื่นได้”

“ฉันตัดสินใจถ่ายภาพ Frank แบบขาวดำโดยใช้ iPhone 12 Pro Max เพื่อลองค้นหาตัวตนอันโดดเด่นของเธอเมื่ออยู่ท่ามกลางผู้ชายหลายคนที่รายล้อมเธอในสตูดิโอ กล้องอัลตร้าไวด์คือพระเอกตัวจริงที่ทำให้ฉันเก็บภาพฉากแวดล้อมที่ครบถ้วน รวมทั้งลักษณะท่าทางของ Frank ที่โต้ตอบกับพื้นที่รอบตัว ฉันชอบที่สามารถสร้างสรรค์ภาพในมุมมองที่น่าสนใจมากๆ ทั้งจากด้านบนและด้านล่าง”


“การเป็นผู้หญิงในยุค 2021 คือพลังอย่างแท้จริง” — Rocío Del Valle (ชีลี) 

 • เกี่ยวกับ Rocío (Instagram): Rocío เชี่ยวชาญการถ่ายภาพการท่องเที่ยวและธรรมชาติ สไตล์ของเธอมีลักษณะพิเศษด้านการเลือกใช้สีอ่อน แสงและเงาธรรมชาติ รวมทั้งการสื่อความรู้สึกและอารมณ์ผ่านผลงานของเธอ
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12 mini: 

“แม้ว่าปกติแล้วคุณจะเห็นฉันถ่ายภาพธรรมชาติหรือทำงานกับนางแบบ แต่การถ่ายภาพตัวเองก็เป็นแรงผลักดันให้ฉันกล้าเผชิญกับความเป็นจริงและค้นหาตนเอง ฉันชอบรับชมงานศิลปะการถ่ายภาพผ่านมุมมองที่สื่ออารมณ์และความเป็นผู้หญิงมากขึ้น โดยเก็บภาพสิ่งที่ฉันรู้สึกเทียบกับสิ่งที่ฉันมองเห็น iPhone ของฉันเป็นเครื่องมืออันทรงคุณค่าที่ช่วยให้ฉันทำในสิ่งที่กล่าวมาได้ เนื่องจากกล้องไวด์ที่สามารถเปิดรับแสงในปริมาณมากได้ ฉันก็เลยถ่ายภาพช็อตนี้ได้เพียงแค่ใช้แสงที่ส่องผ่านหน้าต่างเข้ามา ซึ่งทำให้ได้คอนทราสต์ที่สวยงามพร้อมทั้งเงาและสีสันที่สมจริงตลอดทั้งภาพ”

“ฉันเชื่อว่าการใช้ศิลปะเป็นสื่อในการแสดงออกคือการเรียกร้องของฉัน การเรียกร้องเพื่อส่งเสริมเหล่าช่างภาพหญิงคนอื่นๆ ที่อยู่ในแวดวงที่ผู้ชายเป็นใหญ่ และสนับสนุนให้พวกเธอเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ที่อยู่รอบตัวอีกด้วย ผู้หญิงอย่างพวกเรามีศักยภาพในการสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด และนั่นคือพลังที่แท้จริงของเรา”


“การเป็นผู้หญิงหมายถึงการมีความเข้าใจ ความเห็นอกเห็นใจ และความรัก สำหรับตัวฉันเอง ผู้หญิงคือสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่สุด” — Noura Al Neyadi (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์)

 • เกี่ยวกับ Noura (Instagram): Noura เริ่มถ่ายภาพธรรมชาติโดยใช้กล้องฟิล์มของพ่อเมื่อตอนที่เธออายุได้ 11 ปี และในปัจจุบันนี้เธอได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมสมัยใหม่และวัฒนธรรมท้องถิ่นทั่วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12:

“สำหรับซีรี่ส์นี้ เป้าหมายของฉันคือการถ่ายภาพเหล่าผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจในสภาพตามธรรมชาติรอบตัวพวกเธอ เมื่อ Fatima Alhashmi นักร้องเพลงโอเปร่าชาวเอมิเรตส์คนแรกไม่ได้โชว์พลังเสียงสุดมหัศจรรย์ของเธอให้คุณฟัง เธอก็ทำให้คุณประหลาดใจได้ด้วยการเล่นเปียโนหรือเซลโล่ เธอผงาดในแวดวงดนตรีที่ผู้ชายเคยเป็นใหญ่ และสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าเด็กสาวรุ่นใหม่ชาวเอมิเรตส์ได้ไล่ตามความฝันในแวดวงดนตรี” 

“ฉันใช้กล้องอัลตร้าไวด์ของ iPhone 12 ในการถ่ายภาพนี้ ซึ่งช่วยเสริมความรู้สึกที่งามสง่าให้กับภาพโดยการเก็บทุกรายละเอียดของฉากอย่างครบถ้วน ขอบเขตเพิ่มเติมช่วยให้ผู้ชมรับรู้ถึงอารมณ์ของ Noura อย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันก็ยังคงรู้สึกได้ถึงความกลมกลืนของฉากทิวทัศน์เบื้องหลัง”


“ฉันไม่อยากกล่าวอ้างว่าตนเองเป็นคนไม่ระบุเพศ ฉันก็แค่รู้สึกว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่นิยามความเป็นตัวของฉันและสิ่งที่ฉันทำได้ดีกว่าการฟันธงว่าเป็นเพศใดเพศหนึ่ง” — Julia Mayorova (รัสเซีย)

 • เกี่ยวกับ Julia (Instagram): Julia เกิดและโตในรัสเซีย ปัจจุบันอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส และถ่ายภาพให้กับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำอย่าง Louis Vuitton และ Chanel สไตล์การถ่ายภาพของเธอจะเน้นไปที่ขอบเขตสีในบรรยากาศซับซ้อนและรูปทรงสะอาดตาที่ชัดเจน
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12 Pro:

“เราทุกคนล้วนมีด้านที่เป็นหญิงและชายที่ควรได้รับการยอมรับเท่าๆ กัน และฉันก็มักจะต้องต่อสู้กับความรู้สึกอยากเป็นเหมือนผู้หญิงและอยากเป็นเหมือนผู้ชายอยู่เสมอ สำหรับโปรเจ็กต์นี้ ฉันเล่นกับสีชมพูและสีฟ้า ซึ่งเป็นสีที่เชื่อมโยงกับเพศมากที่สุดในชุดสี เพื่อแสดงถึงสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน สิ่งของต่างๆ มีสีผสมปนเปและประหลาดจนคุณนึกไม่ออกว่าสีเดิมคือสีอะไร ฉันชอบไอเดียของความลื่นไหลนี้ เหมือนกับท้องฟ้าที่สีฟ้าในตอนกลางวันแล้วเป็นสีชมพูเมื่อยามพระอาทิตย์ตกดิน เช่นเดียวกับผู้คนที่อาจมีความรู้สึกและรูปลักษณ์แตกต่างกันไปบางเวลา และแทนที่จะมัวมานั่งคิดว่าสิ่งเหล่านั้นผิดหรือถูก เป็นธรรมชาติหรือไม่เป็นธรรมชาติ แค่เพลิดเพลินและชื่นชมกับความงามของสิ่งเหล่านั้นก็พอแล้ว”

“ฉันใช้แค่ iPhone ในการแก้ไขผลงานหลังโพสต์โปรดักชั่นทั้งหมด ฉันใช้การปรับที่มาพร้อมแอปรูปภาพเพื่อลดนอยซ์โดยรวม และใช้ฟิลเตอร์เพื่อใส่เอกลักษณ์เฉพาะตัวลงไป แต่ที่น่าทึ่งก็คือความรวดเร็วที่เราได้รับจากที่ต้องประมวลผลรูปภาพที่ซับซ้อนมากๆ ด้วยการสแกนแล้วทำการแก้ไขเลเยอร์ต่างๆ ด้วยตนเอง เปลี่ยนมาเป็นความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ที่นึกขึ้นมาได้โดยใช้แค่เพียง iPhone เครื่องเดียว”


“ความสงสัยใคร่รู้คือคุณสมบัติที่น่าชื่นชมของผู้หญิง และเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้ฉันก้าวต่อไปโดยไม่หวั่นว่าจะเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากแค่ไหน” — Annet de Graaf (เนเธอร์แลนด์)

 • เกี่ยวกับ Annet (Instagram): Annet จากอัมสเตอร์ดัมได้ใช้เฉพาะ iPhone ถ่ายภาพมานานกว่าทศวรรษ โดยเน้นไปที่ผู้คน สถานที่ และสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอัมสเตอร์ดัม
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12: 

“อลิซในดินแดนมหัศจรรย์คือตัวแทนของความกล้าหาญสูงสุด แม้จะประพันธ์โดยผู้ชาย สาวน้อยคนนี้สร้างแรงบันดาลใจในชีวิตและผลงานศิลปะของฉัน ฉันได้เห็นถึงความมุ่งมั่นปรารถนาที่จะออกไปผจญภัยเช่นนี้จากตัวละครเอกในภาพถ่ายของ Camilla Bundel นักเต้นสไตล์ร่วมสมัย ฉันเลือกต้นไม้ที่สวยและโดดเด่นที่สุดในสวนสาธารณะ Vondelpark กลางเมืองอัมสเตอร์ดัมเป็นฉากในการถ่ายภาพครั้งนี้ สิ่งที่ฉันคิดไว้ในใจก็คือการแสดงความแข็งแกร่งของผู้หญิง การเต้น และการโต้ตอบกับองค์ประกอบของธรรมชาติ ความรู้สึกที่เด่นชัดว่า ‘หญิงสาวที่หยิ่งในศักดิ์ศรีคนนั้น คุณคือใครกันนะ’ คำชื่นชมยินดีที่ไม่ใช่แค่คำพูดลอยๆ”

“อัมสเตอร์ดัมแอบซ่อนเรื่องราวต่างๆ เอาไว้ เช่นเดียวกับหนังสืออันน่ามหัศจรรย์ ฉันเพียงแค่เผยเรื่องราวในหน้าต่างๆ ด้วย iPhone ของฉันเท่านั้น”


“ด้วยการแบ่งปันความรู้ที่ฉันมีและเรื่องราวของผู้หญิงคนอื่นๆ รวมถึงวัฒนธรรมของพวกเธอผ่านผลงานของฉัน เราหลอมรวมเป็นหนึ่งในโลกใบนี้ เราเป็นหนึ่งเดียวกันเหมือนดังครอบครัว” — Anna Aiko (ญี่ปุ่น)

 • เกี่ยวกับ Anna (Instagram): Anna Aiko เกิดในโตเกียวและได้รับการเลี้ยงดูในวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก ทั้งแบบญี่ปุ่นและฝรั่งเศส เธอเป็นนักเดินทางรอบโลกและช่างภาพที่ใช้เฉพาะ iPhone ในการถ่ายทำ อีกทั้งเป็นนักบำบัดด้านจิตวิทยา-พลังงาน
 • เกี่ยวกับซีรี่ส์ของเธอที่บันทึกด้วย iPhone 12:

“ในเมืองดูไบสุดล้ำยุคแห่งนี้ มีประวัติศาสตร์ของผู้หญิงชาวเบดูอินซ่อนอยู่ในส่วนลึก พวกเธอเร่ร่อนไปตามฤดูกาลที่ผันเปลี่ยนในทะเลทรายอันกว้างใหญ่สุดสายตา ความรู้ด้านงานหัตถกรรมถูกถ่ายทอดจากแม่สู่ลูกสาว นั่นคือเทคนิคของ Ghazel ที่ใช้ขนแกะมาสร้างเป็นกระโจมที่เรียกว่า Bait Al Sha’ar, ผ้าห่ม และอื่นๆ ซึ่งเป็นการอนุรักษ์มรดกของชาวเอมิเรตส์”

“ตั้งแต่โบราณกาล การต้อนรับขับสู้ถือเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดในครอบครัวอาหรับ ในฐานะช่างภาพหญิง ฉันมีโอกาสได้สร้างสัมพันธ์อันแนบแน่นกับบรรดาผู้หญิงและได้รับการต้อนรับเฉกเช่นสมาชิกในครอบครัว ฉันได้สัมผัสความงดงามที่ซ่อนอยู่ของชีวิตผู้หญิงชาวอาหรับ ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ฉันศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งเสริมความสามารถของผู้หญิงและวัฒนธรรมของพวกเธอ”

“ฉันประทับใจในประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของ iPhone 12 ที่สามารถบันทึกภาพและเก็บความงดงามและสีสันในแบบงานศิลปะได้ และเมื่อใช้โหมดกลางคืน ก็ยังเก็บรายละเอียดภาพได้มากกว่าที่ตาของเราเองจะมองเห็นได้ในยามค่ำคืนเสียอีก”

Continue Reading

Apple News

เผยสิทธิบัตร Apple ใช้พอร์ตชาร์จ MagSafe ใน iPhone

Published

on

By

มีเรื่องน่าสนใจไม่น้อยสำหรับสิทธิบัตรนี้ของ Apple ที่จดผ่านทางสำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (USPTO) โดยเป็นการใช้งาน MagSafe เพื่อชาร์จข iPhone โดยเป็นการใช้สายแม่เห็ลกคล้ายกับที่เคยใช้ใน MacBook

สำหรับสิทธิบัตรดังกล่าวอาจทำขึ้นมาเพื่อการที่ถ้าหาก iPhone ไม่มีพอร์ต Lightning ครับ โดยการชาร์จด้วยหัวชาร์จ MagSafe จะมีทั้งหมด 3 พิน โดยตัวหัวชาร์จที่ Apple จดจะมี 2 แบบ ได้แก่ แบบที่กลมและแบนครับ

อย่างไรก็ตาม การใช้งานหัวชาร์จ MagSafe ยังไม่มีการระบุว่าใช้กับ iPhone ในปีไหน แต่ก็ถือว่ามีความสะดวกแน่นอนในการใช้งานครับ

ที่มา : macrumors

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

ส่องโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” เซ็ตแพ็คคู่สุดคุ้ม ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT เริ่ม 1 – 15 มี.ค.นี้

realme จัดโปรโมชั่นต...

Featured2 สัปดาห์ ago

ขับไม่เหมือนกันทำไมต้องจ่ายเท่ากัน ? ”ประกันขับดี” มิติใหม่ของประกันรถยนต์จาก AIS Insurance และ MSIG !!

AIS Insurance S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Eletric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าสุดล้ำ “เพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึก”

รีวิว realme N1 | M1...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบ วัดออกซิเจนในเลือด พร้อมใช้ได้สูงสุด 14 วัน

มาตามสัญญาสำหรับรีวิ...

AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021 AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021
Android News3 สัปดาห์ ago

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นฮิต พร้อมโปรดีที่ AIS Hot deal

ถ้าจะให้พูดถึงสมาร์ท...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

Android News14 นาที ago

เปิดตัว realme GT สมาร์ทโฟนเรือธงขุมพลัง Snapdragon 888 จอ 120Hz และดีไซน์สุดเร็วแรง !

realme เปิดตัว realm...

Android News21 นาที ago

เปิดตัว Redmi Note 10 Series สมาร์ทโฟนจอ AMOLED สูงสุด 120Hz และกล้องจัดเต็มมากสุด 108MP

ในวันนี้ Xiaomi ประเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์37 นาที ago

Samsung เปิดตัวไลน์อัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีและจอภาพปี 2021 นวัตกรรมเพื่อการค้นหาตัวตนได้อย่างลึกซึ้งกว่าที่เคย

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์...

ข่าวประชาสัมพันธ์46 นาที ago

MediaTek เปิดตัวชิปสมาร์ททีวีความคมชัดระดับ 4K ตัวใหม่รุ่น MT9638 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล AI

วันนี้บริษัท MediaTe...

Android News54 นาที ago

OnePlus Nord 2 อาจใช้ CPU MediaTek Dimensity 1200 และดร้อมเปิดตัวกลางปีนี้

หลังจากที่ OnePlus ห...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง