ดูกันชัดๆ ภาพ iPhone SE 2018 จากผู้ผลิตเคส คาดปีนี้ได้เห็นของจริงแน่!

iPhone SE 2018

ผู้ผลิตเคสเผยภาพ iPhone SE 2018 หรือ iPhone SE 2 บนเว็บไซต์ค้าปลีกอุปกรณ์เสริมสมาร์มโฟนชื่อดังในอังกฤษ ยืนยันหน้าจอมีรอยบาก และไม่มีปุ่มโฮม Touch ID

ดูเหมือนว่าภาพลือภาพหลุดของ iPhone SE 2018 หรือ iPhone SE 2 จะเริ่มมีออกมาถี่ขึ้นเรื่อยๆ และอาจเป็นสัญญาณว่าปีนี้มาแน่ และใกล้เข้าสู่ช่วงวันเปิดตัวแล้ว โดยภาพล่าสุดมาจากเคสสมาร์ทโฟนชื่อดัง Olixar บนเว็บไซต์ค้าปลีกออนไลน์ MobileFun ในอังกฤษ

iPhone SE 2018

ตามภาพข่าวจะเห็นว่าหน้าจอแสดงผลนั้นมีดีไซน์แบบเดียวกับ iPhone X คือมีรอยบากบริเวณขอบจอด้านบน และไม่มีปุ่มโฮม Touch ID ซึ่งทำให้ได้หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นในขณะที่ตัวเครื่องมีขนาดเท่าเดิม คาดว่าจะเป็นการเปลี่ยนไปใช้ระบบยืนยันตัวตนด้วยการสแกนใบหน้า Face ID

ดีไซน์ภายนอกยังคงเหมือนกับ iPhone SE รุ่นแรก ที่เป็นการนำดีไซน์ของ iPhone 5 มาต่อยอดความสำเร็จสำหรับคนชอบจอเล็ก และยังชื่นชอบดีไซน์แบบเดิมอยู่ โดยด้านหลังมีเลนส์กล้องและแฟลช LED ที่ติดตั้งอยู่บริเวณมุมซ้ายบน และมีโลโก้ Apple อยู่บริเวณกลางหลัง

สำหรับเคส Olixar เคยเผยภาพเรนเดอร์สมาร์ทโฟนมาแล้วหลายรุ่น อย่างเช่น iPhone X ที่เคยเผยภาพออกมาก่อนที่จะมีการเปิดตัวนานนับเดือน คลาดเคลื่อนเพียงชื่อรุ่นที่เรียกว่า iPhone 8 ในขณะนั้น หรือแม้แต่ Samsung Galaxy Note8 และ Galaxy S9 ก็เป็นภาพจริงที่ถูกต้องก่อนจะมีการเปิดตัวนานหลายเดือน

อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามดูของจริงกันต่อไปว่าจะมีหน้าตาและดีไซน์ตามที่มีข่าวหรือไม่ และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อใด