ขุ่นพระ! ภาพหลุด iPhone 8 แบบชัดๆ จากผู้ผลิตเคส มาพร้อมจอใหญ่ ไร้ขอบ และไม่มีปุ่มโฮม

ภาพหลุดชุดใหม่ iPhone 8 มาจากบริษัทผู้ผลิตเคสที่เผยให้เห็นภาพดีไซน์ตัวเครื่องแบบชัดๆ ยืนยันหากเป็นจริงก็จะมีดีไซน์หน้าจอแบบเต็มพื้นที่ด้านหน้าหรือแทบจะไม่มีขอบหน้าจอ

ภาพหลุด iPhone 8 ล่าสุด ถูกโพสต์อยู่บนเว็บไซต์ค้าปลีกออกไลน์ชื่อดัง MobileFun ในอังกฤษ ซึ่งหลายคนอาจคุ้นชื่อร้านนี้เป็นอย่างดีที่มักจะโพสต์ภาพเคสสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกับภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วหลายรุ่น

ภาพเคส Olixar สำหรับ iPhone 8 เผยให้เห็นเรนเดอร์ตัวเครื่องที่มีหน้าจอแสดงผลแบบเต็มพื้นที่ด้านหน้า ไม่เหลือกรอบ ซึ่งชิดทั้งขอบด้านบนและขอบด้านล่าง โดยมีการเว้นพื้นที่ไว้สำหรับเซ็นเซอร์บริเวณเหนือหน้าจอที่ดูเหมือนว่าจะมีเลนส์กล้องหน้าหลายตัวตามที่เคยมีข่าวว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์สแกนใบหน้านั่นเอง

สำหรับด้านหลังของ iPhone 8 ตามเรนเดอร์จากเคสดังกล่าวจะมีเลนส์กล้องหลังแบบคู่ที่มีการจัดวางโมดูลในแนวตั้ง โดยมีไฟแฟลชคั่นตรงกลางระหว่างเลนส์กล้อง จากเดิมในรุ่น iPhone 7 Plus จะมีเลนส์กล้องหลังคู่แนวนอน ซึ่งยังคงมีโลโก้ Apple อยู่กลางหลังเครื่องเหมือนเดิม

นอกจากหน้าจอที่ขยายแบบไร้ขอบด้านหน้าแล้ว ปุ่มโฮมแบบกดที่มี Touch ID ก็ไม่มีให้เห็น และด้านหลังก็ไม่มีปุ่มสแกนนิ้วมือด้วย หรือว่า iPhone 8 จะมีการฝังปุ่มสแกนลายนิ้วมือไว้ที่ปุ่ม Power ตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ ในขณะที่บางแหล่งข่าวก็คาดกันว่าจะฝังไว้ใต้กระจกหน้าจอแสดงผล