Connect with us

Apple News

เคล็ดลับในการเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขด้วย iPhone

Published

on

กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ช่วงปลายปีของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นการเดินถ่ายภาพสถานที่ต่างๆ บรรยากาศและการตกแต่งสวยๆ ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข วันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณเก็บภาพต้นคริสต์มาส และไฟประดับประดาได้อย่างง่ายดาย และสวยยิ่งกว่าเดิมด้วยฟีเจอร์สนุกๆ ทำให้ภาพของคุณมีลูกเล่นที่น่าสนใจ สามารถแต่งและโพสต์ลงโซเชียลได้ทันที ทั้งหมดนี้ทำได้ง่ายๆ ด้วย iPhone เพียงเครื่องเดียว

1. ออกไปถ่ายรูปในช่วงเวลา Golden Hour 

Golden Hour หรือช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ตก หรือพระอาทิตย์ขึ้น เป็นเวลาที่แสงอาทิตย์ตกกระทบ ท้องฟ้ากำลังไล่สีสวย แสงธรรมชาติทำให้วัตถุดูสวยขึ้นทันตา เราสามารถเช็ค Golden Hour ในแต่ละวันได้อย่าง่ายดาย เพียงยก iPhone ขึ้นแล้วถาม Siri ว่าวันนี้พระอาทิตย์ขึ้น/ตกเวลากี่โมง หรือสามารถเช็คผ่านแอป Weather ก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญอย่าลืมเปิดใช้โหมด HDR ในแอปกล้อง เพื่อเก็บภาพสีสันและระดับความต่างของสีอย่างสมจริง ระบบจะทำการเก็บภาพหลายรูปในเวลาอันรวดเร็วและรวมรูปเหล่านั้นเข้าด้วยกันเพื่อดึงรายละเอียดไฮไลท์และเงาออกมา ทำให้รูปภาพของคุณออกมาสมบูรณ์ที่สุด

2. สร้างสรรค์ภาพด้วยเลนส์อัลตร้าไวด์

หากต้องการเก็บภาพในมุมกว้างแต่มีพื้นที่จำกัด อาทิ ต้องการถ่ายภาพต้นคริสต์มาสขนาดสูง เราสามารถใช้เลนส์อัลตร้าไวด์หรือ 0.5x เพื่อเก็บภาพได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องถอยออกมาจากตัวต้น ที่สำคัญบน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ยังมาพร้อมคุณสมบัติ “การแก้ไขเลนส์” ที่สามารถแก้ไขขอบภาพที่ถ่ายด้วยกล้องอัลตร้าไวด์ได้อย่างชาญฉลาดเพื่อให้ภาพดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญเลนส์นี้ยังรองรับโหมดกลางคืนอีกด้วย

3. ใช้ Photographic Styles ช่วยคุมโทน

โทนสียอดนิยมสำหรับช่วงเทศกาลคงจะหนีไม่พ้นภาพแบบ Rich Contrast หรือโทน Warm ที่แสดงสีสันได้สดใส แสงเงาที่เด่นชัด หรือภาพโทนอุ่นๆ ที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา สนุกสนาน และฟีเจอร์ใหม่บน iPhone 13 ที่ให้คุณสามารถปรับแต่งโทนสีของรูปภาพของคุณได้เองอย่างอิสระ โดยตัวกล้องจะนำค่านั้นๆ มาใช้โดยอัตโนมัติทันทีที่ถ่าย แต่ยังคงโทนสีผิวให้ดูดีได้เช่นเดิม เบื้องต้นตัวเครื่องจะมีมาให้ทั้งหมด 5 โทน ประกอบด้วย Standard, Vibrant, Rich Contrast, Warm และ Cool ที่ทำให้รูปภาพทั้งหมดออกมาในทิศทางเดียวกัน 

หมายเหตุ ภาพที่ถ่ายในโหมด Photographic Styles เป็นการปรับแต่งที่ตัวกล้อง จึงไม่สามารถเปลี่ยนกลับได้หลังจากที่ถ่ายภาพนั้นไปแล้ว

4. ครีเอทวิดีโอคอนเทนต์แบบใหม่ด้วย Cinematic mode

ถ้าหากไปเดินเที่ยวกันหลายคน คุณสามารถใช้ Cinematic mode ช่วยในการเล่าเรื่องราวของคุณด้วยการใส่เอฟเฟ็กต์มิติความชัดตื้นให้กับวิดีโอ สลับโฟกัสไปมาระหว่างกลุ่มเพื่อน ตลอดจนต้นคริสต์มาสได้อย่างอัตโนมัติ หรือแตะที่ตัวแบบสองครั้งเพื่อให้โฟกัสติดตามนายแบบ หรือนางแบบ นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับโบเก้หรือความเบลอของฉากหลังได้อย่างง่ายดายเพียงแตะที่ f ตรงมุมบนซ้ายในแอปกล้อง ทั้งหมดนี้ คุณสามารถควบคุมได้ด้วยตัวเองขณะถ่าย หรือมาปรับภายหลังในแอป Photos ก็ได้เช่นกัน

5. ถ่ายใกล้ๆ ด้วยโหมด Macro 

ลองถ่ายแววตาของเพื่อนที่กำลังดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งความสุข ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบน iPhone 13 Pro และ 13 Pro Max ให้คุณสามารถถ่ายภาพหรือวิดีโอแบบมาโครที่โฟกัสได้ใกล้สุด 2 ซม. ทำให้คุณสามารถนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี หรือใช้โหมด Macro กับของตกแต่งต้นคริสต์มาส ตลอดจนอาหารหรือดอกไม้ก็เพิ่มสีสันได้เป็นอย่างดี

 

ข้อดีของการถ่ายภาพด้วย iPhone คือการที่ตัวเครื่องมีขนาดกระทัดรัด จับได้กระชับมือแต่ยังให้คุณภาพที่ดีเยี่ยม ที่สำคัญยังสามารถเก็บสีสันได้ตรงกับที่ตาเห็น พร้อมเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างคมชัด และสามารถนำไปปรับแก้ไขต่อได้ง่ายดายผ่านบนแอป Photos หรือแอปแต่งภาพ อาทิ Adobe Lightroom, VSCO, Snapseed และอื่นๆ 

ช่วงปลายปีแบบนี้ ใครได้ออกไปเดินเล่นและเก็บภาพด้วย iPhone แล้ว อย่าลืมแชร์ลงบนโซเชียลพร้อมติดแฮชแท็ก #ShotoniPhone เพื่ออวดรูปสวยๆ ส่งต่อความสุขไปด้วยกัน

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Samsung Galaxy Watch5 Review Samsung Galaxy Watch5 Review
Smart Review3 ชั่วโมง ago

รีวิว Samsung Galaxy Watch5 รู้จักตัวเราดีมากกว่าที่เราคิด [ชมคลิป]

รีวิว Samsung Galaxy...

IT News4 ชั่วโมง ago

เอาใจสายสตรีต vivo จัดเต็มกับคอลเลกชันสุดพิเศษ ‘vivo x CARNIVAL Limited Box Set’ สำหรับลูกค้า V25 Series 5G เท่านั้น

กรุงเทพฯ วันที่ 27 ก...

IT News4 ชั่วโมง ago

Apple Music Live ขอนำเสนอการแสดงพิเศษจาก Billie Eilish สดจาก O2 Arena ในลอนดอน ชมพร้อมกันวันเสาร์ที่ 1 ต.ค. นี้ 9 โมงเช้าทาง Apple Music เท่านั้น

Billie Eilish เฉลิมฉ...

IT News4 ชั่วโมง ago

สร้างจิตสำนึกในใจ หรือบังคับใช้กฏกติกา อะไรจะทำ #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา ได้ดีกว่ากัน

สร้างจิตสำนึกในใจ หร...

Android News6 ชั่วโมง ago

ได้วันแล้ว !! Xiaomi ยืนยันเปิดตัว Xiaomi 12T Series วันที่ 4 ต.ค. นี้

หลังจากที่มีทั้งข่าว...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก