Connect with us

Apple News

ลองเล่น iPhone 7 กับเน็ตเร็วแรงระดับ 4.5G จาก ทรูมูฟ เอช 4G+ แรงสะใจด้วยคลื่น 3CA

Published

on

หลังจากที่ได้ปล่อยรีวิว iPhone 7 Plus ไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ได้พูดถึงโปรโมชั่นที่ซื้อ iPhone 7 Plus มาจาก ทรูมูฟ เอช ซึ่งได้ส่วนลดมา 8,000 บาท พร้อมกับโปรใช้ 4G+ แบบอันลิมิต สามารถใช้เน็ตเท่าไหร่ก็ได้ไม่ติดFUP เหตุผลที่เลือกโปรนี้ก็เพราะทั้งส่วนลด และก็ได้เน็ตแบบไม่จำกัดนี่ล่ะครับ อ้อ..เกือบลืมได้ True BlackCard ด้วย ไหนๆ ก็มีเน็ตแบบเหลือๆ อยู่แล้ว ต้องลองเทสต์ความแรงของเน็ตให้เต็มที่กันหน่อยครับว่าเมื่อใช้ 4G+ กับ iPhone 7 Plus จะเร็วแรงขนาดไหน

truemoveh-4g-plus

 

ทำความรู้จัก 4.5G จาก ทรูมูฟ เอช 4G+ คืออะไร?

ทรูมูฟ เอช เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่นำคลื่นความถี่ 900 + 1800 + 2100 MHz ทั้ง 3 คลื่นมารวมกันให้บริการ ด้วยเทคโนโลยี Carrier Aggregation 3CA มากที่สุดในไทย โดยใช้เสาสัญญาณแบบ 4T4R เป็นเทคโนโลยีสถานีฐานรับส่งสัญญาณพร้อมกัน 4 ช่องทางในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นมาตรฐานโลกของเทคโนโลยี 4.5G ครับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรับ-ส่งดาต้า ทั้งดาวน์โหลด-อัพโหลด ได้เร็วกว่า 4G เดิม ถึง 3 เท่า เสริมด้วยเทคโนโลยี 4×4 MIMO รับส่งดาต้าพร้อมกัน 4 ช่องทาง โดยสามารถให้บริการความเร็วสูงสุดถึง 300 Mbps – 1 Gbps ปัจจุบันมีเครือข่ายที่ครอบคลุมแล้วกว่าร้อยละ 98 ของประชากรไทย

truemove-h-4g-plus-9

 

รู้จักเทคโนโลยีกันไปแล้ว เดี๋ยวเรามาทดสอบใช้งาน iPhone 7 กับสัญญาณ ทรูมูฟ เอช 4.5G กันครับ ว่าจะ Support ได้มากแค่ไหน โดยก่อนหน้านี้ครับผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพนั่นก็คือชลบุรีนั่นเองครับโดยจุดที่ผมไปปักหลักวันนั้นคือบริเวณแหลมแท่น ทดสอบด้วย iPhone 7 Plus การใช้งานเป็นที่น่าพอใจ สปีดแรงมากทีเดียว

truemove-h-4g-plus-chonburi

 

กลับมาใช้งานก่อนต่อที่กรุงเทพครับ สปีดที่ทำได้จากภาพจะเห็นว่าความแรงของการรวมคลื่น 3CA นั้นไม่ธรรมดาจริงๆ เน็ตตามบ้านที่เราใช้งานกันแค่ 10MB. ก็ใช้งานกันได้สบายๆ แล้ว จากการทดสอบสปีดเทสต์ดาวน์โหลดซัดไป 211.65Mbps. เลยทีเดียว และอัพโหลด 21.98Mbps

truemove-h-4g-plus-emquartier

 

ใช้งานดู Youtube ทำได้ลื่นไหลดีครับ ไม่สะดุดให้ลองสังเกตการดาวน์โหลดของข้อมูลมาเพื่อเล่นคลิปนี้ ตรงเส้นระยะเวลาในการเล่นจะเห็นว่าการโหลดทำได้เร็วมาก ซึ่งการที่โหลดเร็วแบบนี้จะทำให้วีดีโอที่กำลังดูอยู่ไม่หยุดเล่น ถ้าในกรณีที่เน็ตช้าๆ หลายๆ คนน่าจะเคยเจอ วีดีโอจะหยุดเล่นและโหลดสักพักถึงจะกลับมาเล่นต่อได้

truemove-h-4g-plus-5

 

อีกฟีเจอร์จาก Facebook ที่หลายๆ คนฮิตกันเหลือเกินนั่นคือการ Live ครับ ผมได้ลองใช้งาน Facebook Live พบว่าสามารถ Live ได้อย่างไม่ติดขัด เรียกได้ว่าไม่ต้องต่อ WiFi เพื่อ Live เลย ใช้ 4G นี่ล่ะครับ ยิ่งมีเน็ตแบบไม่จำกัดด้วยแล้ว Live กันเพลินเลย

truemove-h-4g-plus-emquartier-14

 

โดยปัจจุบันนี้มีสมาร์ทโฟนเพียงไม่กี่รุ่นในไทยที่รองรับ 3CA นะครับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่รองรับ 3CA จากการใช้งานข้างต้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนครับว่า iPhone 7 สามารถใช้งาน 4G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งถ้าได้จับสัญาณ 3 CA จะทำให้เพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโซเชียล หรือการดู Youtube ตามที่ได้ใช้งานไปข้างต้นครับ

*ความเร็วในการใช้งานขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ทั้งอุปกรณ์ ปริมาณความหนาแน่นของการใช้งานขณะนั้น*

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก