ติดตามพวกเรา

Apple News

ลองเล่น iPhone 7 กับเน็ตเร็วแรงระดับ 4.5G จาก ทรูมูฟ เอช 4G+ แรงสะใจด้วยคลื่น 3CA

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่ได้ปล่อยรีวิว iPhone 7 Plus ไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ได้พูดถึงโปรโมชั่นที่ซื้อ iPhone 7 Plus มาจาก ทรูมูฟ เอช ซึ่งได้ส่วนลดมา 8,000 บาท พร้อมกับโปรใช้ 4G+ แบบอันลิมิต สามารถใช้เน็ตเท่าไหร่ก็ได้ไม่ติดFUP เหตุผลที่เลือกโปรนี้ก็เพราะทั้งส่วนลด และก็ได้เน็ตแบบไม่จำกัดนี่ล่ะครับ อ้อ..เกือบลืมได้ True BlackCard ด้วย ไหนๆ ก็มีเน็ตแบบเหลือๆ อยู่แล้ว ต้องลองเทสต์ความแรงของเน็ตให้เต็มที่กันหน่อยครับว่าเมื่อใช้ 4G+ กับ iPhone 7 Plus จะเร็วแรงขนาดไหน

truemoveh-4g-plus

 

ทำความรู้จัก 4.5G จาก ทรูมูฟ เอช 4G+ คืออะไร?

ทรูมูฟ เอช เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่นำคลื่นความถี่ 900 + 1800 + 2100 MHz ทั้ง 3 คลื่นมารวมกันให้บริการ ด้วยเทคโนโลยี Carrier Aggregation 3CA มากที่สุดในไทย โดยใช้เสาสัญญาณแบบ 4T4R เป็นเทคโนโลยีสถานีฐานรับส่งสัญญาณพร้อมกัน 4 ช่องทางในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นมาตรฐานโลกของเทคโนโลยี 4.5G ครับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรับ-ส่งดาต้า ทั้งดาวน์โหลด-อัพโหลด ได้เร็วกว่า 4G เดิม ถึง 3 เท่า เสริมด้วยเทคโนโลยี 4×4 MIMO รับส่งดาต้าพร้อมกัน 4 ช่องทาง โดยสามารถให้บริการความเร็วสูงสุดถึง 300 Mbps – 1 Gbps ปัจจุบันมีเครือข่ายที่ครอบคลุมแล้วกว่าร้อยละ 98 ของประชากรไทย

truemove-h-4g-plus-9

 

รู้จักเทคโนโลยีกันไปแล้ว เดี๋ยวเรามาทดสอบใช้งาน iPhone 7 กับสัญญาณ ทรูมูฟ เอช 4.5G กันครับ ว่าจะ Support ได้มากแค่ไหน โดยก่อนหน้านี้ครับผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพนั่นก็คือชลบุรีนั่นเองครับโดยจุดที่ผมไปปักหลักวันนั้นคือบริเวณแหลมแท่น ทดสอบด้วย iPhone 7 Plus การใช้งานเป็นที่น่าพอใจ สปีดแรงมากทีเดียว

truemove-h-4g-plus-chonburi

 

กลับมาใช้งานก่อนต่อที่กรุงเทพครับ สปีดที่ทำได้จากภาพจะเห็นว่าความแรงของการรวมคลื่น 3CA นั้นไม่ธรรมดาจริงๆ เน็ตตามบ้านที่เราใช้งานกันแค่ 10MB. ก็ใช้งานกันได้สบายๆ แล้ว จากการทดสอบสปีดเทสต์ดาวน์โหลดซัดไป 211.65Mbps. เลยทีเดียว และอัพโหลด 21.98Mbps

truemove-h-4g-plus-emquartier

 

ใช้งานดู Youtube ทำได้ลื่นไหลดีครับ ไม่สะดุดให้ลองสังเกตการดาวน์โหลดของข้อมูลมาเพื่อเล่นคลิปนี้ ตรงเส้นระยะเวลาในการเล่นจะเห็นว่าการโหลดทำได้เร็วมาก ซึ่งการที่โหลดเร็วแบบนี้จะทำให้วีดีโอที่กำลังดูอยู่ไม่หยุดเล่น ถ้าในกรณีที่เน็ตช้าๆ หลายๆ คนน่าจะเคยเจอ วีดีโอจะหยุดเล่นและโหลดสักพักถึงจะกลับมาเล่นต่อได้

truemove-h-4g-plus-5

 

อีกฟีเจอร์จาก Facebook ที่หลายๆ คนฮิตกันเหลือเกินนั่นคือการ Live ครับ ผมได้ลองใช้งาน Facebook Live พบว่าสามารถ Live ได้อย่างไม่ติดขัด เรียกได้ว่าไม่ต้องต่อ WiFi เพื่อ Live เลย ใช้ 4G นี่ล่ะครับ ยิ่งมีเน็ตแบบไม่จำกัดด้วยแล้ว Live กันเพลินเลย

truemove-h-4g-plus-emquartier-14

 

โดยปัจจุบันนี้มีสมาร์ทโฟนเพียงไม่กี่รุ่นในไทยที่รองรับ 3CA นะครับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่รองรับ 3CA จากการใช้งานข้างต้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนครับว่า iPhone 7 สามารถใช้งาน 4G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งถ้าได้จับสัญาณ 3 CA จะทำให้เพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโซเชียล หรือการดู Youtube ตามที่ได้ใช้งานไปข้างต้นครับ

*ความเร็วในการใช้งานขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ทั้งอุปกรณ์ ปริมาณความหนาแน่นของการใช้งานขณะนั้น*

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Apple News

คะแนนกล้องหน้า iPhone 11 Pro Max รั้งอันดับ 10 จาก DxOMark เพิ่มจาก iPhone XS Max มากพอตัว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

DxOMark ปล่อยคะแนนกล้องหน้า iPhone 11 Pro Max ออกมาเรียบร้อย โดยติดอันกับที่ 10 ของตาราง โดยได้คะแนนเพิ่มขึ้นจาก iPhone XS Max ถึง 9 คะแนน (จากเดิม 82 คะแนน)

สำหรับกล้องหน้าของ iPhone 11 Pro Max นั้นมีมุมกว้างกว่า iPhone XS Max ช่วยให้การถ่ายภาพแบบโบเก้หรือเบลอหลังทำได้ดีขึ้นและเนียนกว่าเดิม โดยการถ่ายในที่แสงน้อยอาจจะยังเกิด Noise อยู่บ้าง ทำให้เสียคะแนนตรงสุดนี้ไปครับ

ทั้งนี้หากดูคะแนนการถ่ายวิดีโอของ iPhone 11 Pro Max จะอยู่ในอันดับที่ 5 ซึ่งสามารถถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K@60fps และแบบ Slo-Mo ที่ความละเอียด 1080p@120fps ทั้งยังมีระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ EIS และ HDR อีกด้วย ส่วนใครที่อยากรับชมภาพตัวอย่างทดสอบกล้องหน้าก็สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ DxOMark ครับ

แม้ว่าคะแนนของ iPhone 11 Pro Max จะดูน้อยกว่าเรือธงแบรนด์อื่นๆ เช่น Huawei Mate 30 Pro, Samsung Galaxy Note 10+ หรือ Google Pixel 4 แต่ก็ถือว่าเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมมากพอสมควรครับ

ที่มา : DxOMark

อ่านต่อ...

Apple News

มารัวๆ! Apple เผยโฆษณาตัวใหม่ ‘Powder’ ถ่ายด้วย iPhone 11 Pro

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่าโชว์พลังการถ่ายวิดีโอออกมาเรื่อยๆ สำหรับ Apple ในการถ่ายด้วย iPhone 11 Pro ล่าสุด ก็ออกมาเป็นผลงานโฆษณา “Powder”

วิดีโอตัวนี้เป็นการพูดถึงการแข่งขันของคู่แข่งรายการ Winter X Games ในปีก่อนๆ จนถึงปัจจุบันทั้ง Red Gerard, Danny Davis, Kimmy Fasani และ Ben Ferguson ที่ได้เล่นสโนว์บอร์ด (Snowboarding) ที่ Baldface Lodge

สำหรับ iPhone 11 Pro ที่ถ่ายครั้งนี้ก็ใช้ความสามารถครบทุกเลนส์ทั้งเลนส์ปกติ, เลนส์ Ultra-Wide และเลนส์ Telephoto

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

หา iPhone หาย และอุปกรณ์อื่นๆ ของแอปเปิลด้วยแอป Find My และ iCloud.com

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ต่างๆ อีกปัญหาหนึ่งที่หลายๆ คนพบคือการทำหายนั่นเองครับ ซึ่งวันนี้จะขอแนะนำสำหรับมือใหม่หรือผู้ใช้งานอุปกรณ์ของแอปเปิลซึ่งอาจจะยังไม่ทราบว่าสามารถระบุตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้อยู่ได้ด้วยครับ เมื่ออุปกรณ์ต่างๆ  เช่น iPhone, iPad, iPod, MacBook, Airpods หาย สามารถค้นหาได้จากตำแหน่งของเครื่องที่เปิดใช้งานล่าสุด ซึ่งการค้นหานั้นสามารถทำได้ผ่านเว็บ “iCloud.com“และแอป “Find My” นั่นเองครับ

 

วิธีล็อคอิน iCloud และเปิดใช้งาน Find My บน iPhone, iPod, iPad

การจะค้นหาอุปกรณ์อย่าง iPhone, iPod, iPad ได้นั้นจะต้องเข้าไปเปิดตั้งค่าเพื่อเปิดใช้งานก่อนครับ โดยเข้าไปที่่

  • Settings > Sign in to your iPhone > Email Apple ID & Password > Find My  > ON จากนั้นให้เปิดการค้นหา iPhone ตามภาพด้านล่างนี้นะครับ

หากยังไม่มี Apple ID คลิกดูวิธีการสมัครที่นี่ 

 

 

วิธีล็อคอิน iCloud และเปิดใช้งาน Find My Mac

คลิกท่ีรูปแอปเปิล > System Preferences > iCloud ล็อคอินด้วย Apple ID & Password > Sign in จากนั้นให้ติ๊กถูก “Find Muy Mac” เพื่อเปิดใช้งาน

 

คลิก “Allow”

 

หลังจากที่ล็อคอินเรียบร้อยแล้ว ทั้งบน iPhone, iPod, iPad และ Mac ก็พร้อมค้นหาโลเคชั่่นที่ใช้งานล่าสุดได้แล้วครับ

 

วิธีการค้นหา iPhone, iPod, iPad, AirPods  และ Mac ผ่านเว็บไซต์

ให้เข้าไปที่ www.icloud.com (การค้นหาจากเว็บสามารถใช้ได้ทั้ง Windows และ Mac ) จากนั้นให้ล็อคอินด้วย Apple ID ที่ใช้ล็อคอิน iCloud ไปแล้วก่อนหน้านี้ ถ้าในกรณีที่มีหลายอุปกรณ์ให้ล็อคอินด้วย Apple ID เดียวกันทุกอุปกรณ์เพราะในการค้นหานั้นจะรวมอยู่ในบัญชีเดียวกันทั้งหมด

เลือกไปที่ “ค้นหา iPhone” เพื่อค้นหาอุปกรณ์ต่างๆ

 

เข้ามาแล้วจะเห็นแผนที่ ซึ่งสามารถเลือกดูได้แบบ Standard, Sattlelite และ Hybrid ตัวอย่างค้นหาแบบ Satellite (ภาพถ่ายดาวเทียม)

 

อุปกรณ์ที่ล็อคอินด้วยบัญชีเดียวกันจะโชว์ขึ้นมาให้เห็นทั้งหมดครับ

 

ถ้าอุปกรณ์ต่างๆ ของเราเปิดเครื่องอยู่และเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ก็จะค้นหาเจอและถ้าในกรณีที่อาจจะหายภายในบ้านสามารถส่งเสียงโดยการเลือกไปที่ “ส่งเสียง”

 

ในกรณีเครื่องหายสามารถเลือกไปที่ “โหมดสูญหาย” เพื่อสั่งล็อคเครื่องได้ ให้ใส่เบอร์โทรที่ต้องการให้คนที่เจอติดต่อกลับ จากนั้นเลือก “ถัดไป”

 

พิมพ์ข้อความที่ต้องการแจ้งให้กับผู้ที่พบติดต่อกลับ

 

หลังจากที่เสร็จขั้นตอนแจ้งสูญหายแล้ว เมื่อ iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ “เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต” ระบบจะล็อคเครื่องให้ และขึ้นข้อความที่ได้พิมพ์ไว้ก่อนหน้านี้บนหน้าจอทันที

 

 

และฟังก์ชั่นสุดท้ายคือ “ลบ iPhone” ซึ่งเป็นคำสั่งลบข้อมูลของตัวเครื่องทั้งหมด ในกรณีที่มีข้อมูลที่สำคัญหรือคิดว่าไม่ได้คืนแล้วสามารถสั่งลบข้อมูลได้จากฟังก์ชั่นนี้

 

วิธีค้นหา iPhone, iPod, iPad, AirPods, Mac ด้วยแอป Find My

หากต้องการค้นหาอุปกรณ์ที่หายไปให้เปิดแอป Find My ขึ้นมาครับ ซึ่งแอปนี้จะเป็นการรวมทั้งแอป Find My iPhone และ Find My Friend เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ค้นหาได้ทั้งอุปกรณ์ต่างๆ และเพื่อน ในแอปเดียวกัน

 

หลังจากที่เข้ามาในแอป “Find My” จะเห็นตำแหน่งของอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเราครับ เลือกที่ All Devices เพื่อโชว์อุปกรณ์ทั้งหมดของเราที่มีอยู่และล็อคอินภายใต้ Apple ID เดียวกันทั้งหมด ซึ่งสามารถเลือกอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องการค้นหาเพื่อส่งเสียง และนำทางไปยังอุปกรณ์นั้นๆ ได้

 

“Mark As Lost” (โหมดสูญหาย) สามารถใช้งานบนแอป “Find My”  ได้เช่นกัน เลือกที่ “Mark As Lost” เพื่อล็อคเครื่องพร้อมส่งข้อความเพื่อติดต่อไปยังเครื่องที่หาย

 

หลังจากที่สั่งล็อคแล้วจะมีข้อความขึ้นมาที่หน้าเพื่อแจ้งให้คนที่เจอติดต่อกลับได้ครับ

 

หรือหากต้องการสั่งลบข้อมูลก็สามารถเลือก “Erase This Device” ข้อมูลต่างๆ จะถูกลบเมื่อ iPad ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หลังจากที่ลบข้อมูลแล้วก็จะไม่สามารถค้นหาหรือติดตามได้แล้วนะครับ เพราะข้อมูลต่างๆ ได้ถูกลบออกไปหมดแล้ว

 

 

สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่ยังไม่ทราบสิ่งที่จำเป็นเมื่อซื้อ iPhone, iPod, iPad, Mac มาแล้ว ก็ควรที่จะเปิดใช้งาน “Find My” ทุกอุปกรณ์ทันทีไว้เลยนะครับ ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ต่างๆ ที่หายอาจจะไม่สามารถค้นหากลับคืนมาได้ 100% แต่การเปิดใช้งาน รวมไปถึงการค้นหาก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้สามารถค้นหาเจอ และตามของกลับคืนมาได้ ซึ่งในหลายๆ เคสที่ผ่านมาก็สามารถค้นหากลับคืนมาได้ครับ ขอเพียงแค่เมื่อทำหายให้ตั้งสติแล้วลองค้นหาดูก่อน เพราะหลายๆ ครั้งที่หายถ้ารู้ตัวและค้นหาทันทีก็ยังทำให้รู้โลเคชั่นและค้นหากลับคืนมาได้ สุดท้ายถ้าเป็นไปได้ไม่ทำหายก็จะดีที่สุดครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Android News4 วัน ที่แล้ว

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

วันนี้จะพาไปอัปเดทโป...

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

IT News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลิงค์ซิส (Linksys) เปิดตัว TRI-BAND MESH ROUTER รุ่นใหม่ล่าสุด มุ่งหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ เจาะกลุ่มผู้เล่นเกมมือถือและความบันเทิงภายในบ้าน

ลิงค์ซิส (Linksys®),...

IT News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ดีแทครายงานผลประกอบการปี 2562 โชว์พัฒนาการสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเ...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi ประเดิมเข้าร่วมงาน Thailand Mobile Expo 2020 ครั้งแรก ขนสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดๆ โดนใจ พร้อมโปรโมชั่นสุดแรงมามอบเป็นพิเศษ

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทวิช ประเทศไทย นำทีมทวิชสตรีมเมอร์ชื่อดังกว่า 50 ชีวิต บุกงาน Thailand Game Expo by AIS eSports 2020 พร้อมโชว์ถ่ายทอดสดการออกอากาศจริงผ่าน Glassroom เป็นครั้งแรก!!!

ทวิช (Twitch) ประเทศ...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

รวมโปร OPPO จัดหนัก! รับทีวี 32 นิ้ว และหูฟัง OPPO Enco Q1 ฟรี! เมื่อซื้อ OPPO Reno 10x Zoom 12GB RAM Limited Edition ในงาน Thailand Mobile Expo 2020

นับถอยหลังกันได้เลยก...

กำลังมาแรง