เป็นไปได้ iPhone 7 จะกันน้ำ และสวยงามขึ้น ไม่มีเส้นเสาอากาศแล้ว

มีรายงานถึงความเป็นไปได้ว่า iPhone 7 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2016 จะมีคุณสมบัติกันน้ำได้ และสวยงามขึ้น ไม่มีเส้นเสาอากาศแล้ว

iPhone 7

เว็บไซต์ DigiTimes รายงานตามหนังสือพิมพ์ Commercial Times ในประเทศจีนที่อ้างข้อมูลจากบริษัท Catcher Technology หนึ่งในสามของบริษัทผู้ผลิตแผงตัวเครื่องอลูมิเนียมในไต้หวัน เผยว่า iPhone 7 จะมีคุณสมบัติกันน้ำได้ (water-proof) ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูงอย่างที่ได้เห็น iPhone 6s มีซีลยางกันน้ำอยู่ภายใน ทำให้น้ำเข้ายากกว่ารุ่นก่อน ๆ แม้ว่า Apple จะไม่ได้พูดถึงคุณสมบัติดังกล่าว

iPhone-7 Concept

นอกจากนี้แล้ว เส้นคาดสีขาวสำหรับรับสัญญาณไร้สายที่หลายคนเห็นในช่วงแรกแล้วมองว่าไม่สวยและดูขัดตามาก ๆ แต่การดีไซน์นี้ก็ใช่ว่าทาง Apple จะไม่ได้ความสำคัญ โดยล่าสุดได้จดสิทธิบัตรใหม่เกี่ยวกับการพัฒนาวัสดุแบบใหม่ซึ่งเป็นโลหะผสมที่คลื่นสัญญาณวิทยุสามารถผ่านได้ นอกจากจะช่วยให้ iPhone รุ่นใหม่ไม่มีเส้นคาดเสาอากาศแล้ว แต่จะช่วยให้พื้นผิวทั้งตัวของ iPhone ตัวกลมกลืนกันทั้งหมดอีกด้วย

iPhone-7 Concept 1

คาดว่า iPhone 7 เป็นรุ่นของการเปลี่ยนแปลงใหม่ อย่างที่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงระหว่าง iPhone 5s ไปเป็น iPhone 6 ในขณะที่ iPhone 6s จะยังคงดีไซน์เดิม ซึ่งเมื่อเข้าใกล้ช่วงวันเปิดตัวอย่างทางการ น่าจะมีข้อมูลชัดเจนและภาพตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกันมากขึ้น!

ที่มา : technobuffalo