ติดตามพวกเรา

Apple News

มาดูคลิปชัดที่สุด iPhone 7, iPhone 7 Plus และ iPhone 7 Pro เผยให้เห็นตัวเครื่องใกล้ ๆ ทุกมุม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPhone 7 Three Models

ในขณะที่ Samsung Galaxy Note7 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว ทางด้านแฟนแอปเปิลก็ต่างรอคอยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เตรียมจะเผยโฉมในเดือนกันยายนนี้ และล่าสุดมีคลิปวิดีโอตัวเครื่อง Mockup ของ iPhone 7 ทั้ง 3 รุ่น แบบชัด ๆ ด้วยความละเอียดวิดีโอระดับ 4K ถูกปล่อยออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว

 

คลิปวิดีโอล่าสุดนี้เป็นตัวเครื่อง Mockup ของ iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ iPhone 7, iPhone 7 Plus และ iPhone 7 Pro ตามที่เคยมีภาพและคลิปหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ในขณะที่แหล่งข่าวหลุดชื่อดัง @evleaks บอกว่าในปีนี้ iPhone จะมีเพียง 2 รุ่น คือรุ่นเล็ก และรุ่นใหญ่

 

iPhone 7, iPhone 7 Plus and iPhone 7 ProiPhone 7 iPhone 7 Plus iPhone 7 Pro

iPhone 7 ขนาดเล็กสุด คาดว่าจะมีหน้าจอ 4.7 นิ้ว ในขณะที่ iPhone 7 Plus และ iPhone 7 Pro มีขนาดเท่า ๆ กัน คาดว่ามีหน้าจอ 5.5 นิ้ว โดยจะแตกต่างกันที่กล้องหลังแบบเดี่ยวและกล้องหลังคู่ ตามลำดับ

สำหรับ iPhone 7 Pro กล้องหลังคู่ คาดใช้เซ็นเซอร์จาก Sony มีระบบกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และมีความเป็นไปได้ว่าตัวกล้องหลักจะซูมแบบออพคอลได้ 2-3 เท่าตามที่ Apple เคยจดสิทธิบีตรไว้เมื่อปีที่แล้ว โดยเซ็นเซอร์กล้องตัวที่ 2 คาดว่าจะใช้เซ็นเซอร์จาก LinX บริษัทผู้ผลิตและพัฒนาเลนส์จากประเทศอิลราเอล ซึ่งทาง Apple ได้เข้าซื้อกิจการไปเมื่อปีที่ผ่านมา โดยเทคโนโลยีจาก LinX นั้นมีเซ็นเซอร์ขนาดเล็กมาก สามารถมีหลายเซ็นเซอร์ในโมดูลเดียว รองรับการปรับค่ารูรับแสงได้หลายค่าโดยอาศัยซอฟตแวร์เข้าช่วยแบบเดียวกับกล้อง DSLR สำหรับการถ่ายภาพในที่แสงน้อย

เป็นครั้งแรกที่มีคลิปวิดีโอแบบชัด ๆ ที่เผยให้เห็นดีไซน์ในส่วนต่าง ๆ ของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นใหม่ โดยเฉพาะบริเวณขอบด้านล่างตัวเครื่องที่ไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และเลนส์กล้องที่มีขนาดเซ็นเซอร์ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมชัดเจน

Apple News

ชัวร์ไหม? Tim Cook บอกเตรียมเปิด Store ในจีนอีกครั้ง หลังคิดว่าไวรัส COVID-19 อยู่ในการควบคุมแล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ซีอีโอคนสำคัญของ Apple อย่าง Tim Cook ได้กล่าวผ่านงานที่ EdFarm โดยได้พูดถึงเรื่องหลักสูตรการเขียนโค๊ด รวมถึงเทคโนโลยี AR จากนั้นเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Fox Business เกี่ยวกับไวรัส COVID-19 ที่ทำให้ Store ในจีนต้องปิดลงด้วย

จากในคลิปที่ถูกแชร์ออกมา Tim Cook ระบุว่าเขาเชื่อว่าในประเทศจีน ไวรัสตัวนี้น่าจะกำลังเข้าสู่ช่วงควบคุมได้ และเขาก็พูดถึงเกี่ยวกับการกลับมาเปิด Store ในแบบปกติแล้ว “ผมคิดว่าจีนกำลังควบคุมไวรัสโคโรน่าได้ เมื่อถ้าคุณดูที่ตัวเลข มันลดลงวันแล้ววันเล่า และผมก็มองในแง่ดีอยู่ตอนนี้”

เขากล่าวเสริมว่า “ในส่วนของผู้ผลิต iPhone นั้นมีแหล่งผลิตทั่วโลก แต่ก็มีหลักๆ ที่สหรัฐฯ และจีน โดยในจีนเราได้กลับมาเปิดโรงงานอีกครั้ง ซึ่งเราก็กำลังกลับมาทำงานกันแบบปกติด้วย”

ที่มา : macrumors, Fox Business

อ่านต่อ...

Apple News

โชว์เทพอีกแล้ว! MV เพลง ‘Stupid Love’ ของ Lady Gaga ใช้ iPhone 11 Pro ถ่ายทั้งเพลง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากที่ Apple จะทำโฆษณาที่ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro ทั้งเรื่องแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงวงการเพลงเหมือนกัน หลังจากที่ MV เพลง “Stupid Love” ของ Lady Gaga ได้ใช้ iPhone 11 Pro ถ่ายทำทั้งเพลง

สำหรับเพลงดังกล่าวนอกจากจะลงในช่องของ Lady Gaga แล้ว Apple ก็ยังนำบางส่วนของ MV มาลงในช่อง youtube เช่นกันด้วยประมาณ 1 นาที

จริงๆ นอกจากเพลงนี้แล้ว ก็ยังมี MV เพลง ‘Lose You to Love Me’ ของ Selena Gomez ที่ใช้ iPhone 11 Pro ในการถ่ายทำเช่นกันครับ

ที่มา : Macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Apple โดนแซวเบาๆ ล้อเลื่อน Mac Pro ราคาราว 12,000 บาท ไม่มีตัวล็อคมาให้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

โดนแซวกันไปขำๆ สำหรับ Apple ที่เปิดตัวล้อเลื่อนสำหรับใช้กับ Mac Pro คอมพิวเตอร์ระดับเทพของบริษัท ในราคา 400 ดอลลาร์ หรือประมาณ 12,000 บาท แต่ดันกลับไม่มีตัวล็อคล้อมาให้เสียอย่างงั้น

MKBHD ยูทูปเบอร์ชื่อดังได้โพสต์คลิปที่ใช้ล้อเลื่อนมาตั้งไว้ที่พื้นไว้นิ่ง แต่ล้อก็เคลื่อนที่หนีไปอย่างไว เพราะไม่มีตัวล็อคมาให้ครับ ซึ่งนี่ก็น่าจะเป็นปัญหาในการใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Apple ก็ยังโดย Jony Ive แซวว่าเดี๋ยวทางบริษัทน่าจะมีอุปกรณ์ห้ามล้อออกมาวางจำหน่ายเองแหละ

ที่มา : MacRumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Brother คาดปีงบประมาณ 62 เติบโตกว่า 5% สานต่อกลยุทธ์ ‘3C’ มุ่งเจาะกลุ่มคอร์ปอเรท ดันบริการหลังการขายเพิ่มรายได้ด้วยการเพิ่มบริการเสริม  

  บราเดอร์ พร้อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

เอไอเอส จัดมาตรการขั้นสูงสุดรับมือการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 เน้นย้ำบุคลากร, พาร์ทเนอร์ ดูแลสุขภาพ ป้องกันการแพร่ระบาดสู่ส่วนรวม

นางสาววราลี จิรชัยศร...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Vivo APEX 2020 สมาร์ทโฟนสุดล้ำ จอโค้ง 120 องศา, กล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลังกันสั่นแบบ Gimbal

เปิดตัวด้วยความเทพอี...

Apple News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

ชัวร์ไหม? Tim Cook บอกเตรียมเปิด Store ในจีนอีกครั้ง หลังคิดว่าไวรัส COVID-19 อยู่ในการควบคุมแล้ว

ซีอีโอคนสำคัญของ App...

Apple News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

โชว์เทพอีกแล้ว! MV เพลง ‘Stupid Love’ ของ Lady Gaga ใช้ iPhone 11 Pro ถ่ายทั้งเพลง

นอกจากที่ Apple จะทำ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง