ติดตามพวกเรา

Apple News

มาดูกัน iPhone 5S ทำงานบน iOS 12 จะดีขึ้นกว่าเดิมหรือไม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ใครยังจำได้บ้างว่า iPhone 5 ที่เปิดตัวในปี 2013 มีหน้าตาและรูปร่างอย่างไร ในเวลานั้น iPhone 5 มีรูปทรงและดีไซน์ที่โดนใจใครหลายคนและเหมือนกับเป็นก้าวแรกที่เราเริ่มเห็นอักษรตัว “S” ต่อท้ายชื่อรุ่น iPhone และเป็นเช่นนั้นมาเรื่อยจนถึงในรุ่นปัจจุบัน iPhone XS

iPhone 5s ios 12

ซึ่ง iPhone 5S นั้นเราได้ใช้งาน Touch ID หรือระบบสแกนลายนิ้วมือครั้งแรก ซึ่งระบบนี้ก็ได้พัฒนากันมาอย่างต่อเนื่องจนถึงรุ่นปัจจุบันที่มีทั้ง Touch ID และ Face ID

iPhone 5s ios 12

นอกจากนี้ iPhone 5S  ยังเป็นสมาร์ทโนเครื่องแรกที่มี CPU 64 บิต และเป้นรุ่นที่เพิ่มสีทองเข้ามาในรายผลิตของ iPhone ซึ่งสีทองเป็นสีที่ได้รับความนิยมอย่างมากจนถึงปัจจุบัน เหมือนกับ iPhone XS Max ที่เปิดตัวสีทองออกมาและได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานอย่างมากเฉกเช่นในอดีต  และใน iPhone 5S นี้ยังมีการพัฒนาในหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นการประมวลผลที่เร็วขึ้น หรือการปรับปรุงกล้องถ่ายรูปให้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ แถมยังใช้ iOS 7 รุ่นใหม่ล่าสุดในขณะนั้นด้วย หลังจากนั้นก้ได้มีการปรับปรุงระบบปฏิบัติการมาอย่างต่อเนื่องจนถึง iOS 12 ซึ่งเมื่อเทียบความสามารถในด้านต่างๆ ก้เริ่มจะมีความสามารถเทียบเท่ากับระบบ Android แล้ว

แต่สิ่งที่ iOS นั้นแตกต่างจากระบบ Android ก็คือการพัฒนาระบบปฏิบัติการให้ใช้งานกับ iPhone รุ่นเก่าๆ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานของ iPhone รุ่นเก่าให้ดีขึ้น

ด้วยเหตุนี้เราเลยอยากจะลองดูว่า iPhone 5S รุ่นเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาทดสอบติดตั้งระบบ iOS 12 ดูว่าจะสามารถใช้งานได้ดีขึ้นหรือเปล่า ซึ่งก่อนหน้าที่จะอัพเดทเป็น iOS 12 นั้น iPhone 5S เครื่องนี้มีการอัพเดท iOS มาอย่างต่อเนื่องและ iOS รุ่นล่าสุดคือ iOs 11.4.1

iPhone 5s ios 12

ผู้ใช้งาน iPhone ส่วนใหญ่จะไม่บ่นเกี่ยวกับ iPhone รุ่นเก่าที่ใช้งานอยู่ซักเท่าไรเพราะทาง Apple ได้มีการพัฒนา iOS รุ่นใหม่ๆ ให้กับ iPhone รุ่นเก่าอยู่เสมอ ก่อนการติดตั้ง iOS 12 นั้นผู้ใช้งาน iPhone 5S ต้องทำใจไว้ก่อนว่าการติดตั้งนั้นจะใช้เวลาพอสมควรในการติดตั้ง เมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นที่ใหม่กว่า สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า iPhone เปิดตัวก่อน iPhone 6S นั้นจะใช้หน่วยความจำแฟลช ซึ่ง iPhone รุ่นใหม่ Apple ได้เปลี่ยนหน่วยความจำใหม่แบบ NVMe ทำให้มีการบันทึกและอ่านได้เร็วขึ้นนั่นเอง

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนในระบบปฏิบัติการ iOS 12 ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับภาพเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนภาพ ซึ่งเมื่อมีการเปลี่ยนไปใช้ iOS 12 ใน iPhone 5S แล้วรู้สึกว่ามีความว่องไวในการตอบสนองมากขึ้นและการเปลี่ยนแอพพลิเคชั่นหนึ่งไปยังแอพพลิเคชั่นหนึ่ง หรือการใช้งานแอพพลิเคชั่นจะเร็วขึ้น แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดว่าไม่เหมือนเดิมก็คือภาพเคลื่อนไหวที่แสดงผลไม่ดีเท่ากับ iOS 11iPhone 5s ios 12

สิ่งที่เราต้องรู้ไว้อย่างในการติดตั้ง iOS รุ่นล่าสุดใน iPhone รุ่นเก่านั้น Apple ไม่ได้ปลดล็อคความสามารถของหน่วยประมวลผลให้มากขึ้นแต่อย่างใด หรือแม้แต่แรมก็ไม่ได้ทำให้มากขึ้น สิ่งที่ Apple เปลี่ยนแปลงในระบบ iOS คือความฉลาดของซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพมายิ่งขึ้นต่างหาก ซึ่งมันเพียงพอต่อการจะทำให้คุณรู้สึกว่า iPhone รุ่นเก่าของคุณเร็วขึ้นแล้ว

แรมที่ให้มาใน iPhone 5S นั้นเพียง 1GB เท่านั้นแน่นอนว่าเมื่อเทียบกับสมัยนี้คงเป็นแรมที่มีขนาดที่น้อยมากและอย่างที่คุณรู้อยู่แล้วว่า แอพพลิเคชั่นนั้นมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นด้วย การเปิดแอพพลิเคชั่นหลายๆ แอพพลิเคชั่นพร้อมกันนั้นเป็นสิ่งต้องห้ามใน iPhone 5S ที่ติดตั้ง iOS 12 เลยทีเดียว

แต่จากการทดสอบพบว่าการเปิดแอพพลิเคชั่นในตอนแรกนั้นเพียงแอพพลิเคชั่นเดียวก็สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นอีกรอบจะช้ากว่าตอนแรกแบบที่เราสามารถสังเกตได้เลย

สิ่งที่ยังคงรู้สึกดีใน iPhone 5S ก็คือการใช้งานภายในแอพพลิเคชั่นมีความคล่องตัว เหมือนกับว่าแอพพลิเคชั่นนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ฉันสามารถเลื่อนดูข้อความใน Tweetbot ได้อย่างสบาย แต่ในแอพพลิเคชั่น Twitter อย่างเป็นทางการจะใช้งานไม่ค่อยลื่นเท่ากับ Tweetbot ซักเท่าไร

Instagram ก็สามารถใช้งานได้ดีจนกว่าคุณจะเลื่อนดูวิดีโอซึ่งดูเหมือนจะทำให้ GPU ทำงานหนักและทำให้เฟรมของวิดีโอสะดุดบ้าง สิ่งที่ดีที่สุดคือ Safari ซึ่งใช้งานได้อย่างราบรื่น

สำหรับจุดประสงค์ของการทดสอบนี้เพื่อทดสอบ iPhone 5S ยังคงใช้งานได้ปกติไหมกับ iOS12 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุด และคำตอบคือใช่มันสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณใช้งาน iPhone 5S อยู่ปีนี้คงเป็นปีสุดท้ายที่คุณควรจะใช้ iPhone รุ่นนี้แม้ว่าจะสามารถใช้งานได้ราบรื่นและมีการตอบสนองที่ดีก็ตาม ซึ่งการเชื่อมต่อเครือข่ายผ่านระบบซิมการ์ดและเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi ทำได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควรแล้ว ความเร็วในการเชื่อมต่อก็ลดลงiPhone 5s ios 12

ข้อความแจ้งเตือนให้อัพเกรด iPhone ให้เป็นรุ่นที่ใหม่กว่า

iPhone 5S มีลำโพงตัวเดียวซึ่งไม่สามารถมีคุณภาพเสียงที่ดีได้ ถึงแม้ว่ากล้องถ่ายรูปด้านหลังจะอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ แต่ระบบออโต้โฟกัสแบบออปติคัลนั่น ดูเหมือนจะช้าไปแล้วถ้าเทียบกับ iPhone ในสมัยนี้ กล้องหน้านั่นก็ดูเหมือนกับลำโพงที่ดูแล้วเป็นเทคโนโลยีที่ล้าหลังไปแล้ว

หน้าจอแสดงผลมีขนาดเล็กและความละเอียดต่ำ และหน่วยความจภายในเพียง 16GB ดูเหมือนว่ามันจะน้อยไปในยุคนี้ เมื่อได้ลง iOS 12 แล้วรู้สึกว่า Touch ID จะช้ามากๆ เลยเมื่อเทียบกับมาตรฐานปัจจุบัน และจากการทดสอบพบว่าอายุของแบตเตอรี่จะใช้งานได้สั้นลงเมื่อต้องใช้งานในระบบ iOS 12

iPhone 5s ios 12

และโดยส่วนมากแล้วนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นและเกมก็จะพัฒนาแอพพลิเคชั่นและเกมให้ใช้งานกับ iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งแอพพลิเคชั่นและเกมเหล่านี้มันไม่เหมาะที่จะใช้งาน iPhone 5S ด้วยเหตุผลเหล่านี้นี่เองที่เป็นเหตุผลที่ทำให้คุณจำเป็นต้องเปลี่ยน iPhone รุ่นใหม่ได้แล้ว ถึงแม้ว่า iPhone 5S จะรองรับการทำงานในระบบปฏิบัติการ iOS 12 ก็ตามแต่ก็ใช้งานได้อะไรไม่มาก เนื่องมาจากอุปกรณ์ต่างๆ ที่ล้าสมัย แอพพลิเคชั่นและเกมมีการพัฒนาแน่นอนว่า ฮาร์ดแวร์ในตัวเครื่องบ้างอย่างนั้นไม่สามารถรองรับการทำงานของแอพพลิเคชั่นและเกมเหล่านั้นได้

ที่มา gsmarena

Apple News

Apple ปล่อยอัปเดทใหญ่ macOS Big Sur แบบ Public Beta ครั้งแรก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple ปล่อยอัปเดท macOS Big Sur ให้กับนักพัฒนาไปแล้ว ล่าสุด ก็ได้ปล่อยให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้ทดสอบกันบ้างครับ โดยเป็น Public Beta 1

สำหรับวิธีการอัปเดทคร่าวๆ ผู้ที่ต้องการทดสอบทุกคนต้องดาวน์โหลดโปรไฟล์ผ่านทาง https://beta.apple.com/ จากนั้นให้กดที่ไฟล์ “macOSPublicBetaAccessUtility.dmg” และคลิกที่ “macOSPublicBetaAccessUtility.pkg”> ทำการกดอัปเดทระบบตามปกติ และเลือกไดรฟ์ที่เราต้องการทำการติดตั้งก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

อุปกรณ์ที่รองรับกับ macOS Big Sur มีดังนี้

  • Mac Pro ปี 2013 ขึ้นไป
  • Mac mini ปี 2014 ขึ้นไป
  • MacBook ปี 2013 ขึ้นไป
  • MacBook Air ปี 2013 ขึ้นไป
  • MacBook Pro ปลายปี 2013 ขึ้นไป
  • iMac ปี 2014 ขึ้นไป
  • iMac Pro ปี 2017 ขึ้นไป

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

แนะนำฟีเจอร์เจ๋งๆ บน iPhone และ Apple Watch สำหรับคุณแม่ เพื่อให้ใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เนื่องในโอกาสวันแม่ใกล้จะเข้ามาถึงแล้ว มีฟีเจอร์ดีๆ บน iPhone และ Apple Watch ที่เป็นประโยชน์ให้แก่คุณแม่ รวมถึงคุณลูกเพื่อให้ใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันครับ

แนะนำฟีเจอร์เจ๋งๆ บน iPhone และ  Apple Watch สำหรับคุณแม่

จุดเด่นของ iPhone คือการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย ปลอดภัย เป็นส่วนตัว และครอบคลุมกับความต้องการของคนทุกเพศ ทุกวัย สำหรับวันแม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ เรารวบรวมฟีเจอร์เด่นๆ ที่คาดว่าจะมีประโยชน์สำหรับคุณแม่มาให้ได้ลองใช้งานกัน 

เริ่มต้นจากการตั้งค่าหน้าจอและตัวอักษรบน iPhone คุณสามารถปรับขนาดตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้นหรือเล็กลงได้ รวมทั้งปรับคอนทราส เพื่อให้มองเห็นได้ชัดขึ้น โดยเข้าไปที่ Settings > Accessibility > Display & Text Size จากนั้นก็สามารถปรับการแสดงผลได้ตามที่ต้องการ 


 

Medical ID

หลังจากเปิดใช้งาน iPhone แล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ควรเข้าไปตั้งค่าคือ ID ทางการแพทย์ ที่จะช่วยให้ผู้ปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้นสามารถเข้าถึงข้อมูลทางการแพทย์ที่สำคัญของคุณจากหน้าจอล็อคได้โดยไม่ต้องใช้รหัส โดยสามารถดูข้อมูล เช่น อาการแพ้และอาการเจ็บป่วยต่างๆ รวมถึงบุคคลที่สามารถติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉิน 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Family Sharing 

การแชร์กันในครอบครัว ช่วยให้สมาชิกในครอบครัวสูงสุดหกคนสามารถแชร์การซื้อใน App Store และการสมัครสมาชิกของ Apple รวมถึงพื้นที่จัดเก็บข้อมูล iCloud และอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องแชร์ Apple ID แต่อย่างใด มาพร้อมความสามารถในการตั้งค่า Apple ID ให้กับเด็กๆ ตั้งค่าการอนุญาตจากระยะไกลด้วยเวลาหน้าจอ และอนุมัติการใช้จ่ายและการดาวน์โหลดจากอุปกรณ์ของผู้ปกครอง ที่สำคัญคือ ครอบครัวของคุณสามารถแชร์อัลบั้มรูปภาพ ปฏิทินสำหรับครอบครัว หรือแม้กระทั่งช่วยกันค้นหาตำแหน่งของอุปกรณ์ที่สูญหายของแต่ละคนได้อีกด้วย 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Magnifier

เมื่ออายุมากขึ้น อาจทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจนเหมือนเคย บน iPhone มีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Magnifier หรือแว่นขยายอยู่ โดยสามารถเปิดใช้งานที่ Settings > Accessibility > Magnifier เมื่อคุณเปิดแว่นขยายอยู่ คุณสามารถทำสิ่งต่างๆ เช่น ปรับใช้ฟิลเตอร์สีหรือบันทึกวัตถุที่ขยายเป็นภาพ ได้ คุณสามารถใช้ไฟฉายบนอุปกรณ์ของคุณเพื่อเพิ่มแสงให้กับวัตถุที่คุณต้องการขยายได้ และคุณยังสามารถปรับความสว่างอัตโนมัติเพื่อปรับความสว่างของแว่นขยายตามสภาพแสงโดยรอบได้

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Hearing  

iPhone สามารถช่วยให้การสนทนาง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยฟีเจอร์ Hearing ที่จะช่วยให้คุณพูดคุยในที่ที่มีเสียงดังได้ดียิ่งขึ้น สามารถช่วยลดเสียงรบกวน และดูแลสุขภาพการได้ยิน ด้วยการแสดงระดับเดซิเบลของเสียงรอบๆ ตัว เพื่อแจ้งเตือนเมื่อคุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่เสียงรอบข้างดัง และอาจทำลายหูของคุณได้

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Photo

บนแอพรูปภาพ สามารถแก้ไข ปรับสี รวมถึงทำเครื่องหมายต่างๆ ให้แก่ภาพและวิดีโอได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพเพิ่มเติม อาทิ การครอปหรือหมุนภาพ ปรับความสว่าง หรือใส่ฟิลเตอร์ ฯลฯ ใน iOS 13 มีการใช้ AI ที่ช่วยจัดการการแสดงผลรูปภาพต่างๆบนเครื่อง โดยดึงภาพที่ดีที่สุดมาเป็นไฮไลต์, ซ่อนรูปภาพที่ซ้ำ รวมไปถึงการจัดเรียงภาพตามเหตุกาณ์สำคัญของแต่ละวันให้ได้อีกด้วย นอกจากนี้บนแอพรูปภาพ ยังมีช่องค้นหา ให้คุณสามารถป้อนคำ อาทิ ทะเล สุนัข ฯลฯ เพื่อช่วยค้นหาภาพที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ที่สำคัญคุณสามารถมั่นใจได้ว่ารูปภาพของคุณจะเป็นของคุณคนเดียวเท่านั้นด้วยนโยบายความเป็นส่วนตัว

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Reminder

ตัวช่วยในการจัดการสิ่งที่ต้องทำต่างๆ ในแต่ละวัน แอพ Reminder สามารถปรับแต่งแก้ไขได้ครอบคลุมความต้องการต่างๆ อาทิ แนบเอกสาร กำหนดระยะเวลา ใส่ตำแหน่งที่ตั้ง เพิ่มโน้ตหรือ URL จัดหมวดหมู่สิ่งที่ต้องทำ หรือติดธง ทำเครื่องหมายรายการสำหรับกิจกรรมสำคัญก็ได้เช่นกัน และเมื่อเสร็จสิ้นแล้ว ก็สามารถแตะเสร็จสิ้นและย้ายไปไว้ยังลิสต์อื่นที่ต้องการได้

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Screen Time 

เหมาะสำหรับใครก็ตามที่อยากทำความเข้าใจและบริหารจัดการเวลาในการใช้อุปกรณ์ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อป้องกันการใช้งานที่มากไป โดย Screen Time นั้น สามารถกำหนดช่วงเวลาในการใช้งานอุปกรณ์และแอพต่างๆ พร้อมทั้ง Activity Reports ที่สรุปข้อมูลการใช้งานให้คุณได้ 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Apple Watch คืออุปกรณ์ที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้คุณสามารถใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดียิ่งขึ้นได้อย่างง่ายดาย คอยจับตาดูหัวใจของคุณ และบอกให้รู้หากมีบางอย่างผิดปกติ พร้อมด้วยฟีเจอร์เด่นๆ มากมายที่ช่วยให้คุณสามารถทำได้ทุกอย่างทั้งหมดจากข้อมือ 

Connectivity

ด้วยระบบเซลลูลาร์ ทำให้คุณเคลื่อนไหวได้คล่องตัวยิ่งขึ้น แม้ไม่มี iPhone อยู่กับตัว แต่ยังสามารถคุยโทรศัพท์ รับข้อความ และเชื่อมต่อกับเรื่องราวและรับข้อมูลสำคัญมาแสดงให้เห็นตรงหน้าเสมอ ทำให้ไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องพกพาอุปกรณ์หลายชิ้นตลอดเวลา 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Activity Ring

ติดตามกิจกรรมประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยวงแหวนกิจกรรม ที่จะเก็บข้อมูลการลุกขึ้นยืน การเคลื่อนไหว และการออกกำลังกายของคุณตลอดทั้งวัน โดยระบบจะแสดงข้อมูลแนวโน้มในแต่ละวันในรูปแบบของวงแหวนหลากสี ให้ง่ายการต่อการเปรียบเทียบ อีกทั้งช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณดำเนินชีวิตอย่างกระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Heart Rate 

อัตราการเต้นของหัวใจปกติจะอยู่ที่ 70-90 ครั้งต่อนาที  บน Apple Watch มีตัวช่วยที่ให้คุณสามารถตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจของคุณได้ตลอดเวลา ที่สำคัญคุณสามารถเปิดการแจ้งเตือนได้ เพื่อให้รู้ว่าคุณมีอัตราการเต้นของหัวใจสูงหรือต่ำกว่าอัตราการเต้นต่อนาทีที่เลือกไว้ ทำให้รู้ตัวหากหัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอ เร็ว หรือช้าเกินไป ซึ่งเหมาะสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Fall Detection

บรรดาลูกๆ สามารถวางใจได้เมื่อต้องอยู่ไกลกับคุณแม่ ด้วย Apple Watch ตั้งแต่ Series 4 ขึ้นไป มาพร้อมกับฟีเจอร์การตรวจจับการล้ม เมื่อผู้สวมใส่ Apple Watch เกิดการล้มอย่างรุนแรง นาฬิกาจะติดต่อกับบริการฉุกเฉิน และส่งข้อความไปยังรายชื่อติดต่อฉุกเฉินให้กับคุณโดยอัตโนมัติ 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Siri

ผู้ช่วยอัจฉริยะที่พร้อมช่วยคุณทำสิ่งต่างๆ Siri สามารถส่งข้อความโทรออก ค้นหาเส้นทาง และอื่นๆ ได้ผ่านคำสั่งเสียง ช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายกว่าเดิมเพียงยกข้อมือแล้วสั่งงาน หรือแม้แต่จะชวนคุยเรื่องทั่วไปก็สามารถทำได้เช่นกัน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่


 

Breath App

แอพหายใจ ช่วยให้คุณผ่อนคลายและทำสมาธิได้ โดยแอพจะแนะนำวิธีการหายใจลึกๆ และเตือนให้คุณฝึกการหายใจทุกวัน ซึ่งสามารถเลือกระยะเวลาที่ต้องการฝึก โดยจะมีภาพเคลื่อนไหวและการสะกิดเบาๆ ช่วยให้คุณจดจ่อ 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

อ่านต่อ...

Apple News

Damien Chazelle ผู้กำกับ La La Land โชว์คลิป ‘Shot on iPhone’ การถ่ายวิดีโอแนวตั้งจาก iPhone 11 Pro

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ยังคงโชว์ความสามารถในการถ่ายวิดีโอออกมาเรื่อยๆ สำหรับ Apple ที่ได้นำ Damien Chazelle ผู้กำกับ La La Land ภาพยนตร์ชื่อดังที่ชนะรางวัลออสก้ามากำกับในคลิป ‘Shot on iPhone’ ตัวล่าสุดด้วย

การถ่ายทำครั้งนี้มีความแตกต่างจากเดิมเพราะเป็นการถ่ายในแนวตั้งด้วย iPhone 11 Pro ทั้งหมด ซึ่ง Apple ยังได้โชว์เบื้องหลังของการถ่ายทำด้วยเช่นกัน

iPhone 11 Pro นั้นถูกใช้งานในหลายฟีเจอร์ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Dynamic range, ระบบกันสั่นไหว, เลนส์ Ultra-Wide Angle และอื่นๆ เพียบ

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

Game of Thrones: Tale of Crows มาอยู่บน Apple Arcade แล้ว

Game of Thrones: Tal...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI พาลูกค้าฉลองช่วงเวลาอันมีค่ากับคุณแม่ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ Mother’s Day

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทรู มอบรถยนต์ Mercedes Benz GLC 220d และ Toyota Yaris พร้อมสร้อยคอทองคำ กว่า 40 เส้น ให้กับผู้โชคดีประจำเดือนมิถุนายน

กลุ่มทรู โดย นางนันท...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

บอกรักแม่ สไตล์ New Normal LINE จัดโปรลดแรงทั้ง LINE STICKERS และ LINE Melody รับวันแม่แห่งชาติ

LINE ตอกย้ำพันธกิจ “...

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

Huawei Mate 40 Series อาจเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้ใช้ชิป Kirin เพราะปัญหาด้านการค้า

Richard Yu ซีอีโอคนด...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง