ติดตามพวกเรา

Apple News

สรุปชื่อรุ่น iPhone 2018 ส่องสเปค และราคา ก่อนเปิดตัว 12 กันยายนนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPhone 2018 Price

Apple กำลังจะมีงานยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปีเลยก็ว่าได้ในวันอังคารที่ 12 กันยายนนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Steve Jobs Theater แน่นอนว่าจะมีการเผยโฉม iPhone รุ่นใหม่ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

Apple จะเผยโฉม iPhone 2018 ครั้งแรกในงานนี้ ซึ่งตามรายงานก่อนหน้านี้บอกว่าจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น 3 สไตล์ ที่ได้รับแรงบันดาลจากดีไซน์ของ iPhone X ในปีที่แล้ว โดยแต่ละรุ่นก็จะมีขนาดที่แตกต่างกัน และสเปคต่างกันเล็กน้อยด้วย

ตามข้อมูลอ้างสไลด์การนำเสนอจากผู้ให้บริการเครือข่ายในจีน China Mobile เปิดเผยว่า iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่น จะมีชื่อทางการดังนี้

 • iPhone XS หน้าจอ 5.8 นิ้ว OLED
 • iPhone XS Plus หน้าจอ 6.5 นิ้ว OLED (ชื่อตามข่าวลือก่อนหน้า iPhone Xs Max)
 • iPhone XC หน้าจอ 6.1 นิ้ว LCD (ชื่อตามข่าวลือบางแหล่งข่าว iPhone Xr)

iPhone 2018 Pricing

ในปีนี้นับเป็นครั้งแรกของ Apple ที่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในรุ่น iPhone XS Plus หรือ Max ซึ่งเป็นการใช้ชื่อที่ต้องการสื่อถึงขนาดตัวเครื่องเหมือนกับชื่อของแท็บเล็ต iPad Pro โดยเจ้า iPhone ตัวใหม่นี้มีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว และเป็นแผงหน้าจอ OLED ที่มีอัตราส่วนคอนทราสต์สูงกว่าจอ LCD

สำหรับ iPhone XC ที่มีหน้าจอ 6.1 นิ้ว หลายสื่อคาดการณ์ว่าจะเป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น เพราะมีการเลือกใช้แผงหน้าจอ LCD ที่มีต้นทุนในการผลิตต่ำกว่า OLED และมีบางแหล่งข่าวเรียกชื่อรุ่นนี้ว่า iPhone 9 เนื่องจากแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงด้านวัสดุตัวเครื่อง แต่จะเปลี่ยนดีไซน์ อัพเกรดสเปค และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ บางอย่างเข้ามา

รุ่นที่จะมาสานต่อความสำเร็จจากรุ่น iPhone X ในปีที่แล้วก็คือรุ่น iPhone XS ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนเดิม ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดด้านสเปคว่าจะเหนือกว่ารุ่นเดิมอย่างไร แต่ด้วยหน้าจอแบบ OLED คาดว่าจะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Dark Mode และ Always on Display ให้ได้ใช้งานกันอย่างแน่นอน

iPhone 2018 pre-orders to start September 14th

iPhones 2018 ทุกรุ่นจะมีกล้องหน้า True Depth สำหรับฟีเจอร์สแกนใบหน้า Face ID โดยรุ่น XS และ XS Plus จะมีกล้องหลังเลนส์คู่ ในขณะที่ iPhone XC มีกล้องหลังเพียงตัวเดียว แต่ก็มีการคาดหวังว่า Apple จะสร้างความเซอร์ไพรส์ด้วยการใส่กล้องหลัง 3 ตัวให้กับรุ่นใดรุ่นหนึ่งในปีนี้

ย้อนกลับไปดูตั้งแต่รุ่น iPhone 6s กล้องหลังยังคงอยู่ที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แต่ก็ต้องยอมรับว่าคุณภาพของภาพถ่ายที่ได้อยู่ในระดับที่ดีมากเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ในตลาดไฮเอนด์ ด้วยการประมวลผล ISP และในปีนี้น่าจะถึงเวลาแล้วที่ Apple จะขยับขนาดความละเอียดกล้องไปอยู่ที่ 16 – 19 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้แล้ว Apple A12 จะเป็นชิพประมวลผล 7 นาโนเมตรรุ่นแรกที่จะมาพร้อมกับ iPhone 2018 ด้วย และมีจีพียูรุ่นที่ 2 คาดว่าประสิทธิภาพจะดีขึ้นกว่าเดิมขึ้นไปอีก และลดการใช้พลังงานได้ดีกว่าเดิม แต่รุ่น iPhone XC อาจจะไม่ได้ใช้ชิพตัวใหม่นี้ ยังคงเป็นตัว A11 Bionic

iPhone XC รุ่นที่วางจำหน่ายในจีนจะรองรับ 2 ซิม ซึ่งก็เป็นครั้งแรกของ iPhone และ Apple ด้วยที่มีการเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามานับตั้งแต่มีการเปิดตัวมือถือครั้งแรกนานกว่าสิบปี รวมไปถึงการชาร์จไฟที่เร็วขึ้นด้วยกำลังไฟสูงสุด 18W ผ่านสายเคเบิล และสูงสุด 15W สำหรับการชาร์จไร้สาย

สำหรับราคาของ iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่นตามที่นักวิเคราะห์คาดการณ์เอาไว้

 • iPhone XC หรือ iPhone 9 หน้าจอ 6.1 นิ้ว LCD ราคาเริ่มต้นราว $699 (ประมาณ 23,000 บาท)
 • iPhone XS หน้าจอ 5.8 นิ้ว OLED ราคาเริ่มต้นราว $799 (ประมาณ 26,000 บาท)
 • iPhone XS Plus หรือ Max หน้าจอ 6.5 นิ้ว ราคาเริ่มต้นราว $999 (ประมาณ 32,800 บาท)

แต่คาดว่าราคาในไทยจะบวกเพิ่มเมื่อเทียบราคาระหว่างสหรัฐอเมริกาและในไทย รวมถึงราคาเริ่มต้นในปีที่ผ่านมา ก็พอคาดเดาได้ว่าราคาจะเป็นดังนี้

 • iPhone XC หรือ iPhone 9 หน้าจอ 6.1 นิ้ว LCD ราคาเริ่มต้นราว 28,500 บาท (เท่าราคาเปิดตัว iPhone 8)
 • iPhone XS หน้าจอ 5.8 นิ้ว OLED ราคาเริ่มต้นราว 32,500 บาท (เท่าราคาเปิดตัว iPhone 8 Plus)
 • iPhone XS Plus หรือ Max หน้าจอ 6.5 นิ้ว ราคาเริ่มต้นราว 40,500 บาท (เท่าราคาเปิดตัว iPhone X)

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้ยังไม่อาจยืนยันได้ว่าถูกต้องทั้งหมดหรือไม่ คงต้องรอติดตามไปพร้อมๆ กันในวันที่ 12 กันยายนนี้

Apple News

iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้าออกไปในไตรมาส 4 ของปีนี้ เมื่อเทียบกับในปีที่ผ่านมามักจะเปิดตัวในไตรมาส 3 หรือเดือนกันยายน เนื่องจากในปีนี้ขนาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญจากซัพพลายเออร์

iPhone 12 launch delayed to October

สำนักข่าว Bloomberg รายงานอ้างข้อมูลผู้บริหารจาก Broadcom บริษัทผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ระดับโลกด้านซอฟต์แวร์เซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์หลักของ Apple ที่ผลิตฮาร์ดแวร์อย่างเช่นชิป Wi-Fi สำหรับ iPhone ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้าออกไปในไตรมาสที่ 4 หรือเดือนตุลาคม จากกำหนดเดิมในเดือนกันยายน

กำหนดการเปิดตัวล่าช้าของ iPhone ในปีนี้ไม่ได้เรื่องใหม่ เพราะก่อนหน้านี้หลายแหล่งข่าวก็มีข้อมูลสอดคล้องกันทั้งจาก WSJ และ Ming-Chi Kuo

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์สำหรับ iPhone 13 ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ หน้าจอโค้งสไลด์ได้อย่างลงตัวกับกรอบตัวเครื่องที่มีความโค้งเว้า และมีกล้องหลัง 4 เลนส์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ LiDAR Scanner สำหรับเซ็นเซอร์วัดระยะสิ่งของเพื่อสร้างเรนเดอร์ความจริงเสมือนได้สมจริงมากขึ้น

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept

ฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนคือการสไลด์ตัวเครื่องออกมาแล้วมีหน้าจอแสดงผลอีกหนึ่งหน้าจอนั่นเอง อีกทั้งปุ่มกดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียง ก็จะเป็นปุ่มเสมือนอยู่ที่ขอบหน้าจอโค้ง

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็อย่าเพิ่งคิดกันไปไกลว่าจะเกิดขึ้นจริงได้ในเร็วๆ นี้ เพราะที่ได้เห็นทั้งหมดนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบสร้างขึ้นมาเท่านั้น!

ที่มา : ConceptsiPhone

อ่านต่อ...

Apple News

ราคาล่าสุด iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท เดือนมิถุนายน 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

อัปเดทราคาล่าสุดของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท ประจำเดือนมิถุนายน 2020 สำหรับใครที่กำลังมองหา iPhone ที่มีปุ่ม Touch ID ราคาไม่แพงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ไปดูกันว่าสามารถหาซื้อที่ไหนได้บ้าง

ราคาล่าสุด iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

iPhone 8 and iPhone 8 Plus latest price in Thailand


ais logo

 • iPhone 8 Plus 64GB ราคาเครื่องเปล่า 16,400 บาท หรือเริ่มต้น 15,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


dtac logo

 • iPhone 8 64GB ราคาเครื่องเปล่า 15,900 บาท หรือเริ่มต้น 8,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด
 • iPhone 8 Plus 64GB ราคาเครื่องเปล่า 19,900 บาท หรือเริ่มต้น 12,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


TrueMove H

 • iPhone 8 Plus 64GB ราคา 16,400 บาท หรือเริ่มต้น 6,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม
 • iPhone 8 Plus 256GB ราคา 33,900 บาท หรือเริ่มต้น 16,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลราคานี้อัปเดทเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2020 โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ออนไลน์ของร้านค้า ดังนั้นราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากทางร้านค้าเมื่อใดก็ได้ ควรสอบถามข้อมูลที่จุดขายอีกครั้ง

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Coolpad COOL10 announced Coolpad COOL10 announced
Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Coolpad COOL10 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องหลัง 3 ตัว ราคา 3,990 บาท

Coolpad COOL10 แบรนด...

iPhone 12 launch delayed to October iPhone 12 launch delayed to October
Apple News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

รายงานล่าสุดเปิดเผยว...

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

รวมดีลเด็ด OPPO จัดหนัก! ทั้งลดทั้งแถมใน Shopee 6.6 Brands Festival เฉพาะ 5 – 6 มิถุนายนนี้ ที่ Shopee เท่านั้น

OPPO มอบโปรโมชั่นสุด...

ข่าวประชาสัมพันธ์16 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS สานต่อภารกิจแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ต่อเนื่อง ผนึกพลัง 3 ฝ่าย ภาครัฐ เอกชน ประชาชน ขยายจุดรับทิ้งทั่วไทย

  เอไอเอส สานต่...

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept
Apple News16 ชั่วโมง ที่แล้ว

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ส...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง