ติดตามพวกเรา

Apple News

สรุปสิ่งที่จะได้เห็นในงานเปิดตัว iPhone 2018 วันที่ 12 กันยายนนี้ ที่นี่ที่เดียว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้นถือได้ว่าเป้นงานใหญ่ระดับโลกเลยก็ว่าได้เพราะมีเหล่าสาวกและผู้ที่สนใจเทคโนโลยีต่างให้ความสำคัญกับงานนี้เป็นอย่างมาก อย่างที่รู้กันแล้วว่า Apple กำลังจะจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่ายอย่าง iPhone ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าน่าจะมีถึง 3 รุ่นด้วยกัน และภายในงานจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ภายในงานอีกด้วย โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 12 กันยายน ณ. Steve Jobs Theater ภายในสำนักงานใหญ่ของ Apple Cupertino

iPhone 2018

Apple’s Gather round iPhone event - what to expect

วัตถุประสงค์หลักของ Apple ในการจัดงานนี้ก็คือการเปิดตัว iPhone 2018 ที่มีด้วยกัน 3 รุ่น จากข่าวที่หลุดออกมาพบว่า iPhone ทั้ง 3 รุ่นนั้นจะมีความแตกต่างกันที่ขนาดของหน้าจอแสดงผล และความสามารถในการทำงานบ้างอย่างที่แตกต่างกันไป ส่วนเรื่องราคาก็แตกต่างกันตามขนาดหน้าจอแสดงผลและความสามารถ จากข้อมูลที่ผมรวบรวมเกี่ยวกับ iPhone ทั้ง 3 รุ่นคือ

Apple’s Gather round iPhone event - what to expect

  1. iPhone XC

ในช่วงเวลาแรกนั้นชื่อที่ใช้เรียกแทนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือ iPhone 6.1 หรือ iPhone LCD 6.1 นิ้ว สาเหตุที่ใช้ LCD ในชื่อก็มาจากข่าวที่ว่า iPhone รุ่นนี้เป็นรุ่นเดียวที่ใช้แผงหน้าจอแสดงผลแบบ LCD และคาดว่าจะเปิดตัวช้าที่สุดด้วยเพราะมีปัญหาจากการผลิตชิ้นส่วนบ้างอย่างของ iPhone XC โดยเฉพาะหน้าจอแสดงผล LCD ขุมพลัง Apple เลือกใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ A12 ที่ผลิตจากสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร แต่ถึงกระนั้นมีหลายกระแสบอกว่า Apple จะตัดความสามารถอย่างการปลอดล็อคด้วยใบหน้า (Face ID) ออกจากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้  และกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะมีเพียงกล้องตัวเดียวเท่านั้น

ส่วนเรื่องราคาคาดว่าจะมีราคาประมาณ 799 เหรียญสหรัฐ ถึง 850 เหรียญสหรัฐ

  1. iPhone Xs

ก่อนที่จะใช้ชื่อนี้เหล่านักวิเคราะห์เรียกขานสมาร์ทโฟน รุ่นนี้ว่า iPhone 5.8 นิ้ว แผงหน้าจอแสดงผลที่เลือกใช้งานจะเป็นแบบ OLED ที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ซึ่งผมคาดว่า Apple คงจะพัฒนาไม่ให้เกิดปัญหาเหมือนกับ iPhone X ที่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอแสดงผล OLED ขุมพลังเป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ A12 ที่ผลิตจากสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร และมีเทคโนโลยีครบครันไม่ว่าจะเป็น Face ID และฟีเจอร์ใหม่ๆ พร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 2 ตัว

ราคาที่มีการคาดการณ์ไว้น่าจะมีราคาอยู่ที่ 999 เหรียญสหรัฐ และราคาไม่ควรจะเกิด iPhone X ซึ่งมีลักษณะคุณสมบัติที่คล้ายกัน

  1. iPhone Xs Max หรือ Xs Plus

สาเหตุที่ผมเลือกใช้ทั้ง 2 ชื่อนั่นก็เพราะว่า iPhone 6.5 นิ้ว แผงหน้าจอแสดงผลแบบ OLED จะเป็นเพียงรุ่นเดียวเท่านั้นที่ชื่อรุ่นยังไม่ตรงกัน เพราะบ้างข่าวก็บอกว่าน่าจะใช้ iPhone Xs Max บ้างข่าวก็บอกว่าจะใช้ iPhone Xs Plus ในความเป็นจริงนั้นชื่อทั้ง 2 มีความเป็นไปได้ทั้งนั้นที่ทาง Apple จะเลือกใช้ แต่เมื่อดูจากการดำเนินงานของ Apple แล้วเมื่อ Apple จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรซักอย่างจะไม่เหลือเค้าโครงเดิมเลย ดูอย่าการตั้งชื่อ iPhone 8 กับ iPhone X ชื่อรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน การเลี่ยงไม่ใช้ตัวเลขเป็นสิ่งที่ Apple จงใจเลือกใช้เพื่อเริ่มเป็นการยุติ iPhone Series รุ่นตัวเลขลง ซึ่งคำว่า Plus มันก็อยู่ในชื่อของ iPhone รุ่นเก่า มีความเป็นไปได้สูงว่าจะใช้ชื่อ iPhone Xs Max มากกว่า ส่วนสเปกเครื่องจะเหมือนกับ iPhone Xs

Apple’s Gather round iPhone event - what to expect

ราคาที่คาดการณ์กันไว้สำหรับ iPhone Xs Max นั้นจะมีราคาสูงกว่า 999 เหรียญสหรัฐเนื่องจากมีขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่กว่า iPhone ในรุ่นเดียวกัน

รายละเอียดข้อมูลiPhone XCiPhone XsiPhone Xs Max/Plus
หน้าจอแสดงผลLCD ขนาด 6.1 นิ้วOLED ขนาด 5.8 นิ้วOLED ขนาด 6.5 นิ้ว
ชิปเซ็ตA11 Bionic หรือ A12A12A12
แรม3GB4GB4GB
หน่วยความจำภายใน128GB512GB512GB
ระบบปฏิบัติการiOS 12iOS 12iOS 12
กล้องถ่ายรูปกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 1 ตัว ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 2 ตัว ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และ 19 ล้านพิกเซลกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 2 ตัว ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และ 19 ล้านพิกเซล
ฟีเจอร์ชาร์จแบบเร็วแบบ 18 วัตต์

ชาร์จแบบไร้สายแบบเร็ว 15 วัตต์

 

ชาร์จแบบเร็วแบบ 18 วัตต์

ชาร์จแบบไร้สายแบบเร็ว 15 วัตต์

Face ID

ชาร์จแบบเร็วแบบ 18 วัตต์

ชาร์จแบบไร้สายแบบเร็ว 15 วัตต์

Face ID

ราคา799 – 850 เหรียญสหรัฐไม่เกิน 999 เหรียญสหรัฐมากกว่า 1,000 เหรียญสหรัฐ

 

Apple Watch Series 4

Apple’s Gather round iPhone event - what to expect

นอกเหนือจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟน iPhone ทั้ง 3 รุ่นแล้วภายในงานนี้ยังเปิดตัว Apple Watch Series 4 ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นล่าสุดของทาง Apple ที่จะมีหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิมโดยยังคงตัวเรือนที่ 42 มม. เท่าเดิมหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นนั้นจะมีความละเอียดที่สูงกว่ารุ่นเดิมถึง 15% เลยทีเดียว

หน้าจอแสดงผลที่กว้างขึ้นนั้นทำให้ Apple Watch Series 4 สามารถแสดงผลของฟีเจอร์ได้มากขึ้น และชิปเซ็ตที่ใช้จะเป็นรุ่นใหม่เพื่อให้สามารถประหยัดพลังงานได้มากขึ้นเพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ นอกจากนั้นจะมีการเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ให้มีความจุมากขึ้นด้วยเพื่อสอดคล้องกับความสามารถที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนั้นยังเพิ่มความสามารถในการป้องกันน้ำและฝุ่นให้กับ Apple Watch Series 4 ด้วย และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ Smart Watch ในยุคสมัยนี้ก็คือความสามารถในการติดตามการเคลื่อนไหวและประเมินสุขภาพของผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นการตรวจสุขภาพหัวใจ การทำงานของร่างกาย และระบบ NFC ก็มีใน Apple Watch Series 4 เช่นกัน

AirPower Mat

หลังจาก Apple ประกาศเปิดตัวในปี 2017 ซึ่งเป็นเวลาเดียวที่เปิดตัว iPhone 2017 มีการคาดกาณณ์ว่าในปีนี้น่าจะถึงเวลาวางขาย AirPower Mat รุ่นใหม่ได้แล้ว

AirPower Mat คือแท่นชาร์จไร้สาย (Wireless Charing) ที่ได้รับการพัฒนาจาก Apple ซึ่งมีความสามารถที่ไม่เหมือนใคร เราสามารถชาร์จอุปกรณ์ iDevices ได้หลายเครื่องพร้อมกัน โดยเชื่อมโยงกับ iPhone เพื่อให้เราทราบว่าอุปกรณ์ที่ชาร์จอยู่บน AirPower Mat มีปริมาณแบตเตอรี่เท่าไรในเวลานั้นๆ

คาดว่า AirPower Mat จะสนับสนุนอุปกรณ์ดังนี้  iPhones 2017/2018, Apple Watch และ AirPods

iPad Pro 2018

iPad Pro 2018 ถือว่าเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งของ Apple ที่ข้อมูลข่าวสารออกมาไม่มากนัก และมีการคาดการณ์ว่าใน iPad Pro 2018 นี้น่าจะมีฟีเจอร์อย่าง Face ID และ Touch ID ติดตั้งอยู่ใน iPad Pro ด้วย

Apple’s Gather round iPhone event - what to expect

สเปกที่คาดว่าน่าจะมีใน iPad Pro 2018 คือ Apple A11X Bionic SoC และ IPS LCD 120 Hz True-tone displays

ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ iOS 12, tvOS 12, WatchOS 5, MacOS Mojave

หลังจาก Apple ระบบปฏิบัตการ iOS 12 ครั้งแรกในงาน WWDC เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Apple ให้ความใส่ใจในการพัฒนา iOS รุ่นนี้เป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดเกิดขึ้นอีก เหมือนกับระบบปฏิบัติการ iOS 11

Apple’s Gather round iPhone event - what to expect

จากข่าวล่าสุดที่ได้รับ iOS 12 ได้รับการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและคาดว่าน่าจะพร้อมสำหรับการเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้ แต่ Apple ก็ออกมาพูดเหมือนกันว่า iOS 12 ที่จะปล่อยออกมาให้ใช้งานนี้จะเป็นตัวที่ยังไม่สมบูรณ์ 100% แต่เชื่อว่าจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาในการใช้งาน และ Apple พร้อมที่จะดูแลแก้ไขชปัญหาที่เกิดขึ้น iOS 12 เป็นระบบปฏิบัติการที่มีฟีเจอร์หลายอย่างที่น่าสนใจ เช่น การวิดีโอคอลหากันได้มากถึง 32 คนในเวลาเดียวกัน

AirPod 2

Apple’s Gather round iPhone event - what to expect

อุปกรณ์หูฟังไร้สายที่กำลังเป็นที่ผู้ถึงและได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมากเพราะหลังจากรุ่นแรก AirPod สามารถเปิดตัวได้อย่างสวยงามและสร้างรายได้ให้กับ Apple เป็นจำนวนมาก AirPod 2 นั้นจะมาพร้อมกับการชาร์จแบบไร้สายและมีการพัฒนาฮาร์ดแวร์ให้สามารถใช้พลังงานให้น้อยลงเพื่อเพิ่มระยะเวลาในการใช้งานให้มากขึ้นต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง

เอาละครับนี่ก็เป็นข้อมูลคราวๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายน เวลา 10.00 น. ใครว่างก็สามารถดูสดๆ ได้ที่นี่เลยครับ

ที่มา gsmarena

Apple News

iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้าออกไปในไตรมาส 4 ของปีนี้ เมื่อเทียบกับในปีที่ผ่านมามักจะเปิดตัวในไตรมาส 3 หรือเดือนกันยายน เนื่องจากในปีนี้ขนาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญจากซัพพลายเออร์

iPhone 12 launch delayed to October

สำนักข่าว Bloomberg รายงานอ้างข้อมูลผู้บริหารจาก Broadcom บริษัทผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ระดับโลกด้านซอฟต์แวร์เซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์หลักของ Apple ที่ผลิตฮาร์ดแวร์อย่างเช่นชิป Wi-Fi สำหรับ iPhone ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้าออกไปในไตรมาสที่ 4 หรือเดือนตุลาคม จากกำหนดเดิมในเดือนกันยายน

กำหนดการเปิดตัวล่าช้าของ iPhone ในปีนี้ไม่ได้เรื่องใหม่ เพราะก่อนหน้านี้หลายแหล่งข่าวก็มีข้อมูลสอดคล้องกันทั้งจาก WSJ และ Ming-Chi Kuo

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์สำหรับ iPhone 13 ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ หน้าจอโค้งสไลด์ได้อย่างลงตัวกับกรอบตัวเครื่องที่มีความโค้งเว้า และมีกล้องหลัง 4 เลนส์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ LiDAR Scanner สำหรับเซ็นเซอร์วัดระยะสิ่งของเพื่อสร้างเรนเดอร์ความจริงเสมือนได้สมจริงมากขึ้น

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept

ฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนคือการสไลด์ตัวเครื่องออกมาแล้วมีหน้าจอแสดงผลอีกหนึ่งหน้าจอนั่นเอง อีกทั้งปุ่มกดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียง ก็จะเป็นปุ่มเสมือนอยู่ที่ขอบหน้าจอโค้ง

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็อย่าเพิ่งคิดกันไปไกลว่าจะเกิดขึ้นจริงได้ในเร็วๆ นี้ เพราะที่ได้เห็นทั้งหมดนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบสร้างขึ้นมาเท่านั้น!

ที่มา : ConceptsiPhone

อ่านต่อ...

Apple News

ราคาล่าสุด iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท เดือนมิถุนายน 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

อัปเดทราคาล่าสุดของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท ประจำเดือนมิถุนายน 2020 สำหรับใครที่กำลังมองหา iPhone ที่มีปุ่ม Touch ID ราคาไม่แพงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ไปดูกันว่าสามารถหาซื้อที่ไหนได้บ้าง

ราคาล่าสุด iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

iPhone 8 and iPhone 8 Plus latest price in Thailand


ais logo

  • iPhone 8 Plus 64GB ราคาเครื่องเปล่า 16,400 บาท หรือเริ่มต้น 15,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


dtac logo

  • iPhone 8 64GB ราคาเครื่องเปล่า 15,900 บาท หรือเริ่มต้น 8,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด
  • iPhone 8 Plus 64GB ราคาเครื่องเปล่า 19,900 บาท หรือเริ่มต้น 12,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


TrueMove H

  • iPhone 8 Plus 64GB ราคา 16,400 บาท หรือเริ่มต้น 6,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม
  • iPhone 8 Plus 256GB ราคา 33,900 บาท หรือเริ่มต้น 16,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลราคานี้อัปเดทเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2020 โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ออนไลน์ของร้านค้า ดังนั้นราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากทางร้านค้าเมื่อใดก็ได้ ควรสอบถามข้อมูลที่จุดขายอีกครั้ง

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Coolpad COOL10 announced Coolpad COOL10 announced
Android News2 นาที ที่แล้ว

เปิดตัว Coolpad COOL10 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องหลัง 3 ตัว ราคา 3,990 บาท

Coolpad COOL10 แบรนด...

iPhone 12 launch delayed to October iPhone 12 launch delayed to October
Apple News30 นาที ที่แล้ว

iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

รายงานล่าสุดเปิดเผยว...

ข่าวประชาสัมพันธ์33 นาที ที่แล้ว

รวมดีลเด็ด OPPO จัดหนัก! ทั้งลดทั้งแถมใน Shopee 6.6 Brands Festival เฉพาะ 5 – 6 มิถุนายนนี้ ที่ Shopee เท่านั้น

OPPO มอบโปรโมชั่นสุด...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS สานต่อภารกิจแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ต่อเนื่อง ผนึกพลัง 3 ฝ่าย ภาครัฐ เอกชน ประชาชน ขยายจุดรับทิ้งทั่วไทย

  เอไอเอส สานต่...

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept
Apple News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ส...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง