Connect with us

Apple News

พาชมเครื่องจริง iPhone 15 | 15 Pro แบบครบทุกสี มีสีอะไรบ้าง สีไหนถูกใจ รวมมาให้แล้ว!

Published

on

iPhone 15 ทั้ง 4 รุ่นวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเรียบร้อย ก่อนหน้านี้เราก็ได้ทำบทความรีวิวแรกสัมผัสวของทั้ง iPhone 15 Plus และ iPhone 15 Pro Max ไปแล้วด้วย รอบนี้ก็มีสีสันใหม่ ๆ มาให้เราเลือกอีกเช่นเคย สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรจัดสีไหนดี วันนี้เราเก็บภาพเครื่องจริงของทุกสีมาฝากกันเช่นเคย พร้อมแล้วก็มารับชมกันแบบชัด ๆ ได้ที่นี่เลยครับ!

iPhone 15 Pro | 15 Pro Max มีให้เลือก 4 สี

ขอเริ่มที่ iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ก่อนเลย รอบนี้ยังมีให้เลือก 4 สี มาในโทนเรียบง่ายและสุขุมทั้งหมด ประกอบด้วย

  • Natural Titanium (ไทเทเนียมธรรมชาติ)
  • Blue Titanium (ไทเทเนียมน้ำเงิน)
  • White Titanium (ไทเทเนียมขาว)
  • Black Titanium (ไทเทเนียมดำ)

สี Natural Titanium (ไทเทเนียมธรรมชาติ)

เริ่มที่สีไฮไลท์ของปีนี้อย่าง ไทเทเนียมธรรมชาติในชื่อภาษาไทย มาในโทนโลหะแบบเปลือย ๆ ไม่ผ่านการปรุงสีเพิ่มเติม ฝาหลังจะเป็นโทนสีเทาแบบนวล ๆ และกรอบเครื่องเป็นสีทองอ่อน ๆ พอรวมกันแล้วคือลงตัวมาก ตัวกรอบเครื่องที่เป็นวัสดุไทเทเนียมก็จะมีลวดลาย Brush Finish เหมือนขนแปรงสวย ๆ เพิ่มมิติด้วยครับ

สี Blue Titanium (ไทเทเนียมน้ำเงิน)

นอกจากสีไฮไลท์อย่างไทเทเนียมธรรมชาติแล้ว รอบนี้ Apple ยังมีสีใหม่อย่างไทเทเนียมน้ำเงินมาอีกสีด้วย เป็นสีน้ำเงินโทนเข้มที่คมเข้มขึ้น ออกไปทางโทนเย็นที่เวลาสะท้อนกับแสงจะแสดงสีน้ำเงินได้อย่างชัดเจน แต่ถ้าหลบแสงก็จะใกล้เคียงกับดำ รวม ๆ แล้วคล้ายกับสี Midnight ของ MacBook Air M2 พอสมควร

สี White Titanium (ไทเทเนียมขาว)

ต่อมาเป็นสีมาตรฐานที่มีให้เลือกทุกปีกับไทเทเนียมขาว เอาจริง ๆ สีนี้ก็คล้ายกับไทเทเนียมธรรมชาติที่มีความสว่างและเย็นขึ้นครับ มีความเป็นขาวจริง ๆ ตัดกับกรอบเครื่องที่เป็นสีเงินล้วน ๆ ทำให้เป็นสีที่ดูสบายตาและลงตัวในแบบที่ Apple จัดมาให้สีขาวหรือ Silver มาโดยตลอด

สี Black Titanium (ไทเทเนียมดำ)

ปิดท้ายที่ไทเทเนียมดำ อีกหนึ่งสีมาตรฐานของรุ่น Pro รอบนี้ก็จะมีโทนคล้าย Space Black เดิม แต่ด้วยความที่กรอบเครื่องเป็นไทเทเนียมเลยลดความเงาลงและทำให้คมเข้มกว่าเดิม เป็นอีกสีที่ลงตัวแบบคลาสสิคจริง ๆ ครับ

โดยรวมดีไซน์ของ iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ก็มีความเรียบง่าย ปีนี้ไม่มีสีสันที่โดดขึ้นมาอย่าง ม่วง หรือฟ้า เน้นไปแนวทางการซะมากกว่า เพราะทุกสีเป็นสีสุภาพที่เข้าได้กับทุกลุคและหรูหราเป็นอย่างมากครับ

iPhone 15 มีให้เลือก 5 สี

มาต่อกันที่ iPhone 15 และ iPhone 15 Plus รอบนี้ปรับวัสดุฝาหลังใหม่ให้เป็นแบบด้านและลดความเข้มข้นของสีลง แต่ก็เพิ่มลูกเล่นในการแทรกสีเข้าไป มีให้เลือก 5 สีประกอบด้วย

  • สีชมพู
  • สีเหลือง
  • สีเขียว
  • สีฟ้า
  • สีดำ

สีชมพู

เริ่มที่สีชมพูรอบนี้มาในโทนที่หวานดีมาก โทนจะพาสเทลกว่าตอน 13 พอสมควรเลย พื้นผิวของฝาหลังจะมีความอ่อนเกือบขาว แต่ก็มีความอมชมพูเล็ก ๆ ส่วนที่ฐานกล้องจะเพิ่มความเข้มข้นเข้าไปจนโดดเด่น เป็นสีที่ดูน่ารักมาก ๆ เชื่อว่าสาว ๆ ถูกใจแน่นอนครับ

สีเหลือง

สีเหลืองก็เห็นความเปลี่ยนแปลงไปจาก 14 เยอะพอสมควร เพราะลดความจัดจ้านลงมาก เป็นโทนพาสเทลที่ดูนุ่มนวล การแทรกสีเข้าไปที่ฐานกล้องแบบไม่หนักมากนัก ทำให้โทนดูสบายตาและลงตัว เป็นสีเหลืองที่อบอุ่นมาก ๆ ครับ

สีเขียว

มาต่อกันที่สีเขียว รอบนี้สีเขียวจะเป็นโทนสีมิ้นต์คล้ายตอน iPhone 12 ครับ แต่พอเป็นโทนพาสเทลก็ได้ความรู้สึกที่อ่อนลง ไม่จัดจ้านและเรียบง่ายขึ้น เป็นอีกสีที่น่าจะถูกใจผู้ใช้ iPhone รุ่นไม่ Pro ทีเดียวครับ

สีฟ้า

ส่วนสีฟ้าก็เหมือนลดทอนลงมาจากสีน้ำเงินในหลาย ๆ รุ่นก่อนเรื่อย ๆ รอบนี้แทบจะเป็นสีขาวได้เลยครับ โทนสีเย็นแต่ก็มีสีขาวมาก น่าจะถูกใจคนที่ชอบสีขาวแต่ก็อยากได้ความสีสันเล็ก ๆ อยู่ไม่น้อย สีนี้จริง ๆ ก็ใกล้เคียงกับสีเขียวด้านบน แต่โทนจะเย็นกว่านั่นเอง

สีดำ

และปิดท้ายที่สีดำมาตรฐาน คราวนี้เป็นดำจริง ๆ แล้วไม่ดำอมน้ำเงินแบบ Midnight เดิมครับ พออยู่บนผิวด้านไปเลยก็เรียบหรูขึ้น เป็นสีที่ดูคลาสสิคเหนือกาลเวลาจริง ๆ ครับ และยิ่งได้การแต่งแต้มฐานกล้องให้เข้มขึ้นอีกหน่อยก็ช่วยให้ตัวเครื่องดูมีมิติไม่แบนจนเกินไปด้วยครับ

ก็ถือว่าเปลี่ยนโทนสีทั้งหมดให้เป็นพาสเทลไปเลยสำหรับ iPhone 15 และ iPhone 15 Plus ในปีนี้ แต่ก็เป็นแนวทางใหม่ที่เพิ่มความอ่อนโยนและน่ารักเข้าไปตั้งแต่แรกเห็นครับแบบนี้ ใครที่มาจาก iPhone 12, 13 หรือ 14 ก็น่าจะเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน

iPhone 15 ทั้ง 4 รุ่นในปีนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของสีสันไปเยอะพอสมควร อย่างรุ่น Pro ก็จะมีความสุขุมทางการขึ้น รุ่นปกติก็ลดความจัดจ้านลง พาสเทลมากขึ้น เรียกว่าสีใหม่ถ้าใครได้เห็นก็จะรู้ได้ทันทีว่านี่คือ iPhone 15 นั่นเองครับ มาถึงตรงนี้หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ใครที่กำลังตัดสินใจเลือกสีอยู่ได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อยแหละเนาะ

ก่อนจากไปเราก็สรุปราคาของ iPhone 15 ทั้ง 4 รุ่น อีกสักครั้งตามนี้เลยครับ

Advertisement

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO A79 5G สมาร์ตโฟน “ป๊อปทุกความสนุก” ดีไซน์ใหม่ Glowing Feather ราวเพชรอันงดงาม เพรียวบาง และสเปคที่จัดเต็ม

OPPO A79 5G สมาร์ตโฟ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V29e 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กล้องคมชัด 64MP พร้อม Aura Light Portrait 2.0 และสเปคระดับท็อปในราคาจับต้องได้

รีวิว vivo V29e 5G ส...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Find N3 Flip พับกับกล้องที่ดีกว่า! ด้วยกล้อง Telephoto Portrait Camera ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนจอพับ!

รีวิว OPPO Find N3 F...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก