Connect with us

Apple News

รีวิวแรกสัมผัส iPhone 15 Plus สีชมพูใหม่ หวานมากกกกก!

Published

on

นอกจาก iPhone 15 Pro Max สี Blue Titatnium แล้ว เราก็ยังมี iPhone 15 Plus มาแกะกล่องรีวิวความรู้สึกแรกให้ชมกันอีกหนึ่งรุ่น ปีนี้ก็มีการอัปเกรดที่มากขึ้นพอควรสำหรับรุ่น Plus ทั้งหน้าจอ Dynamic Island ใหม่, พอร์ต USB-C, กล้องหลัก 48MP หรือดีไซน์ที่บอกเลยว่าสวยถูกใจสาว ๆ แน่นอน

เช่นเดียวกันหลังจากเราลองสัมผัสจริงมา 1 วัน ก็ขอมารีวิวประสบการณ์ให้อ่านกันสักหน่อย เราคิดเห็นอย่างไรกับ iPhone 15 Plus เครื่องนี้บ้าง ติดตามได้เลยครับ!

แกะกล่อง iPhone 15 Plus

ตัวกล่องของ iPhone 15 Plus ก็จะโชว์หน้าจอแบบ Dynamic Island ชัดเจน พร้อมภาพ Wallpaper ที่สื่อถึงสีตัวเครื่องภายในด้วย ใช่แล้วครับเครื่องที่เราได้มาเป็นสีชมพู จะสวยแค่ไหนรอติดตามได้เลย

ตัวกล่องจะมีแถบสติกเกอร์ให้ฉีกเหมือนเดิม เพราะลดการใช้พลาสติก ตามความรักษ์โลก

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับตัวเครื่อง iPhone 15 Plus นอนคว่ำโชว์สีสันอย่างชัดเจน สวยหวานใช่ไหมล่ะ เดี๋ยวเราจะมาดูกันเต็ม ๆ อีกทีละกันครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องก็ให้มาเท่าเดิม มีซองเอกสารชิ้นเล็กที่ภายในมีเอกสารคู่มือ เข็มจิ้มถาดซิมและสติกเกอร์ Apple ที่เหลือชิ้นเดียวแล้วเหมือนปีก่อน

และแน่นอนสายชาร์จเปลี่ยนใหม่มาเป็น USB-C to C เรียบร้อย พร้อมสายแบบถักด้วยครับ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ในกล่องของ iPhone 15 Plus เครื่องศูนย์ไทยก็มีทั้งหมด 5 อย่างดังนี้ครับ

 • ตัวเครื่อง iPhone 15 Plus
 • เอกสารคู่มือ
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • สติกเกอร์ Apple
 • สายชาร์จ USB-C to C

ดีไซน์ iPhone 15 Plus

เริ่มที่ด้านหลังกันก่อนเลย เพราะเราว่ารอบนี้ Apple ทำสีสันของ iPhone 15 และ iPhone 15 Plus ได้สวยมาก ทุกอย่างดูพาสเทลลง ลดความฉูดฉาดแต่ลงตัว สีชมพูจะเป็นโทนอ่อน ๆ และมีการแทรกสีที่เข้มขึ้นบนฐานกล้องและโลโก้ Apple มองแว้บก็รู้เลยว่าใช้เทคนิคพิเศษแน่

ซึ่งตัวฐานกล้องนี้ก็จะเป็นกระจกชิ้นเดียวกับฝาหลังนี่แหละ แต่ใช้กระบวนการทำให้ผิวสัมผัสต่างกันและภายในก็แทรกสีที่เข้มกว่าอย่างที่ได้บอกไป เลยออกมากลมกล่อมแบบไม่น้อยหรือมากจนเกินไปครับ ตัวกล้องก็ยังวางตำแหน่งเหมือนเดิม มีกล้องคู่เหมือนเดิม

ส่วนผิวสัมผัสของฝาหลังรอบนี้เปลี่ยนไปแล้วครับ เพราะจากเดิมที่ใช้กระจกผิวมันวาว คราวนี้เปลี่ยนมาใช้กระจกด้านที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลขึ้น เวลาลูบไปโดนหรือจับเครื่องแบบไม่ใส่เคสก็ละมุนมือกว่าเดิมชัดเจนเลย

เช่นเดียวกับกรอบเครื่องที่ตัดมุมแบบ Contour Cut ทำให้เวลาเราจับถือนั้นพอดีมือแถบไม่คมจนบาดเลย อีกทั้งวัสดุกรอบเครื่องที่เป็นอลูมิเนียมผิวด้านอยู่แล้วก็ช่วยให้เราจับถือได้แบบไม่รู้สึกเลอะแบบที่ต้องคอยมาเช็ด ถูอยู่ตลอดเวลาด้วย

พลิกกลับมาที่ด้านหน้า เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ iPhone รุ่นไม่โปรเพราะรอบนี้ Apple ให้หน้าจอ Dynamic Island มาแล้วครับ สวยหรู ดูทันสมัยขึ้นกว่าตอนรอยบากมาก ฟีเจอร์การใช้งานก็เหมือนกับ iPhone 14 Pro เลย ทั้งการแจ้งเตือนหรือ Live Activities โผล่ตรงนี้หมดละ

สเปคของหน้าจออัปเกรดในเรื่องของความสว่างเพิ่มจากเดิม 1200 nits มาเป็น 2000 nits แล้ว สู้แสงได้สะใจ ขนาดหน้าจอของรุ่น Plus ก็เต็มตา 6.7″ ไม่แพ้รุ่น Pro Max เลยด้วย แต่น่าเสียดายที่ Refresh rate ยังจำกัดอยู่แค่ 60Hz ทำให้ไม่รู้สึกลื่นไหลแบบที่ควรเป็น

ปุ่มกดต่าง ๆ ก็แทบจะเหมือนเดิมเลย มีปุ่ม Power อยู่ฝั่งขวาและปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยู่ฝั่งซ้าย ส่วนปุ่ม Action ยังจำกัดอยู่แค่รุ่น Pro เช่นกัน รุ่นนี้ก็เลยยังมี Mute Switch ให้เลื่อนเปิด-ปิดเสียงเหมือนเดิมครับ

แต่…พอร์ต USB-C ก็มาแล้วบนรุ่นนี้เหมือนกัน ช่วยให้เราใช้สายร่วมกับ Mac, iPad หรืออื่น ๆ ได้ง่ายขึ้นเยอะครับ แม้สเปคภายในจะไม่ได้อัปเกรดขึ้นเลย ความเร็วเป็น USB 2.0 อยู่ก็ตาม แต่ก็นะ…แค่นี้ก็สะดวกขึ้นเยอะแล้ว

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ iPhone 15 Plus ก็มีการปรับหลายอย่างให้ลงตัวขึ้นจากรุ่นก่อน ทั้งดีไซน์ฝาหลังที่สวยละมุนมากพร้อมผิวสัมผัสที่เป็นแบบด้าน มีหน้าจอ Dynamic Island ที่ทันสมัยและสวยขึ้นมาก พอร์ต USB-C ก็มีแล้ว หรือจะเป็นจุดเด่นของรุ่น Plus อย่างน้ำหนักที่รุ่นนี้ทำได้เบาลงอีกหน่อยเหลือ 201 กรัม ถือใช้งานฟินแน่นอนจอใหญ่ เครื่องเบา!

กล้อง iPhone 15 Plus

อีกจุดที่อัปเกรดแล้วเราว่าน่าสนใจรุ่นไม่ Pro ก็คือกล้องครับ เพราะรอบนี้เพิ่มความละเอียดกล้องหลักและฟีเจอร์การใช้งานให้เข้าใกล้รุ่น Pro มากขึ้นไปอีก มีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

 • กล้องหลัก 48MP
 • กล้อง Ultra Wide 12MP
 • กล้องหน้า 12MP พร้อม Autofocus

ใช่แล้วครับ กล้องหลักของ iPhone 15 Plus เพิ่มความละเอียดมาเป็น 48MP จนได้ ความสามารถอย่างการซูมครอปเซ็นเซอร์ 2x ก็ติดมาด้วย หมายความว่ามีกล้อง 2 ตัวแต่เราจะได้ 3 ระยะแบบไม่เสียรายละเอียดแล้ว ใน UI กล้องก็มี 2x มาให้กดเลยด้วย สายซูมก็คงถูกใจขึ้นอีกนิดล่ะ

ฟีเจอร์การถ่ายภาพ Portrait จากโหมด Photo ปกติเหมือนรุ่น Pro ก็มีมาด้วย แค่เล็งไปที่คนให้มีไอคอน F ขึ้น ภาพนั้นจะถูกบันทึกระยะชัดลึก-ตื้นมาครบ ให้เรามาเลือกปรับระดับความเบลอได้ทีหลังเลย

สเปค iPhone 15 Plus

ส่วนเรื่องสเปค Apple เลือกใช้วิธีเดียวกับรุ่นก่อนคือ iPhone 15 และ iPhone 15 Plus ใช้ชิปเซ็ตของรุ่น Pro ปีที่แล้วหรือ A16 Bionic แทน (15 Pro ใช้ A17 Pro) แต่อย่างที่ทราบชิปรุ่นก่อน ณ ตอนนี้ก็ยังคงเป็นตัวแรงอันดับต้น ๆ อยู่เลย เพราะฉะนั้นความแรงไม่น่าห่วงเท่าไหร่ครับ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงรีวิวแรกสัมผัสของ iPhone 15 Plus กับ 1 วันหลังแกะกล่องเท่านั้นครับ ก็ถือว่าทำได้ประทับใจขึ้น อย่างน้อย ๆ ดีไซน์แค่เห็นก็รู้สึกแล้วว่าต่างจริง แถมน่าใช้ นอกนั้นก็ยังคงมาตรฐานของ iPhone รุ่น Plus ได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องต้องลอง ทั้งประสิทธิภาพกล้องใหม่ การเล่นเกม หรือแบตเตอรี่อีก เอาไว้เราไปใช้จริงจังกว่านี้แล้วจะมารีวิวเต็มให้ชมกันอีกสักรอบเนาะ

ราคา iPhone 15 | 15 Plus

สำหรับ iPhone 15 | 15 Plus จะเริ่มวางจำหน่ายทางการในวันที่ 22 กันยายนนี้ ก่อนจากกันเราขอสรุปราคาของทั้ง 2 รุ่นมาฝากหน่อยละกันดังนี้ครับ 

iPhone 15

 • 128GB = 32,900
 • 256GB = 36,900
 • 512GB = 45,900

iPhone 15 Pro Max

 • 128GB = 37,900
 • 256GB = 41,900
 • 512GB = 50,900
Advertisement

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO A79 5G สมาร์ตโฟน “ป๊อปทุกความสนุก” ดีไซน์ใหม่ Glowing Feather ราวเพชรอันงดงาม เพรียวบาง และสเปคที่จัดเต็ม

OPPO A79 5G สมาร์ตโฟ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V29e 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กล้องคมชัด 64MP พร้อม Aura Light Portrait 2.0 และสเปคระดับท็อปในราคาจับต้องได้

รีวิว vivo V29e 5G ส...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Find N3 Flip พับกับกล้องที่ดีกว่า! ด้วยกล้อง Telephoto Portrait Camera ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนจอพับ!

รีวิว OPPO Find N3 F...

Android News9 ชั่วโมง ago

มาไทยด้วย!? OPPO Reno11 Pro 5G ผ่านการรับรองจาก กสทช. แล้ว

OPPO Reno11 Series เ...

iPhone Pricing in December 2023 iPhone Pricing in December 2023
Buying Guides9 ชั่วโมง ago

ราคาไอโฟน (iPhone) ทุกรุ่น เครื่องเปล่า ไม่ติดโปร เดือนธันวาคม 2023

ราคาไอโฟน (iPhone) ร...

O Fans’ Festival 2023 O Fans’ Festival 2023
ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ago

OPPO จัดเต็มโปรโมชันส่งท้ายปี มอบสิทธิสุดพิเศษมากมายให้กับลูกค้า OPPO ในแคมเปญ O Fans’ Festival 2023

OPPO แบรนด์เทคโนโลยี...

real Deals real Joy real Deals real Joy
ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

real Deals real Joy จัดเต็มกับส่วนลดและของแถมจุใจ ลุ้นรับไอเท็มสุดเอ็กคลูซีฟจาก Viput A.

realme พร้อมต้อนรับเ...

AIS Academy Steward Leadership AIS Academy Steward Leadership
ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

เอไอเอส โดย เอไอเอส อดาเคมี่ ภูมิใจ องค์กรโทรคมไทย 1 เดียว ที่ได้รับการยอมรับจากเวทีระดับสากล Steward Leadership 25 ในฐานะผู้ขับเคลื่อนทักษะดิจิทัลคนไทยผ่าน EdTech

นางสาวกานติมา เลอเลิ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก