Connect with us

Apple News

แกะกล่องพรีวิว iPhone 14 Pro Max สีม่วงเข้ม Deep Purple

Published

on

มาแล้ว! แกะกล่องพรีวิว iPhone 14 Pro Max สีม่วงเข้มใหม่ เครื่องแรก ๆ ในไทย เครื่องเดินทางมาถึงมือทีมงาน iphone-droid.net เรียบร้อย เราก็ไม่พลาดที่จะแกะกล่องให้ชมกันว่าสีจริงจะสวยโดนใจแค่ไหนและฟีเจอร์ใหม่อย่าง Dynamic Island ทำอะไรได้บ้าง เอาเป็นว่าอย่ารอช้า มาชมบทความแกะกล่องพรีวิวของ iPhone 14 Pro Max สีม่วงเข้มนี้ไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

ชมคลิปแกะกล่อง

แกะกล่อง iPhone 14 Pro Max

รอบนี้ Apple เลือกใช้กล่องสีขาวบนรุ่น Pro ต่างจากรุ่นก่อน ๆ ที่ใช้กล่องสีดำครับ ที่หน้ากล่องจะเป็นดีไซน์ด้านหน้าแทนเลยด้วย สีสันก็แยกกันตาม Wallpaper ได้เลย แน่นอนว่าเครื่องที่เราได้มาเป็นสีม่วงเข้ม Wallpaper ก็ชัด ๆ แบบนี้ครับ

ตัวกล่องยังคงไม่มีพลาสติกหุ้มมาเลย มีแถบสติกเกอร์ให้เราฉีกบน-ล่างของตัวกล่องเหมือนเดิมครับ

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับตัวเครื่อง iPhone 14 Pro Max นอนคว่ำโชว์สีสันอย่างชัดเจน ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาดูกันเต็ม ๆ อีกที

อุปกรณ์ภายในกล่องก็ให้มาเท่าเดิมครับ มีซองเอกสารชิ้นเล็กที่ภายในมีเอกสารคู่มือ เข็มจิ้มถาดซิมและสติกเกอร์ Apple ที่เหลือชิ้นเดียวแล้วเหมือนปีที่แล้ว

และสายชาร์จที่ยังคงเป็น USB-C to Lightning เหมือนเดิม อะแดปเตอร์หรือที่ชาร์จก็ไม่มีแถมแล้ว

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ในกล่องของ iPhone 14 Pro Max เครื่องศูนย์ไทยก็มีทั้งหมด 5 อย่างดังนี้ครับ

  • ตัวเครื่อง iPhone 14 Pro Max
  • เอกสารคู่มือ
  • เข็มจิ้มถาดซิม
  • สติกเกอร์ Apple
  • สายชาร์จ USB-C to Lightning

ดีไซน์ iPhone 14 Pro Max

เอาล่ะ! ได้เวลายลโฉมตัวเครื่อง iPhone 14 Pro Max สีม่วงเข้มกันแล้วครับ เราให้ดูโทนสีใหม่ก่อนเลยดีกว่า ความม่วงของรอบนี้จะเป็นม่วงโทนเข้มที่ไม่จี๊ดจ๊าดจนเกินไป มีความอมเทาเล็ก ๆ เราว่าเข้าได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิงนะ

ถ้าโดนแสงก็จะขับความม่วงขึ้นมาได้แบบพอดี แต่ถ้าไม่โดนจะออกไปทางเทาคล้าย ๆ กับ Graphite ซึ่งสวยไม่หยอกเลย

ส่วนกรอบเครื่องก็จะมีความม่วงที่สว่างขึ้นมาอีกเมื่อกระทบกับแสง ตรงนี้ถือว่าเป็นม่วงที่ค่อนข้างชัดเลยครับ สมแล้วที่ Apple ใช้ชื่อเรียกว่า “ม่วงเข้ม” ครับ

ฝาหลังตัวเครื่องยังคงเป็นผิวด้านให้ความรู้สึกที่ดีเวลาจับถือ ไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือมากนัก และสัมผัสได้เนียนมือ แต่กรอบเครื่องก็ยังคงเป็นสแตนเลสที่มีความมันวาวเหมือนเดิม ความรู้สึกก็ไม่ต่างจาก 13 Pro Max มากนัก เพราะทั้งขนาดและน้ำหนักเท่าเดิมเป๊ะครับ

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง รอบนี้เราจะพบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ iPhone รอยบากบนหน้าจอหายไปแล้ว เหลือเพียงรูกล้องบนหน้าจอแทน ตรงนี้ Apple ใช้ชื่อเรียกว่า Dynamic Island ในนี้จะซ่อนเอากล้องหน้าและเซ็นเซอร์ Face ID ไว้ได้อย่างแนบเนียน

ซึ่งความพิเศษของ Dynamic Island ไม่ใช่แค่เปลี่ยนจากรอยบากเป็นรูกล้องเท่านั้น เพราะตัวเกาะ (Island) นี้ยังยืดหยุ่นด้วยการปรับแต่ง UI พิเศษในการใช้งานต่าง ๆ ได้ด้วย

อาทิ เมื่อเรากดฟังเพลง แล้วเลื่อนออกตัว UI จะเพิ่มลูกเล่นด้านบนให้เป็นอนิเมชั่นว่ากำลังเล่นเพลงอยู่ และเราก็สามารถแตะค้างด้านบนเพื่อสั่งงานเพิ่มเติมได้อีกด้วย

ซึ่งตัว UI นี้สามารถปรับได้ตามแอปที่รองรับมากถึง 2 แอปเช่น เราเปิดเพลงคู่กับนำทาง ตัว UI จะปรับเป็นไอคอน 2 อัน มุมซ้ายเป็นไอคอนนำทาง มุมขวาเป็นเครื่องเล่นเพลง ซึ่งเราว่าเป็นการแก้เรื่องรูกล้องบนหน้าจอหนา ๆ ได้ดีเลย

ในเรื่องของหน้าจอ นอกจาก Dynamic Island ที่เปลี่ยนไปแล้ว จอ ProDisplay XDR ที่ใช้ก็อัปเกรดในเรื่องความสว่างขึ้นมาจากรุ่นก่อนด้วย ให้ความสว่าง HDR พีคสุดที่ 1600nit และการใช้งานกลางแจ้งดันได้สูงสุด 2000nit เลยทีเดียว ลองแล้วก็รู้สึกได้เลยว่าสว่างขึ้นจริง เปิดแค่ 30% ก็รู้สึกว่าเพียงพอแล้ว

ความสามารถใหม่ของ iPhone 14 Pro Max ในปีนี้ก็คือ Always On Display หรือหน้าจอติดตลอด ที่ในที่สุดก็เพิ่มเข้ามาเสียที ตัวหน้าจอจะ Dim ความสว่างลงให้มากที่สุดให้เราได้เห็นรายละเอียดของหน้าจอล็อคอยู่ และพร้อมจะติดขึ้นมาทันทีเมื่อมีการแตะหรือยกเครื่องขึ้นมาครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อของ iPhone 14 Pro Max ยังคงเป็น Lightning เหมือนเดิม ใครที่หวังว่ารุ่นนี้จะเปลี่ยนเป็น USB-C แล้วคงต้องผิดหวังกันไปก่อน

ในงานเปิดตัว Apple บอกว่า iPhone 14 ทั้ง 4 รุ่นในสหรัฐอเมริกาจะเปลี่ยนมาใช้ระบบ eSIM ทั้งหมดคือไม่มีถาดซิมแล้ว แต่ในรุ่นที่ขายในบ้านเรายังคงมีถาดซิมมาให้ใส่ใช้งานปกตินะครับ เรื่องนี้ไม่ต้องกังวล

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ iPhone 14 Pro Max ก็ต้องบอกเลยว่ามีความเป็น 13 Pro Max สูงมาก เพียงแต่เปลี่ยนเอารอยบากบนหน้าจอออกไป เปลี่ยนมาใช้เป็น Dynamic Island แทน ซึ่งก็ถือว่าสร้างความแตกต่างได้เยอะทีเดียว เพราะซอฟต์แวร์ที่ปรับมาให้ลูกเล่นของกล้องหน้าเพิ่มมากขึ้นก็ให้ความรู้สึกที่ใหม่ดีมาก ส่วนสีสันในสีใหม่อย่างม่วงเข้มนี้ก็เป็นโทนที่เราไม่ค่อยได้เห็นบนรุ่น Pro มากนัก เป็นโทนที่ดูนุ่มลึกและเป็นมิติใหม่ดีไม่น้อยเลยล่ะครับ

กล้อง iPhone 14 Pro Max

กล้องหลังของ iPhone 14 Pro Max ขยายความใหญ่ขึ้นไปอีก เพราะรอบนี้อัปเกรดกล้องหลักขึ้นมาเป็นเซ็นเซอร์ 48MP ดูจากขนาดแม้เราจะไม่เปรียบเทียบกับรุ่นก่อนก็เห็นได้ชัดว่า ขนาดใหญ่ขึ้นมาก ไม่ใช่แค่วงกลมใหญ่ขึ้น แต่ความนูนก็มากขึ้นอย่างชัดเจน

ซึ่งกล้องหลักที่เพิ่มความละเอียดมากขึ้นระดับนี้ก็ยกระดับการถ่ายภาพทั้งแสงน้อยและกลางคืนให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงยังสามารถใช้งานซูม 2X ได้แบบไม่เสียรายละเอียดอีกด้วย ทำให้ในหน้า UI กล้องเราจะเห็นระยะเพิ่มเป็น 4 ระยะคือ 0.5x, 1x, 2x และ 3x เลยครับ สำหรับสเปคกล้องหลัง 3 ตัวในรอบนี้จะประกอบไปด้วย

  • กล้องหลัก 48MP
  • กล้อง Ultra Wide 12MP
  • กล้อง Tele 3X 12MP
  • กล้องหน้า 12MP พร้อม Autofocus

สเปค iPhone 14 Pro Max

ปิดท้ายที่สเปค iPhone 14 Pro Max อัปเกรดชิปเซ็ตใหม่เป็น Apple A16 Bionic ซึ่ง Apple เคลมว่าเป็นชิปเซ็ตมือถือที่แรงที่สุดในโลกตอนนี้ มาคู่กับความจุสูงสุดถึง 1TB ด้วยกัน นอกจากนี้ยังใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 16 เวอร์ชั่นล่าสุดที่มีการปรับแต่งได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ iPhone 14 Pro Max ในรอบนี้จะเพิ่มฟีเจอร์ตรวจจับรถชนที่หากเกิดอุบัติเหตุตัวเครื่องจะมีการส่งสัญญาณรวมถึงโทรหาเบอร์ฉุกเฉินเพิ่มเติมได้อีกด้วยครับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงพรีวิวแรกสัมผัสของ iPhone 14 Pro Max ก่อนวางจำหน่ายจริง บอกเลยว่ารอบนี้ก็อัปเกรดหลาย ๆ จุดมาได้อย่างน่าสนใจ ทั้งเรื่องกล้องหน้าที่เปลี่ยนเป็น Dynamic Island แล้ว สีใหม่อย่างม่วงเข้มที่ดึงดูดไม่น้อย แต่ในจุดที่อัปเกรดอื่น ๆ อย่างกล้องหลังตัวใหม่ ชิปเซ็ต A16 Bionic หรือการใช้งานแบตเตอรี่ต่าง ๆ คงต้องรอให้ไปใช้งานกันเพิ่มเติมอีกทีแล้วค่อยพบกันในรีวิวฉบับเต็ม แล้วพบกันใหม่บทความหน้าครับ!

ราคา iPhone 14 Pro

ก่อนจากกันเราขอสรุปราคาของ iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max ทุกรุ่นทุกความจุกันก่อน โดยตัวเครื่องจะวางจำหน่ายทางการในวันที่ 16 กันยายนนี้ครับผม

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured3 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก