Connect with us

Apple News

พรีวิว iPhone 14 | iPhone 14 Pro แบบครบทุกสี สีไหนโดน สีไหนเด็ด รวมมาให้แล้วที่นี่

Published

on

iPhone 14 และ iPhone 14 Pro วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเรียบร้อย ก่อนหน้านี้เราก็ได้ทำบทความและคลิปแกะกล่องของทั้ง 2 รุ่นใหม่นี้ไปแล้วด้วย แต่ในบทความนี้เราจะขอพาไปชมสีสันทั้งหมดของ iPhone 14 และ iPhone 14 Pro กันสักหน่อย เผื่อใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกสีไหนดี สีไหนโดนใจเราที่สุด พร้อมแล้วก็มารับชมกันแบบชัด ๆ ได้ที่นี่เลยครับ!

iPhone 14 Pro | 14 Pro Max มีให้เลือก 4 สี

ขอเริ่มที่ iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max ก่อนเลย รอบนี้ยังมีให้เลือก 4 สีเหมือนเดิม ประกอบด้วย

 1. สีม่วงเข้ม
 2. สีดำสเปซแบล็ค
 3. สีเงิน
 4. สีทอง

สีม่วงเข้ม

ขอเริ่มที่สีใหม่อย่างสี “ม่วงเข้ม” หรือ “Deep Purple” กันก่อนเลย รอบนี้ Apple เลือกใช้สีม่วงใหม่ที่มีโทนคมเข้มสมกับเป็นสีของรุ่น Pro ยังคงมีความเป็นเทาที่มีความเหลือบสีม่วงเมื่อกระทบกับแสงได้อีก โดดเด่นและมีมิติอย่างมากเลยทีเดียวครับ ใครที่รอสีม่วงแบบหรูดูแพงอยู่น่าจะถูกใจกันไม่น้อยเลยล่ะครับ

สีดำสเปซแบล็ค

นอกจากสีใหม่อย่างม่วงเข้มแล้วรอบนี้ Apple ก็ยังปรับสีให้กับสีกราไฟต์เดิมเป็นดำสเปซแบล็คแทน คือมีความดำมากขึ้น คมเข้มต่างจากรุ่นก่อนที่ยังมีความเทา ๆ อยู่ ซึ่งเราว่าคนที่ชอบความคมเข้มแบบคลาสสิคไปเลยน่าจะชอบครับ รอบนี้เรียกว่าดำได้เต็มปากแล้วจริง ๆ

สีเงิน

มาต่อที่สีเงิน ก็ยังคงเป็นสีเงินมาตรฐานแบบเดียวกับที่ Apple เลือกใช้บน iPhone รุ่น Pro มาอย่างยาวนาน ฝาหลังเป็นสีขาวที่เนียนตาและกรอบเครื่องก็เป็นสีเงินของสแตนเลสแบบเพียว ๆ เหมือนเดิม ใครที่ยังชอบความขาวแบบบริสุทธิ์แบบนี้อยู่สีเงินยังคงทำได้ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม

สีทอง

ปิดท้ายที่สีทองก็ยังคงเป็นโทนเดียวกับรุ่นก่อนเลยไม่ได้เพิ่มความอิ่มของสีมากขึ้น ไม่ได้สีสดขึ้นเท่าไหร่ ยังคงเป็นโทนทองที่นวล ๆ ฝาหลังจะออกครีม ๆ ส่วนกรอบเครื่องก็เป็นสีทองที่มันวาวดูแพงอีกเช่นเคย ถือแล้วแพงแบบไม่ผิดหวังครับ

มาดูดีไซน์โดยรวมกันต่ออีกหน่อยเนาะ iPhone 14 Pro และ 14 Pro Max รอบนี้เปลี่ยนดีไซน์หน้าจอใหม่ด้วยรูกล้องแบบใหม่ที่ Apple ใช้ชื่อเรียกว่า Dynamic Island เปลี่ยนภาพลักษณ์ของรอยบากแบบเดิม ๆ ไปได้เยอะเลย แถมตัวเกาะนี้ก็ยังมีความยืดหยุ่นของ UI ได้มากขึ้น เป็นวิธีการแก้ปัญหาของรูกล้องบนหน้าจอได้อย่างแนบเนียน

Always On Display หน้าจอติดตลอดมาแล้ว! บน iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max จะมีความสามารถใหม่คือหน้าจอติดตลอดที่จะลดความสว่างของหน้าจอลงเมื่อเราล็อคแต่ก็ยังให้เราได้เห็นรายละเอียดของข้อมูลบนหน้าจอได้อยู่ ซึ่งกดลดความสว่างนี้ลงยังมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับ Wallpaper ได้อย่างเนียนตาอีกด้วย

ส่วนดีไซน์ด้านหลังของ iPhone 14 Pro และ 14 Pro Max ยังคงวางดีไซน์กล้องหลัง 3 ตัวเหมือนเดิม แต่สิ่งที่แตกต่างจากรุ่นก่อนก็คือขนาดของโมดูลกล้องที่ใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน ยิ่งถ้าเป็นรุ่น iPhone 14 Pro ยิ่งเห็นเลยว่ากล้องใหญ่ขึ้นมาก เพราะกินพื้นที่ไปเกินครึ่งของด้านหลังส่วนบนเลย

iPhone 14 มีให้เลือก 5 สี

มาต่อกันที่ iPhone 14 รุ่นเริ่มต้นของ iPhone ในปีนี้ มีสีให้เลือกมากถึง 5 สีเหมือนเดิม ประกอบด้วย

 • สีฟ้า
 • สีม่วง
 • สีมิดไนท์
 • สีสตาร์ไลท์
 • สีแดง (PRODUCT) RED

สีฟ้า

เริ่มต้นที่สีฟ้าก่อนเลย รอบนี้ปรับโทนให้สว่างขึ้นเป็นฟ้าที่ละมุนละไมกว่าสีน้ำเงินในปีที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด ถ้านึกไม่ออกก็ให้นึกถึงสีฟ้า Sierra Blue ของ iPhone 13 Pro ที่ถูกปรับมาอยู่บนฝาหลังแบบมันวาวและกรอบเครื่องแบบด้าน แบบนั้นแหละใช่เลยครับ

สีม่วง

และสีม่วงอีกสีใหม่ของ iPhone 14 ในปีนี้ก็ปรับเฉดมาใหม่เช่นกัน โทนจะออกขาวที่มีความอมม่วงเล็ก ๆ ไม่ได้ม่วงแบบแสบตาเกินไป อารมณ์จะคล้ายกับสีชมพูในรุ่นก่อนแต่มีความม่วงกว่าเล็กน้อย เป็นอีกสีที่เราว่าสาว ๆ คงชอบไม่น้อย มีความหวานเล็ก ๆ สว่างหน่อยหน่อย

สีมิดไนท์

มาต่อกันที่สีมิดไนท์หรือสีดำที่มีความเหลือบน้ำเงินเข้ามาเหมือนเดิม เป็นโทนที่ดูไม่เรียบจนเกินไป แต่ก็ยังได้ความคมเข้มแบบคลาสสิคอยู่ ใครที่ชอบความเรียบแต่ก็มีอะไรแทรกอยู่ด้วยน่าจะยังถูกใจในสีมิดไนท์ในปีนี้ครับ

สีสตาร์ไลท์

สตาร์ไลท์หรือหลายคนอาจจะเรียกว่าสีขาว ภายนอกถ้าเรามองจริง ๆ ยังคงเป็นสีขาวที่มีความเหลือบทอง ๆ ตรงกรอบเครื่อง ยังเป็นโทนที่มีความเงินอุ่น ๆ ผสมทองได้อย่างลงตัว เป็นอีกสีที่เราว่าเข้าถึงได้ง่ายกับทุกลุค ยิ่งคนที่ชอบโทนสว่างแบบเรียบง่ายยิ่งถูกใจเข้าไปใหญ่

สีแดง (PRODUCT) RED

ปิดท้ายที่สีแดง (PRODUCT) RED รอบนี้ปรับเฉดให้มีความอิ่มของสีขึ้นมาอีก เป็นแดงที่สดกว่าเดิม ใครที่ชอบสีแดงแบบสด ๆ ต้องถูกใจ (PRODUCT) RED ของ iPhone 14 ในปีนี้แน่นอน

ดูสีสันกันไปครบทุกสีแล้วมาปิดท้ายด้วยดีไซน์โดยรวมกันสักหน่อยบน iPhone 14 เรายังคงเห็นดีไซน์ที่คุ้นตา ขนาดที่คุ้นเคย ด้วยหน้าจอ 6.1″ รอยบากบนหน้าจอยังคงติดมาเหมือนเดิม ยังไม่ใช่ Dynamic Island หรือรูกล้องแบบรุ่น Pro ซึ่งก็ยังคงเอกลักษณ์ของ iPhone รุ่นเริ่มต้นได้ดี เหมือนแยกรุ่นกันชัดเจนมากขึ้นเลยเนาะ

ส่วนที่ด้านหลังก็ยังมีกล้องหลังคู่ที่วางแนวทะแยงแต่ด้วยเซ็นเซอร์กล้องหลังชุดใหม่ที่ใหญ่ขึ้น ตัวเลนส์กล้องเลยกินพื้นที่ของกรอบเลนส์ขึ้นมาอีกหน่อย ดูเต็มตามากขึ้น แต่ถ้ามองเผิน ๆ ก็ไม่ได้ต่างจากรุ่นก่อนมากนักครับ

ครบแล้วทุกสี ตัดสินใจกันได้ไหม

ก็เรียกว่าครบทุกสีแล้วสำหรับ iPhone 14 และ iPhone 14 Pro หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับใครที่กำลังเล็ง ๆ iPhone รุ่นใหม่กันไม่มากก็น้อยครับ

ราคา iPhone 14 | 14 Pro

ก่อนจากกันเราขอสรุปราคาค่าตัวของ iPhone 14 ทั้ง 4 รุ่นที่เปิดตัวกันอีกสักทีดังนี้เลยครับ

ราคา iPhone 14

 • iPhone 14 (128GB) ราคา 32,900 บาท
 • iPhone 14 (256GB) ราคา 36,900 บาท
 • iPhone 14 (512GB) ราคา 45,900 บาท

ราคา iPhone 14 Plus 

 • iPhone 14 Plus (128GB) ราคา 37,900 บาท
 • iPhone 14 Plus (256GB) ราคา 41,900 บาท
 • iPhone 14 Plus (512GB) ราคา 50,900 บาท

ราคา iPhone 14 Pro

 • iPhone 14 Pro (128GB) ราคา 41,900 บาท
 • iPhone 14 Pro (256GB) ราคา 45,900 บาท
 • iPhone 14 Pro (512GB) ราคา 54,900 บาท
 • iPhone 14 Pro (1TB) ราคา 63,900 บาท

ราคา iPhone 14 Pro Max

 • iPhone 14 Pro Max (128GB) ราคา 44,900 บาท
 • iPhone 14 Pro Max (256GB) ราคา 48,900 บาท
 • iPhone 14 Pro Max (512GB) ราคา 57,900 บาท
 • iPhone 14 Pro Max (1TB) ราคา 66,900 บาท

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured3 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก