ว้าว iPhone 11 จะมีกล้องหลัง 3 ตัว และ iPhone XR รุ่นใหม่จะมีกล้องหลัง 2 ตัว

ถึงแม้ว่า iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่น iPhone XR, XS และ XS Max เพิ่มเปิดตัวมาได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น แต่ก็อย่างที่รู้ว่าเวลามันเดินเร็วอีกไม่นานก็จะถึงเดือนกันยายนซึ่งเป็นช่วงเวลาการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่กันแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยได้เห็นภาพของ iPhone XI หรือ iPhone 11 แล้วด้วยรูปแบบของการวางกล้องหลัง 3 ตัวแบบ Huawei

iPhone 2019

ซึ่งผู้ที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลนี้ก็คือ Wall Street Journal ที่บอกว่า iPhone 11 รุ่น Premium จะมีกล้องหลังถึง 3 ตัวและ iPhone XR รุ่นต่อไปนั้นจะมีกล้องหลัง 2 ตัวและยังคงหน้าจอแสดงผลแบบ Liquid Retina (LCD) แต่จะเปลี่ยนมีการเปลี่ยนแปลงเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ก็คงในปี 2020

ในรายงานของ Wall Street Journal  ไม่ได้บอกว่า iPhone 11 รุ่น Premium นั้นจะมีชื่อหรือโค้ดเนมในการเรียกว่าอย่างไร แต่ที่แน่ๆ เชื่อว่าทุกคนก็คงคาดว่าจะต้องมีคำว่า “Max” ต่อท้ายเป็นแน่แท้

ถ้าข่าวนี้เป็นความจริงแล้วละก็ ถือว่า Apple มีการปรับตัวตามกระแสของเทรนด์อย่างมาก เพราะในเวลานี้คู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Samsung หรือว่า Huawei ก็มีการเพิ่มกล้องถ่ายรูปด้านหลังเป็น 3 ตัวกันไปหมดแล้ว ซึ่งข่าวลือที่เราได้ยินมานานก็คือ Apple จะเพิ่มกล้องที่เป็น ultrawide camera  เข้ามาและจำทำให้สามารถใช้งาน  Night Mode ได้เหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ

ที่มา gsmarena