นักวิเคราะห์เผย iPhone 11 จะรองรับ Apple Pencil

iPhone 11 หรือ iPhone XI สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ที่จะเปิดตัวในปีนี้ มีรายงานว่าจะมาพร้อมหน้าจอที่รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา Apple Pencil ด้วย

iPhone 11 to support the Apple Pencil, analysts sayนักวิเคราะห์จาก Citi Research ได้ออกมาคาดการณ์ว่า iPhone 11 จะรองรับ Apple Pencil ซึ่งถ้านับตั้งแต่เปิดตัวปากการุ่นใหม่ก็มีเพียง iPad เท่านั้นที่ใช้งานได้ และหากข้อมูลนี้เป็นจริงจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้

ที่ผ่านมา Citi Research จะออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับด้านการเงินเป็นส่วนใหญ่ จึงไม่มีข้อมูลย้อนหลังเกี่ยวกับการคาดการณ์สเปคหรือฟีเจอร์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ก่อนที่จะมีการเปิดตัวจากบริษัทแห่งนี้

นอกจากการรองรับปากกาสไตลัสแล้ว Citi ยังย้ำข้อมูลหลายอย่างเกี่ยวกับ iPhone 11 ตามที่มีข่าวก่อนนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่ยังเหมือนเดิม iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR แต่จะมีการเพิ่มกล้องเป็น 3 ตัว และกล้องหน้าอาจมีความละเอียด 10 ล้านพิกเซล

จุดน่าสนใจของรายงานล่าสุดนี้คือ Apple จะไม่มีการเปลี่ยนราคาในปีนี้ นั่นก็หมายความว่าราคาของ iPhone จะยังคงเท่าเดิมเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า แต่อย่างก็ตาม คงต้องรอลุ้นในวันประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อไป

ที่มา : businessinsider ผ่าน 9to5mac