คอนเซ็ปต์ iPhone 11 Pro สมาร์ทโฟนตัวท็อป กล้องหลังใหม่ และรองรับ Apple Pencil

iPhone 11 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ในปีนี้ที่คาดกันว่าเป็นตัวท็อปสุดที่จะสร้างความฮือฮาในเวทีงานเปิดตัว โดยล่าสุดมีนักออกแบบได้สร้างคอนเซ็ปต์สวยๆ ให้ได้ชมกันเพลินๆ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

iPhone 11 Pro with Apple Pencil 2019

iPhone 11 Pro รองรับ Apple Pencil

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPhone 11 Pro เป็นชื่อเรียกตามที่มีข่าวว่าจะใช้ชื่อแทน iPhone XS แบบเดิม และได้รับการดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนกับภาพข่าวหลุดที่มีกล้องหลัง 3 ตัว โมดูลกล้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมนูนขึ้นมาเหนือฝาหลังอยู่บริเวณมุมซ้ายบนของฝาหลัง

iPhone 11 Pro with Apple Pencil 2019

หน้าจอแสดงผลยังคงมีรอยบากขนาดใหญ่เหมือนเดิมสำหรับติดตั้งกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่างๆ สำหรับใช้งานระบบ Face ID ในการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคหน้าจอและยืนยันการทำธุรกรรมต่างๆ บน iPhone

iPhone 11 Pro with Apple Pencil 2019

นอกจากนี้ก็เชื่อว่าจะรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ได้ ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ เพื่อให้สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น คล้ายกับ Galaxy Note Series ของ Samsung ที่มีปากกา S Pen ฟีเจอร์ก็มากขึ้นกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป

ชมคลิป iPhone 11 และ iPhone 11 Pro คอนเซ็ปต์

อย่างไรก็ตาม iPhone ที่ได้เห็นนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่สร้างขึ้นมาจากข้อมูลที่หลุดออกมาเท่านั้น ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าเป็นจริงตามนี้หรือไม่ จนกว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Apple ในช่วงเดือนกันยายนนี้

ที่มา : EverythingApplePro