คอนเซ็ปต์ iPhone 11 โชว์กล้องหลัง 3 ตัว ถูกใจกันมั้ย มาดูคลิปนี้กันเลย

ดูกันเพลินๆ iPhone 11 คอนเซ็ปต์จากนักออกแบบบน YouTube ที่มาพร้อมกับการผสมผสานงานดีไซน์ระหว่าง iPad Pro รุ่นใหม่ และ iPhone X จะสวยถูกใจกันหรือไม่ มาดูกันเลย

iPhone 11 concept video shows off triple camera unit

คลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ iPhone 11 จากนักออกแบบรายนี้มาพร้อมกับพอร์ต USB-C แทนพอร์ต Lightning แบบเดิม ซึ่งวัสดุตัวเครื่องสีทองมีความสวยหรูมากกว่าทุกรุ่นที่ผ่านมา โดยมีขอบที่เหลี่ยมเหมือน iPad Pro แต่ยังคงมีความโค้งเว้าเล็กน้อยและหน้าจอมีรอยบากเหมือน iPhone X

iPhone 11 concept video shows off triple camera unit iPhone 11 concept video shows off triple camera unit

สำหรับการเปลี่ยนครั้งใหญ่ของ iPhone ปีนี้ตามที่มีข่าวคือโมดูลกล้องหลังแบบใหม่ ซึ่งคอนเซ็ปต์นี้ก็ใส่มาให้ด้วยเลนส์กล้องหลัง 3 ตัวจัดเรียงในแนวตั้ง และแน่นอนว่าจะไม่มีการนำ Touch ID สแกนลายนิ้วมือกลับมาใช้งานอีกต่อไปแล้ว เพราะว่า Face ID ได้ชื่อว่าเป็นเทคโนโลยียืนยันตัวตนที่ปลอดภัยมากกว่า

แต่นักออกแบบยังเชื่อว่า Apple ยังคงมีแผนที่จะนำ Touch ID กลับมาใช้งานอีกครั้งในรุ่นนี้ โดยการฝังไว้ใต้กระจกหน้าจอแบบเดียวกับสมาร์ทโฟน Android หลายรุ่นในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบสร้างขึ้นมาเท่านั้น ส่วนของจริงจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร เมื่อใกล้เข้าสู่ช่วงเปิดตัวน่าจะมีข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้น

ที่มา : ConceptsiPhone