Connect with us

Apple News

พรีวิว iPad Pro 12.9 นิ้ว 2020 เครื่องศูนย์ไทย พร้อม Smart Keyboard Folio, Magic Trackpad และ Apple Pencil [ชมคลิป]

Published

on

iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2020 รุ่น Wi-Fi ก็ได้วางจำหน่ายในไทยแล้ว และวันนี้จะพาไปแกะกล่องพรีวิวเครื่องศูนย์ไทย พร้อมอุปกรณ์เสริม Smart Keyboard Folio, Magic Trackpad และ Apple Pencil จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูคลิปนี้กันเลย

iPad Pro ที่อยู่ในคลิปพรีวิวนี้เป็นรุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้ว ซึ่งจริงๆ มีอีกรุ่นคือขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว โดยทุกรุ่นใช้ชิปเซ็ต Apple A12Z Bionic มีโปรเซสเซอร์ร่วม M12 ในตัว, มี 4 ลำโพง พร้อมไมโครโฟน 5 ตัว, สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 มาตรฐาน 802.11ax ได้ และการใช้งานการปลดล็อคจะใช้เป็น FaceID เช่นเดิม

สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหลังมี 2 เลนส์ แบ่งเป็นเลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 + เลนส์ Ultra-Wide กว้าง 125 องศาความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และมี LiDAR Scanner ที่ช่วยวัดความลึกของวัตถุ ซึ่งจะเน้นประกบการณ์ด้านการใช้งาน AR ที่สมจริงมากขึ้น

ตอนนี้สามารถเข้าไปสั่งซื้อรุ่น Wi-Fi จาก Apple Store ราคาดังนี้

iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (Wi-Fi) 

  • ความจุ 128GB ราคา 27,900 บาท
  • ความจุ 256GB ราคา 31,400 บาท
  • ความจุ 512GB ราคา 38,400 บาท
  • ความจุ 1TB ราคา 45,400 บาท

iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (Wi-Fi) 

  • ความจุ 128GB ราคา 34,900 บาท
  • ความจุ 256GB ราคา 38,400 บาท
  • ความจุ 512GB ราคา 45,400 บาท
  • ความจุ 1TB ราคา 52,400 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม www.apple.com

Apple News

วันนี้ Apple TV+ ได้เผยตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Cherry”

Published

on

By

ภาพยนตร์เรื่อง “Cherry” จะเริ่มฉายบน Apple TV+ ในวันที่ 12 มีนาคม 2021

ภาพยนตร์เรื่อง “Cherry” จะพาคนดูไปติดตามเส้นทางชีวิตสุดบ้าคลั่งของชายหนุ่มจาก Ohio เขาได้พบรักแท้ของเขา แต่กลับต้องเสี่ยงที่จะสูญเสียเธอไปเพราะการตัดสินใจที่พลาดพลั้งซ้ำแล้วซ้ำเล่าและเหตุการณ์ชีวิตสุดท้าทาย “Cherry”เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนวนิยายขายดีที่มีชื่อเรื่องชื่อเดียวกัน นำแสดงโดย Tom Holland ผู้รับบทแสดงเป็น Cherry ตัวละครหนุ่มผู้เสียสติ ชีวิตของเขาเริ่มเขวตั้งแต่เขาตัดสินใจพักการเรียนแล้วไปประจำการเป็นทหารหน่วยพยาบาลที่อิรัก โดยมีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจเพียงหนึ่งเดียวคือ Emily (นำแสดงโดย Ciara Bravo) หญิงผู้เป็นรักแท้ของเขา เมื่อ Cherry ได้กลับมาที่บ้านในฐานะฮีโร่จากสงคราม เขาก็ต้องต่อสู้กับโรค PTSD หรือภาวะผิดปกติทางจิตใจจากเหตุการณ์รุนแรงจนทำให้เขาเสพติดยา และเริ่มรอบล้อมตัวเองไปด้วยเหล่าคนนอกรีตและทุจริต แล้ว Cherry ก็ได้ผลาญเงินจนหมดตัว เขาจึงหันมาปล้นธนาคารเพื่อนำมาซื้อยาเสพติด ทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับ Emily ค่อย ๆ ร้าวฉาน “Cherry” ถูกถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์โดย Anthony และ Joe Russo ในรูปแบบที่ดิบและชัดเจน เป็นภาพยนตร์ที่เล่าด้วยอารมณ์ขันแบบตลกร้ายผ่านเรื่องราวการเจริญเติบโตที่แน่วแน่และเด็ดเดี่ยวของชายหนุ่มในการแสวงหาเป้าหมายของชีวิตและการสร้างความสัมพันธ์

Apple TV+ เป็นแหล่งรวมผลงานต้นฉบับจาก Apple ที่สร้างสรรค์โดยจินตนาการอันเป็นเลิศของสุดยอดนักเล่าเรื่องแห่งยุค พร้อมยังชนะรางวัลมาแล้วมากมาย Apple TV+ นำเสนอเนื้อหาคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้หรือดราม่า ภาพยนตร์ ภาพยนตร์สารคดีสุดล้ำ หรือเนื้อหาบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว นอกจากนั้นยังสามารถรับชมได้บนทุกหน้าจอที่คุณโปรดปราน หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 Apple TV+ ก็ได้กลายเป็นบริการสตรีมมิงเจ้าแรกที่มีเนื้อหาทั้งหมดเป็นผลงานต้นฉบับที่ให้บริการทั่วโลก นอกจากนั้น Apple TV+ ยังมีผลงานต้นฉบับที่ประสบความสำเร็จและชนะรางวัลในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับบริการสตรีมมิงเจ้าอื่น ๆ โดยผลงานต้นฉบับจาก Apple ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมาแล้วมากถึง 174 ครั้ง และชนะรางวัลมาแล้วมากกว่า 47 รางวัลในระยะเวลาเพียงปีกว่าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Critics Choice Awards, Critics Choice Documentary Awards, Daytime and Primetime Emmy Awards, NAACP Image Award, Peabody Award หรือรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV ในมากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกบน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวีของ Samsung, LG, Sony และ VIZIO บางรุ่น รวมถึงบน Amazon Fire TV, อุปกรณ์ Roku, เครื่องเล่น PlayStation, และ Xbox และบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี* ใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/tvpr และตรวจสอบสิทธิ์ในการรับชมฟรีพร้อมอุปกรณ์ที่สามารถรับชมได้ทั้งหมดที่ offers.appletvapp.apple

Continue Reading

Apple News

นักวิเคราะห์เผย MacBook Pro อาจมี MagSafe, ไม่มี Touch Bar และดีไซน์ขอบเหลี่ยมทั้งหมด

Published

on

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังฝั่ง Apple ได้เผยข้อมูลของ MacBook Pro ทั้งด้านดีไซน์และสเปคออกมาบางส่วนครับ ซึ่งน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเยอะพอสมควร

Kuo ระบุว่า MacBook Pro จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว โดยใช้ดีไซน์แบบขอบเหลี่ยมทุกมุม ไม่มีมนคล้ายกับ iPhone 12 ซึ่งจะกลายเป็น MacBook Pro ที่เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ทั้งหมดในรอบ 5 ปี เลยที่เดียว ทั้งนี้ MacBook Pro รุ่นใหม่อาจตัด Touch Bar ออกไป, นำการชาร์จแบบ MagSafe ที่เป็นแม่เหล็กกลับมา และ MacBook Pro รุ่นใหม่ทั้งหมดจะใช้หน่วยประมวลผล Apple Silicon ที่สำคัญจะเพิ่มพอร์ต I/O มากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานลดการซื้อตัวแปลงพอร์ต

MacBook Pro รุ่นใหม่มาพร้อมระบบระบายความร้อนแบบ Heat Pipe แบบเดียวกับ MacBook Pro จอ 16 นิ้ว เพื่อให้จัดการความร้อนได้ดีกว่า MacBook Pro 13 นิ้วรุ่นเดิม

สำหรับการเปิดตัวของ MacBook Pro รุ่นใหม่ Kuo ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าจะอยู่ในไตรมาสที่ 3 ปี 2021 นี้ และอาจมียอดขายโตขึ้นราวๆ 25-30% เลยทีเดียว

ที่มา : macrumors

Continue Reading

Apple News

iOS 14.4 จะมาพร้อมการแจ้งเตือนหาก iPhone ใช้ชิ้นส่วนกล้องของปลอม!

Published

on

สำหรับการซ่อมอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ ส่วนใหญ่มักจะต้องใชิ้นส่วนที่ได้รับการรับรองจาก Apple เพราะอาจจะเกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้ ล่าสุด iOS 14.4 Beta 2 เว็บไซต์ MacRumors ได้ค้นพบว่า Apple ได้เพิ่มฟีเจอร์ดการแจ้งเตือนบน iPhone หากกล้องของพวกเขาไม่ได้ใช้ชิ้นส่วนที่ได้รับการรับรองจาก Apple

ข้อความที่ขึ้นเตือน คือ “Unable to verify this iPhone has a genuine Apple camera,” หรือ “ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า iPhone เครื่องนี้มีกล้องของแท้อยู่” ซึ่งเป็นข้อความคล้ายกับการใช้หน้าจอปลอมนั่นเองครับ โดยจะขึ้นเตือนในตอนการล็อกหน้าจอเป็นเวลาสั้นๆ รวมถึงในการตั้งค่า > ทั่วไป > เกี่ยวกับ

แจ้งเตือนการใช้หน้าจอปลอม

อย่างไรก็ตาม การแจ้งเตือนนี้ไม่ได้ส่งผลในเรื่องการใช้งาน แต่เราก็แนะนำให้เปลี่ยนชิ้นส่วนของแท้จาก Apple นะครับ

ที่มา : macrumors

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง