Connect with us

Smart Review

รีวิว iPad mini 6 เครื่องศูนย์ไทย 256GB ดีกว่ารุ่นก่อนยังไง? [ชมคลิป]

Published

on

รีวิว iPad mini 6

รีวิว iPad mini 6 มาแล้ว เครื่องศูนย์ไทย ความจุสูงสุด 256GB สีใหม่ด้วย นั่นก็คือ สีสตาร์ไลท์ ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด เพรียวบาง มาพร้อมหน้าจอขนาด 8.3 นิ้ว

ชมคลิป รีวิว iPad mini 6

รุ่นใหม่นี้มาพร้อมชิป A15 Bionic เหมือนกับ iPhone 13 โดย Apple ได้ทำการย้าย Touch ID ไปรวมเป็นส่วนหนึ่งในปุ่มด้านบน นอกจากนี้แล้ว ยังรองรับ Apple Pencil (รุ่นที่ 2) ซึ่งจะยึดติดกับ iPad mini ด้วยแม่เหล็กเพื่อชาร์จแบบไร้สายและจับคู่ เหมือนกับ iPad Pro โดยแม่เหล็กตรงนี้ต้องบอกเลยนะครับว่ายึดติดแน่นมากๆ ไม่หลุดหรือหล่นหายแน่นอน ติดหนึบสุดๆ

สรุปสเปค iPad mini 6

 • ขนาดตัวเครื่อง 195.4 x 134.8 x 6.3 มม.
 • น้ำหนัก 293 ก. (Wi-Fi), 297 ก. (Cellular)
 • หน้าจอ 8.3 นิ้ว Liquid Retina (1488 x 2266 พิกเซล)
 • ชิปเซ็ต A15 Bionic
 • ความจุเครื่อง 64GB / 256GB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 12MP, f/1.8
 • กล้องหน้า Ultra-wide 12MP, f/2.4
 • ระบบปฏิบัติการ iPadOS 15
 • รองรับลำโพง 2 ตัว สเตอริโอ
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/6, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB-C

ดีไซน์และหน้าจอแสดงผล

iPad mini ตัวเครื่องขนาดเท่า ฝ่ามือ ด้วยการออกแบบใหม่หมด หน้าจอเป็นแบบ Liquid Retina ขนาด 8.3 นิ้ว

รีวิว iPad mini 6

รอบๆ ตัวเครื่องก็จะมี ปุ่มปรับระดับเสียง รอบนี้จะย้ายมาอยู่ด้านบนเครื่อง มีปุ่ม Power และเป็น Touch ID ด้วย โดยมีลำโพงสเตอริโออยู่ด้านซ้ายและขวา

รีวิว iPad mini 6

ตัวเครื่องมีพอร์ต USB Type-C

USB-C

ด้านข้างอีกด้านของตัวเครื่องจะมีแถบแม่เหล็กสำหรับยึดติดและชาร์จ Apple Pencil รุ่นที่ 2

รีวิว iPad mini 6 และ Apple Pencil 2

ด้านหลังมีกล้องไวด์ความละเอียด 12MP มีแฟลช และไมโครโฟน

ด้านหลังมีกล้องไวด์

กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ 12MP รองรับ Center Stage

กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ 12MP

สำหรับหน้าจอ 8.3 นิ้ว รองรับการแสดงผลแบบ True Tone โดยที่ตัวเครื่องของ iPad mini รุ่นใหม่นี้มีขนาดที่เล็กลงกว่ารุ่นก่อน มีความบางเพียง 6.3 มม. แต่หน้าจอมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ด้านล่างก็ยังมีพื้นที่ขอบให้จับถือใช้งานได้อย่างสะดวก

หน้าจอ 8.3 นิ้ว

ซอฟต์แวร์ การใช้งาน และประสิทธิภาพ

iPad mini มาพร้อมชิป A15 Bionic เป็นชิปเดียวกันที่อยู่บน iPhone 13 ทุกรุ่น ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น และประสิทธิภาพที่สูงขึ้นในเกือบทุกด้าน โดยมี CPU แบบ 6-core และ GPU แบบ 5-core มี Neural Engine แบบ 16-core และตัวเร่งความเร็ว ML ซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับงานด้านการเรียนรู้ของ ระบบอีกด้วย

รีวิว iPad mini 6

การใช้งานในด้านการประมวลผลสูงๆ เช่น การตัดต่อวิดีโอ 4K การเล่นเกม การทำงาน หรือการแปลการสนาแบบเรียลไทม์ต่างๆ ทำได้อย่างราบรื่น และชิป A15 Bionic เป็นชิปใหม่ล่าสุดที่มาในปีนี้และใช้บน iPhone 13 ด้วย การอัปเดทต่างๆ และใช้งานกันได้ยาวๆ พร้อมรองรับฟีเจอร์ใหม่ๆ ในอนาคต

รีวิว iPad mini 6

ลำโพงระบบเสียงสเตอริโอสำหรับการใช้งานในแนวนอน ซึ่งจะช่วยขยายมิติเสียงให้กว้าง เสียงดังดีมากๆ

iPad mini 6 ดูหนัง

ตัวเครื่องรองรับพอร์ต USB Type-C ถ่ายโอนได้รวดเร็ว เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกล้อง ฮาร์ดไดรฟ์ และจอภาพภายนอก นอกจากนี้แล้วก็ยังรองรับ Bluetooth 5.0, Wi-Fi 6 (802.11ax) ซึ่งทำให้การเชื่อมต่อทำได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดพลังงาน และในรุ่น Cellular ก็รองรับ 5G ด้วย

รีวิว iPad mini 6

iPad mini มาพร้อมระบบปฏิบัติการ iPadOS 15 มีฟีเจอร์น่าสนใจให้เล่นเพียบไม่ว่าจะเป็นเลย์เอาท์วิดเจ็ตใหม่ มี App Library ซึ่งทำให้ปรับแต่งการใช้งาน iPad mini ได้มากยิ่งขึ้น

iPadOS 15

Quick Note เรียกใช้งานง่ายๆ ด้วยการใช้ Apple Pincil รุ่นที่ 2 ปัดขึ้นมาเพื่อเขียนโน้ตกันได้เลย รวมไปถึงรองรับฟีเจอร์ข้อความในภาพหรือ Live Text แปลงข้อความในรูปภาพให้กลายเป็นตัวอักษร สามารถคัดลอกหรือแชร์ต่อได้ทันที

iPadOS 15

การใช้งาน Multitasking ที่หลากหลายมากกว่าเดิม สามารถเปิดแอปพร้อมกันได้ไหลลื่น

iPadOS 15

นอกจากนี้ยังมีเคส Smart Folio สามารถพับให้อยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างกัน เพื่อใช้เป็นขาตั้งในเวลาที่ต้องการอ่าน ดู พิมพ์ หรือแม้แต่โทร FaceTime

Smart Folio

แบตเตอรี่ของ iPad mini รุ่นใหม่ถือว่าใช้งานได้ยาวนานพอสมควรสำหรับการใช้งานทั่วไป เข้าชมเว็บไซต์ต่างๆ เล่นโซเชียล เปิดหน้าจอเช็คข้อมูล และเปิดกล้องถ่ายรูปบ้าง อยู่ได้ราวๆ 10-11 ชั่วโมง

iPad mini 6 เล่นเกม

กล้องถ่ายรูป

iPad mini มีกล้องไวด์ที่ด้านหลังความละเอียด 12MP ถ่ายวิดีโอระดับ 4K ที่ 60 เฟรม มาพร้อมโหมดถ่ายภาพต่างๆ พาโนรามา วิดีโอสโลว์โมชั่น ภาพถ่ายต่อเนื่อง และวิดีโอไทม์แลปส์

กล้องถ่ายรูป
กล้องถ่ายรูป
กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ความละเอียด 12MP ถ่ายวีโอ 1080p ที่ 60 เฟรม มาพร้อมฟีเจอร์ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” หรือ Center Stage ทำให้การวีดีโอคอลต่างๆ ด้วยกล้องหน้าจะมีการจัดเฟรมให้เราอยู่ตรงกลางโดยอัตโนมัติ รองรับบน FaceTime และแอปอื่นๆ อย่างเช่น Zoom หรือแอป TikTok ก็รองรับแล้วเช่นเดียวกัน

กล้องหน้าอัลตร้าไวด์

รีวิว iPad mini 6 สรุปจากการใช้งาน เหมาะสำหรับใครที่มองหา iPad ที่มีขนาดเล็ก ถือถนัดในมือเดียว รุ่นนี้ก็น่าโดนมากๆ เพราะว่าสามารถพกพาเอาไปใช้งานได้อย่างสะดวก ทั้งการจด เขียน เหมือนสมุดโน้ตเล็กๆ หรือจะยกขึ้นมาถ่ายภาพ วีดีโอ ประชุมงานผ่านวีดีโอคอลก็สามารถทำได้อย่างคล่องตัวและรวดเร็ว อีกทั้งยังมาพร้อมกับชิปใหม่ล่าสุดอย่าง A15 Bionic รองรับการอัปเดทในอนาคตอีกยาวๆ

รีวิว iPad mini 6

iPad mini มี 4 สี ได้แก่ สีชมพู สีสตาร์ไลท์ สีม่วง และ สีเทาสเปซเกรย์ โดยรุ่นเริ่มต้น Wi-Fi ความจุ 64GB ราคา 17,900 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ apple.com

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก