Connect with us

Apple News

อย่างชอบ !! iOS 16 จะให้ผู้ใช้ iPhone ผ่าน CAPTCHA ได้ทันทีเมื่อใช้แอปและเว็บไซต์ที่รองรับ

Published

on

ใครที่เคยกด CAPTCHA บนเว็บไซต์ต่างๆ เช่น การกดรูปไฟจราจร, รถยนต์ หรือให้ใส่รหัสผ่านตามภาพ เป็นต้น เพื่อให้ยืนยันว่าเราคือมนุษย์จริงๆ ซึ่งอาจเกิดความรำคาญหรือรู้สึกเสียเวลาหลายรอบมากๆ ตอนนี้มีข่าวดีสำหรับการมาของ iOS 16 แล้ว เพราะ iOS 16 จะรองรับการผ่าน CAPTCHA ทันทีเมื่อใช้แอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ที่รองรับ

ในการใช้งานฟีเจอร์นี้ สามารถเข้าไปเปิดได้ที่ การตั้งค่า > Apple ID > รหัสผ่านและความปลอดภัย > Automatic Verification เมื่อเปิดใช้งานแล้ว Apple ระบุว่า iCloud จะยืนยันอุปกรณ์และ Apple ID ของเราโดยอัตโนมัติในพื้นหลัง ซึ่งไม่จำเป็นต้องกดยืนยัน CAPTCHA ผ่านแอปหรือเว็บไซต์ที่รองรับอีกต่อไป

ทั้งนี้ Apple ก็ได้แชร์วิดีโอถึงระบบการทำงานของฟีเจอร์ดังกล่าวที่ใช้เทคโนโลยี Private Access Token ผ่านแอปหรือเว็บไซต์ ซึ่งระบบใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น เช่น การเข้าระบบหรือสร้างบัญชีใหม่ เป็นต้น ที่มีความเป็นส่วนตัวและการเข้าถึงได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับการใช้งาน CAPTCHA

สำหรับเว็บไซต์ที่มีการรองรับฟีเจอร์นี้แล้วจะมี Cloudflare และ Fastly ที่ประกาศการรองรับเรียบร้อย ที่สำคัญ Apple ระบุว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะรองรับบนระบบปฏิบัติการ macOS Ventura อีกด้วย

ที่มา : Apple, Macrumors

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News11 ชั่วโมง ago

GWM เปิดตัว ORA Good Cat GT เคาะราคา 1.549 ล้านบาท หรือ 1.286 ล้านบาท หลังหักส่วนลดภาครัฐ พร้อมเปิดจองให้เป็นเจ้าของ 500 คันภายในหนึ่งเดือน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เ...

IT News14 ชั่วโมง ago

เปิดตัว ARM Cortex-X3 และ Cortex-A715 แรงขึ้นและประหยัดพลังงานกว่าเดิม

ARM เปิดตัวหน่วยประม...

IT News15 ชั่วโมง ago

OPPO ฉลอง 100 ปี Centre Court ในฐานะพันธมิตรระดับโลก Wimbledon เป็นปีที่สี่

OPPO ได้เปิดตัวประสบ...

ข่าวประชาสัมพันธ์16 ชั่วโมง ago

Advice เปิดแผนธุรกิจปี 65 รุกชิงส่วนแบ่งตลาดสินค้าไอทีเพิ่ม เสริมกลยุทธ์ขยายเครือข่ายพันธมิตร พร้อมสร้างประสบการณ์ร่วมกับลูกค้า นำเสนอโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ

29 มิถุนายน 2565 ...

Apple News16 ชั่วโมง ago

เตรียมพบกับความสนุกอัดแน่นทุกสัปดาห์กับเกมใหม่ที่ Apple Arcade ในเดือนกรกฎาคมนี้

Subway Surfers Tag&n...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก