ติดตามพวกเรา

Apple News

iOS 12.1 Beta แก้ปัญหาชาร์จไฟ เพิ่มอีโมจิใหม่กว่า 70 แบบ และสนับสนุน eSIM

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เมื่อเร็วๆ นี้ทาง Apple ได้ปล่อยตัวอัพเดทใหม่สำหรับ iOS 12 โดยรุ่นที่ปล่อยออกมาใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า iOS 12.1 Beta ซึ่งการอัพเดทครั้งนี้จะมาพร้อมกับการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับ iOS 12 รุ่นแรกและเพิ่มประสิทธิภาพบางอย่างให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น

iOS 12.1 beta fixes iPhone charging issue

ก่อนหน้านี้มีการแจ้งปัญหาการใช้งานมาจากผู้ใช้งาน iPhone XS และ XS Max ว่ามีปัญหาในการใช้งานซึ่งใน iOS 12.1 Beta นี้ได้ทำการแก้ไขปัญหานี้แล้วซึ่งการแก้ไขปัญหาการชาร์จไฟนี้ไม่ได้แก้ไขปัญหาเฉพาะ iPhone XS และ iPhone XS Max เท่านั้น แต่เป็นการแก้ไขปัญหาทั้งหมดของอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ iOS 12

นอกจากจะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว iOS 12.1 Beta นี้ก็มีการเพิ่มลูกเล่นอีโมจิมากว่า 70 แบบมากให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้งานกัน อีโมจิที่มาใหม่นี้จะเป็นอีโมจิรูปแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งอีโมจิจะเป็นตัวแทนของคน สัตว์ สิ่งของ หรือกิจกรรมต่างๆ เช่น การเล่นกีฬาและอาหาร เป็นต้นiOS 12.1 beta fixes iPhone charging issue

อีกหนึ่งความสามารถที่ปรับปรุงให้มีการสนับสนุนการใช้งานให้ดีขึ้นคือการสนับสนุน eSIM อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าใน iPhone XS และ iPhone XS Max นั้นจะรองรับการใช้งาน 2 ซิมแต่จะมีซิมหนึ่งที่เป็นแบบ eSIM ซึ่งการสนับสนุนการใช้งาน eSIM ในครั้งนี้จะช่วยให้คุณสามารถใช้ eSIM ในหลายๆ ประเทศได้นอกจากประเทศที่คุณเปิดใช้งาน

iOS 12.1 Beta ยังปรับปรุงการถ่ายภาพในโหมด Portrait Mode ให้สามารถปรับความชัดลึกของภาพก่อนการจับภาพได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Apple เลยบอกว่าจะมีการอัพเดทความสามารถนี้ เพราะตอนเปิดตัว iOS 12 คุณสามารถปรับความชัดลึกได้หลังจากถ่ายภาพนั้นๆ เสร็จเท่านั้นแต่คราวนี้คุณสามารถปรับความชัดลึกได้ก่อนถ่ายเลยทีเดียว

นี่เป็นสิ่งที่หลายคนรอคอยก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาแล้วก่อนเปิดตัว iOS 12 ในงานเปิดตัว iPhone ทั้ง 3 รุ่นว่าทาง Apple จะนำฟีเจอร์ FaceTime ออกก่อนเพราะดูเหมือนยังไม่พร้อมใช้งาน ซึ่งใน iOS 12.1 Beta นี้ Apple ได้นำฟีเจอร์นี้กลับมาอีกครั้ง แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะยังมีคุณสมบัติในการคุยแบบวิดีโอคอลเห็นหน้ากันแบบกลุ่มได้ถึง 32 คนเหมือนที่เคยแสดงให้เห็นภายในงานหรือเปล่า เอาเป็นว่าลองไปอัพเดทกันดูครับได้ความอย่างไรบอกกระผมด้วยจะได้มาอัพเดทให้เพื่อนๆ ฟังกันครับ

ที่มา gsmarena

Apple News

Mighty Bear Games เปิดตัว ‘Butter Royale’ เกมแนวฟู้ดไฟต์แบบเล่นได้หลายคนบน Apple Arcade

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Butter Royale

Mighty Bear Games สตูดิโอผู้พัฒนาเกมออนไลน์รุ่นใหม่ๆ ได้เปิดตัว ‘Butter Royale’ เกมแนวฟู้ดไฟต์แบบเล่นได้หลายคนที่ดัดแปลงแนวเกมอันโด่งดังให้สนุกกันได้ทั้งครอบครัว โดยเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้แข่งขันกันอย่างดุเดือดเหมือนอยู่ในศึก Battle Royale คุณสามารถเล่นเกมที่ออกแบบให้เหมาะสมกับครอบครัวนี้ได้เฉพาะบน Apple Arcade ซึ่งเป็นบริการสมัครสมาชิกเกมบน App Store เท่านั้น 
 
ตัวเกมมีฉากเป็นโลกอนาคตที่อาวุธถูกแบนทั่วโลก ผู้เข้าแข่งขันจะได้สนองความอยากแข่งขันด้วยการยิงอาหารใส่กันบน Butter Island โดยใช้เครื่อง ‘Nutritionally Operated Machines’ (NOMs) เพื่อยิงอาหารใส่ผู้เล่นคนอื่นในแมทช์ความยาว 5 นาที พร้อมๆ กับหนีเนยที่กำลังไหลท่วมเพื่อไปยังโซนปลอดภัย 
 
ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบออฟไลน์กับ AI หรือแข่งเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายแบบออนไลน์กับผู้เล่นอีก 32 คน ซึ่งเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและหลายคน แถมยังมีตัวละครที่มีประวัติ อายุ และเพศให้เลือกเล่นได้หลากหลายถึง 52 ตัว ส่วนการควบคุมก็ออกแบบมาให้เล่นง่าย แม้แต่ผู้เ่ล่นที่ไม่คุ้นกับการเล่นเกมมาก่อนก็สามารถเรียนรู้วิธีเล่นได้อย่างรวดเร็ว 
 
‘Butter Royale’ สามารถเล่นได้ทั้งบน iPhone, iPad, Apple TV และ Mac อีกทั้งยังสามารถเล่นผ่านการแชร์กันในครอบครัวได้สูงสุด 6 คนเพียงสมัครสมาชิก Apple Arcade ครั้งเดียว โดยผู้ใช้ Apple Arcade สามารถเล่นเกมใหม่ๆ ทั้งหมดในแค็ตตาล็อกที่มีให้เล่นที่นี่ที่เดียวกว่า 100 เกมแบบไม่จำกัดทั้งบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac และ Apple TV การสมัครสมาชิกช่วยให้คุณเข้าถึงเกมเวอร์ชั่นเต็มได้ทุกเกม รวมถึงอัพเดทและภาคเสริมทั้งหมด โดยไม่มีโฆษณาหรือการซื้อเพิ่มเติม
 
Simon Davis, CEO ของ Mighty Bear Games กล่าวว่า “เราออกแบบ ‘Butter Royale’ โดยยึดแนวคิดว่าต้องสนุกและเล่นได้ทุกคน เราอยากให้ทุกคนในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือปู่ย่าตายายชอบเกมนี้ แล้วก็เจอตัวละครที่สื่อถึงตัวตนของพวกเขา” 
 
“เราตั้งใจออกแบบให้ ‘Butter Royale’ เป็นเกมยิงที่ไม่มีความรุนแรงเพื่อให้ผู้เล่นที่อายุน้อยสามารถเล่นได้อย่างไร้กังวล ผมเลยคิดว่าทำเป็นธีมฟู้ดไฟต์เหมาะสมสุดแล้ว” Davis กล่าว 
 
‘Butter Royale’ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 9 ปีขึ้นไป และตัวเกมไม่มีการแชท โฆษณา กล่องสมบัติ หรือการซื้อในแอพ 
 
Mighty Bear Games เป็นสตูดิโอนักพัฒนาเกมที่สนับสนุนโดยผู้ลงทุนที่ได้พัฒนาเกมออนไลน์บนมือถือแบบเล่นหลายคนที่มีผู้เล่นอย่างล้นหลาม อีกทั้งยังมีทีมที่เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญในวงการเกมจาก King, Ubisoft, EA, Lucasarts, Disney, Bigpoint, Gameloft และ Jagex สตูดิโอสร้างเกมที่ผสมผสานความละเอียดของเกมบนเดสก์ท็อปกับความเข้าถึงง่ายของมือถือ ‘Butter Royale’ คือเกมที่ Mighty Bear Games’ เปิดตัวเป็นเกมที่ 3
อ่านต่อ...

Apple News

Apple ปล่อยอัปเดท iOS 13.3.1 และ iPadOS 13.3.1 Beta 3 ให้นักพัฒนาเรียบร้อย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในวันนี้ Apple ได้ปล่อยอัปเดทระบบปฏิบัติการ iOS 13.3.1 Beta 3 และ iPadOS 13.3.1 Beta 3 ให้กับนักพัฒนาแล้วเรียบร้อยในหมายเลข Build ที่ 17D5050a

สำหรับ iOS 13.3.1 ได้เพิ่มฟีเจอร์การปิดสัญลักษณ์ของตำแหน่งที่เกิดขึ้นจากหน่วยประมวลผล U1 Ultra Wideband ใน iPhone 11 Series ซึ่งจะมีตัวเลือกให้ปิดตำแหน่งสำหรับ Bluetooth, Wi-Fi และ Ultra Wideband มาให้ รวมไปถึงการแก้ไขบัคหรือปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น

สำหรับใครที่ลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา (Developers) เอาไว้ก็สามารถดาวน์โหลดผ่านตัวเครื่องได้ทันทีครับ

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

ลือ! iPhone 12 จะมาพร้อมกับสี Navy Blue ทดแทน Midnight Green ในรุ่น 11

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หากใครที่ใช้ iPhone 11 Pro หรือ iPhone 11 Pro Max ส่วนใหญ่น่าจะต้องใช้หรือชอบสีเขียว Midnight Green กันอย่างแน่นอนเพราะเป็นสีใหม่ที่ Apple ภูมิใจนำเสนอมากๆ ล่าสุด ในปีนี้มีรายงานจาก Max Weinbach นักเขียนของเว็บไซต์ XDA Developers คาดว่า iPhone 12 จะใช้สี Navy Blue แทนแล้ว

Weinbach ได้ส่งข้อมูลให้กับ Youtube ช่อง EverythingApplePro เพื่อลองทำภาพเรนเดอร์ออกมาตามภาพด้วยบน ซึ่งความแม่นของ Weinbach นั้นก็ถือว่าพอใช้ได้ครับ เพราะเขาทายว่ารุ่นถัดไปจาก iPhone XR (ปัจจุบันเป็น iPhone 11) จะมีสีเขียวแทนสีเหลือง ซึ่งใน iPhone 11 ก็จัดมาให้ครบทั้ง 2 สีเลยทีเดียว

สำหรับ Apple ในปีนี้คาดว่าจะเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ iPhone 9 (SE 2) จอ 4.7 นิ้วในช่วงต้นปีนี้ และอีก 4 รุ่นเป็นตัวท็อปและรองรับ 5G ด้วยจอ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว จำนวน 2 รุ่น และ 6.7 นิ้ว อีก 1 รุ่น

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

AIS Ultimate Surprizes 5 Point AIS Ultimate Surprizes 5 Point
Featured1 เดือน ที่แล้ว

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี “5 พอยท์ลุ้น GADGETS สุดคูล” ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง