ติดตามพวกเรา

Apple News

iOS 12.1 Beta แก้ปัญหาชาร์จไฟ เพิ่มอีโมจิใหม่กว่า 70 แบบ และสนับสนุน eSIM

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เมื่อเร็วๆ นี้ทาง Apple ได้ปล่อยตัวอัพเดทใหม่สำหรับ iOS 12 โดยรุ่นที่ปล่อยออกมาใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า iOS 12.1 Beta ซึ่งการอัพเดทครั้งนี้จะมาพร้อมกับการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับ iOS 12 รุ่นแรกและเพิ่มประสิทธิภาพบางอย่างให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น

iOS 12.1 beta fixes iPhone charging issue

ก่อนหน้านี้มีการแจ้งปัญหาการใช้งานมาจากผู้ใช้งาน iPhone XS และ XS Max ว่ามีปัญหาในการใช้งานซึ่งใน iOS 12.1 Beta นี้ได้ทำการแก้ไขปัญหานี้แล้วซึ่งการแก้ไขปัญหาการชาร์จไฟนี้ไม่ได้แก้ไขปัญหาเฉพาะ iPhone XS และ iPhone XS Max เท่านั้น แต่เป็นการแก้ไขปัญหาทั้งหมดของอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ iOS 12

นอกจากจะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว iOS 12.1 Beta นี้ก็มีการเพิ่มลูกเล่นอีโมจิมากว่า 70 แบบมากให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้งานกัน อีโมจิที่มาใหม่นี้จะเป็นอีโมจิรูปแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งอีโมจิจะเป็นตัวแทนของคน สัตว์ สิ่งของ หรือกิจกรรมต่างๆ เช่น การเล่นกีฬาและอาหาร เป็นต้นiOS 12.1 beta fixes iPhone charging issue

อีกหนึ่งความสามารถที่ปรับปรุงให้มีการสนับสนุนการใช้งานให้ดีขึ้นคือการสนับสนุน eSIM อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าใน iPhone XS และ iPhone XS Max นั้นจะรองรับการใช้งาน 2 ซิมแต่จะมีซิมหนึ่งที่เป็นแบบ eSIM ซึ่งการสนับสนุนการใช้งาน eSIM ในครั้งนี้จะช่วยให้คุณสามารถใช้ eSIM ในหลายๆ ประเทศได้นอกจากประเทศที่คุณเปิดใช้งาน

iOS 12.1 Beta ยังปรับปรุงการถ่ายภาพในโหมด Portrait Mode ให้สามารถปรับความชัดลึกของภาพก่อนการจับภาพได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Apple เลยบอกว่าจะมีการอัพเดทความสามารถนี้ เพราะตอนเปิดตัว iOS 12 คุณสามารถปรับความชัดลึกได้หลังจากถ่ายภาพนั้นๆ เสร็จเท่านั้นแต่คราวนี้คุณสามารถปรับความชัดลึกได้ก่อนถ่ายเลยทีเดียว

นี่เป็นสิ่งที่หลายคนรอคอยก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาแล้วก่อนเปิดตัว iOS 12 ในงานเปิดตัว iPhone ทั้ง 3 รุ่นว่าทาง Apple จะนำฟีเจอร์ FaceTime ออกก่อนเพราะดูเหมือนยังไม่พร้อมใช้งาน ซึ่งใน iOS 12.1 Beta นี้ Apple ได้นำฟีเจอร์นี้กลับมาอีกครั้ง แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะยังมีคุณสมบัติในการคุยแบบวิดีโอคอลเห็นหน้ากันแบบกลุ่มได้ถึง 32 คนเหมือนที่เคยแสดงให้เห็นภายในงานหรือเปล่า เอาเป็นว่าลองไปอัพเดทกันดูครับได้ความอย่างไรบอกกระผมด้วยจะได้มาอัพเดทให้เพื่อนๆ ฟังกันครับ

ที่มา gsmarena

Apple News

IDC เผยสถิติอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple ยังนำโด่งช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ จากการขายของ Apple Watch, AirPods และ Beats

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

คงจะมีแบรนด์ไหนมาล้มยากจริงๆ สำหรับอุปกรณ์สวมใส่ที่ Apple ยังคงนำโด่งและทำยอดขายมากขึ้นด้วย โดยเป็นผลมาจากยอดขายของ Apple Watch, AirPods และ Beats

IDC ระบุ Apple ส่งออกอุปกรณ์สวมใส่มากถึง 29.5 ล้านชิ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 เพิ่มขึ้นถึง 10 ล้านชิ้นจากในไตรมาสที่ 3 ปี 2018 โดย Apple ก็ยังคงเป็นผู้นำในด้านนี้อยู่อย่างเหนียวแน่น โดยเป็นจากการขาย AirPods Pro รุ่นใหม่ และการลดราคา Apple Watch Series 3

เรียกว่ายังคงเป็นเบอร์ 1 สำหรับเรื่องอุปกรณ์อื่นๆ เช่นเดิม โดยที่ 2 และ ที่ 3 ที่ตามมาห่างๆ คือ Xiaomi และ Samsung ตามลำดับ

ที่มา : IDC

อ่านต่อ...

Apple News

ได้ดูกันยัง? The Morning Show จาก Apple TV ได้เข้าเป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงรางวัลทีวีซีรี่ย์ยอดเยี่ยมจาก Golden Globes

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Golden Globes หรืองานรางวัลลูกโลกทองคำประจำปีที่มอบให้กับภาพยนตร์ต่างๆ โดยในปีนี้ซีรี่ย์จาก Apple อย่าง The Morning Show ก็ได้เข้าชิงหลายรางวัลเยทีเดียว

The Morning Show นั้นเข้าชิงรางวัลในสาขาทีวีซีรี่ย์ยอดเยี่ยม โดย 2 นักแสดงอย่าง Jennifer Aniston และ Reece Witherspoon ก็ได้เข้าชิงราววัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมเช่นกัน

สำหรับใครที่กำลังรับชมซีรี่ย์เรื่องนี้อยู่ตามลุ้นกันได้ครับในงาน Golden Globes ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5 มกราคม 2563

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

ไม่ได้หายไปไหน! iPhone SE 2 อาจมาในชื่อ iPhone 9 คล้ายการอัปเกรดจาก iPhone 8

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่า Apple เหมือนจะลืมชื่อของ iPhone 9 ไปเลยหลังจากที่เปิดตัว iPhone 8/8 Plus และ iPhone X เป็นการครบรอบ 10 ปีของ iPhone ล่าสุด แหล่งข่าวในญี่ปุ่นอย่าง macotakara เผยว่า iPhone 9 จะกลับมาโดยเป็นร่างแฝงของ iPhone SE 2

จากรายงานดังกล่าวระบุว่า iPhone 9 จะเป็นการอัปเกรดของ iPhone 8 ที่มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว มีปุ่ม TouchID เหมือนกัน แต่ใช้หน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดอย่าง A13 Bionic พร้อมด้วย RAM 3GB และไม่รองรับ 3D Touch

สำหรับชื่อ iPhone 9 น่าจะทำออกมาเพื่อให้จดจำง่ายจากดีไซน์ที่คล้ายกับ iPhone 8 แต่จะกลายมาเป็นรุ่นราคาประหยัดแทน ซึ่งอาจมีราคาเริ่มต้นในความจุ 64GB อยู่ที่ 399 ดอลลาร์ หรือประมาณ 12,000 บาท และมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทา Space Glay, เงิน และแดง โดยเราน่าจะได้เห็นตัวเป็นๆ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 ครับ (iPhone SE เคยเปิดตัววันที่ 16 มีนาคม)

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured4 วัน ที่แล้ว

รีวิว nuraphone หูฟัง Bluetooth ดีไซน์โดดเด่น สุดล้ำเรียนรู้และปรับเสียงให้เหมาะกับการได้ยินโดยอัตโนมัติ

มีหูฟังที่เรียกได้ว่...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X2 Pro แรงเต็มขั้น พลังเรือธงรุ่นแรกของแบรนด์ จัดเต็มด้วยหน้าจอ Refresh Rate 90Hz, CPU S855+, ลำโพงคู่ และรองรับ SuperVOOC 50W

รีวิว realme X2 Pro ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo S1 Pro ดีไซน์สุดล้ำในสไตล์ที่เป็นคุณ ด้วยกล้องทรงเพชรสุดสวย 4 เลนส์อัจฉริยะ และแบตพันธ์อึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W

Vivo S1 Pro สมาร์ตโฟ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

ดีแทคตรวจสอบความพร้อมสัญญาณรองรับประชาชนรวมใจร่วมชมพระราชพิธีฯ ‘ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค’ วันที่ 12 ธันวาคม นี้

ดีแทคตรวจสอบความพร้อ...

IT News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO จัดงาน OPPO INNO DAY 2019 เผยวางแผนลงทุนในการวิจัยและพัฒนามูลค่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ และจัดแสดงอุปกรณ์ นาฬิกาอัจฉริยะ, หูฟังอัจฉริยะ, 5G CPE, แว่นตา AR ภายในงาน

 OPPO วางแผนลงทุน 5 ...

Android News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

เผยความจุแบตเตอรี่ Samsung Galaxy S11 (ตัวกลาง) มีให้ถึง 4500mAh

นอกจากที่จะหลุดความจ...

New Smartphone December 2019 New Smartphone December 2019
Android News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

แนะนำมือถือใหม่น่าซื้อน่าใช้ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ประจำเดือนธันวาคม 2019

มือถือใหม่เปิดตัวและ...

Wearable9 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดราคา realme Buds Air หูฟัง True Wireless บน Flipkart ก่อนเปิดตัว 17 ธันวาคมนี้

realme เตรียมเปิดตัว...

กำลังมาแรง