ติดตามพวกเรา

Apple News

คอนเซ็ปต์ iPhone 8 ‘X’ Edition ตัวเครื่องกระจก ขอบเงางามด้วย Liquid Metal [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Introducing iPhone 8 - X Edition

iPhone 8 ‘X’ Edition คอนเซ็ปต์ iPhone รุ่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากรุ่น iPhone 4 ที่มีวัสดุตัวเครื่องเป็นกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะที่เรียกว่า Liquid Metal มันเงา

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPhone 8 ‘X’ Edition มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลายอย่างเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของการเปิดตัว iPhone โดยหน้าจอแสดงผลและฝาหลังจะครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass ส่วนกรอบตัวเครื่องเป็น Liquid Metal ให้ความมันเงาสวยงามเหมือนกับสแตนเลสสตีล

iPhone 8 X Concept 01

ตัวเครื่องของ iPhone 8 ‘X’ Edition มีความบางเพียง 6.9 มม. ส่วนหน้าจอแสดงผลมีขนาด 5.8 นิ้ว เป็นหน้าจอแบบ OLED ไร้ขอบ ซึ่งก็ถือว่าเป็นขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เมื่อเทียบกับ iPhone 7 Plus ที่มีหน้าจอ 5.5 นิ้ว

iPhone 8 X Concept 03

จุดน่าสนใจของคอนเซ็ปต์นี้คือมีแผงสัมผัสอยู่บริเวณล่างหน้าจอสำหรับแตะใช้งานเพื่อควบคุมการใช้งานร่วมกับฟังก์ชั่นบางอย่างหรือแอพพลิเคชั่นบางตัวได้ ซึ่งก็จะคล้าย ๆ กับ Touch Bar ที่มีอยู่ใน MacBook รุ่นใหม่ และ Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมือก็ถูกผสานรวมไปกับกระจกหน้าจอ

iPhone 8 X Concept 02

ด้านหลังตัวเครื่องจะมีเลนส์กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มีการจัดวางโมดูลในแนวตั้ง โดยเลนส์หนึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง และอีกตัวเป็นเลนส์สำหรับซูมเพื่อเก็บรายละเอียดระยะความลึกของภาพ แบบเดียวกับในรุ่น iPhone 7 Plus แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในคอนเซ็ปต์นี้คือรองรับการถ่ายภาพแบบ 3D ที่มีมิติของภาพสมจริงมากขึ้น

นอกจากนี้แล้ว บริเวณพื้นที่ด้านหลังส่วนล่างจะมีจุดเชื่อมต่อ Smart Connector สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่นเดียวกับในรุ่น iPad Pro ที่ใช้สำหรับคีย์บอร์ดเสริม

Apple News

Apple ปล่อย Trailer ซีรีย์ใหม่ “Amazing Stories” เริ่มฉาย 6 มีนาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

วันนี้ Apple ปล่อย trailer ซีรีย์ใหม่ “Amazing Stories” ซึ่งอำนวยการสร้างโดย Steven Spielberg และ Edward Kitsis & Adam Horowitz ซีรีย์คลาสสิคที่จะนำตัวละครไปสู่โลกแห่งความมหัศจรรย์ ความเป็นไปได้ และจินตนาการ ซีรีย์นี้มีทั้งหมด 5 ตอน ด้วยกัน

โดยตอนแรกมีชื่อว่า “The Cellar” กำกับโดย Chris Long นำแสดงโดย Dylan O’Brien, Victoria Pedretti และ Sasha Alexander จะเริ่มฉายในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม ผ่าน Apple TV+ เท่านั้น และตอนต่อไปจะฉายในวันศุกร์ทุกสัปดาห์

Amazing Stories Trailer

 ติดตามข้อมูลต่างๆ  Apple TV: ได้จากช่องทางต่อไปนี้

รับชม Apple TV+ ได้ที่ apple.co/_AppleTVapp

Apple TV+ ให้บริการบน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung smart TV บางรุ่น, อุปกรณ์ Roku และ Amazon Fire TV รวมถึง tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี*
 
*ราคา 99 บาทต่อเดือนหลังจากทดลองชมฟรี หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ Family Sharing สามารถใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/
อ่านต่อ...

Apple News

ลือ! Apple Event อาจจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้ มีแววได้เห็นทั้ง iPhone 9, iPad Pro และ MacBook รุ่นใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เริ่มมีข่าวมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Apple ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัว iPhone 9 รวมไปถึง iPad Pro รุ่นใหม่ด้วย ล่าสุด เว็บไซต์ iPhone-Ticker รายงานว่า Apple Event จะจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้

อ้างอิงจากแหล่งข่าวข้างต้นเผยว่า iPhone 9 จะเปิดตัวภายในงานนั้นและจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 3 เมษายนนี้ รวมไปถึง iPad Pro และ MacBook Pro 13 นิ้วรุ่นใหม่ก็อาจจะได้เผยโฉมในงานนี้เช่นกันครับ

นอกจากนี้ iPhone-Ticker ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า Apple Event ช่วงต้นปีเคยจัดขึ้นในวันจันทร์ แต่ในปี 2018 นั้นถูกจัดขึ้นในวันอังคาร ดังนั้นวันที่ 30 – 31 มีนาคมนี้ก็มีความเป็นไปได้ที่มากที่สุด

ที่มา : iPhone-Ticker

อ่านต่อ...

Apple News

ลือรัวๆ! iPhone SE 2 ยังคงตั้งเป้าเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกปี 2020 นี้ แม้จะเจอการระบาดของไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ข่าวลือเรื่อง iPhone SE 2 หรือ iPhone 9 ยังคมีมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุด นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ก็ยังออกโรงยืนยันหนักแน่นว่า iPhone SE 2 จะยังเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 แน่นอน แม้ว่าไวรัส COVID-19 จะส่งให้การผลิตนั้นช้าลงก็ตาม

Kuo เผยว่า iPhone SE 2 จะไม่ได้ใช้ชื้นเลนส์กล้องหลัง 7 ชิ้น (7P) แน่นอน ซึ่งก็น่าแปลกใจพอสมควรเพราะ iPhone 8 ก็ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ถึง 6 ชิ้นแล้ว แต่ Apple อาจต้องการให้ iPhone SE 2 นั้นมีราคาถูกที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

สำหรับสเปคคร่าวๆ ของ iPhone SE 2 คาดว่าจะใช้หน่วยประมวลผล A13 Bionic รุ่นล่าสุด ที่อัปเกรดจาก iPhone 8 ที่ใช้ A11 Bionic

ที่มา : MacRumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์1 นาที ที่แล้ว

Xiaomi ร่วมกับ Shopee จัดโปรโมชั่นแฟลชเซล สมาร์ทโฟนรุ่นฮิต Redmi 7A ในราคาเพียง 1,999 บาท วันเดียวเท่านั้น

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News3 นาที ที่แล้ว

Qualcomm เปิดตัวโมเด็ม Snapdragon X60 ขนาด 5 นาโนเมตรรุ่นแรกของโลก, รองรับ 5G และดาวน์โหลดสูงสุด 7.5Gbps

Qualcomm เปิดตัวโมเด...

Android News15 นาที ที่แล้ว

เปิดราคา realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เพียง 3,999 บาท

realme เปิดตัว realm...

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

TrueMove H ชี้แจงกรณีระบบเครือข่ายไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราวในบางพื้นที่

  ตามที่วันนี้ ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดแล้ว…สัญญาณ ทรู 5G ทดลองทดสอบครั้งแรกในไทยหลังประมูล ให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ 5G ใจกลางกรุงเทพฯ วันนี้

หลังจากประกาศชัยชนะค...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง