Connect with us

Android App

Instagram Guides ร่วมแบ่งปันเคล็ดลับและเนื้อหาที่น่าสนใจ

Published

on

Instagram Guides หนึ่งในฟีเจอร์ที่ถูกนำมาใช้เพื่อส่งเสริมการเข้าถึงเนื้อหาด้านการส่งเสริมสุขภาพจิตที่ดีในแคมเปญ #RealTalkThailand ที่จัดขึ้นช่วงวันที่ 8-20 ตุลาคมนี้ จาก Facebook ประเทศไทย และ Instagram

Instagram Guides by Ooca Guides

Instagram Guides (ไกด์) ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถค้นพบการแนะนำ และเคล็ดลับต่างๆ รวมถึงเนื้อหาอื่นๆ ได้ง่ายขึ้นจากเหล่าครีเอเตอร์ ศิลปินดารา องค์กรต่างๆ หรือเจ้าของเนื้อหาอันหลากหลายได้ง่ายขึ้นบน Instagram

ผู้ใช้งานทุกคนสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้แล้วบน Instagram โดยบัญชีนั้นจะต้องมีอายุการใช้งานมาไม่น้อยกว่า 90 วัน โดยนับเป็นอีกช่องทางในการเชื่อมต่อกับบัญชีที่พวกเขาชื่นชอบ และได้พบแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่ผู้คนกำลังสนใจบน Instagram

ฟีเจอร์นี้คล้ายกับฟีเจอร์ Story Highlights ตรงที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกโพสต์ ร้านค้า หรือสถานที่ที่พวกเขาชื่นชอบให้ไปแสดงใน Guide ซึ่งแหล่งรวมข้อมูลเหล่านี้จะปรากฏขึ้นเป็นปุ่มใหม่บนหน้า Feed ของ Instagram ของคุณ

เรามีเคล็ดลับให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กันได้ง่ายๆ ผ่านฟีเจอร์ Guide ดังนี้

แตะที่ปุ่ม ‘+’ ที่อยู่ด้านมุมขวาของหน้า Profile ของคุณ และเลือก ‘Guide’ จากนั้น คุณสามารถเลือกเลือกประเภทของ Guide ได้ 3 ประเภท คือ

  • Places (สถานที่): แนะนำสถานที่ที่น่าสนใจในพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล
  • Products (สินค้า): แนะนำสินค้าที่คุณชื่นชอบจาก Instagram Shop
  • Post (โพสต์): สร้างแหล่งรวมโพสต์ที่คุณเคยสร้างเอาไว้ แยกเป็นหัวข้อที่คุณอยากแนะนำ โดยสามารถตั้งชื่อและคำแนะนำเบื้องต้นได้ด้วย

หลังจากเลือกสถานที่ สินค้า หรือโพสต์ที่ต้องการแนะนำแล้ว ให้ตั้งชื่อ Guide และเลือกภาพหน้าปก จากนั้นสามารถเลือกได้ว่าจะสร้าง Guide ในทันที หรือเก็บเป็นฉบับร่างเอาไว้ก่อน

Guide นั้นสามารถแชร์ผ่าน Instagram Stories หรือแชร์กับผู้ใช้งานคนอื่นได้ง่ายๆ เพียงแตะที่สัญลักษณ์รูปเครื่องบินกระดาษที่มุมขวาบนของหน้าจอ

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้าง Guide ได้แล้ว และหากต้องการแรงบันดาลใจในการสร้าง Guide แรกของคุณ ลองดู Guide จากแคมเปญ #RealTalkThailand ที่เป็นแหล่งรวมเนื้อหาเคล็ดลับเพื่อสุขภาวะที่ดีจากเหล่าพาร์ทเนอร์และครีเอเตอร์ ที่ร่วมกันสร้างแหล่งความรู้ในการจัดการกับความเครียดและความวิตกกังวล รวมถึงวิธีการเป็นผู้ฟังที่ดีในกรณีที่กำลังให้ความช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบากด้วย โดยไปที่หน้า Profile ของ Ooca, สมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย และ Knowing Mind จากนั้นแตะที่ไอคอนตรงกลางเพื่อดู Guide ต่างๆ

หากคุณหรือเพื่อนๆ กำลังเผชิญปัญหากับความเครียด โปรดอ่านข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยของ Instagram ได้ที่นี่

กำลังฮอต

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured2 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured3 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured3 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News3 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V23e 5G คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ตื่นตาทุกการใช้งานผ่านกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP และขุมพลัง Dimensity 810

รีวิว vivo V23e 5G ส...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด