รีวิวกระจกกันรอยระดับพรีเมียม InJo ติดง่าย สวย จบ ครบ เต็มหน้าจอ

 

InJo

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอ Full Screen อย่างรุ่น iPhone X และ Huawei P20 หรือขอบหน้าจอโค้งในรุ่น Galaxy S9 และ S9+ อาจจะเลือกหาฟิล์มกันรอยหน้าจอค่อนข้างยาก ซึ่งล่าสุด InJo ก็ได้ออกฟิล์มกระจกที่จะมาตอบโจทย์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เหล่านี้แล้ว มาดูกันว่าฟิล์มกระจก InJo มีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

Injo Temperglass Review

ฟิล์มกระจก InJo (อ่านว่า : อินจอ) มาในกล่องกระดาษสีดำ และข้อความบนกล่องสีทอง เรียกได้ว่าแค่เห็นกล่องก็ดูมีความเรียบหรูแล้ว และบนกล่องก็มีข้อความบอกฟีเจอร์เด่นของฟิล์มกระจกนี้ ได้แก่ เต็มจอ ไม่สะท้อนแสง สัมผัสลื่นไหล และมี Skin case แถมมาให้ในกล่องด้วย

 

Injo Temperglass Review

มาแกะกล่องดูกันเลยดีกว่าว่าภายในกล่องมีอะไรให้บ้าง

  • ฟิล์มกระจก
  • ผ้าไมโครไฟเบอร์
  • สติ๊กเกอร์สําหรับดึงฝุ่นออกจากหน้าจอ
  • แผ่นเช็ดทําความสะอาด
  • Skin case ใช้เป็นตัวกําหนดตําแหน่งของการวางกระจกด้วย

จะเห็นว่าอุปกรณ์ที่ให้มาจะช่วยให้ผู้ใช้งานที่ไม่เคยติดฟิล์มกระจกมาก่อน ก็สามารถติดเองได้ง่ายๆ

 

Injo Temperglass Review

ขั้นตอนการติดฟิล์มกระจก เริ่มจากนำ Skin case ที่แถมให้ในกล่องมาใส่ให้กับสมาร์ทโฟน เพื่อใช้เป็นตัวกำหนดตำแหน่งในการวางแผ่นฟิล์มกระจก ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับการติดฟิล์มด้วยตนเอง วางฟิล์มได้ตรงเป๊ะแน่นอน และติดด้วยตนเองได้อย่างง่ายดาย

 

Injo Temperglass Review

Injo Temperglass Review

 

Injo Temperglass Review

หลังจากติดฟิล์มกระจกให้กับ Galaxy S9+ แล้ว จะเห็นว่าตัวกระจกออกแบบมาให้เต็มจอและโค้งรับกับหน้าจอได้แบบพอดีมากๆ อีกทั้งขอบกระจกมีความโค้งด้วย เวลาจับใช้งานจะกระชับมือ และตัวขอบกระจกนั้นโค้งรับไปกับหน้าจอ ไร้ความคม เรียบสมูท ติดแล้วสวย

 

 

Injo Temperglass Review

จะเห็นว่ากระจกโค้งมารับกับขอบตัวเครื่องเป๊ะๆ และเป็นขอบโค้งมน 3.0D เรียบเนียน ไร้มุมคม

 

Injo Temperglass Review

สามารถใส่เคสที่แถมมากับกระจกกันรอยของ InJo ได้ ไม่ดันฟิล์มกระจก

 

Injo Temperglass Review

อีกหนึ่งจุดเด่นของฟิล์มกระจก InJo จะเห็นว่ามีการเจาะช่องสำหรับเซ็นเซอร์เหนือหน้าจอได้สวยงามมาก ตรงล็อคพอดี และเวลาลูบก็ไม่มีความคม

 

Injo Temperglass Review

สำหรับ iPhone X หน้าจอแบนปกติก็สามารถติดได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน

 

Injo Temperglass Review

หลังจากทำความสะอาดหน้าจอแล้ว ก็วางแผนกระจกให้ตรงล็อคพอดีกับหน้าจอ

 

Injo Temperglass Review

ใช้นิ้วกดลงที่แผนกระจก เพื่อให้ตัวแผ่นกระจกแนบสนิทกับหน้าจอของ iPhone X

 

Injo Temperglass Review

ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์รีดเพื่อไล่ฟองอากาศที่ยังเหลืออยู่

 

Injo Temperglass Review

เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วสำหรับการติดฟิล์มกระจกกันรอย iPhone X จะเห็นว่าเต็มจอพอดีเช่นเดียวกัน และแนบสนิทเป็นเนื้อเดียวกับแผงหน้าจอ ไม่เจอปัญหาเวลาแตะใช้งานจะไม่มีเสียงก๊อปแก๊บให้รำคาญใจเหมือนฟิล์มกระจกทั่วไป

 

Injo Temperglass Review

นอกจากนี้แล้วก็มีรุ่นของ Huawei P20 ด้วยนะครับ เผื่อใครกำลังหาฟิล์มกระจกให้กับรุ่นนี้อยู่

 

Injo Temperglass Review

ทดสอบสัมผัสการใช้งานหน้าจอยังให้ความรู้สึกเหมือนกับหน้าจอเดิมเหมือนตอนที่ยังไม่ติดกระจก เพราะแผ่นกระจกมีความบางมากเพียง 0.33 มิลลิเมตร สีสันของหน้าจอก็คมชัดเหมือนเดิม และมีความแข็งแรงระดับ 9H ช่วยลดการเกิดคราบรอยนิ้วมือได้ดีกว่าเดิมด้วย

สำหรับสมาร์ทโฟนกันน้ำได้อย่าง iPhone X ก็ไม่ต้องกังวลว่าหากโดนน้ำแล้วฟิล์มกระจกจะหลุด เพราะกระจกของ InJo มีกาวเต็มจอ ยึดเกาะได้ดี และไม่เกิดคราบเหนียว สามารถนําลงนํ้าได้

 

Injo Temperglass Review
Skin case สำหรับ Galaxy S9+
Injo Temperglass Review
Skin case สำหรับ iPhone X

Skin case ที่แถมมาให้นั้น ไม่เพียงแต่ช่วยให้ติดกระจกได้ง่าย ยังสามารถใส่ใช้งานเป็นเคสกันรอยให้กับตัวเครื่องได้ด้วย ซึ่งตัวเคสก็มีความบางเบา หยิบถือใช้งานเหมือนไม่ได้ใส่เคส และไม่ดันฟิล์มแน่นอน เพราะถูกออกแบบมาให้พอดีกับขอบฟิล์มกระจก

 

Injo Temperglass Review

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับฟิล์มกระจก InJo ที่มีการออกแบบแผ่นกระจกให้มีความพอดีเฉพาะกับสมาร์​ทโฟนแต่ละรุ่น โดยยังคงมาตรฐานความแข็งแรงระดับ 9H เพื่อกันรอยได้อย่างดีที่สุด และมีความบางเพื่อให้การสัมผัสเหมือนกับไม่ได้ติดฟิล์ม รวมไปถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทาง InJo ก็ไม่มองข้าม ในการเจาะช่องให้พอดีกับเซ็นเซอร์บริเวณเหนือหน้าจอ และให้ผิวสัมผัสเป็นเนื้อเดียวกัน ลูบแล้วไม่คม หรือแม้แต่ตอบโจทย์ในเรื่องของการโดนน้ำได้ไม่หลุด

เห็นรีวิวแล้ว มาดูราคาจําหน่ายกันเลยว่าแต่ละรุ่นกี่บาทกันบ้าง

  • iPhone X ราคา 1,290 บาท
  • Galaxy S9, S9+ และ Galaxy Note 8 ราคา 1,290 บาท
  • Huawei P20 และ P20 Pro ราคา 1,190 บาท

ช่องทางการหาซื้อสามารถหาได้ง่ายๆ ที่ร้าน Jaymart, ศูนย์จัดจําหน่าย Samsung และ Huawei ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รับประกันจอมือถือแตกนาน 120 วัน พิเศษสําหรับลูกค้าที่ซื้อมือถือมือถือที่ JayMart พร้อมติดกระจก InJo ได้จะรับการเพิ่มประกันจอแตกเป็น 180 วัน รายละเอียดการรับประกันดูเพิ่มเติมได้ที่ www.InJoGlobal.com หรือทาง FacebooK InJoOfficial และ OfficialLine @InJo IG: InJo_Official

โปรโมชั่นพิเศษ! สําหรับผู้อ่านรีวิว ข้อเสนอพิเศษสุด สําหรับ ลูกค้าใหม่ที่อ่านรีวิวนี้ ลดทันที 30% ทุกรุ่น พร้อม ติดตั้งฟรีถึงที่ (เฉพาะ กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล ที่ให้บริการ) ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพียงแจ้งว่ามาจาก เว็บไซต์ www.iphone-droid.net โดยผู้อ่านสามารถสามารถแจ้งได้ทางช่องทางการติดต่อดังต่อไปนี้