อินเดียแก้ปัญหา Spam Callers ด้วยการให้ Apple เพิ่มแอพ TRAI DND ใน App Store

ในเวลานี้ผู้ใช้งานทั่วโลกต่างประสบปัญหา Spam Callers ทางประเทศอินเดียกำลังมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหานี้ด้วยแอพพลิเคชั่น “Do Not Disturb” ถ้าใครใช้งาน iOS 12 อยู่ก็จะคุ้นกับคุณสมบัตินี้แน่ คุณสมบัติ“Do Not Disturb” จะช่วยให้ผู้ใช้งาน iOS 12 สามารถตั้งค่าการรบกวนได้ เช่น เมื่อถึงเวลานอนก็จะไม่ให้มีการโทรเข้าเพื่อรบกวนการนอน เป็นต้น

India’s Do Not Disturb App is finally approved for iOS’ App Store

สำหรับหน่วยงาน TRAI ผู้ดูแลระบบโทรคมนาคมของอินเดียได้ยื่นเส้นใต้ให้กับ Apple ว่าให้ผู้ใช้งาน iPhone สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่น “TRAI DND” ก่อนเดือนมกราคม 2019 ถ้า Apple ไม่ปฏิบัติตามทาง TRAI จะห้ามใช้ iPhone จากเครือข่ายในประเทศอินเดีย ซึ่งแอพพลิเคชั่น “TRAI DND” นี้ผู้ใช้งานสามารถรายงาน Spam Callers และลงทะเบียน Spam Callers เพื่อให้ผู้ใช้งานในประเทศอินเดียสามารถเข้าดูรายชื่อ Spam Callers ได้India’s Do Not Disturb App is finally approved for iOS’ App Store

ล่าสุด Apple ยอมเพิ่มแอพพลิเคชั่น TRAI DND ลงใน App Store แล้วแต่ผู้ใช้งานต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการ iOS 12.1 ก่อน แต่ TRAI DND ของฝั่น iOS จะมีความแตกต่างจากฝั่ง Android ก็คือจะไม่มีการแชร์ข้อมูลการโทรให้กับรัฐบาลอินเดียได้รู้

ที่มา gsmarena