Connect with us

IT News

เสียวหมี่เปิดตัวสมาร์ทอีโคซิสเต็ม “Human x Car x Home” สะท้อนนิยามใหม่ของการเชื่อมต่อ ณ งาน MWC 2024

Published

on

Human x Car x Home

เสียวหมี่เปิดตัวระบบนิเวศอัจฉริยะ หรือ สมาร์ทอีโคซิสเต็ม “Human x Car x Home” สู่ตลาดโลกที่งาน MWC Barcelona 2024 ซึ่งสร้างนิยามใหม่ของการผสานของเทคโนโลยี โดย Xiaomi SU7 ที่ทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบนิเวศอัจฉริยะ “Human x Car x Home” ได้เปิดตัวบนเวทีระดับนานาชาติ โดยนำเสนอภาพรวมวิสัยทัศน์ในการบุกเบิกของเสียวหมี่ไปสู่อนาคตอัจฉริยะ ที่ทุกความต้องการของผู้ใช้ได้รับการตอบสนองอย่างดีเยี่ยมภายในระบบนิเวศอัจฉริยะเพียงแห่งเดียว

มร. แดเนียล เดสจาลาส (Daniel Desjarlais) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของเสียวหมี่ อินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า“ที่เสียวหมี่ เทคโนโลยีถูกมุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้งานเสมอ นวัตกรรมของเราได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความต้องการของผู้ใช้เป็นอันดับแรก “Human x Car x Home” นั้นสะท้อนถึงหลักการนี้ ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นของเราในการมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อที่ครอบคลุมและดียิ่งขึ้น ด้วยการผสาน มนุษย์ รถยนต์ และบ้านเข้าด้วยกัน เรามุ่งมั่นที่จะสร้างการเชื่อมต่อระหว่างกันแบบ end-to-end ให้เหนือกว่าสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบัน เราขอชวนผู้เข้าร่วมงาน MWC ทุกคนให้มาร่วมชมในวิสัยทัศน์ของเสียวหมี่ที่เปลี่ยนแนวคิดแห่งอนาคตให้กลายเป็นความเป็นจริงโดยเปลี่ยนวิธีที่เราเชื่อมต่อกัน”

นอกจากนี้ยังมาพร้อม Xiaomi 14 Series และ Xiaomi Pad 6S Pro 12.4 ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ พร้อมด้วยอุปกรณ์ AIoT มากมายที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตอัจฉริยะเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีโซน Xiaomi Imagery Technology ที่นำเสนอการบูรณาการเทคโนโลยีเลนส์อันล้ำสมัยของ Leica ลงบนสมาร์ทโฟนของเสียวหมี่ ขณะเดียวกันก็มี CyberDog 2 ที่นำมาจัดแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้ามากมายของเสียวหมี่ให้กับผู้มาเยี่ยมชมด้วยเช่นกัน

ความก้าวหน้าของการเชื่อมต่ออันครอบคลุม

การเปลี่ยนผ่านของเสียวหมี่จาก “Smartphone x AIoT” ไปสู่ระบบนิเวศอัจฉริยะ “Human x Car x Home” ผสมผสานเอาอุปกรณ์ส่วนบุคคล ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮม และรถยนต์เข้าด้วยกันได้อย่างราบรื่น สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ได้อย่างไร้กังวล ประสานงานแบบเรียลไทม์ ขับเคลื่อนความก้าวหน้า รวมไปถึงการร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมอีกด้วย ระบบนิเวศอัจฉริยะนั้นถูกออกแบบมาด้วยวิสัยทัศน์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการ โดยได้รับการออกแบบให้ปรับให้เข้ากับความต้องการของคุณทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างไร้รอยต่อ

Xiaomi HyperOS เป็นมากกว่าความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีแบบโอเพ่นซอร์ส (open-source) โดยมาพร้อมนวัตกรรมระดับระบบที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกันข้ามอุปกรณ์อย่างไร้ขีดจำกัด และรับประกันการดำเนินงานที่สอดคล้องกันทั่วทั้งแพลตฟอร์มชีวิตอัจฉริยะแบบบูรณาการของเสียวหมี่ ทั้งนี้รากฐานของระบบนิเวศอัจฉริยะ “Human x Car x Home” ได้ทำการรวมเอาผลิตภัณฑ์กว่า 200 หมวดหมู่ที่รวมอุปกรณ์มากกว่า 600 ล้านเครื่องทั่วโลกและครอบคลุมสถานการณ์ต่างๆ ของผู้ใช้งานมากกว่า 95%1 เข้าไว้ด้วยกัน ทั้งนี้การร่วมมือกับพันธมิตร นักพัฒนา และผู้ผลิตทั่วโลก Xiaomi HyperOS จะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับระบบนิเวศในการปลดล็อกและใช้ประโยชน์จากความเป็นไปได้ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์แรกของ Xiaomi EV คือ Xiaomi SU7 ซึ่งถูกจัดให้อยู่ในระดับ “ซีดานของเทคโนโลยีเชิงนิเวศประสิทธิภาพสูงเต็มขนาด” (full-size high-performance eco-technology sedan) ที่ขยายขอบเขตในด้านประสิทธิภาพ บูรณาการระบบนิเวศ และพื้นที่อัจฉริยะบนมือถือ นอกเหนือจาก Xiaomi SU7 แล้ว เสียวหมี่ยังได้พัฒนาเทคโนโลยี EV หลัก 5 รายการ ได้แก่ E-Motor, CTB Integrated Battery, Xiaomi Die-Casting, Xiaomi Pilot Autonomous Driving และ Smart Cabin ด้วยการลงทุนมหาศาลกว่า 1 หมื่นล้านหยวนในการวิจัยและพัฒนา และทีมงานระดับโลกที่ประกอบด้วยวิศวกรมากกว่า 3,400 คน และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคกว่า 1,000 คนในด้านต่างๆ จึงทำให้เสียวหมี่เป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่โดดเด่น

ร่วมสำรวจความเชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพบนมือถือ

เสียวหมี่เชื่อมั่นในนวัตกรรมที่ยึดมนุษย์เป็นศูนย์กลาง โดยมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพบนมือถือที่ดีและใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้งาน ในขณะเดียวกันก็ขับเคลื่อนการพัฒนาด้านการถ่ายภาพบนมือถืออย่างต่อเนื่อง ด้วยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Leica เสียวหมี่ได้ค้นหาหัวใจหลักของการถ่ายภาพและขยายขอบเขตของการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ในส่วนของ Xiaomi Imagery Technology นั้น Xiaomi 12S Ultra ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่พัฒนาร่วมกันโดยทั้งสองบริษัทนั้นก็ได้จัดแสดงควบคู่ไปกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นๆ ด้วย

ความร่วมมือระหว่างเสียวหมี่ และ Leica นั้นประสบความสำเร็จครั้งสำคัญจากการก่อตั้ง Xiaomi-Leica Optical Institute ซึ่งนับเป็นการขับเคลื่อนความก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพเป็นอย่างมาก และยังกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การถ่ายภาพอีกด้วย สมาร์ทโฟน Xiaomi 14 Series ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดนี้ มาพร้อมเลนส์ Leica Summilux ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยโซลูชั่นสำหรับระบบออปติคอลเจเนอเรชันใหม่ ที่มอบความสามารถในการถ่ายภาพที่เหนือชั้นในทุกสภาวะและสถานการณ์

การขยายความเป็นเลิศด้านวิทยาการหุ่นยนต์และการผลิต

ที่งาน MWC เสียวหมี่นำเสนอหุ่นยนต์สี่ส่วน (quadruped robot) ที่ได้รับแรงบันดาลใจทางชีวภาพที่ล้ำสมัยอย่าง CyberDog 2 ด้วยระบบการตรวจจับแบบฟิวชั่นและระบบการตัดสินใจที่ใช้เซ็นเซอร์ 19 ตัวสำหรับการมองเห็น การสัมผัส และการได้ยิน หุ่นยนต์ตัวนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อจำลองการเคลื่อนไหว รูปลักษณ์ และปฏิสัมพันธ์ของสุนัขจริง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นแห่งการบุกเบิกของเสียวหมี่ และความมุ่งมั่นในการก้าวข้ามขีดจำกัดของวิทยาการหุ่นยนต์ ทั้งนี้ธรรมชาติของเทคโนโลยีแบบโอเพ่นซอร์ส (open-source) ถือเป็นรากฐานของระบบนิเวศที่เตรียมไว้สำหรับการปรับแต่งและการเขียนโปรแกรม โดยปลดล็อกความเป็นไปได้ที่สร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัดสำหรับนักพัฒนา

นอกเหนือจากการบุกเบิกผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีแล้ว เสียวหมี่ยังคงสร้างนิยามใหม่ให้กับการผลิต โดยทำให้โรงงานอัจฉริยะเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทางอุตสาหกรรม โดยมีหลักการสำคัญคือเป็นศูนย์กลางของการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ความคล่องตัว ประสิทธิภาพการดำเนินงาน และความแม่นยำ สำหรับการก่อตั้งโรงงานอัจฉริยะระยะที่ 2 ในเขตฉางผิงของปักกิ่งนั้นตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของเสียวหมี่ในการส่งมอบคุณภาพที่เหนือชั้นและนวัตกรรมที่ก้าวล้ำให้กับผู้บริโภค

การสร้างสรรค์เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

เสียวหมี่ไม่เพียงแต่มุ่งมั่นที่จะมอบผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงและยั่งยืนให้กับผู้ใช้งานทั่วโลก แต่ยังให้ความสำคัญกับการปกป้องสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืนซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของกลยุทธ์ทางธุรกิจอีกด้วย เสียวหมี่ได้ให้คำมั่นว่าจะบรรลุ carbon neutralityภายในปี 2040 และได้แสดงให้เห็นถึงความโปร่งใสในความพยายามด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการเปิดตัวไวท์เปเปอร์ในการดำเนินการเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศเป็นครั้งแรกในงาน COP28

เหตุการณ์สำคัญเหล่านี้สอดคล้องกับการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันของเสียวหมี่ ในโครงการด้านความยั่งยืนที่สำคัญ เช่น โครงการ GE100% ที่สนับสนุนให้มีการนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้อย่างกว้างขวาง และโครงการรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนภารกิจในการดำเนินงานอย่างยั่งยืน เสียวหมี่ได้นำโมเดลเศรษฐกิจหมุนเวียนมาใช้โดยมีเป้าหมายในการรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ 38,000 ตันตั้งแต่ปี 2022 ถึง 2026 ความพยายามนี้เป็นตัวอย่างของแนวทางแบบองค์รวมของเสียวหมี่ ในการเชื่อมช่องว่างระหว่างโซลูชันทางเทคโนโลยีขั้นสูงและความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อการปรับเปลี่ยนบทบาทรูปแบบใหม่ของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในการส่งเสริมอนาคตที่ยั่งยืน

หมายเหตุ

  1. ข้อมูลจากการประกาศผลประกอบการไตรมาสที่สามของปี 2023 ของเสียวหมี่คอร์เปอเรชัน ↩︎

กำลังฮอต

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 วัน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News5 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

IT News4 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ต้อนรับ  Payday  จัดโปรโมชันพิเศษที่ Shopee กับส่วนลดสูงสุดถึง 50%

“เสียวหมี่” (Xiaomi)...

IT News4 ชั่วโมง ago

ซัมซุงพาเจาะลึกนวัตกรรม AI TV สุดล้ำ ภายในงานสัมมนาเทคโนโลยีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2024 จัดเต็มพร้อมเจาะลึกไลน์อัป Neo QLED 8K, OLED และ Lifestyle TV ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จากซัมซุง

ซัมซุง ผู้นำตลาดทีวี...

IT News4 ชั่วโมง ago

70mai จัดเต็มส่งมอบโปรสุดพิเศษกับ 70mai Pay Day มอบโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 2,000 บาท พร้อมจัดเต็มโปรสุดคุ้ม วันที่ 25 เม.ย. นี้เท่านั้น!

70mai  แบรนด์กล...

IT News4 ชั่วโมง ago

First Sale! “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G”สัมผัสประสบการณ์ Portrait Master กับกล้องซูม 3X in sensor ตัวแรกในระดับราคาเดียวกัน ราคา 7,999 บาท

จัดไปไม่ต้องรอ! real...

IT News5 ชั่วโมง ago

ASUS ส่ง Vivobook S 14 / S 16 OLED ปรับโฉมใหม่รุ่นล่าสุด วางจำหน่ายแล้ววันนี้! ชูดีไซน์มินิมอล บางเบา พร้อมยกระดับการทำงานด้วยโปรเซสเซอร์ใหม่ และเทคโนโลยี AI

เอซุส(ประเทศไทย) เปิ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก