ติดตามพวกเรา

Android News

Huawei ตั้งเป้าอีก 2 ปี จะโค่น Apple ทิ้ง แล้วขึ้นเป็นเบอร์ 2 ของโลก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Richard Yu Huawei Mate 9 Event

Huawei ตั้งเป้าก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับ 2 ของโลกภายใน 2 ปีต่อจากนี้ แทนที่อันดับ 2 อย่าง Apple ต่อจาก Samsung ที่เป็นอันดับ 1 ในขณะนี้

Richard Yu ผู้บริหารที่ดูแลในส่วนของสมาร์ทโฟน Huawei ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า Huawei บริษัทที่มียอดขายสมาร์ทโฟนเป็นอันดับ 3 ของโลกในขณะนี้ ตั้งเป้าขึ้นเป็นบริษัทสมาร์ทโฟนอันดับ 2 ของโลก แทนที่บริษัทสัญชาติอเมริกาอย่าง Apple ภายใน 2 ต่อจากนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยตั้งเป้าขึ้นแท่นเป็นบริษัทสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของโลกภายใน 5 ปีหรือในปี 2021 จะนำหน้าทั้ง Apple และ Samsung

ตามรายงานล่าสุดจาก Strategy Analytics เกี่ยวกับส่วนแบ่งทางการของ Huawei ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2016 อยู่ที่ 9% โดยมียอดจัดส่งอุปกรณ์มือถือรวม 33.6 ล้านเครื่อง ในขณะที่ Apple มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 12% ด้วยยอดจัดส่งรวม 45.5 ล้านเครื่อง และ Samsung มีส่วนแบ่งทางการตลาด 20.1% ด้วยยอดจัดส่งรวม 75.3 ล้านเครื่อง

Richard Yu เปิดเผยว่า Huawei ได้ทุ่มเทด้านการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์, เทคโนโลยีเหมือนจริงหรือ VR และเป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานระหว่างความเป็นจริงหรือ AR เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำนวัตกรรมที่เหนือกว่า Apple แม้ว่าลูกค้าจะมีความภักดีต่อแบรนด์สูงก็ตาม

Huawei Mate 9 Porsche Design Dual Camera

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมาตามเวลาในไทย Huawei ก็ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ Huawei Mate 9 ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ และประสิทธิภาพด้านฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุดในขณะนี้ อีกทั้งยังได้จับมือกับ Porsche แบรนด์รถยนต์หรูในยุโรปเป็นครั้งแรก และมาพร้อมกับซอฟต์แวร์อินเตอร์เฟซของ Huawei เองซึ่งใช้ปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วยจัดการในส่วนของการทำงาน ภาพถ่าย และวิดีโอโดยอัตโนมัติ

Android News

OPPO Ace2 เตรียมตัดคำว่า Reno ออก ใช้ Snapdragon 865 และอาจเปิดตัว 13 เมษายนนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Brian Shen รองประธานของ OPPO ได้ยืนยันว่ารุ่นสานต่อจาก OPPO Reno Ace อย่าง OPPO Ace2 จะเปิดตัวในเดือนเมษายนแน่นอน ล่าสุด มีข่าวหลุดออกมาแล้วว่าอาจอยู่ที่ในวันที่ 13 เมษายนนี้

หากสังเกตดีๆ OPPO Ace2 นั้นตัดคำว่า Reno ออกมาไปครับ โดยคาดว่าจะเป็นการใช้ชื่อนี้เพื่อให้เป็น Ace Series ไปเลย เพื่อเป็นสำหรับการเล่นเกมเป็นหลัก และแข่งกับตระกูล iQOO ของ Vivo

OPPO Ace2 นั้นคาดการณ์ว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 20:9 ใช้หน่วยประมวลผลเรือธงอย่าง Snapdragon 865, RAM 8/12GB + ROM 128/256GB พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จถึง 65W ที่เร็วที่สุดในโลกตอนนี้

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

หลุดราคา Samsung Galaxy Tab S6 Lite ฝั่งยุโรป เริ่มต้นที่ประมาณ 14,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy Tab S6 Lite แท็บเล็ตรุ่นประหยัดคาดว่าที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ แต่ก่อนอื่นมีราคานั้นหลุดออกมาแล้วในฝั่งยุโรป

อ้างอิงจากเว็บไซต์ Pricebaba ระบุว่า Galaxy Tab S6 Lite จะมีราคาอยู่ที่ 399 ยูโร หรือประมาณ 14,000 บาท โดยเป็นราคารุ่น Wi-Fi ความจุ 64GB เท่านั้น ขณะที่รุ่น LTE และความจุ 128GB ยังไม่มีหลุดออกมา

สำหรับ Galaxy Tab S6 Lite คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 16:10 ใช้หน่วยประมวลผล Exynos 9611, RAM 4GB, ROM 64/128GB, แบตเตอรี่ความจุ 7040mAh และรองรับปากกา S Pen ด้วย

ที่มา : pricebaba

อ่านต่อ...

Android News

25 ฟีเจอร์ลับ iPad Tips & Tricks อัปเดทใหม่ 2020 ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รวม 25 ฟีเจอร์ลับสำหรับ iPad อัปเดทใหม่ล่าสุด 2020 ที่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าแท็บเล็ตของตนเองนั้นสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีกขั้น อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูคลิปนี้กันเลย

ตอนนี้ iPad ที่อัปเดทเป็น iPadOS 13.4 แล้ว จะสามารถต่อเม้าส์ไร้สายและ Trackpad เพื่อใช้งานร่วมกันได้ด้วย เหมือนกับเรากำลังใช้งานแล็ปท็อปเลย ทำงานได้สะดวกและคล่องตัวมากขึ้น

สำหรับ iPad Pro 2020 รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้น หากทีมงานมีเครื่องแล้วจะมาอัปดทและรีวิวให้ได้ชมกันต่อไป รอติดตามกันด้วยนะครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News2 นาที ที่แล้ว

OPPO Ace2 เตรียมตัดคำว่า Reno ออก ใช้ Snapdragon 865 และอาจเปิดตัว 13 เมษายนนี้

ในเดือนมีนาคมที่ผ่าน...

Android News20 นาที ที่แล้ว

หลุดราคา Samsung Galaxy Tab S6 Lite ฝั่งยุโรป เริ่มต้นที่ประมาณ 14,000 บาท

Samsung Galaxy Tab S...

Android App46 นาที ที่แล้ว

NOSTRA Map ผุดแอปฯ D-WORK ติดตามพนักงาน WFH เรียลไทม์ ลดเสี่ยง รับ-แพร่ เชื้อโควิด-19 ช่วง “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”

  นอสตร้า แมพ (...

ข่าวประชาสัมพันธ์53 นาที ที่แล้ว

dtac จัดค่ายแกนนำเยาวชนอินเทอร์เน็ต สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา เปลี่ยนจาก “เหยื่อ” สู่ “ผู้นำการเปลี่ยนแปลง” ร่วมสร้างสังคมออนไลน์ปลอดภัย พร้อมชิงทุนต่อยอดโปรเจกต์รวมกว่า 400,000 บาท

เพื่อให้สอดคล้องกับส...

ข่าวประชาสัมพันธ์57 นาที ที่แล้ว

บราเดอร์ หนุนคนไทย Work From Home จัดโปรแกรมเช่าเครื่องพิมพ์รายเดือน เริ่มต้นเพียง 300 บ. เช่าครบ 6 เดือน รับเครื่องไปเลย!

บริษัท บราเดอร์ คอมเ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง