ติดตามพวกเรา

Android News

Huawei ปล่อยคลิปทีเซอร์ Mate 30 series เน้นวัตถุทรงกลม คาดเป็นดีไซน์กล้องหลังตามภาพหลุด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Huawei ปล่อยคลิปวิดีโอทีเซอร์ Huawei Mate 30 series ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 19 กันยายนนี้ ณ มิวนิก ประเทศเยอรมนี โดยทีเซอร์ดังกล่าวคล้ายจะเป็นการบอกถึงวัตถุที่มีทรงกลมต่างๆ ที่จะเป็นเหมือนกับกล้องหลังของ Mate 30 Pro (รับชมคลิปได้ที่ Weibo)

Huawei Mate 30 series วิดีโอทีเซอร์

Huawei releases Mate 30 series teaser video ahead of its launch on September 19

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นการนำวัตถุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา, หลอดไฟ, ยางรถยนต์ หรือเข็มทิศที่มีลักษณะเป็นทรงกลมทั้งสิ้นมาเปิดในช่วงตอนต้น และมีการปิดท้ายด้วยเลนส์กล้องของ Huawei ซึ่งเป็นการบอกเป็นนัยๆ ว่าดีไซน์กล้องหลังยืนยันจะเหมือนกับภาพหลุดทั้งหมด

Huawei releases Mate 30 series teaser video ahead of its launch on September 19

สำหรับภาพหลุดก่อนหน้านี้ Huawei Mate 30 series จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 เลนส์ที่พัฒนาร่วมกับ Leica เหมือนเดิม โดยมีความละเอียดถึง 40 ล้านพิกเซล 2 เลนส์ ส่วนสเปคอื่นจะมาพร้อมหน้าจอโค้ง Waterfall Display รองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ, หน่วยประมวลผล Kirin 990, มีเซ็นเซอร์อินฟราเรด และรองรับการชาร์จ Huawei SuperCharge 55W และ Wireless Charge 25W

นอกจากนี้ Huawei Mate 30 Series จะไม่มีบริการจาก Google ทั้งหมด ยกเว้นเพียงระบบปฏิบัติการที่ยังเป็น Android อยู่เท่านั้น

ที่มา : gizmochina

Android News

มาเร็วกว่าเดิม? พบ Samsung Galaxy S10+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ผ่าน Geekbench

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Google เพิ่งจะปล่อยทดสอบระบบปฏิบัติการ Android 11 ให้กับนักพัฒนาเพื่อใช้บน Google Pixel แต่ล่าสุด Samsung Galaxy S10+ ก็ปรากฏว่ารันบน Android 11 เหมือนกัน

Galaxy S10+ โมเดล SM-G975F ที่ใช้ Android 11 ได้ทดสอบบน Geekbench แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มครับ ยกเว้นเพียง Samsung อาจเป็นแบรนด์แรกๆ ที่อาจได้ทดลองใช้งาน Android 11 ก่อนใครเพื่อน

เรียกได้ว่าในปีนี้ Samsung อาจจะปล่อยอัปเดทให้กับรุ่นต่างๆ ได้ไวขึ้นครับ แต่ก็อย่าลืมว่า Samsung มักจะปล่อยอัปเดท OS ให้กับรุ่นต่างๆ แค่ 2 ปีเท่านั้น ซึ่ง Galaxy S10 และ Note 10 Series อาจได้ Android 11 เป็นรุ่นสุดท้ายครับ

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

realme 6 และ 6 Pro ยืนยันเตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ พร้อม Fitness band รุ่นแรกด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวไปในช่วงเช้าไม่นาน ตอนนี้ realme ได้ประกาศแล้วว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ที่ได้ Salman Khan นักแสดง Bollywood มาเป็นพรีเซนเตอร์

realme 6 และ 6 Pro เผยสเปคออกมาบางส่วนโดยจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz, มีกล้องหลัง 4 เลนส์ 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้สูงสุด 20 เท่า และรองรับ Fast Charge 30W ขณะที่กล้องหน้าจะฝังลงในหน้าจอ 1 และ 2 เลนส์

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังเตรียมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหรือ Fitness band ในวันเดียวกันนี้ด้วย โดยยืนยันแล้วว่าจะมีหน้าจอ OLED, มีพอร์ต USB และเทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้การรับรอง USB fast-charge ด้านความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ได้เป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกของโลกที่ผ่านการรับรองรับ USB fast-charge จาก USB-IF ซึ่งหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับ USB Power Delivery 3.0 และ PPS

สำหรับ PPS คือหนึ่งในส่วนของ USB PD 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอะแดปเตอร์และอุปกรณ์รองรับแรงดันไฟฟ้าได้แบบไดนามิค ทำให้พลังงานนั้นมีประสิทธิภาพและควบคุมเรื่องความร้อนได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung เองก็ยังเคยเปิดตัวหน่วยประมวลผลควบคุม USB-C Power Delivery ที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 100W และ USB PD 3.0 เช่นกัน ซึ่งแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถนำชิปตัวนี้ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : businesswire

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง