ติดตามพวกเรา

Android Tips

Huawei P30 Series วิธีถ่ายภาพ Portrait ได้ออกมาสวยปังเป็นธรรมชาติ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Huawei P30 Series Portrait 03

Huawei P30 Series สุดยอดสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายรูปที่มีฟีเจอร์กล้องแบบจัดเต็ม และเป็นการยืนยันถึงการพัฒนาของ Huawei ที่ยังคงมุ่งมั่นแบบไม่หยุดยั้ง และเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับกล้องถ่ายรูปบนมือถือ

ก่อนหน้านี้ทางทีมงานได้แนะนำวิธีการถ่ายภาพกลางคืนด้วย Night Mode ไปแล้ว ซึ่งยืนยันได้ว่ากล้องของ Huawei P30 Series สามารถถ่ายภาพได้สว่างกว่าที่ตาเรามองเห็น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายด้วยเลนส์หลักหรือถ่ายระยะไกลด้วยเลนส์ Telephoto ก็ได้ภาพกลางคืนที่สว่างคมชัดสุดๆ

 

Huawei P30 Series Portrait 02

ในวันนี้จะมาแนะนำวิธีการถ่ายภาพบุคคลให้ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติด้วย Portrait Mode สำหรับในรุ่น Huawei P30 Pro จะเป็นการใช้เลนส์กล้องหลักและกล้อง TOF ทำงานร่วมกัน เพื่อให้การทำเอฟเฟ็กต์โบเก้นั้นออกมาสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่รุ่น P30 จะใช้กล้องหลักและเลเซอร์ในการโฟกัสตัวบุคคลแล้วทำเอฟเฟ็กต์โบเก้ให้ออกมาสวยงาม

 

Huawei P30 Series Portrait 01

วิธีการถ่ายภาพด้วย Portrait Mode สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการเปิดแอพกล้องแล้วเลือกไปที่ภาพบุคคลหรือ Portrait จากนั้นให้กันกล้องไปยังตัวบุคคลที่ต้องการถ่ายได้เลย ซึ่งความฉลาดของกล้อง Huawei P30 Series จะทำกาตรวจจับใบหน้าและโฟกัสให้อัตโนมัติ อีกทั้งยังมี AI เข้ามาช่วยปรับโทนผมและแสงเงาให้สวยโดยที่เราไม่ต้องตั้งค่าให้ยุ่งยากอีกด้วย

 

Huawei P30 Series Portrait

จะเห็นว่าการละลายฉากหลังหรือทำเอฟเฟ็กต์โบเก้จากกล้องของ Huawei P30 Pro สามารถตัดขอบตัวบุคคลได้อย่างแม่นยำ ซึ่งละเอียดไปถึงเส้นผมที่ยังคงเห็นชัดเจน มีความคมชัด ไม่ได้ถูกเบลอออกจากไป

 

Huawei P30 Series Portrait

ข้อดีของการมีกล้อง TOF นั้นทำให้ Huawei P30 Pro สามารถทำเอฟเฟ็กต์ละลายฉากหลังได้สวยสมจริงเหมือนถ่ายจากกล้องโปรมากขึ้น โดยหลักการทำงานของกล้องตัวนี้จะยิ่งแสงเลเซอร์ไปยังวัตถุแล้วสะท้อนกลับมา ทำให้รู้ระยะและรูปร่างของวัตถุ ซึ่งจะทำให้การละลายฉากหลังเป็นแบบ Multi Level Bokeh Effect ทำให้ภาพถ่ายดูสวยงาม ไม่ลอย

 

Huawei P30 Series PortraitHuawei P30 Series Portrait

การถ่ายภาพ Portrait ด้วยกล้อง Huawei P30 Pro แล้วหลายคนมองว่าภาพดูลอยโดดเด่นเกินไปนั้น จะเห็นว่าภาพส่วนใหญ่เป็นการถ่ายบุคคลแล้วมีฉากหลังอยู่ในระยะไกลๆ ซึ่งตัวกล้องก็จะแบ่งระยะให้ชัดที่ตัวบุคคลเพียงอย่างเดียว ส่วนฉากหลังก็เบลอไปเลย แต่ถ้าต้องการให้การละลายฉากหลังเป็นแบบ Multi Level Bokeh Effect ก็ต้องทำให้ฉากหลังมีวัตถุหลายระยะด้วย เช่น จัดให้ตัวบุคคลอยู่หน้าสุด ถัดไปด้านหลังเป็นเสาที่เลเซอร์จากกล้อง TOF สามารถยิงเพื่อวัดระยะได้ แล้วถัดออกไปไม่ไกลก็เป็นต้นไม้ และสุดท้ายเป็นท้องฟ้า เป็นต้น เมื่อระบบทำเอฟเฟ็กต์โบเก้ก็จะเห็นการไล่ความเบลอจากน้อยไปมาก

 

Huawei P30 Series Portrait

การโฟกัสที่ใบหน้าและดวงตาของบุคคลที่กำลังถ่ายก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญสำหรับการถ่ายภาพ Portrait เพราะใบหน้าและสายตาจะเป็นตัวสื่อสารอารมณ์ไปยังคนดูนั่นเอง ซึ่งระบบโฟกัสของ Huawei P30 Series จะมีกรอบโฟกัสให้อัตโนมัติเมื่อตรวจพบใบหน้า

 

Huawei P30 Series PortraitHuawei P30 Series Portrait

อย่างที่บอกไปว่าใบหน้าและสายตานั้นสำคัญในการถ่ายภาพ Portrait ดังนั้นตัวบุคคลต้องมีสีหน้าและการแสดงออกที่ดูผ่อนคลาย มีความสุข และดูสดใส ซึ่งระหว่างการถ่ายเราสามารถชวนแบบคุย สื่อสารการโพสต์ท่า หรือชื่นชมการโพสต์ท่าต่างๆ เพื่อให้แบบผ่อนคลายได้

 

Huawei P30 Series Portrait

การโพสต์ท่าก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีความโดดเด่นในการโพสต์​ท่าแตกต่างกันออกไป สามารถหาท่าที่แบบโพสต์แล้วดูสวยเป็นธรรมชาติโดยการให้หันท่าหรือหันข้างไปเรื่อยๆ เพื่อดูว่าท่าการโพสต์ไหนที่ดูสวยงามและเหมาะกับตัวแบบมากที่สุด เพราะบางครั้งการถ่ายหน้าตรงๆ อาจทำให้ใบหน้าดูอ้วนและไม่มีมิติ

 

Huawei P30 Series PortraitHuawei P30 Series Portrait Huawei P30 Series Portrait

ในโหมด Portrait ยังมีลูกเล่นในการละลายฉากหลังและทำเอฟเฟ็กต์โบเก้เป็นรูปร่างต่างๆ ได้ เช่น วงกลม รูปหัวใจ การเบลอแบบหมุน เป็นต้น ทำให้ภาพออกมาสวยแบบไม่ซ้ำ แม้จะเป็นการถ่ายในฉากเดียวกันก็ตาม

 

Huawei P30 Series Portrait

นอกจาการใช้โหมด Portrait เพื่อละลายฉากหลังแล้ว การถ่ายภาพด้วยเลนส์ Ultra Wide ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของ Huawei P30 Series ที่เป็นการสื่อสารด้วยบรรยากาศรอบๆ ของตัวบุคคลว่ากำลังทำอะไร ซึ่งเป็นภาพในมุมมองที่กว้างพิเศษเหมือนในกล้องแอคชั่น

ได้เห็นภาพถ่าย Portrait จากกล้อง Huawei P30 Series กันไปแล้ว รวมถึงเทคนิคดีๆ ในการถ่ายภาพบุคคลให้ออกมาดูน่าสนใจ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งก็มาจากกล้องถ่ายรูปที่ดีด้วย จึงจะสามารถถ่ายภาพออกมาได้สวยเป็นธรรมชาติแบบนี้

 

Huawei P30 Series Portrait

สำหรับ Huawei P30 Series เชื่อว่าถ้าใครที่รักการถ่ายภาพไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือโปรที่ไม่ต้องการพกกล้องตัวใหญ่ๆ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเป็นมือถือที่ทุกคนต้องพกติดตัวแล้ว กล้องยังช่วยให้ทุกคนสามารถมีภาพสวยๆ ได้โดยไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก

Huawei P30 Proแรม 8GB ความจุ 256GB ราคา 31,900 บาท และ Huawei P30 รุ่นแรม 8GB และความจุ 128GB ราคา 21,990 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.facebook.com/HuaweimobileTH

Android Tips

วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode โหมดกลางคืนสำหรับเว็บไซต์ Facebook

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

How to Enable Dark Mode on Facebook

เมื่อสัปดาห์ก่อนมีรายงานว่า Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์การเปิดใช้งาน Dark Mode หรือโหมดกลางคืนสำหรับเว็บเบราว์เซอร์หรือบนเดสก์ท็อปนั่นเอง และสำหรับใครที่ต้องใช้งานโหมดนี้ก็สามารถตั้งค่าด้วยตนเองได้ง่ายๆ ตามนี้เลย

 

How to Enable Dark Mode on Facebook

วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode เว็บไซต์ Facebook บน Google Chrome

  1. เปิด Google Chrome แล้วพิมพ์ chrome://flags/#enable-force-dark ในช่อง URL
  2. เลือก Enable เพื่อเปิดใช้งาน Dark Mode
  3. คลิกที่ปุ่ม Relaunch เพื่อเริ่มต้นใช้งาน Google Chrome ใหม่ในโหมดกลางคืน

 

How to Enable Dark Mode on Facebook

เพียงเท่านี้เมื่อเราเข้าเว็บไซต์ Facebook ก็จะเห็นว่าพื้นหลังของหน้าเว็บไซต์นั้นมีพื้นหลังสีดำที่ดูสบายตามากขึ้น ซึ่งเป็นการเปิดใช้งาน Dark Mode ให้กับ Google Chrome นั่นเอง ส่วนทางด้าน Facebook จะเปิดให้ใช้งานได้จริงผ่านฟีเจอร์ของตนเองเมื่อไหร่นั้น หากมีความคืบหน้าจะรีบมาอัปเดทให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา : osxdaily

อ่านต่อ...

Android Tips

Bestnine วิธีทำ 9 รูปสุดฮอตของเราใน Instagram ปี 2019 มีภาพไหนบ้าง มาดูกันเลย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลายอาจได้เห็นเพื่อนๆ แชร์รูปภาพ Instagram ปี 2019 ที่เป็นการรวมรูปภาพ 9 รูปสุดฮอตของแต่ละคนหรือ Bestnine ซึ่งเป็นภาพที่มีคนกดถูกใจมากที่สุดและจำนวนยอดไลค์ทั้งปี มาดูกันว่าเขาทำกันอย่างไร พร้อมแชร์ลงโชเชียลได้ด้วย

2019 Bestnine

สำหรับไอจีคนไทยที่มียอดยอดคนถูกใจมากที่สุดไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ ลิซ่า (lalalalisa_m) นักร้องชาวไทย รู้จักกันในฐานะสมาชิกเกิร์ลกรุปเกาหลีใต้ แบล็กพิงก์ โดยในปี 2019 มีคนกดไลค์มากถึง 981,441,097 และโพสต์ทั้งหมด 309 โพสต์

วิธีการทำง่าย ๆ

1. ให้เข้าไปที่เว็บ https://bestnine.net/th จากนั้นให้กรอก “ไอดี” ของ Instagram ของเราลงไปครับ เลือกไปที่ “GET” สามารถทำได้ทั้งบนคอมฯและสมาร์ทโฟน

2. จากนั้นให้รอสักครู่ เพื่อให้ระบบค้นหาและดึงรูปภาพยอดฮิตที่สุดทั้งหมด 9 รูปของเราในปี 2019 และเมื่อได้รูปภาพยอดฮิตแล้วก็สามารถแชร์ไปยัง Facebook, Twitter ได้ด้วย

ลองเช็คดูกันครับว่าภาพไหนของเราที่ได้ฮอตสุด ๆ ใน Instagram แล้วอย่าลืมแชร์มาให้เพื่อนๆ ดูกันด้วยครับ และฝากกด Follow IG ของเพจด้วยนะ @iPhone_Droid ฮา ๆ

อ่านต่อ...

Android Tips

วิธีตรวจสอบอุปกรณ์ที่เคยล็อคอินด้วยบัญชี Facebook แบบง่ายๆ ไม่กี่คลิก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำหรับ Facebook เชื่อว่าใครหลายคนคงจะหวงรหัสผ่านและไม่อยากให้ใครได้ไปแน่นอน แต่ก็ต้องมีสักครั้งที่เราต้องยืมเครื่องคนอื่นมาล็อคอินเพื่อใช้งานในช่วงฉุกเฉินหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ก็อาจจะลืมล็อคเอ้าท์ หรืออาจมีการเซฟอีเมล์ไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ วันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการตรวจสอบว่าเราเคยล็อคอินไว้ที่เครื่องไหน แล้วก็สามารถเคลียร์ทุกอย่างได้แบบง่ายๆ เลยครับ

ขั้นตอนการทำมีดังนี้

  • ให้คลิกที่เมนูเพิ่มเติมในแอป Facebook บนสมาร์ทโฟน
  • ไปที่ “การตั้งค่า”

  • เลือก “การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ”

  • เลือก “ดูทั้งหมด”

จากนั้นก็ให้เราตรวจสอบได้เลยว่าเครื่องไหนที่เราไม่ได้ใช้แล้วหรือเคยล็อคอินเอาไว้ ถ้าหากจะนำออก ก็ให้คลิกที่อุปกรณ์นั้นๆ แล้วเลือกออกจากระบบ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

นี่เป็นเพียงอีกวิธีที่ไม่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีได้ทราบข้อมูลหรือแอบเข้าบัญชีของเราครับ ซึ่งวิธีป้องกันอีกชั้นสำหรับ Facebook คือ การตั้งล็อคอิน 2 ขั้นตอน โดยให้ส่งเป็น SMS มาที่เบอร์ของเราเพื่อยืนยันการล็อคอินครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

AIS Ultimate Surprizes 5 Point AIS Ultimate Surprizes 5 Point
Featured1 เดือน ที่แล้ว

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี “5 พอยท์ลุ้น GADGETS สุดคูล” ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์50 นาที ที่แล้ว

ซัมซุงปฏิวัติวงการ! เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะเพื่อสุขภาพหนึ่งเดียวในโลก

ซัมซุงปฏิวัติวงการ! ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ที่แล้ว

10 วันสุดท้าย FINN MOBILE ขยายโปรฯ แรงได้เน็ต 2 เท่า หรือ ส่วนลด 120 บาท เพื่อลูกค้าทุกคน ถึง 31 ม.ค.นี้

FINN MOBILE ซิมมือถื...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme X50 Pro 5G เผยทำคะแนนบน AnTuTu สูงสุดในสมาร์ทโฟน และอาจเปิดตัวในงาน MWC 2020

realme เพิ่งจะเปิดตั...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

รอรุ่นไหนกัน? สมาร์ทโฟนเรือธงต้นปี 2020 ระหว่าง Galaxy S20 Series, Mi 10, P40 Series หรือ OnePlus 8 Series

ในช่วงต้นปี 2020 นี้...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

มาแน่! POCO (Pocophone) เผยคลิปทีเซอร์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ พร้อมบอกใบ้อาจใช้ชื่อ “POCO X2”

น่าจะมาแน่นอนในปีนี้...

กำลังมาแรง