หลุดข้อมูล Huawei P20 Pro มีกล้อง 3 ตัว และซูมได้ 5 เท่า

Huawei P20 Pro

Huawei P20 Pro จะมีกล้องเลนส์ซูมได้ 5 เท่าที่เรียกว่า Hybird Zoom และเลนส์ความละเอียดสูงสุด 40 ล้านพิกเซล เตรียมเผยโฉมครั้งแรกในโลกวันที่ 27 มีนาคมนี้

ดูเหมือนว่าข่าวลือข่าวหลุดก่อนหน้านี้จะชัดเจนมากขึ้นแล้วสำหรับ Huawei P20 Pro เรือธงรุ่นท็อปของค่ายสำหรับตลาดในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือมาพร้อมกล้องหลังมากถึง 3 ตัว แต่ละตัวเป็นเลนส์ที่มีระยะต่างกันด้วย

หลุด Huawei P20, P20 Pro และ P20 Lite

ตามรายงาน P20 Pro มีกล้องหลัง 3 ตัว ในขณะที่ P20 ซึ่งเป็นรุ่นมาตรฐานจะมีกล้องหลังเลนส์คู่ ความละเอียดสูงสุดของกล้องหลังคือ 40 ล้านพิกเซล คาดว่าเป็นเลนส์หลักเซ็นเซอร์ RGB ถ่ายภาพสี ในขณะที่อีก 2 เลนส์ เป็นเลนส์ Monochrome สำหรับถ่ายภาพขาวดำ และเทเลโฟโต้สำหรับซูมภาพระยะไกล

ที่ผ่านมาเราได้เห็น Huawei Mate 10 ซูมได้ 2 เท่า แต่สำหรับเรือธงรุ่นใหม่ในปีนี้จะสามารถซูมได้สูงสุด 5 เท่าในรุ่น P20 Pro และเป็นเลนส์ที่ร่วมกันพัฒนากับ Leica ด้วย

ฟีเจอร์ที่จะเพิ่มมาใหม่ที่คาดว่าจะถูกนำเสนอในรุ่น P20 คือ การยันทึกวิดีโอ Slow Motion ที่ความเร็ว 960fps เป็นข้อมูลจาก WinFuture ที่ออกมาให้รายละเอียดในครั้งนี้ ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และใช้ชิปประมวลผล Kirin 970 ที่มีชิปสำหรับ Light Fusion ซึ่งเป็นเทคโนโลยีด้าน AI ที่จะช่วยให้ภาพถ่ายมีความสว่างขึ้น

ข้อมูลด้านสเปคอื่นๆ ของ P20 จะมีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว LCD สัดส่วน 18.7:9 และมีรอยแหว่งบริเวณขอบหน้าจอด้านบน ซึ่งเป็นการเหลือพื่นที่ไว้สำหรับติดตั้งกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่างๆ โดยจะมีรุ่นแรม 4GB เมื่อเทียบกับกับรุ่น Pro ที่มีแรม 6GB และกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP67

รอติดตามข้อมูลอย่างเป็นทางการได้ในวันที่ 27 มีนาคมนี้