Connect with us

Featured

รีวิว Huawei MediaPad T3 10 แท็บเล็ตจอใหญ่ เน้นความบันเทิง พร้อมรับ Entertainment Box Set มูลค่า 4,170 บาท

Published

on

Huawei MediaPad T3 10 แท็บเล็ตจอใหญ่เพื่อความบันเทิง และมีดีไซน์สวยด้วยเมทัลลิกแบบยูนิบอดี้ พร้อมรับพรีเมียมเซ็ต Entertainment Box Set มูลค่า 4,170 บาท

สรุปสเปค Huawei MediaPad T3 10

 • ราคาเปิดตัว 8,900 บาท (สิงหาคม 2017)
 • ตัวเครื่องบางเพียง 7.95 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 460 กรัม
 • หน้าจอ 9.6 นิ้ว IPS HD ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล
 • ซีพียู Snapdragon 425 Quad-core
 • แรม 2GB
 • ความจุ 16GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android Nougat กับ EMUI 5.1
 • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส
 • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ฟิกโฟกัส
 • แบตเตอรี่ 4,800 mAh

 

ดีไซน์ตัวเครื่องและ Entertainment Box Set

Huawei MediaPad T3 10 มาในแพ็กเกจกล่องสีขาว ด้านหน้ากล่องมีข้อความ Free Case ซึ่งจะแพ็กมากับกล่องให้เลย

 

อุปกรณ์ในกล่องแท็บเล็ตประกอบไปได้วย ตัวเครื่อง Huawei MediaPad T3 10 พร้อมแบตเตอรี่ในตัว, อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟ, สายเคบิล, คู่มือการใช้งาน และเข็มจิ้มถาดใส่ซิม

 

อุปกรณ์ในกล่องเคสประกอบด้วยตัวเคสฝาพับ และฟิล์มกันรอย

 

Huawei MediaPad T3 10 เป็นแท็บเล็ตที่มีดีไซน์สวยงามด้วยวัสดุหลักเป็นเมทัลลิกแบบไร้รอยต่อหรือยูนิบอดี้ และผิวตัวเครื่องให้ความรู้สึกไม่ลื่นมือด้วยการดีไซน์แบบพ่นทราย ซึ่งช่วยลดการรอยนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่องได้ด้วย

ตัวเครื่องของ MediaPad T3 10 มีความบางเพียง 7.95 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเป็นแท็บเล็ตที่ค่อนข้างบาง อีกทั้งขอบด้านข้างตัวเครื่องยังมีความโค้งเว้าช่วยให้หยิบจับใช้งานได้ถนัดมือมากขึ้น เมื่อถือพกพาก็ดูโฉบเฉี่ยวและคล่องตัว

 

หน้าจอของ MediaPad T3 10 มีขนาด 9.6 นิ้ว เป็นแผงหน้าจอ IPS ความคมชัดระดับ HD โดยบริเวณเหนือหน้าจอจะมีเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

 

MediaPad T3 10 รองรับการใช้งาน 1 ซิมการ์ด เครือข่าย 2G/3G/4G มีช่องใส่ microSD card เพื่อเพิ่มความจุตัวเครื่องได้สูงสุด 128GB พอร์ตเชื่อมต่อแบบ micro USB สำหรับชาร์จไฟหรือถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายเคเบิล และมีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5mm ใช้งานร่วมกับหูฟังทั่วไปได้

 

อีกด้านของตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power แตะกดใช้งานได้ง่ายเมื่อถือใช้งานในแนวนอน

 

ลำโพงตัวเครื่องจะอยู่บริเวณขอบด้านล่าง มีรูกลมๆ สำหรับให้เสียงผ่านออกมาจำนวน 7 รู ซึ่งเมื่อเปิดระดับเสียงจนสุดก็ถือว่าให้เสียงที่ค่อนข้างดังมาก

 

ด้านหลังตัวเครื่องมีเลนส์กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ฝาหลังไม่สามารถแกะเปิดเองได้ โดยภายในจะมีแบตเตอรี่ขนาดความจุ 4,800 mAh

 

สำหรับลูกค้าที่ซื้อ MediaPad T3 10 พร้อมรับทันที Entertainment Box Set ประกอบไปด้วย Flip case (แถมมากับกล่องแท็บเล็ต), ชุดหูฟัง AKG, ลำโพงบลูทูธ Huawei และแพ็คเกจ iFlix 3 เดือน รวมมูลค่า 4,170 บาท

 

Flip case เป็นแบบพับปิดตัวเครื่องได้ทั้งตัว มั่นใจได้ว่าแท็บเล็ตจะไม่เกิดรอยขีดข่วนอย่างแน่นอน และฝาพับของตัวเคสยังสามารถพับเพื่อวางตั้ง MediaPad T3 10 ได้ด้วย เหมาะสำหรับวางแท็บเล็ตเมื่อต้องการดูหนังหรือฟังเพลง

 

ฟังก์ชั่นการใช้งานและฟีเจอร์ความบันเทิง

MediaPad T3 10 รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat กับ EMUI 5.1 สามารถใช้งานได้ทั้งแนวนอนเหมือนสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ หรือใช้งานในแนวนอนในรูปแบบแท็บเล็ต โดยแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องจะมีเฉพาะที่เป็นแอพพื้นฐาน ไม่มีแอพขยะติดตั้งมาให้รกตัวเครื่อง และไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บตัวเครื่องด้วย

EMUI 5.1 เวอร์ชั่นล่าสุดได้มีการพัฒนาและปรับปรุงการทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก ทั้งหน้าตาที่ดูเรียบง่าย สามารถเข้าไปถึงเมนูการใช้งานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้ในไม่กี่คลิก เพราะว่าเมนูต่างๆ จะไม่ซ่อนลึกเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

 

แท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ ซึ่งในรุ่น MediaPad T3 10 มาพร้อมหน้าจอขนาด 9.6 นิ้ว IPS HD ความละเอียดหน้าจอ 1280 x 800 พิกเซล อาจจะไม่คมชัดเทียบเท่ากับกับแท็บเล็ตที่มีความละเอียดหน้าจอ Full HD แต่ด้วยระดับราคาและความคมชัดในระดับ HD ช่วยลดการใช้งานพลังงานแบตเตอรี่ เพียงพอต่อการใช้งานได้ยาวนานทั้งวันสำหรับแบตเตอรี่ขนาด 4,800 mAh

 

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ภาพที่เห็นมีขนาดใหญ่เต็มตา จึงเหมาะกับการดูหนังเป็นอย่างมาก และเสียงที่ส่งออกมาผ่านลำโพงตัวเครื่องก็ให้ระดับเสียงที่ค่อนข้างดังมาก หรือจะใช้ร่วมกับชุดหูฟัง AKG และลำโพงบลูทูธ Huawei ที่มาในชุด Entertainment Box Set ก็จะได้ความสนุกในการดูหนัง ฟังเพลงได้เสียงกระหึ่มมากยิ่งขึ้น

หน้าจอแสดงผลของ MediaPad T3 10 มีโหมดสบายตา สำหรับตัดแสงสีฟ้าเพื่อถนอมสายตาขณะจ้องหน้าจอ โดยเฉพาะการใช้งานในตอนกลางคืนจะช่วยให้รู้สึกสบายตามากขึ้น

 

นอกเหนือจากความบันเทิงแล้ว MediaPad T3 10 มีแอพพลิเคชั่นสำหรับงานด้านออฟฟิศติดตั้งมากับตัวเครื่องด้วย ได้แก่ Word, Excel, PowerPoint และ Outlook สำหรับจัดการงานด้านเอกสารและเปิดดูไฟล์งานได้ทุกที่ทุกเวลา

 

MediaPad T3 10 เป็นแท็บเล็ตที่สามารถโทรออก รับสายได้เหมือนกับสมาร์ทโฟน และรองรับการใช้งานบนเครือข่าย 2G/3G/4G ได้ทุกเครือข่ายในไทย

 

 

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีโหมดใช้งานสำหรับเด็ก ซึ่งผู้ปกครองสามารถควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ได้ ตั้งค่าอนุญาตให้การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ บนตัวเครื่องได้ หมดกังวลว่าเด็กๆ จะเข้าถึงข้อมูลที่ไม่เหมาะสมหากปล่อยให้เล่นตามลำพัง

 

กล้องถ่ายรูป

MediaPad T3 10 มีกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ตัวกล้องรองรับการแนบตำแหน่ง GPS ลงในภาพถ่าย สามารถตรวจจับรอยยิ้มเพื่อสั่งชัตเตอร์ หรือสั่งชัตเตอร์ด้วยเสียงพูดว่า “Cheese”​ และมาพร้อมโหมดแต่งหน้าสวยสำหรับเซลฟี่แล้วแชร์ลงโซเชียลได้ทันที

ตัวอย่างภาพถ่าย

แม้ว่าตัวกล้องจะไม่ได้มีควาละเอียดสูงมากนักหากเทียบกับอุปกรณ์มือถือในปัจจุบัน แต่ก็เพียงพอสำหรับการถ่ายภาพทั่วไปเพื่อแชร์ลงโซเชียลได้ทันที

สรุปจุดเด่นและความคุ้มค่า

 • MediaPad T3 10 เป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่มีดีไซน์สวยงาม ตัวเครื่องเพรียวบาง มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat กับ EMUI 5.1 เวอร์ชั่นล่าสุด ไม่ต้องรออัปเดท และสามารถใช้โทรออก รับสายได้เหมือนสมาร์ทโฟน
 • หน้าจอขนาด 9.6 นิ้ว ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการอุปกรณ์พกพาที่เน้นด้านความบันเทิงสำหรับการดูหนัง ฟังเพลง ในระดับราคาที่ย่อมเยา พร้อมรับ Entertainment Box Set รวมมูลค่า 4,170 บาท
 • แบตเตอรี่ 4,800 mAh ใช้งานทั่วไปได้ยาวนานเกือบทั้งวัน
Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

CASETiFY ร่วมโชว์เคสกับ 10 ศิลปินไทย สร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอทบนเคสโทรศัพท์มือถือ ในงาน Bangkok Design Week 2023

CASETiFY (เคสทิฟาย) ...

IT News5 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ CYBER ต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด “เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว” เล่าเรื่องด้วยความรู้ และ เสียงหัวเราะผ่าน 8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Inter...

Apple News5 ชั่วโมง ago

ลือ !! Apple อาจยังไม่เปิดตัว Mac Studio ชิป M2 Ultra เพราะจะเหมือนกับ Mac Pro เกินไป

Mark Gurman นักข่าวช...

Android News5 ชั่วโมง ago

9To5Google เผย Galaxy S23 Series ยังไม่รองรับฟีเจอร์ Android Seamless Updates

หนึ่งในฟีเจอร์ของ An...

Android News6 ชั่วโมง ago

จอมหลุดเผยภาพกล่อง realme GT 3 ยืนยันมาพร้อมระบบชาร์จไว 240W คาดคือเวอร์ชั่น Global ของ GT Neo 5 !?

realme เตรียมเปิดตัว...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก