Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ดีไซน์คิวท์ ๆ พร้อมฟีเจอร์น่าใช้สำหรับเด็ก ๆ

Published

on

แกะกล่องพรีวิว HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แท็บเล็ตสำหรับเด็กรุ่นใหม่จาก HUAWEI รุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ ทั้งดีไซน์ที่ดูคิวท์ ๆ น่ารักเหมาะกับเด็ก หรือจะเป็นฟีเจอร์ลูกเล่นภายในที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างไม่มีพิษมีภัยอีกด้วย

ผู้ปกครองท่านไหนอยากซื้อแท็บเล็ตสักเครื่องให้ลูกเล่นหรือเรียนรู้ตัวนี้น่าสนใจมาก ๆ ครับ วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ขอมาแกะกล่องพรีวิวให้ชมเป็นน้ำจิ้มกันก่อนว่าหน้าตาเป็นยังไง มีลูกเล่นอะไรน่าสนใจกันบ้างเนาะ พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย!

แกะกล่อง HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition

มาเริ่มที่ตัวกล่องกันก่อนเลย ตัวกล่องก็น่ารักแล้วมาพร้อมภาพประกอบของตัวเครื่องที่มี Wallpaper ดวงดาวที่เข้ากับเด็ก ๆ ได้ดี ชวนให้อยากเรียนรู้เลยล่ะ

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับตัวแท็บเล็ตวางอยู่เลย สีสันที่ก็โดดเด่นสะดุดตาดีไม่น้อยเนาะ

ภายในจะมีอุปกรณ์เสริมของแท็บเล็ตรุ่นนี้ประกอบด้วย เอกสารคู่มือ, สายชาร์จแบบ micro-USB และอะแดปเตอร์แบบ 5W ครับ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องที่ให้มาก็มีทั้งหมด 5 อย่างดังนี้ครับ

 1. ตัวเครื่อง HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition
 2. สายชาร์จ (micro-USB)
 3. อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ (5W)
 4. เอกสารคู่มือและใบรับประกัน
 5. เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition

เอาล่ะมาดูดีไซน์ตัวเครื่องกันเลยครับ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่น่ารักสมกับที่ออกแบบมาเพื่อเด็ก ตัวเครื่องจะหุ้มด้วยเคสซิลิโคนสีฟ้าตัดกับตัวที่จับสีเขียวได้อย่างดี ดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ด้วยสีสัน

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition มาพร้อมหน้าจอขนาด 8″ ตามชื่อรุ่นครับ เป็นขนาดที่ใหญ่กำลังดีสำหรับเด็กครับ เหมาะกับการเอาไว้ดูคอนเทนต์หรือเรียนรู้ต่าง ๆ ได้พอดิบพอดี

ชนิดจอเป็น LCD ความละเอียดอยู่ที่ 1200 x 800 พิกเซล ให้ความคมชัดที่ดีเลยครับ แถมยังมีฟีเจอร์กรองแสงสีฟ้า Blue Light Filter ที่อาจเป็นอันตรายต่อดวงตาเด็ก ๆ ทั้งยังสามารถปรับโทนให้เป็นโทนอุ่น เพื่อปกป้องเด็ก ๆ ได้ในทุกมิติเลยด้วย

ตรงมุมซ้ายบนของหน้าจอจะมีกล้องหน้าความละเอียด 2MP มาให้ด้วยเนาะ เผื่อจะใช้เรียนออนไลน์หรือ Video Call คุยกับผู้ปกครองก็ยังใช้งานได้อยู่

ตัวขาตั้งสีเขียวของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition นั้นถูกออกแบบมาได้ดีมาก เพราะเราสามารถใช้เป็นขาตั้งตัวแท็บเล็ตได้ทันทีเพียงแค่พับเข้าหาเครื่อง ช่วยให้ใช้งานได้แบบไม่ต้องพึ่งที่ตั้งอื่น ๆ หรือจะใช้เป็นที่เกี่ยวเวลาจับถือก็ได้เช่นกัน วัสดุก็เป็นซิลิโคนแบบ SoftTouch ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ ด้วย

หรือจะใช้เป็นหูสำหรับหยิบจับตัวเครื่องเวลาพกพาคล้ายกระเป๋าถือก็ได้เช่นกันครับ ช่วยให้เราพกพาตัวเครื่องไปได้สะดวกกว่าเดิม ขนาดตัวเครื่องของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ก็กะทัดรัดครับ น้ำหนักราว ๆ 515 กรัมเท่านั้น

ที่ด้านหลังของตัวเคสจะมีบุพื้นผิวเป็นจุด ๆ เพื่อกันลื่น ช่วยยึดเกาะเวลาวางเครื่องได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ยังช่วยให้มีผิวสัมผัสที่ดีเวลาหยิบถืออยู่บนมืออีกด้วย

กล้องหลังของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ให้มาตัวเดียวเด่น ๆ ความละเอียด 5MP ครับ

ที่ด้านหลังของตัวเครื่องยังมีที่เก็บปากกา Stylus อยู่ด้วยนะครับ ตัวปากกาจะมีเชือกร้อยอยู่ผูกติดกับตัวเครื่อง ตรงนี้ดีเพราะว่าเวลาใช้งานก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหล่นหายไปไหนง่าย ๆ เนาะ ที่หัวปากกาจะเป็นแบบ Capasitive ทั่วไปที่สามารถใช้งานบนหน้าจอได้ดีคล้ายกับนิ้วมือครับ

ตำแหน่งปุ่มกดของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition นั้นจะวางไว้ที่มุมขวาของตัวเครื่องทั้งหมดหรือถ้าเราวางเครื่องแนวนอนก็จะอยู่ที่ด้านบนพอดีทำให้กดใช้งานได้ง่าย แบ่งเป็นปุ่มยาวคือปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มสั้นคือปุ่ม Power ครับ

ตำแหน่งของลำโพงจะอยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่องหรือถ้าวางในแนวนอนก็จะอยู่ที่ฝั่งซ้ายของตัวเครื่อง ให้เสียงดังพอใช้ได้เลย ไม่ดังจนเกินไปอันนี้น่าจะเหมาะกับเด็ก ๆ และข้าง ๆ ก็มีช่องหูฟัง 3.5 มม. มาให้ด้วยนะรุ่นนี้

ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อของรุ่นนี้จะเป็นแบบ micro-USB ครับวางตำแหน่งไว้ที่ด้านล่างเลย

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ก็ถือว่าออกแบบมาได้ดีตัวเคสที่ให้มานั้นดูเหมาะกับเด็ก ๆ ที่ต้องการความทนทานเพราะบอดี้เป็นซิลิโคนที่ช่วยเรื่องแรงกระแทกได้ สีสันที่เข้ากับเด็ก ๆ ได้ไม่ยากนัก พร้อมยังมีส่วนเสริมอย่างขาตั้งและปากกา Stylus ที่ติดมาในตัวอีกด้วย

ฟีเจอร์ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition

สำหรับฟีเจอร์ของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ ก็จะมีซอฟต์แวร์อย่างพวก Kids Corner ให้เด็ก ๆ ได้ใช้งานกันอย่างเต็มที่ในสายตาของผู้ปกครอง มีการออกแบบ UI ให้เข้ากับเด็ก ๆ มากขึ้น และแอปที่ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ เช่นแอปวาดรูป หรือแอปเกมที่ถูกออกแบบมาสำหรับเด็กอย่าง Azoomee และ Baby Panda World ด้วยครับ

สเปค HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition

ในส่วนของสเปค HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition นั้นให้สเปคที่เพียงพอต่อการใช้งานของเด็ก ๆ มาเลยทั้งชิปเซ็ต MediaTek MT8768 ความจุ 2GB + 16GB มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5100mAh เท่าที่ลองใช้งานมาก็ถือว่าทำงานได้อย่างลื่นไหลไม่น้อยเลยล่ะครับ ส่วนซอฟต์แวร์บนรุ่นนี้จะใช้เป็น Android 10 ที่ครอบทับด้วย EMUI 10 และบริการ HUAWEI Mobile Services ครับผม

สรุปสเปค HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition

 • ขนาดตัวเครื่อง : 199.7 x 121.1 x 8.55 มม.
 • น้ำหนัก : 515 กรัม
 • หน้าจอ : LCD ขนาด 8″ ความละเอียด 1200 x 800 พิกเซล
 • CPU : MediaTek MT8768 Octa-core 2.0GHz
 • GPU : IMG GE8320
 • RAM : 2GB
 • ROM : 16GB
 • micro-SD : รองรับสูงสุด 512GB
 • แบตเตอรี่ : 5100mAh
 • กล้องหน้า : 2MP
 • กล้องหลัง : 5MP
 • การเชื่อมต่อ : รองรับ 802.11 a / b / g / n / ac, 2.4GHz และ 5GHz, Bluetooth 5.0
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 10 (EMUI 10.0.1 + HMS)

ก็เอาเป็นว่าเราแกะกล่องให้ดูเป็นน้ำจิ้มก่อนละกันครับสำหรับ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับเด็ก ๆ อีกมากเลยจริง ๆ ไว้ขอไปให้เด็ก ๆ ใช้งานกันก่อนแล้วค่อยพบกันใหม่ในรีวิวฉบับเต็มอีกทีเนาะ

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Samsung Galaxy Watch5 Review Samsung Galaxy Watch5 Review
Smart Review3 ชั่วโมง ago

รีวิว Samsung Galaxy Watch5 รู้จักตัวเราดีมากกว่าที่เราคิด [ชมคลิป]

รีวิว Samsung Galaxy...

IT News3 ชั่วโมง ago

เอาใจสายสตรีต vivo จัดเต็มกับคอลเลกชันสุดพิเศษ ‘vivo x CARNIVAL Limited Box Set’ สำหรับลูกค้า V25 Series 5G เท่านั้น

กรุงเทพฯ วันที่ 27 ก...

IT News3 ชั่วโมง ago

Apple Music Live ขอนำเสนอการแสดงพิเศษจาก Billie Eilish สดจาก O2 Arena ในลอนดอน ชมพร้อมกันวันเสาร์ที่ 1 ต.ค. นี้ 9 โมงเช้าทาง Apple Music เท่านั้น

Billie Eilish เฉลิมฉ...

IT News4 ชั่วโมง ago

สร้างจิตสำนึกในใจ หรือบังคับใช้กฏกติกา อะไรจะทำ #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา ได้ดีกว่ากัน

สร้างจิตสำนึกในใจ หร...

Android News6 ชั่วโมง ago

ได้วันแล้ว !! Xiaomi ยืนยันเปิดตัว Xiaomi 12T Series วันที่ 4 ต.ค. นี้

หลังจากที่มีทั้งข่าว...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก