ยืนยันแล้ว Huawei Mate X จะเปิดตัวในเดือนกันยายนปีนี้

ย้อนกลับไปเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเราได้รู้จักสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ของ Huawei ในชื่อว่า Hauwei Mate X ซึ่งในเวลานั้นมีการประกาศแผนการดำเนินงานว่าจะส่งมอบสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ให้กับผู้สั่งจองได้ในเดือนนี้ แต่ดูเหมือนว่าแผนการนี้จะไม่เป็นเช่นนั้นอีกแล้ว

Huawei Mate X will launch in September

หลังจากระยะเวลาที่ผ่านมา Huawei เจอปัญหาต่างๆ เทำให้ทาง Hauwei ต้องวางแผนดำเนินงานใหม่ รายงานฉบับล่าสุดจาก CNBC และ The Wall Street Journal ได้ออกมาเปิดเผยเหมือนกันว่าสมาร์ทโฟน Hauwei Mate X จะเปิดตัวพร้อมจำหน่ายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

แหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลนี้คือโฆษกของทาง Hauwei เองได้ออกมาประกาศว่า Hauwei Mate X จะเปิดตัวทั่วโลก โดยมุ่งเน้นไปที่ตลาดสมาร์ทโฟนที่ใช้งานบนเครือข่าย 5G ในส่วนของเรื่องปัญหาที่หลายคนเป็นกังวลนั้นทาง โฆษกบอกว่าตอนนี้ทาง Hauwei เองก็ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อทดสอบประสิทธิภาพต่างๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหมือนกับ Galaxy Fold แน่นอนว่า Hauwei เองคาดหวังความพึงพอใจจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก จึงไม่อยากให้ผู้ใช้งานต้องผิดหวัง

ส่วนเรื่องปัญหาเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการที่ใช้ก็ยังคงเป็น Android เพราะว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ประกาศก่อนที่จะเกิดปัญหาแบน Huawei ทำให้สมาร์ทโฟน Hauwei Mate X ยังคงใช้งาน Android ได้ปกติ และข้อมูลจากหน่วยงาน 3C ของประเทศจีนก็บอกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้ผ่านการทดสอบแล้วแลราคาอยูที่ 2,299 ยูโรหรือประมาณ 80,500 บาท

ที่มา gsmarena