นี่คือหน้าตาใหม่ของ Huawei EMUI 10 บนระบบปฏิบัติการ Android Q Beta

เมื่อเดือนที่ผ่านมาเราจะเห็นว่ามีข่าวเกี่ยวกับ EMUI 10 ออกมามากมายรวมถึงข่าวเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ได้รับการทดสอบเวอร์ชั่น Beta ด้วย จากข้อมูลที่เปิดเผยออกมาทำให้เชื่อได้ว่า Hauwei กำลังทำงานอย่างนักเพื่อจะทดสอบ EMUI เวอร์ชั่นใหม่

Huawei EMUI 10

ล่าสุดทาง Funkyhuawei ได้เปิดเผยว่า EMUI 10 กำลังเข้าทำการทดสอบใน Android Q Beta อยู่ในเวลานี้ ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันดีในการนำเสนอเทคนิคต่างๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนจากค่าย Hauwei

ในเวลานี้สมาร์ทโฟนที่เข้าทำการทดสอบ EMUI 10 ก็คือ Huawei P30 Pro โดยใช้โค้ดเนมว่า Vogue จากภาพที่เปิดเผยออกมาเราจะเห็นว่า EMUI 10 นั้นมีการดีไซน์ที่แตกต่างจาก EMUI รุ่นก่อนๆ จะเรียกว่าเป็นการดีไซน์ใหม่เลยก็ได้

การเปลี่ยนแปลงที่เห็นชัดเจน เช่น Home screen, taskbar และไอคอนต่างๆ รวมถึงเมนูการตั้งค่า (Setting) ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน และสิ่งที่โดดเด่นที่สุดในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็คือโลโก้บูต (boot logo) นอกจากนั้นสมาร์ทโฟนที่ทำการทดสอบยังใช้แพทช์รักษาความปลอดภัยเดือนกรกฎาคม 2019 ซึ่งเป็นเดือนหน้าอีกด้วย

จากรายงานของผู้ที่ได้ทดสอบ EMUI 10 นั้นบอกว่าการใช้งานมีความเร็วและลื่นไหลมากกว่า EMUI 9.1 บน Android 9 Pie แต่เรื่องของโครงสร้างยังไม่มีการพูดถึงอย่างชัดเจน เชื่อว่าอีกไม่นานเราคงได้เห็นการเปิดตัว EMUI 10 จาก Huawei

ที่มา huaweicentral