Connect with us

Android News

Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของ Huawei ปีนี้

Published

on

Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro เดือนหน้ามาแน่ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะก่อนสิ้นปีนี้จาก Huawei ที่ต้องเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมาก เพราะสมาร์ทโฟนที่ Huawei จะเปิดตัวนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในปีนี้ของ Huawei

Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro คือสมาร์ทโฟนที่ผมกำลังจะพูดถึงด้วยการออกแบบที่โดดเด่นและคุณสมบัติที่หลุดออกมานั้นก็ยิ่งทำให้อยากจะเห็นตัวจริงของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นแล้ว เช่น กล้องหลัง 3 มาพร้อมกับการวางตำแหน่งกล้องที่น่าสนใจ นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ตัวใหม่ล่าสุดของ Huawei คือ

Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro

หัวเว่ยกำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดแห่งปีและคาดว่าจะมีการออกแบบที่ล้ำหน้าใหม่กล้องสามตัวแบตเตอรี่ขนาดใหญ่และมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ใหม่ EMUI 9 ซึ่งเป็นครั้งแรกบนสมาร์ทโฟน Huawei ที่จะสนับสนุนรูปแบบท่าทางสัมผัส มาพร้อมกับขุมพลัง Kirin 980 ที่ผลิตจากกระบวนการ 7 นาโนเมตร ถือว่าเป็นเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยที่สุดในเวลานี้

Huawei ได้มีแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟน Mate 20 และ Mate 20 Pro ในวันอังคารที่ 16 ตุลาคม ณ. กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษHuawei Mate 20 และ Mate 20 Pro

Huawei Mate 20 Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ทำงานรวมกับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเร็วและความสามารถอื่นๆ ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นที่ทำให้หลายคนสนใจ Huawei Mate 20 Pro

องค์ประกอบอย่างเดียวที่เห็นได้ชัดที่สุดใน Huawei Mate 20 Pro คือตำแหน่งการว่างกล้องถ่ายรูปเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมที่น่าสนใจ ที่มีกล้องถ่ายรูป 3 ตัวและ Flash LED อีก 1 ตัว

เรื่องราวของกล้องหลัง 3 ตัวของ Huawei Mate 20 Pro นั้นมีการเปิดเผยมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว ซึ่งกล้องแต่ละตัวจะมีความละเอียดที่ต่างกันไปเริ่มจากความละเอียด 40 ล้านพิกเซล กล้องถ่ายรูปสีขาว ดำ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และกล้องถ่ายรูปที่มีเลนส์ telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล  จากคุณสมบัติที่กล่าวมานี้เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปในเวลากลางคืนหรือในสถานที่แสงน้อยมากที่สุด

Huawei Mate 20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่มากเครื่องหนึ่งจากข้อมูลที่หลุดออกมาพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.9 นิ้ว และจะมีขอบโค้งมนเล็กน้อยเหมือนกับ Samsung นอกจากนั้นยังมี ข้อมูลที่หลุดออกมาว่าจะมีการนำเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผลมาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วย นอกจากการป้องกันความปลอดภัยด้านสแกนลายนิ้วมือแล้วยังมีความลืออีกว่าจะมีเทคโนโลยีการระบุตัวตนเหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นบน iPhone X

Huawei เลือกชิปเซ็ต Kirin 980 ที่ผลิตจากกระบวนการ 7 นาโนเมตร มาใช้งานในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ พร้อมกับแรมขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ MicroSD และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Huawei Mate 20 Pro คือแบตเตอรี่ที่ให้มานั้นมีความจุที่มากว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ แบตเตอรี่ขนาด 4,200mAh

นอกจากการเลือกใช้งานชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายอย่าง Kirin 980 แล้ว Huawei ยังเลือกใช้ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายด้วย EMUI 9 ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทาง Huawei ได้รับคำชื่นชมจากผู้ใช้งานอย่างมาก อินเตอร์เฟซที่ใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถกำหนดเองได้ทำให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น และมีรูปแบบการสัมผัสที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

EMUI 9 ทำงานงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ซึ่งเป็น Android เวอร์ชั่นล่าสุดที่ทาง Google ได้ประกาศออกมาในเวลานี้

หน้าจอแสดงผลของทั้ง 2 รุ่น Huawei Mate 20 และ Huawei Mate 20 Pro จะมีความแตกต่างกันในรุ่น Mate 20 Pro จะมีหน้าจอแสดงผลที่ดีไซน์แบบ Water Drop

ที่มา phonearena

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก