ติดตามพวกเรา

IT News

Huawei ยื่นจดสิทธิบัตรแบตชนิดใหม่ Lithium-Silicon ประสิทธิภาพดีขึ้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ต้องขอยอมรับเลยว่าตอนนี้ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในวงการสมาร์ทโฟนโลกมากที่สุดก็คือ Huawei จากผลงานที่ผ่านมา Huawei มักจะเป็นที่ 1 ในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็น Kirin 980 ที่เปิดตัวเป็นเจ้าแรกที่ผลิตชิปเซ็ตจากสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร ระบบชาร์จเร็ว หรือแม้แต่ระบบการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอย่าง GPU Turbo

Huawei Lithium-Silicon

ล่าสุด Huawei ได้ขอจดสิทธิบัตรการผลิตแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่ชื่อว่า Lithium-Silicon แน่นอนว่าหลากหลายค่ายพยายามพัฒนาให้สมาร์ทโฟนของตัวชาร์จแบตได้เร็วขึ้น แต่ไม่ค่อยมีค่ายสมาร์ทโฟนไหนที่มีมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแบตเตอรี่ซึ่งเป็นหัวใจในการกักเก็บพลังงาน Huawei ไม่รอช้าที่จะเป็นเจ้าแรกอีกเช่นกันที่มุ่งมั่นในการพัฒนาแบตเตอรี่ให้มีการชาร์จได้เร็วขึ้นและกักเก็บพลังงานได้นานขึ้นด้วย และที่สำคัญต้องมีความปลอดภัยด้วย

Huawei Lithium-Silicon

แน่นอนว่าแบตเตอรี่แบบ Lithium-Silicon จะเป็นแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่ใช้ในสมาร์ทโฟนของ Huawei ต่อไป โดยความแตกต่างของแบตเตอรี่ Lithium-Silicon กับแบตเตอรี่ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ก็อยู่ที่ขั้วแอโนดที่ทำจากซิลิคอน จะทำใหแบตเตอรี่จ่ายไฟได้มากกว่าเดิน และจะทำให้แบตเตอรี่เก็บพลังงานได้ดีขึ้นและนานขึ้นด้วย เมื่อเทียบกับแบตเตอรี่แบบเก่าที่ทำจากแกรไฟต์

แบตเตอรี่แบบ Lithium-Silicon นี้จะเคลือบด้วยคาร์บอนผสมไนโตรเจน ซึ่งจะขึ้นรูปจากเส้นใย 3 มิติ จะทำให้มีการนำไฟฟ้าที่สูงขึ้น ส่งผลให้แบตเตอรี่สามารถรองรับการชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ที่เร็วขึ้นอีกด้วย

ที่มา gadgetsnow

IT News

รวมมือถือ แกดเจ็ต ลดแรง 7.7 Mid Year Sale ช้อปวันนี้ เซฟเงินได้หลายพันบาท!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Promotion 7.7 Mid Year Sale

เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลละลายทรัพย์ช่วงกลางปีสำหรับวันที่ 7 เดือน 7  จะพาไปส่องโปรโมชั่นมือถือ และแกดเจ็ต ลดแรง 7.7 Mid Year Sale ช้อปวันนี้ เซฟเงินได้หลายพันบาท! มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

Smartphones and Gadgets Shopee 7.7 Promotion 07

OPPO A91 + -ของแถม ราคา 7,699 บาท (ปกติ 11,499 บาท)

OPPO A91 มาพร้อมตัวเครื่องที่บางเพียง 7.9 มม. ที่มีขนาดกะทัดรัดในดีไซน์เรียบง่าย กล้องหลัง 4ตัว คมชัดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ให้ภาพคุณภาพสูง คมชัด เก็บรายละเอียดได้มากขึ้น พร้อม Ultra Wide Angle มุมกว้างพิเศษ 119° และถ่ายภาพบุคคลได้ทุกสภาพแสงทั้ง Portrait Bokeh Effect หน้าชัดหลังเบลอ, Portrait HDR ถ่ายย้อนแสง และ Night Portrait Mode ถ่ายกลางคืน อีกทั้งยังมีระบบชาร์จไว VOOC Flash Charge 3.0 ชาร์จได้ 10% ในเวลาเพียง 5 นาที และ 50% ใน 30 นาที พร้อมแบตเตอรี่ 4,000 mAh, RAM 8GB, ROM 128GB และ MediaTek Helio P70 ช้อปออนไลน์ที่นี่

 

Smartphones and Gadgets Shopee 7.7 Promotion

Samsung Galaxy A51 8GB+128GB ราคา 8,602 บาท (ปกติ 10,690 บาท)

Samsung Galaxy A51 สมาร์ทโฟนตระกูล A Series 2020 ที่เปิดตัวเป็นรุ่นแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันของการใช้ชีวิต ชูจุดเด่นด้วยหน้าจอ Infinity-O แบบเต็มหน้าจอ ชนิด Super AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว เห็นได้คมชัดและเต็มตา จัดเต็มด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล คู่กับกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่สุดอึดที่ใช้งานได้เต็ม ช้อปออนไลน์ที่นี่

 

Smartphones and Gadgets Shopee 7.7 Promotion

Xiaomi Redmi Note 9 Pro ราคา 7,599 บาท (ปกติ 8,999 บาท)

Redmi Note 9 Pro มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล DotDisplay ชนิด LCD ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 720G, RAM 6GB + ROM 64GB แบตเตอรี่ความจุ 5020mAh รองรับ 30W Fast Charge (แถมอะแดปเตอร์ 33W มาให้ในกล่อง) โดยกล้องหลังมี 4 เลนส์ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องหน้าฝังในหน้าจอตรงกลางความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ช้อปออนไลน์ที่นี่

 

Smartphones and Gadgets Shopee 7.7 Promotion

Samsung Galaxy Buds+ รุ่นปี 2020 ราคา 3,703 บาท (ปกติ 4,990 บาท)

Samsung Galaxy Buds+ นวัตกรรมหูฟังไร้สายใหม่ล่าสุดจาก Samsung ที่มาพร้อมลำโพงไดนามิกระบบเสียง 2 ทาง มาตรฐาน AKG ให้เสียงสูงที่คมชัด และเสียงเบสที่นุ่มลึก พร้อมด้วยเทคโนโลยีระบบไมโครโฟน 3 ตัว สนทนาด้วยคุณภาพเสียงที่คมชัด ลดเสียงรบกวน แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน และรองรับกับอุปกรณ์ที่รองรับ Bluetooth 4.0 – 5.0 ขึ้นไป ช้อปออนไลน์ที่นี่

 

Smartphones and Gadgets Shopee 7.7 Promotion

Free Fire Power Bank ลดเหลือ 399 บาท (ปกติ 599 บาท)

Free Fire Power Bank มาพร้อมชาร์จเร็ว 2.1A มีความจุ 10000mAh ทำให้ใช้ได้เวลานาน อีกทั้งยังมีสายที่ติดมากับตัว Power Bank สำหรับชาร์จมือถือได้ทุกรุ่นเพราะมี 3 หัว ได้แก่ microUSB, USB Type-C และ Lightning สำหรับชาร์จ iPhone, iPad ช้อปออนไลน์ที่นี่

 

Smartphones and Gadgets Shopee 7.7 Promotion

Xiaomi Mijia T100 Toothbrush ราคา 199 บาท (ปกติ 498 บาท)

Xiaomi Mijia T100 Toothbrush สำหรับทำความสะอาดฟันได้ด้วยความเร็วรอบแบบ 360 องศา ถนอมฟันด้วยขนแปรงท่ีนุ่มกว่าปกติ 20% โดยการทำงานของแปรงสีฟันไฟฟ้าตัวนี้จะเคลื่อนไหวขนแปรงแบบอัตโนมัติอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นการสั่นสะเทือนกลับไปกลับมาหรือการหมุนเวียนเพื่อทำความสะอาดฟัน และรองรับการชาร์จไฟในตัว ช้อปออนไลน์ที่นี่

 

Smartphones and Gadgets Shopee 7.7 Promotion

Samsung Galaxy M11 ราคา 3,790 บาท (ปกติ 4,990 บาท)

Samsung Galaxy M11 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด HD+ โดยกล้องหน้าฝังที่มุมซ้ายบนแบบ Infinity-O ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 450 Octa-core, แรม 3GB + 32GB สามารถใส่เมมเพิ่มได้ มีกล้องหลัง 3 ตัว สูงสุด 13 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่สุดอึดที่ 5000mAh ช้อปออนไลน์ที่นี่

 

Smartphones and Gadgets Shopee 7.7 Promotion

Xiaomi Redmi 7A ราคา 1,999 บาท (ปกติ 3,399 บาท)

Redmi 7A แรม 2GB + 32GB เป็นรุ่นฮิตที่หลายๆ คนชื่นชอบ ด้วยประสิทธิภาพชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 439 และแบตเตอรี่ความจุมากถึง 4000mAh มีดีไซน์ตัวเครื่องสวยงาม ระบบชาร์จเร็วกำลังไฟ 10W ปรับคุณภาพเสียงลำโพง ป้องกันละอองน้ำ และสามารถรับสัญญาณคลื่นวิทยุ FM โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมภายนอก ช้อปออนไลน์ที่นี่

วันนี้วันเดียวเท่านั้น ใครที่กำลังมองหามือถือหรือแกดเจ็ตลดราคา ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ร้านค้าออนไลน์เจ้าใหญ่ไม่ว่าจะเป็น Shopee และ Lazada รับรองได้ละลายทรัพย์กันอย่างแน่นอน (ฮา)

อ่านต่อ...

IT News

เผยสเปค Desktop PC ของ Huawei ใช้ CPU Kunpeng 920 ขนาด 7 นาโนเมตร และ RAM 16GB

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว Huawei ได้เริ่มขยายธุรกิจไปยัง PC แล้วเรียบร้อยครับ โดย YouTuber ของจีนนามว่า “二斤自制” ได้ซื้อและรีวิว PC ของ Huawei ให้เราได้รับชมกันครับ

PC ของ Huawei มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Kunpeng 920 สถาปัตยกรรมจาก ARM ขนาด 7 นาโนเมตร มี 8 คอร์ ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับ Mainboard Huawei D920S10 มี RAM 16GB DDR4-2666, GPU Yeston RX550 และ SSD 256GB โดยมีพอร์ต SATA III 6 พอร์ต, M.2 จำนวน 2 ช่อง, USB 2.0 จำนวน 2 ช่อง, USB 3.0 จำนวน 1 ช่อง และ VGA ทั้งยังมีช่อง Gigabit ethernet เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย

สำหรับระบบปฏิบัติการจะจำกัดอยู่ที่ 64-bit UOS ที่ใช้ในประเทศจีนเท่านั้น แถมยังเป็นรุ่นที่ปรับจาก Linux อีกด้วย

นอกจากนี้ ในเรื่องของราคา YouTuber คนดังกล่าวซื้อมาในราคา 7,500 หยวน หรือประมาณ 33,000 บาทเลยทีเดียว

ที่มา : tomshardware

อ่านต่อ...

IT News

เผยภาพทีเซอร์ Sony PlayStation 5 บน Flipkart และ Amazon เตรียมขายที่อินเดียปลายปีนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Sony PlayStation 5 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแบบยิ่งใหญ่ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุด มีภาพทีเซอร์เผยออกมาผ่านทางเว็บไซต์ Flipkart และ Amazon ในประเทศอินเดียแล้วเรียบร้อย ซึ่งระบุว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2020 นี้

ทั้ง 2 เว็บดังกล่าวยังไม่ได้ระบุราคาของ PlayStation 5 ออกมาให้ทราบ เพียงบอกเป็นนัยๆ ว่าจะขายปลายปีเท่านั้น ซึ่งคงจะอยู่ในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยยังมีอุปกรณ์เสริมทั้งหมด ได้แก่ DualSense Wireless Controller, PULSE 3D Wireless Headset, รีโมท, แท่นชาร์จ DualSense และกล้อง HD

ท้ายสุดนี้ใครที่เป็นแฟนๆ ของ PS5 ก็อดใจรอกันอีกสักนิดครับ เราน่าจะได้ทราบข้อมูลต่างๆ มากขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา : Flipkart, Amazon

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง