Connect with us

Buying Guides

7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือ “หูฟัง TWS ระดับเรือธงที่แนะนำ” ในนาทีนี้

Published

on

HUAWEI FreeBuds Pro 2 หูฟัง TWS รุ่นล่าสุดของ HUAWEI ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากมาย อีกทั้งยังร่วมปรับจูนเสียงกับแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำอย่าง Devialet อีกด้วย และในเมื่อมีดีขนาดนี้ บทความนี้เราก็จะมาบอก “7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือหูฟัง TWS ระดับเรือธงที่เราแนะนำในนาทีนี้” ให้ทราบกัน มีอะไรบ้างติดตามครับ!

1.ลำโพงคู่ Dual Speaker พร้อมเทคโนโลยี True Sound

อย่างแรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้กับหูฟังดี ๆ สักตัวก็คือระบบเสียง บน HUAWEI FreeBuds Pro 2 มาพร้อม Dual-Speaker True Sound ที่ประกอบด้วยไดนามิกไดรเวอร์ขนาด 11 มม. แบบแม่เหล็ก 4 ชุด (quad-magnet dynamic driver) ซึ่งขับเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เบสทุ้มและแน่นหนักขึ้น 30%

บวกกับ Ultra-high-frequency planar diaphragm driver หรือไดอะแฟรมที่มีขนาดใหญ่ขึ้น 6 เท่า ตอบสนองได้สูง ช่วยเก็บรายละเอียดให้ไพเราะยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยเก็บรายละเอียดให้ใกล้เคียงกับเสียงที่แท้จริง เท่าที่เราลองฟังดูก็รู้เลยว่านี่คือคุณสมบัติของหูฟังระดับเรือธงจริง ๆ ครับ ทั้งความแน่นของเสียงและมิติที่ได้ยิน ไม่ธรรมดาเลย

2.ปรับจูนร่วมกับ Devialet

HUAWEI FreeBuds Pro 2 นอกจากพลังเสียงที่ยอดเยี่ยมด้วยฮาร์ดแวร์ชั้นยอดแล้ว ในเรื่องซอฟต์แวร์ก็ยังปรับจูนร่วมกับ Devialet แบรนด์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์จากฝรั่งเศส ซึ่ง Devialet นั้นมุ่งมั่นที่จะสร้างเสียงที่บริสุทธิ์ด้วย “การบิดเบือนเป็นศูนย์ ความอิ่มตัวเป็นศูนย์ เสียงพื้นหลังเป็นศูนย์” สอดคล้องกับการแสวงหา “True Sound” ของ HUAWEI ได้อย่างลงตัว

HUAWEI FreeBuds Pro 2 ยังรวมเทคโนโลยีขั้นสูงเข้ากับ Devialet ที่เน้นไปที่ในเรื่องความคมชัดของเสียงร้องและปรับแต่ง EQ มาให้อย่างเหมาะสม และนอกเหนือจากเสียง Devialet เริ่มต้นแล้ว ยังปรับปรุงเสียงเบสและเสียงแหลมรวมถึงความคมชัดของเสียงร้องและ EQ อื่น ๆ ขณะเดียวกันยังมีเครื่องมือ EQ แบบกำหนดเองเพื่อรองรับการปรับ EQ ได้ถึง 10 แบนด์ ช่วยให้เราปรับรูปแบบได้ตามที่เราชอบอีกด้วย

3.รองรับระบบเสียง HWA และ Hi-Res HD Audio

นอกจากนี้ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็ยังมีการรับรองระบบเสียง HWA หรือมาตรฐานรุ่นใหม่สำหรับรูปแบบเสียง Bluetooth คุณภาพสูง เป็นตัวแปลงสัญญาณเสียงความละเอียดสูง ความหน่วงต่ำชั้นนำที่พัฒนาโดย HUAWEI นำเสนอประสบการณ์เสียงที่สมจริงเพื่อให้เราได้เพลิดเพลินกับเพลงคุณภาพสูงผ่านอุปกรณ์ Bluetooth

อีกหนึ่งมาตรฐานที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ได้รับก็คือ Hi-Res คุณเสียงความละเอียดสูง ที่ออกแบบและกำหนดโดย Sony และได้รับการยอมรับจาก JAS (สมาคมเสียงจากญี่ปุ่น) และ CEA (สมาคมเครื่องใช้ไฟฟ้า) เพื่อวัตถุประสงค์ในการแสดงคุณภาพดนตรีที่เปรียบเสมือนสำเนาเสียงจากต้นฉบับยังไงยังงั้น ซึ่ง HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็มีตัวเลือกในการอัปสเกลไฟล์เสียงได้ระดับ LDAC บิตเรตสูงถึง 990kbps หรือมากกว่าระบบเสียงทั่วไปถึง 3 เท่าเลยด้วยครับ

4.ระบบตัดเสียงรบกวน Intelligent Active Noise Cancellation 2.0

อีกหนึ่งความสามารถของหูฟังระดับไฮเอนด์ก็คือระบบตัดเสียงรบกวนนี่แหละเนาะ ซึ่งบน HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็ได้ระบบ Intelligent Active Noise Cancellation 2.0 ที่สามารถลดเสียงรบกวนได้สูงสุด 47 dB ด้วยไมโครโฟน 3 ตัว ผสานกับเทคโนโลยี ANC 2.0 ทำให้สามารถลดเสียงรบกวนได้ในย่านความถี่ที่กว้างขึ้นในสภาพแวดล้อมทั่วไปตั้งแต่ 50Hz ถึง 3000Hz 

แถมยังตัดเสียงรบกวนรอบข้างอย่างอัจฉริยะ ปรับโหมดให้เหมาะสมตามสถานการณ์การใช้งานได้ แบ่งเป็น 3 โหมด ได้แก่

  • Ultra สำหรับใช้ในที่พลุกพล่าน เช่น บนรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า ผับบาร์ คอนเสิร์ต โดยสามารถตัดเสียงรบกวนที่ความถี่ต่ำมากๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • General สำหรับใช้เมื่อนั่งพักผ่อนในร้านกาแฟ ตัดเสียงบรรยากาศโดยรอบ
  • Cozy สำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างเงียบ เช่น ห้องสมุด โดยสามารถลดเสียงที่เกิดจากอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องจักร เช่น เครื่องปรับอากาศ หรือคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

เรียกว่าตอบโจทย์การใช้งานในเรื่องความเงียบและก็ยังปลอดภัยในเรื่องการรับเสียงภายนอกเข้ามาอย่างเหมาะสมอีกด้วย

5.Pure Voice สนทนาได้ชัดเจนด้วยไมโครโฟนถึง 4 ตัว

อีกหนึ่งความสามารถที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ทำได้ดีมาก ๆ ก็คือการใช้งานคุยโทรศัพท์หรือต้องประชุมออนไลน์เพราะมากับไมโครโฟน 4 ตัว โดยมี 2 ตัวหันออกด้านนอก ทำหน้าที่ตรวจจับและระบุเสียงรบกวนรอบข้างอย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยี Beamforming ส่วนไมโครโฟนอีก 1 ตัวหันเข้าด้านใน เป็นไมโครโฟนแบบ SNR (signal-to-noise ratio) คอยจับสัญญาณเสียงพูดของเราและตัวสุดท้ายเป็น Bone Conduction Microphone ที่สามารถแยกแยะระหว่างเสียงบรรยากาศโดยรอบกับเสียงพูดของเราได้ด้วยการสัมผัสการสั่นของกระดูกและเนื้อเยื่อบริเวณช่องหู

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Pure Voice ที่เข้ามาจัดการเสียงผ่าน AI ช่วยยกระดับคุณภาพเสียงสนทนาให้ชัดใส ไม่ว่าจะเรียนออนไลน์ ประชุม หรือพรีเซนต์สำคัญก็มั่นใจได้ว่า คู่สนทนาจะได้รับเสียงที่จัดเจนจากเราเสมอ

6.การเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพทรงพลัง

และจุดเด่นในเรื่องการเชื่อมต่อ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็ทำได้ดีจนเราชื่นชม หูฟังรองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันถึง 2 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน อาทิ เชื่อมกับสมาร์ทโฟนกับสมาร์ทวอทช์พร้อม ๆ กัน หรือเชื่อมกับแท็บเล็ตกับแล็ปท็อป เป็นต้น ทำให้เราสามารถใช้งานผ่านหูฟังได้อย่างไร้รอยต่อ เช่น บางทีเราดูคอนเทนต์บนแท็บเล็ตอยู่และหันกลับไปทำงานตัดต่อวิดีโอบนแล็ปท็อปตัวระบบจะตรวจจับได้ทันทีแบบอัตโนมัติเลย สะดวกอย่างมากเลยสำหรับใครที่มีหลายอุปกรณ์น่ะเนาะ

และหูฟังที่ดีไม่ใช่แค่ฟังเพลงหรือดูคอนเทนต์ได้อย่างยอดเยี่ยมเท่านั้น ในเรื่องการเล่นเกมที่ต้องใช้ความหน่วงต่ำก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญในยุคนี้เช่นกัน ซึ่ง HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็มีค่าความหน่วงต่ำหรือ Ultra-Low Latency เมื่อเราเข้าเล่นเกมจะเปิดให้อัตโนมัติลดความหน่วงได้ต่ำสุดถึง 90ms ทำให้เราเล่นเกมได้แบบสมจริง เสียงที่ได้จากหูฟังจะตรงกับภาพเลย อย่างเกมยิงปืนเวลาที่เราแตะยิงเสียงกระสุนจะตามทันไม่มีดีเลย์เลย สายเกมถูกใจสิ่งนี้แน่นอนครับ

7.ดีไซน์โดดเด่น

ปิดท้ายที่เรื่องดีไซน์ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็มีเรื่องที่โดดเด่นไม่แพ้กับคุณเสียงและฟีเจอร์ มาพร้อม 3 สี 3 สไตล์หรูหรา ได้แก่ สีฟ้า Silver Blue, สีเงิน Silver Frost และสีขาว Ceramic White เห็นแล้วก็รู้ได้เลยว่านี่แหละหูฟังระดับไฮเอนด์ของจริง นอกจากนี้ยังมีความสามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP54 ให้ใช้งานได้อย่างราบรื่นในทุกสถานการณ์อีกด้วยครับ

เปิดจองแล้ววันนี้ราคา 6,499 บาท

สำหรับ HUAWEI FreeBuds Pro 2 เปิดราคามาที่ 6,499 บาท เปิดให้สั่งจองแล้วตั้งแต่วันนี้ – 5 สิงหาคม 2565 รับฟรี HUAWEI Band 6 มูลค่า 1,899 บาท และ HUAWEI Music Premium ฟรี 3 เดือน มูลค่า 387 บาท โดยสามารถสั่งจองได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store ที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee และ Lazada ครับผม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ? ทั้งหมดนี้ก็คือ “7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือหูฟัง TWS ระดับเรือธงที่เราแนะนำในนาทีนี้” เรียกว่าครบเครื่อง ทั้งระบบเสียง, การเชื่อมต่อ และดีไซน์เลยใช่ไหมล่ะครับจัดเต็มแบบนี้ทีมงาน iphone-droid.net ก็ขอยกรางวัล “Editor’s Recommended” ให้กับ HUAWEI FreeBuds Pro 2 รุ่นนี้ไปเลย

สำหรับใครที่อยากทราบรายละเอียดอื่น ๆ ของ HUAWEI FreeBuds Pro 2 เพิ่มเติมสามารถอ่านได้จากรีวิวฉบับเต็มของเราได้เลยที่นี่เลยครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก