Connect with us

Editor’s Recommended

7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือ “หูฟัง TWS ระดับเรือธงที่แนะนำ” ในนาทีนี้

Published

on

HUAWEI FreeBuds Pro 2 หูฟัง TWS รุ่นล่าสุดของ HUAWEI ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากมาย อีกทั้งยังร่วมปรับจูนเสียงกับแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำอย่าง Devialet อีกด้วย และในเมื่อมีดีขนาดนี้ บทความนี้เราก็จะมาบอก “7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือหูฟัง TWS ระดับเรือธงที่เราแนะนำในนาทีนี้” ให้ทราบกัน มีอะไรบ้างติดตามครับ!

1.ลำโพงคู่ Dual Speaker พร้อมเทคโนโลยี True Sound

อย่างแรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้กับหูฟังดี ๆ สักตัวก็คือระบบเสียง บน HUAWEI FreeBuds Pro 2 มาพร้อม Dual-Speaker True Sound ที่ประกอบด้วยไดนามิกไดรเวอร์ขนาด 11 มม. แบบแม่เหล็ก 4 ชุด (quad-magnet dynamic driver) ซึ่งขับเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เบสทุ้มและแน่นหนักขึ้น 30%

บวกกับ Ultra-high-frequency planar diaphragm driver หรือไดอะแฟรมที่มีขนาดใหญ่ขึ้น 6 เท่า ตอบสนองได้สูง ช่วยเก็บรายละเอียดให้ไพเราะยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยเก็บรายละเอียดให้ใกล้เคียงกับเสียงที่แท้จริง เท่าที่เราลองฟังดูก็รู้เลยว่านี่คือคุณสมบัติของหูฟังระดับเรือธงจริง ๆ ครับ ทั้งความแน่นของเสียงและมิติที่ได้ยิน ไม่ธรรมดาเลย

2.ปรับจูนร่วมกับ Devialet

HUAWEI FreeBuds Pro 2 นอกจากพลังเสียงที่ยอดเยี่ยมด้วยฮาร์ดแวร์ชั้นยอดแล้ว ในเรื่องซอฟต์แวร์ก็ยังปรับจูนร่วมกับ Devialet แบรนด์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์จากฝรั่งเศส ซึ่ง Devialet นั้นมุ่งมั่นที่จะสร้างเสียงที่บริสุทธิ์ด้วย “การบิดเบือนเป็นศูนย์ ความอิ่มตัวเป็นศูนย์ เสียงพื้นหลังเป็นศูนย์” สอดคล้องกับการแสวงหา “True Sound” ของ HUAWEI ได้อย่างลงตัว

HUAWEI FreeBuds Pro 2 ยังรวมเทคโนโลยีขั้นสูงเข้ากับ Devialet ที่เน้นไปที่ในเรื่องความคมชัดของเสียงร้องและปรับแต่ง EQ มาให้อย่างเหมาะสม และนอกเหนือจากเสียง Devialet เริ่มต้นแล้ว ยังปรับปรุงเสียงเบสและเสียงแหลมรวมถึงความคมชัดของเสียงร้องและ EQ อื่น ๆ ขณะเดียวกันยังมีเครื่องมือ EQ แบบกำหนดเองเพื่อรองรับการปรับ EQ ได้ถึง 10 แบนด์ ช่วยให้เราปรับรูปแบบได้ตามที่เราชอบอีกด้วย

3.รองรับระบบเสียง HWA และ Hi-Res HD Audio

นอกจากนี้ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็ยังมีการรับรองระบบเสียง HWA หรือมาตรฐานรุ่นใหม่สำหรับรูปแบบเสียง Bluetooth คุณภาพสูง เป็นตัวแปลงสัญญาณเสียงความละเอียดสูง ความหน่วงต่ำชั้นนำที่พัฒนาโดย HUAWEI นำเสนอประสบการณ์เสียงที่สมจริงเพื่อให้เราได้เพลิดเพลินกับเพลงคุณภาพสูงผ่านอุปกรณ์ Bluetooth

อีกหนึ่งมาตรฐานที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ได้รับก็คือ Hi-Res คุณเสียงความละเอียดสูง ที่ออกแบบและกำหนดโดย Sony และได้รับการยอมรับจาก JAS (สมาคมเสียงจากญี่ปุ่น) และ CEA (สมาคมเครื่องใช้ไฟฟ้า) เพื่อวัตถุประสงค์ในการแสดงคุณภาพดนตรีที่เปรียบเสมือนสำเนาเสียงจากต้นฉบับยังไงยังงั้น ซึ่ง HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็มีตัวเลือกในการอัปสเกลไฟล์เสียงได้ระดับ LDAC บิตเรตสูงถึง 990kbps หรือมากกว่าระบบเสียงทั่วไปถึง 3 เท่าเลยด้วยครับ

4.ระบบตัดเสียงรบกวน Intelligent Active Noise Cancellation 2.0

อีกหนึ่งความสามารถของหูฟังระดับไฮเอนด์ก็คือระบบตัดเสียงรบกวนนี่แหละเนาะ ซึ่งบน HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็ได้ระบบ Intelligent Active Noise Cancellation 2.0 ที่สามารถลดเสียงรบกวนได้สูงสุด 47 dB ด้วยไมโครโฟน 3 ตัว ผสานกับเทคโนโลยี ANC 2.0 ทำให้สามารถลดเสียงรบกวนได้ในย่านความถี่ที่กว้างขึ้นในสภาพแวดล้อมทั่วไปตั้งแต่ 50Hz ถึง 3000Hz 

แถมยังตัดเสียงรบกวนรอบข้างอย่างอัจฉริยะ ปรับโหมดให้เหมาะสมตามสถานการณ์การใช้งานได้ แบ่งเป็น 3 โหมด ได้แก่

  • Ultra สำหรับใช้ในที่พลุกพล่าน เช่น บนรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า ผับบาร์ คอนเสิร์ต โดยสามารถตัดเสียงรบกวนที่ความถี่ต่ำมากๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • General สำหรับใช้เมื่อนั่งพักผ่อนในร้านกาแฟ ตัดเสียงบรรยากาศโดยรอบ
  • Cozy สำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างเงียบ เช่น ห้องสมุด โดยสามารถลดเสียงที่เกิดจากอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องจักร เช่น เครื่องปรับอากาศ หรือคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

เรียกว่าตอบโจทย์การใช้งานในเรื่องความเงียบและก็ยังปลอดภัยในเรื่องการรับเสียงภายนอกเข้ามาอย่างเหมาะสมอีกด้วย

5.Pure Voice สนทนาได้ชัดเจนด้วยไมโครโฟนถึง 4 ตัว

อีกหนึ่งความสามารถที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ทำได้ดีมาก ๆ ก็คือการใช้งานคุยโทรศัพท์หรือต้องประชุมออนไลน์เพราะมากับไมโครโฟน 4 ตัว โดยมี 2 ตัวหันออกด้านนอก ทำหน้าที่ตรวจจับและระบุเสียงรบกวนรอบข้างอย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยี Beamforming ส่วนไมโครโฟนอีก 1 ตัวหันเข้าด้านใน เป็นไมโครโฟนแบบ SNR (signal-to-noise ratio) คอยจับสัญญาณเสียงพูดของเราและตัวสุดท้ายเป็น Bone Conduction Microphone ที่สามารถแยกแยะระหว่างเสียงบรรยากาศโดยรอบกับเสียงพูดของเราได้ด้วยการสัมผัสการสั่นของกระดูกและเนื้อเยื่อบริเวณช่องหู

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Pure Voice ที่เข้ามาจัดการเสียงผ่าน AI ช่วยยกระดับคุณภาพเสียงสนทนาให้ชัดใส ไม่ว่าจะเรียนออนไลน์ ประชุม หรือพรีเซนต์สำคัญก็มั่นใจได้ว่า คู่สนทนาจะได้รับเสียงที่จัดเจนจากเราเสมอ

6.การเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพทรงพลัง

และจุดเด่นในเรื่องการเชื่อมต่อ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็ทำได้ดีจนเราชื่นชม หูฟังรองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันถึง 2 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน อาทิ เชื่อมกับสมาร์ทโฟนกับสมาร์ทวอทช์พร้อม ๆ กัน หรือเชื่อมกับแท็บเล็ตกับแล็ปท็อป เป็นต้น ทำให้เราสามารถใช้งานผ่านหูฟังได้อย่างไร้รอยต่อ เช่น บางทีเราดูคอนเทนต์บนแท็บเล็ตอยู่และหันกลับไปทำงานตัดต่อวิดีโอบนแล็ปท็อปตัวระบบจะตรวจจับได้ทันทีแบบอัตโนมัติเลย สะดวกอย่างมากเลยสำหรับใครที่มีหลายอุปกรณ์น่ะเนาะ

และหูฟังที่ดีไม่ใช่แค่ฟังเพลงหรือดูคอนเทนต์ได้อย่างยอดเยี่ยมเท่านั้น ในเรื่องการเล่นเกมที่ต้องใช้ความหน่วงต่ำก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญในยุคนี้เช่นกัน ซึ่ง HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็มีค่าความหน่วงต่ำหรือ Ultra-Low Latency เมื่อเราเข้าเล่นเกมจะเปิดให้อัตโนมัติลดความหน่วงได้ต่ำสุดถึง 90ms ทำให้เราเล่นเกมได้แบบสมจริง เสียงที่ได้จากหูฟังจะตรงกับภาพเลย อย่างเกมยิงปืนเวลาที่เราแตะยิงเสียงกระสุนจะตามทันไม่มีดีเลย์เลย สายเกมถูกใจสิ่งนี้แน่นอนครับ

7.ดีไซน์โดดเด่น

ปิดท้ายที่เรื่องดีไซน์ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ก็มีเรื่องที่โดดเด่นไม่แพ้กับคุณเสียงและฟีเจอร์ มาพร้อม 3 สี 3 สไตล์หรูหรา ได้แก่ สีฟ้า Silver Blue, สีเงิน Silver Frost และสีขาว Ceramic White เห็นแล้วก็รู้ได้เลยว่านี่แหละหูฟังระดับไฮเอนด์ของจริง นอกจากนี้ยังมีความสามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP54 ให้ใช้งานได้อย่างราบรื่นในทุกสถานการณ์อีกด้วยครับ

เปิดจองแล้ววันนี้ราคา 6,499 บาท

สำหรับ HUAWEI FreeBuds Pro 2 เปิดราคามาที่ 6,499 บาท เปิดให้สั่งจองแล้วตั้งแต่วันนี้ – 5 สิงหาคม 2565 รับฟรี HUAWEI Band 6 มูลค่า 1,899 บาท และ HUAWEI Music Premium ฟรี 3 เดือน มูลค่า 387 บาท โดยสามารถสั่งจองได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store ที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee และ Lazada ครับผม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ? ทั้งหมดนี้ก็คือ “7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือหูฟัง TWS ระดับเรือธงที่เราแนะนำในนาทีนี้” เรียกว่าครบเครื่อง ทั้งระบบเสียง, การเชื่อมต่อ และดีไซน์เลยใช่ไหมล่ะครับจัดเต็มแบบนี้ทีมงาน iphone-droid.net ก็ขอยกรางวัล “Editor’s Recommended” ให้กับ HUAWEI FreeBuds Pro 2 รุ่นนี้ไปเลย

สำหรับใครที่อยากทราบรายละเอียดอื่น ๆ ของ HUAWEI FreeBuds Pro 2 เพิ่มเติมสามารถอ่านได้จากรีวิวฉบับเต็มของเราได้เลยที่นี่เลยครับ

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News2 สัปดาห์ ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured4 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended1 เดือน ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

How to back up your iPhone, iPad, and iPod touch How to back up your iPhone, iPad, and iPod touch
How To4 ชั่วโมง ago

วิธีสำรองข้อมูล (Backup) iPhone, iPad และ iPod touch อัปเดท 2024

วิธีสำรองข้อมูล (Bac...

Huawei launches 10 solutions for the digital industry Huawei launches 10 solutions for the digital industry
ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

หัวเว่ยเปิดตัว 10 โซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัลและการเปลี่ยนผ่านอัจฉริยะ พร้อมผลิตภัณฑ์เรือธงซีรีส์ล่าสุด

ในงานประชุมระดับโลกด...

Samsung Electronics Continues Its Reign as Global TV Market Leader for 18 Consecutive Years Samsung Electronics Continues Its Reign as Global TV Market Leader for 18 Consecutive Years
ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

ซัมซุงครองตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีทั่วโลก ต่อเนื่อง 18 ปีติดต่อกัน

ซัมซุงแสดงให้เห็นถึง...

Best Xiaomi Smartphones Best Xiaomi Smartphones
Buying Guides5 ชั่วโมง ago

Xiaomi รุ่นไหนดี วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2024

Xiaomi รุ่นไหนดี วิธ...

IT News8 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO มาพร้อมการออกกำลังระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

1 มีนาคม 2...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก