ติดตามพวกเรา

Android News

มาแน่! Huawei ประกาศเตรียมเปิดตัว Mate 30 series อย่างเป็นทางการ 19 กันยายนนี้ ที่มิวนิก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Huawei ที่เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท็อปประจำปลายปีอย่าง Mate 30 series ในวันที่ 16 กันยายนนี้ ณ เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี โดยเป็นการประกาศผ่านทวิตเตอร์ Huawei Mobile ซึ่งเผยให้เห็นถึงตัวกล้องแบบกลมที่คาดว่าจะเป็นดีไซน์แบบใหม่ตามภาพหลุด

ทั้งนี้เมื่อดูจากภาพโปรโมทที่หลุดออกมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เราจะเห็นบริเวณด้านหลังที่ดีไซน์ให้เลนส์กล้องจัดเรียงอยู่ในทรงกลม โดย Huawei Mate 30/30 Pro คาดว่าจะมาพร้อมกับกล้องที่ร่วมพัฒนากับ Leica ความละเอียด 40 ล้านพิกเซลถึง 2 เลนส์, มีกล้องหน้าที่ฝังอยู่ในรอยบากที่เล็กลง, มีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ, ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Kirin 990 รวมถึงหน้าจอแสดงผลที่อาจโค้งสุดถึง 90 องศากันเลยทีเดียว

Huawei announces Mate 30 series launches September 19 in Munich

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Huawei Mate 30 series จะเปิดตัวที่ทวีปยุโรป แต่คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศจีนก่อนเท่านั้น หลังจากที่ Google ประกาศว่า Huawei จะไม่ได้ใช้งานบริการจาก Google อีก ซึ่งเราต้องมาดูกันอย่างเป็นทางการอีกครั้งหลังวันเปิดตัวว่าจะเป็นอย่าวไร

ที่มา : gizmochina

Android News

มาเร็วกว่าเดิม? พบ Samsung Galaxy S10+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ผ่าน Geekbench

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Google เพิ่งจะปล่อยทดสอบระบบปฏิบัติการ Android 11 ให้กับนักพัฒนาเพื่อใช้บน Google Pixel แต่ล่าสุด Samsung Galaxy S10+ ก็ปรากฏว่ารันบน Android 11 เหมือนกัน

Galaxy S10+ โมเดล SM-G975F ที่ใช้ Android 11 ได้ทดสอบบน Geekbench แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มครับ ยกเว้นเพียง Samsung อาจเป็นแบรนด์แรกๆ ที่อาจได้ทดลองใช้งาน Android 11 ก่อนใครเพื่อน

เรียกได้ว่าในปีนี้ Samsung อาจจะปล่อยอัปเดทให้กับรุ่นต่างๆ ได้ไวขึ้นครับ แต่ก็อย่าลืมว่า Samsung มักจะปล่อยอัปเดท OS ให้กับรุ่นต่างๆ แค่ 2 ปีเท่านั้น ซึ่ง Galaxy S10 และ Note 10 Series อาจได้ Android 11 เป็นรุ่นสุดท้ายครับ

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

realme 6 และ 6 Pro ยืนยันเตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ พร้อม Fitness band รุ่นแรกด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวไปในช่วงเช้าไม่นาน ตอนนี้ realme ได้ประกาศแล้วว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ที่ได้ Salman Khan นักแสดง Bollywood มาเป็นพรีเซนเตอร์

realme 6 และ 6 Pro เผยสเปคออกมาบางส่วนโดยจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz, มีกล้องหลัง 4 เลนส์ 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้สูงสุด 20 เท่า และรองรับ Fast Charge 30W ขณะที่กล้องหน้าจะฝังลงในหน้าจอ 1 และ 2 เลนส์

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังเตรียมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหรือ Fitness band ในวันเดียวกันนี้ด้วย โดยยืนยันแล้วว่าจะมีหน้าจอ OLED, มีพอร์ต USB และเทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้การรับรอง USB fast-charge ด้านความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ได้เป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกของโลกที่ผ่านการรับรองรับ USB fast-charge จาก USB-IF ซึ่งหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับ USB Power Delivery 3.0 และ PPS

สำหรับ PPS คือหนึ่งในส่วนของ USB PD 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอะแดปเตอร์และอุปกรณ์รองรับแรงดันไฟฟ้าได้แบบไดนามิค ทำให้พลังงานนั้นมีประสิทธิภาพและควบคุมเรื่องความร้อนได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung เองก็ยังเคยเปิดตัวหน่วยประมวลผลควบคุม USB-C Power Delivery ที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 100W และ USB PD 3.0 เช่นกัน ซึ่งแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถนำชิปตัวนี้ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : businesswire

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง