Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

HUAWEI เติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่องในตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ ในปี พ.ศ. 2562 เสริมพลังอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยการมุ่งพัฒนา 5G, AI และ Cloud

Published

on

หัวเว่ยเปิดเผยรายงานประจำปี พ.ศ. 2562 ด้วยผลประกอบการอันแข็งแกร่ง โดยยอดขายทั่วโลกของบริษัท ในปี พ.ศ. 2562 มีมูลค่า 858.8 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 19.1% โดยหัวเว่ยยังคงยืนหยัดการเติบโตอย่างมั่นคงในตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ ด้วยผลสำเร็จของยอดขายทั่วโลกถึง 89.7 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 8.6% ซึ่งกลุ่มธุรกิจหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการเติบโตโดยรวมของบริษัท

ในปี พ.ศ. 2562 หัวเว่ยได้รับเลือกเป็นพาร์ทเนอร์ด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นกว่า 700 เมือง และ 228 บริษัทจาก 500 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ กลุ่มธุรกิจหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ยังมีพาร์ทเนอร์ในระบบเครือข่ายมากกว่า 28,000 รายทั่วโลก ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนของยอดขายในระดับโลกของกลุ่มธุรกิจนี้ถึง 86%  และด้วยระบบเครือข่ายพาร์ทเนอร์ทั่วโลกนี้ หัวเว่ยสามารถสร้างอีโคซิสเต็มที่มีการพึ่งพาอาศัยกัน ซึ่งสร้างมูลค่าโดยรวมให้แก่ลูกค้าและอุตสาหกรรม

ในขณะเดียวกันธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ยมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ด้วยความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งในการวิจัยและพัฒนา (R&D) และการลงทุนในกลุ่มเทคโนโลยีไอซีทีใหม่ๆ เช่น 5G, AI และ Cloud หัวเว่ยได้ใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบของกลุ่มเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีร่วมกันได้อย่างเต็มพิกัด เพื่อเร่งสร้างสรรค์นวัตกรรมให้แก่ผลิตภัณฑ์ การปรับอุตสาหกรรมเข้าสู่ดิจิทัล และการพัฒนาอย่างชาญฉาด นอกจากนี้ หลักการ “การผสมผสานเป็นหนึ่งเดียวกัน” ก็ถูกนำมาใช้ในธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์อย่างลงตัว ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนั้นจึงเป็นการทำงานร่วมกันกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ ผ่านนโยบายด้านพาร์ทเนอร์ที่มีความเป็นกลาง ยุติธรรม โปร่งใสและเรียบง่าย

ผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่มีนวัตกรรมสำหรับตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ด้วยเทคโนโลยี 5G, Cloud และ AI ชั้นนำ

ในปี พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา หัวเว่ยได้ใช้ประโยชน์จากการทำงานประสานกันระหว่าง Cloud, AI และ 5G เพื่อให้บริการคลาวด์แก่สาธารณชน รวมถึงโซลูชันของคลาวด์รูปแบบผสมผสานที่เสถียร เชื่อถือได้ และยั่งยืน HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวบริการคลาวด์มากกว่า 200 รูปแบบและโซลูชันอีกกว่า 190 รูปแบบ ในขณะที่มีผู้ใช้งานในระดับองค์กรและนักพัฒนาถึงมากกว่าสามล้านคนที่ใช้ HUAWEI CLOUD เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชันของพวกเขาอยู่ในขณะนี้

หัวเว่ยยังได้เปิดตัว หัวเว่ย ฮอไรซอน ดิจิทัล แพลตฟอร์ม (Huawei Horizon Digital Platform) โดยมีเทคโนโลยีคลาวด์เป็นรากฐาน ด้วยการผสานกลุ่มเทคโนโลยีใหม่ที่ประกอบด้วย IoT, AI, Big Data, วิดีโอ, การสื่อสารแบบรวมศูนย์ และ GIS เพื่อสร้างพื้นฐานสำหรับโลกดิจิทัลในอนาคต ทั้งนี้ ข้อมูลจากบริษัทวิจัยตลาดอิสระอย่าง Dell’Oro ระบุว่า หัวเว่ยครองอันดับ 1 ด้านการให้บริการ Wi-Fi ในระดับโลก และครองอันดับ 6 ของโลกสำหรับตลาด AP ส่วนภายในอาคาร ซึ่งยกเว้นตลาด อเมริกาเหนือในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี พ.ศ. 2561 และ พ.ศ. 2562 โดยเป็นการพิจารณาจากคุณภาพการให้บริการลูกค้าจากหลากหลายภาคส่วน เช่น การศึกษา ค้าปลีก การดูแลสุขภาพ และการผลิต

นอกจากนี้ ในปี พ.ศ. 2562 หัวเว่ยยังได้เปิดตัว CloudEngine 16800 สวิตช์สำหรับศูนย์ข้อมูล (Data Center Switch) ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับยุค AI ซึ่งได้นำไปใช้งานในเชิงพาณิชย์ในศูนย์ข้อมูลขององค์กรมากกว่า 150 แห่งทั่วโลก OptiXs ทั้ง 3 รูปแบบ ได้แก่ OptiXtrans, OptiXaccess และ OptiXstar ซึ่งถูกนำไปใช้ในกว่า 3,800 บริษัทใน 158 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั้งนี้ จากรายงานของการ์ทเนอร์ซึ่งเปิดเผยเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2562 ระบุว่าผลิตภัณฑ์การเก็บข้อมูลของหัวเว่ยขึ้นเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำในส่วนของ Magic Quadrant หัวเว่ยยังได้เปิดตัวโซลูชันเรือธงสำหรับตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ ได้แก่ HiCampus และ HiDC โดยอิงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยผ่าน 5G, การส่งสัญญาณผ่านเส้นใยแก้วนำแสง, เครือข่าย IP และเทคโนโลยี AI ที่ได้มีการพัฒนาร่วมกันในกลุ่มเทคโนโลยีต่างๆ

การสนับสนุนรัฐบาลและกลุ่มองค์กรในด้านสร้างดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นและเร่งการพัฒนาในภาคส่วนต่างๆ

หัวเว่ยมีประสบการณ์มากมายในการสนับสนุนรัฐบาลและกลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์เพื่อนำไปสู่ดิจิทัลในด้านต่างๆ เช่น สมาร์ทซิตี้แคมปัสการขนส่งพลังงานการผลิต และการศึกษา โดยหัวเว่ยได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทั่วโลกในการเปิดตัวนวัตกรรมโซลูชันใหม่ๆ และรูปแบบธุรกิจต่างๆ เพื่อสร้างมูลค่าใหม่ 

ในปี พ.ศ. 2562 หัวเว่ยได้ร่วมกับผู้ให้บริการมากกว่า 4,200 ราย ซึ่งให้บริการแก่ลูกค้ามากกว่า 50,000 รายทั่วโลก และยังเข้าร่วมโครงการสมาร์ทซิตี้ในกว่า 200 เมืองใน 40 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงช่วยเหลือสถาบันการเงินมากกว่า 1,000 แห่ง ด้วยดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในส่วนของการลงทุนเพื่อขยายการเข้าถึงผลิตภัณฑ์และการให้บริการทางการเงิน, นวัตกรรมการให้บริการที่ใช้ข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน และบริการทางการเงินผ่าน API ในรูปแบบ Open banking หัวเว่ยให้บริการในบริเวณตลอดเส้นทางรถไฟ 170 สายในเมือง 70 เมืองทั่วโลก และมุ่งมั่นที่จะสร้างระบบขนส่งแบบผสมผสานสำหรับเมืองใหญ่ระดับโลก จากประสบการณ์ด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นของตนเอง หัวเว่ยได้พัฒนาแคมปัสอัจฉริยะให้ลูกค้ามากกว่า 300 ราย ด้วยเทคโนโลยีไอซีทีที่ล้ำสมัย หัวเว่ยยังได้สนับสนุนหลายภาคส่วน รวมถึงภาคอุตสาหกรรมการผลิตและภาคพลังงานในการปรับโฉมการผลิตและห่วงโซ่มูลค่าพร้อมกับการเพิ่มศักยภาพระบบอัจฉริยะให้กับบริษัทนั้นๆ

ส่งเสริมศักยภาพพาร์ทเนอร์เอ็นเตอร์ไพรส์และการสร้างอีโคซิสเต็มที่อุดมสมบูรณ์

หัวเว่ยได้ก่อตั้ง OpenLabs ขึ้น 13 แห่งทั่วโลกเพื่อมุ่งเน้นที่ตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ กลุ่มพาร์ทเนอร์จะได้รับการสนับสนุนในการพัฒนาโซลูชันการตลาดการส่งเสริมบุคลากรที่มีความสามารถ, การคลังเครือข่ายห่วงโซ่อุปทาน และระบบ IT ร่วมกันใน OpenLabs เหล่านี้ เพื่อปรับปรุงศักยภาพอย่างต่อเนื่องและขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ความสำเร็จที่มีร่วมกัน ด้วยความตั้งใจและทุ่มเทที่จะแบ่งปันประสบการณ์ เทคโนโลยี รวมถึงมาตรฐานการส่งเสริมทักษะ โดยหัวเว่ยได้ร่วมงานกับหน่วยงานทางการศึกษาจำนวนมาก มหาวิทยาลัยต่างๆ และผู้มีส่วนร่วมในอีโคซิสเต็มจากทั่วโลกในการสร้างอีโคซิสเต็มแบบเปิดและเป็นที่นิยม เพื่อที่จะฝึกฝนบุคลากรด้านไอซีทีและขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรม

 

ในอนาคต แอปพลิเคชันที่มีการผสมผสานของ 5G, Cloud และ AI จะพาเราไปสู่โลกใบใหม่ที่ทุกอย่างสามารถเข้าใจกัน เชื่อมต่อถึงกัน และปฏิบัติการอย่างชาญฉลาด หัวเว่ยจะพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้นวัตกรรมที่มีพื้นฐานมาจากเทคโนโลยีเหล่านี้และจัดหาโซลูชันเพื่อเติมเต็มความต้องการต่างๆ ของลูกค้า โซลูชันเหล่านี้จะส่งเสริมอุตสาหกรรมที่ต่างกันออกไปด้วยความชาญฉลาดและจะช่วยเหลือลูกค้าในการปรับเปลี่ยนไปสู่ความเป็นดิจิทัลเพื่อพัฒนาศักยภาพที่มากขึ้นได้

หลักฐานทางการเงินทั้งหมดในรายงานประจำปี ปีพ.ศ. 2562 ได้รับการตรวจสอบโดยบริษัท KPMG ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม Big Four ทางการบัญชีระดับนานาชาติ สำหรับรายงานประจำปี ปี พ.ศ. 2562 สามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.huawei.com/en/press-events/annual-report/2019

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Apple News1 ชั่วโมง ago

ชมคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ iPhone Ultra กรอบไทเทเนียม พร้อมหน้าจอ Dynamic Island

ก่อนหน้านี้มีรายงานจ...

Android News2 ชั่วโมง ago

ซูมโหดแน่นอน! ลือ OPPO Find N3 จะอัปเกรดกล้องใหม่หมด มีกล้อง Periscope ด้วย!

OPPO Find N2 เปิดตัว...

Best Samsung Smartphones in 2023 Best Samsung Smartphones in 2023
Buying Guides3 ชั่วโมง ago

มือถือ Samsung วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2023

มือถือ Samsung รุ่นไ...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

CASETiFY ร่วมโชว์เคสกับ 10 ศิลปินไทย สร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอทบนเคสโทรศัพท์มือถือ ในงาน Bangkok Design Week 2023

CASETiFY (เคสทิฟาย) ...

IT News8 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ CYBER ต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด “เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว” เล่าเรื่องด้วยความรู้ และ เสียงหัวเราะผ่าน 8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Inter...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก