Connect with us

IT News

HTC เปิดตัว Vive Flow แว่น VR พกพาเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนใช้งานได้ทันทีในราคาราว 16,900 บาท

Published

on

HTC เปิดตัวแว่น VR รุ่นใหม่ในชื่อ Vive Flow รอบนี้ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเชื่อมต่อกับ PC หรือจอยคอนโทรลเลอร์ให้ยุ่งยากมีเพียงสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นในทุกฟังก์ชั่น

HTC Vive Flow มาพร้อมขนาดที่กะทัดรัดขึ้น คล้ายแว่นตาอัจฉริยะที่สามารถปรับระดับได้ตามขนาดของผู้ใช้ มีน้ำหนักแค่ 189 กรัม ในเรื่องการแสดงผลได้เลนส์หน้าจอความละเอียด 3.2K (1.6K ต่อข้าง) refresh rate 75Hz รองรับมุมมองกว้าง 100º

สำหรับมุมมองการมองเห็น HTC Vive Flow สามารถปรับระดับได้มากถึง 6 ระดับและปรับแต่ละข้างไม่เท่ากันก็ได้เช่นกันสำหรับผู้ใช้ที่มีค่าสายตาไม่เท่ากัน 2 ข้างถือว่าตอบโจทย์ไม่น้อยครับ

ในเรื่องการควบคุมก็อย่างที่บอกว่าสามารถใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนได้เลย (เฉพาะ Android ฝั่ง iOS ยังไม่รองรับ) บนหน้าจอเราจะเห็นเป็นเหมือน Cursor ไว้ใช้ส่องจุดที่อยากจะเลือกได้ ส่วนคอนเทนต์ Vive Flow นั้นมีคอนเทนต์ VR ให้เลือกมากกว่า 100 คอนเทนต์เลยทีเดียว

ที่ขาแว่นจะมีระบบลำโพงที่รองรับเสียงแบบ 3D Spatial Audio มีไมโครโฟนคู่พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อกับหูฟัง Bluetooth ได้อีกด้วย

HTC Vive Flow มีระบบระบายความร้อน Active Cooling System ที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ในการใช้งานจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ Battery Pack ใช้งานได้ยาวนานถึง 5 ชม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

HTC Vive Flow จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายน เปิดราคามาที่ $499 หรือราว ๆ 16,900 บาทครับผม

ที่มา : Android Authority

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News5 ชั่วโมง ago

Xiaomi จัดกิจกรรม “แชร์รูปถ่ายในช่วงเวลาสุดพิเศษของคุณ พร้อมเหตุผลว่า Redmi Note 11 Series จะช่วยให้การบันทึกช่วงเวลาสำคัญของคุณดีขึ้นได้อย่างไร?” วันที่ 25 มิ.ย. 65 – 1 ก.ค. 65 นี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News5 ชั่วโมง ago

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย MOMENTUM True Wireless 3 เปิดประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแห่งอนาคต Adaptive Noise Cancellation

ในฐานะผู้ชนะรางวัลอั...

IT News5 ชั่วโมง ago

แกร็บไบค์ เฮ! ขบ. ยืดเวลา “ป้ายขาว” หนุนคนขับลงทะเบียน หวังเดินหน้าบริการ “เรียกวินผ่านแอป”

จากกรณีที่กลุ่มคนขับ...

IT News9 ชั่วโมง ago

OPPO Wimbledon 2022 จัดกิจกรรม Inspiration Ahead ชวนแฟนเทนนิสร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจ ที่ OPPO Biggest Flagship Store ณ CentralWorld

OPPO แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News9 ชั่วโมง ago

NT ผนึก Alibaba Cloud เดินหน้าบูรณาการโซลูชันดิจิทัล ขานรับการขยายตัวธุรกิจดิจิทัลของประเทศ

NT เปิดตัวพันธมิตรคล...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก