Connect with us

How To

วิธีใช้งาน Find My ค้นหา iPhone และอุปกรณ์ Apple ได้ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

Published

on

สิ่งที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนไม่อยากจะเจอเลยคืออุปกรณ์ต่างๆ นั้นสูญหายหรือถูกขโมยไปครับ ซึ่งผู้ที่ใช้งาน Android มา iOS ครั้งแรกอาจจะยังไม่ได้ตั้งค่า Find My ในวันนี้เรามีวิธีการทำและวิธีการค้นหาบน iPhone และอุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple มาบอกกันครับ

วิธีการเปิดใช้งาน Find My (ก่อนหาย)

บน iPhone

ในการเปิดใช้งาน Find My บน iPhone ให้เราเข้าไปที่ การตั้งค่า > ชื่อ Apple ID ด้านบนสุด (วิธีการสร้าง Apple ID) > ค้นหาของฉัน > ค้นหา iPhone ของฉัน > และเลือกเปิดให้หมดครับ

บน Mac

ให้ไปที่โลโก้ Apple > เลือก การตั้งค่าระบบ (System Preferences) > เลือก Apple ID > เลื่อนลงมาที่ค้นหา Mac ของฉัน (Find My Mac) และติ๊กถูกครับ

ทั้งนี้เมื่อเราตั้งค่าตามข้างต้นเรียบร้อย ก็ให้ทำตามขั้นตอนนี้เพื่อเริ่มค้นหาอุปกรณ์ที่หายไปครับ

  • ลงชื่อเข้าใช้ iCloud.com/find บนเว็บ (ใช้ได้ทั้งบน MacOS และ Windwos) หรือใช้แอพค้นหาของฉันบนอุปกรณ์ Apple เครื่องอื่น
  • เลือก Find iPhone และรอคนระบบค้นหาตำแหน่งอุปกรณ์ต่างๆ ของเราได้สำเร็จ
  • เมื่อเข้ามาแล้วระบบจะแสดงแผนที่เป็นจุดสีเขียวของอุปกรณ์ที่กำลังเปิดอยู่ โดยที่มุมขวาล่างเราสามารถเลือกรูปแบบแผนที่ได้ 3 แบบ ได้แก่ Standard (มาตรฐาน), Sattlelite (ภาพถ่ายจาดดาวเทียม) และ Hybrid (ผสมผสาน) ครับ
  • หากเราต้องการหาอุปกรณ์ไหนเป็นพิเศษสามารถเลือกได้จากด้านบน
  • เมื่อเลือกได้แล้ว (ยกตัวอย่างเป็น iPhone) หากเปิดเครื่องและเชื่อมอินเทอร์เน็ตอยู่เราสามารถกดส่งเสียงเพื่อค้นหาได้ หรือถ้าเป็น Lost Mode ก็เราสามารถใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อให้ผู้ที่พบเจอสามารถโทรกลับมาได้ ซึ่งยังสามารถใส่ข้อความบอกผู้ที่เจอได้เช่นกัน

หรือหากใคร iPhone ไม่ได้หาย ก็สามารถใช้แอปพลิเคชั่น Find My ได้เช่นกัน โดยเมื่อเข้ามาแล้ว หน้าตาจะคล้ายกับบนเว็บไซต์ครับ และจะมีอุปกรณ์ที่เราต้องการหาแสดงขึ้นมา เช่น เมื่อเลือก Apple Watch ก็จะมีเลือกเลือกต่างๆ ได้แก่ ส่งเสียงดัง, เส้นทาง หรือใช้งาน Lost Mode ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ วิธีสุดท้ายจริงๆ เราสามารถเลือกกดลบข้อมูลบนอุปกรณ์นี้ได้ด้วย ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบทันทีที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตครับ แต่ก็จะค้นหาอุปกรณ์ไม่ได้แล้วเช่นกัน ดังนั้น สิ่งที่ดีที่สุดคือการเก็บรักษาของไว้กับตัวให้ดีที่สุดครับ

คลิปวิธีค้นหา iPhone

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Wearable10 นาที ago

OPPO เตรียมเปิดตัว “OPPO Enco Air3” หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมดีไซน์ใหม่ เคสชาร์จโปร่งแสงและพลังเสียงที่ทรงพลังมากขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์เสียงที่ก้าวไปอีกขั้น

ออปโป้เตรียมส่งอุปกร...

ชานนท์ จิรายุกุล ชานนท์ จิรายุกุล
ข่าวประชาสัมพันธ์13 นาที ago

ออปโป้ ยกระดับตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางด้วย OPPO Reno8 T 5G พร้อมอัปเกรดความละเอียดและคมชัดที่สุดด้วยกล้อง 108MP การันตี The Portrait Expert

 ออปโป้ ไทยแลนด์ นำโ...

apple ideas for valentines day apple ideas for valentines day
Apple News28 นาที ago

Apple นำเสนอไอเดียเก๋ๆ วันวาเลนไทน์ พร้อมแนะนำของขวัญสำหรับคนพิเศษ

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภ...

Android News1 ชั่วโมง ago

OnePlus Ace 2 (11R) ยืนยันใช้เซ็นเซอร์กล้องเรือธง Sony IMX890 แบบเดียวกับ OnePlus 11

ในช่วงต้นปี OnePlus ...

Apple News2 ชั่วโมง ago

จอมแม่นเผย AirPods Max 2 อาจยังไม่เปิดตัวอย่างน้อยจนถึงครึ่งหลังปี 2024

ใครที่รอ AirPods Max...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก