วิธีจับภาพหน้าจอ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge แบบยาวต่อเนื่องเป็นภาพเดียว

scrolling screenshot on the Galaxy S7-01

หลังจากได้ดูรีวิว Samsung Galaxy S7 กันไปแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการจับภาพหน้าจอหรือแคปหน้าจอแบบยาวต่อเนื่องกันเป็นภาพเดียวเหมือนสมาร์ทโฟน Android หลายรุ่นจากแบรนด์อื่น ทำอย่างไร มาดูกันเลย

 

scrolling screenshot on the Galaxy S7-05

การจับภาพหน้าจอ Galaxy S7 และ S7 edge สามารถทำได้ 2 วิธี ได้แก่

  1. กดปุ่ม Power กับปุ่มโฮม พร้อมกันค้างไว้สักครู่จนภาพหน้าจอถูกบันทึก
  2. ใช้สันฝ่ามือปาดหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวา

 

scrolling screenshot on the Galaxy S7-04

ฟีเจอร์นี้เรียกว่า “จับภาพอัจฉริยะ” อันดับแรกเข้าไปเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ก่อนที่เมนู การตั้งค่า >> คุณสมบัติขั้นสูง >> จับภาพอัจฉริยะ >> กดปุ่มเปิดใช้งานฟีเจอร์

 

scrolling screenshot on the Galaxy S7-02

หลังจากเปิดใช้งาน “จับภาพอัจฉริยะ” แล้ว เมื่อทำการจับภาพหน้าจอบน Galaxy S7 และ S7 edge จะมีเมนูขึ้นมาให้เลือกบริเวณแถบด้านล่างหน้าจอ ให้เลือกที่เมนู “จับภาพเพิ่มเติม” ตัวเครื่องก็จะเลื่อนหน้าจอพร้อมกับจับภาพให้อัตโนมัติ และแสดงตัวอย่างภาพที่มุมขวาบนของหน้าจอ

 

scrolling screenshot on the Galaxy S7-03

หากต้องการจับภาพยาว ๆ ไปเรื่อย ๆ ก็เลือกที่เมนู “จับภาพเพิ่มเติม” ตามความต้องการ และเมื่อหน้าจอนั้นถูกจับภาพสนสิ้นสุดหน้าแล้วระบบก็จะหยุดทันที เนื่องจากไม่สามารถจับภาพต่อไปได้แล้วนั่นเอง

 

scrolling screenshot on the Galaxy S7 - 6

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับฟีเจอร์ “จับภาพอัจฉริยะ” ซึ่งจะช่วยให้การจับภาพหน้าจอแบบยาว ๆ ทำได้ง่ายขึ้นและไม่ต้องนำมาต่อกันทีละหน้าอีกต่อไปแล้ว เหมาะสำหรับการจับภาพหน้าจอบนหน้าเว็บไซต์ที่ยาว ๆ แล้วแชร์ภาพได้ทันที เป็นต้น

 

เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ