Connect with us

Android News

แชร์เทคนิคถ่ายวิดีโอและภาพแบบโบเก้ให้เหมือนมือโปร สร้างฟีลโรแมนติกได้ง่าย ๆ ด้วย OPPO Reno6 5G

Published

on

OPPO Reno6 5G สมาร์ทโฟน 5G ที่ถ่ายวิดีโอ Portrait ได้ดีที่สุดอีกหนึ่งรุ่นที่สร้างความฮือฮาให้เราอย่างมาก วันนี้เราก็เลยจะมาแชร์เทคนิคการถ่ายภาพจากโหมด Bokeh Flare Portrait Video ให้ได้ฟีลโรแมนติ๊ก โรแมนติก ถ่ายยังไงมาดูกันเล้ย!

สเปคกล้อง OPPO Reno6 5G

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักสเปคกล้องของ OPPO Reno6 5G กันก่อนว่ามีสเปคยังไงบ้าง ทำไมถึงเป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่ถ่ายวิดีโอ Portrait ได้ดีที่สุด

  • 64MP กล้องหลัก f/1.7
  • 8MP กล้อง Ultra Wide-angle f/2.2
  • 2MP กล้อง macro f/2.4
  • Color Temperature Sensor (เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิสี)
  • ไฟแฟลช LED 1 ดวง

จะเห็นว่าสเปคที่ให้มานั้นพร้อมต่อการใช้งานถ่ายภาพ Bokeh Flare Portrait มาก ๆ ด้วยความละเอียดระดับ 64MP ที่คุณภาพสูงใช้งานได้ดีทั้งภาพนิ่งและวิดีโอเลย

วิธีการใช้งาน Bokeh Flare Portrait Video

เอาล่ะ! รู้สเปคคร่าว ๆ กันแล้ว คราวนี้มาดูวิธีการใช้งานโหมด Bokeh Flare Portrait Video กันเลยดีกว่าครับ ขั้นตอนไม่ยากเลย เลือกไปที่โหมดวิดีโอก่อน จากนั้นให้เราเลือกที่ไอคอน 3 วงกลมด้านบน แล้วเลือกไปที่ Bokeh Flare Portrait ได้เลย

เท่านี้แค่เราเล็งไปที่แบบฉากหลังจะละลายสวยดั่งกล้องใหญ่กันเลย เรียกว่าเปลี่ยนวิดีโอแบบเดิม ๆ ของเราให้ดูสวยงามและโรแมนติกขึ้นอีกเยอะจริง ๆ ในส่วนของเทคนิคในการถ่าย แนะนำว่าให้แบบนั้นมีระยะห่างจากพื้นหลังพอสมควร

ส่วนพื้นหลังหากอยากได้ Bokeh ดวงสวยกว่า ๆ ก็ให้หาเป็นแสงที่มีวง ๆ อยู่ด้านหลังเยอะ ๆ ครับ หรือจะเป็นใต้ต้นไม้ที่มีแสงลอดเข้ามาตัว AI ก็จะประมวลผลแสงเหล่านั้นขยายเป็นดวง Bokeh ใหญ่ขึ้นอย่างแนบเนียนมาก ๆ

คุยมาเยอะแล้ว…ขอเอาตัวอย่างวิดีโอที่ถ่ายจากโหมด Bokeh Flare Portrait Video มาให้ดูกันหน่อยครับ บอกเลยว่าวิดีโอที่ได้น่าประทับใจมาก เปลี่ยนให้วันธรรมดา ๆ โรแมนติกและละมุนขึ้นอย่างชัดเจน เปลี่ยนวิดีโอธรรมดาให้เป็นวิดีโอระดับมืออาชีพ

ตัวอย่างวิดีโอจากโหมด Bokeh Flare Portrait Video

หรือถ้าเป็นภาพกลางคืนหรือแสงน้อย ก็ยิ่งแจ่มเข้าไปใหญ่ครับ เพราะดวงไฟนั้นจะมีมากขึ้น เราก็สามารถถ่ายในสถานที่ที่มีดวงไฟเยอะ ๆ ได้เลย ตัววิดีโอที่ได้ก็จะดูชวนฝันเข้าไปอีก เปลี่ยนพื้นหลังไฟระยิบระยับเป็นดวงไฟสวยงามเสมือนอยู่ท่ามกลางความฝันกันเลย

ตัวอย่างวิดีโอจากโหมด Bokeh Flare Portrait Video

ภาพนิ่งก็ทำได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

ไม่ใช่แค่วิดีโอที่ใช้ฟีเจอร์นี้ได้ดีครับ Bokeh Flare Portrait บนภาพนิ่งก็สุดยอดไม่แพ้กัน เราจะเห็นว่าการละลายฉากหลังทำให้แบบเด่นขึ้นมาอย่างกับกล้องโปร ใบหน้าแบบก็สวยเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สีสันที่ได้ก็สวยแบบธรรมชาติไม่เว่อหรือหลอกจนเกินไป สุดยอดจริง ๆ ครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Bokeh Flare Portrait

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเทคนิคการถ่ายวิดีโอของ OPPO Reno6 5G ช่วยให้เราได้วิดีโอที่สวยงามโรแมนติ๊ก โรแมนติกจริง ๆ ใช่ไหมล่ะครับ ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีโหมดถ่ายภาพและวิดีโอสวย ละมุน ๆ แบบนี้อยู่ รุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ ล่ะขอบอก

มีโปร New Normal Festival ด้วยนะ

ว่ามาถึงตรงนี้แล้วขอขายของกันสักหน่อยละกันเนาะ OPPO Reno6 5G สมาร์ทโฟนสำหรับการถ่าย Portrait โดดเด่นด้วยดีไซน์กรอบแบนเรียบสไตล์ Retro ราคาเพียง 17,990 บาท รับทันที! E-VIP Card ประกันหน้าจอแตก 1 ปี, Bluetooth Speaker และ เครื่องชั่งน้ำหนัก Smart Scale รวมมูลค่าถึง 9,398 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ตุลาคมเท่านั้น !! คุ้มขนาดนี้ไม่จัดไม่ได้แล้ว

ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ >> https://bit.ly/3zAoqoG

หรือถ้านี่ยังไม่จุใจ สามารถอ่านรีวิวฉบับเต็มของเราได้เพิ่มเติมที่นี่เลยครับ บอกเลยว่ารุ่นนี้ครบเครื่องจริง ๆ

กำลังฮอต

Featured11 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ Cyber แนะวิธีแก้ปัญหา…โทรกวนใจหรือ SMS หลอกลวงได้ง่าย ๆ ทำตามนี้เลย

เคยไหมครับ ? อยู่ ๆ ...

Android News3 วัน ago

รวมฟีเจอร์ขั้นเทพ OPPO Find X3 Pro 5G หนึ่งในเรือธงที่น่าสนใจสุด ๆ จนถึงตอนนี้

OPPO Find X3 Pro 5G ...

Apple News3 วัน ago

Sunday จับมือ dtac ยกระดับบริการ dtac Mobile Care Service ผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมความพิเศษรับส่วนลดถึง 30% สำหรับ iPhone 13

Sunday จับมือ dtac ย...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A52s 5G เร็วแรงขึ้นด้วย New Chipset พร้อมกล้องสุดล้ำกับฟีเจอร์ Single Take

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo TWS 2 Series หูฟัง TWS ที่จะช่วยให้คุณ “เพลิดเพลินเหนือจินตนาการ” ด้วยระบบเสียงระดับ DEEP-HD Audio และไดรเวอร์ไดนามิก 12.2 มม.

รีวิว vivo TWS 2 Ser...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด