Connect with us

How To

9 ขั้นตอน ตั้งค่า iPhone 12 เครื่องใหม่ง่ายๆ ให้พร้อมใช้งาน

Published

on

How to setup iPhone 12

วิธีการตั้งค่า iPhone, iPad หรือ iPod touch เครื่องใหม่สำหรับใครที่กำลังจะเปลี่ยนเครื่องใหม่หรือ iPhone 12 เครื่องใหม่ ทำตามนี้ได้เลย และถ้ามีเครื่องเก่า อย่าลืมสำรองข้อมูลเพื่อให้สามารถถ่ายโอนคอนเทนต์ไปยังอุปกรณ์เครื่องใหม่ได้ง่ายมากขึ้น

How to setup iPhone 12

กดปุ่มเปิด/ปิดของอุปกรณ์ค้างไว้จนกว่าจะเห็นโลโก้ Apple จากนั้นจะเห็นคำว่า “สวัสดี” ในหลายๆ ภาษา ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อเริ่มต้น โดยหากเป็นผู้พิการทางสายตาที่มองไม่เห็นหรือมองเห็นได้ไม่ชัด สามารถเปิด VoiceOver หรือซูมจากหน้าจอสวัสดีนี้ได้

เมื่อเครื่องถาม ให้เลือกภาษาที่จะใช้ จากนั้นแตะประเทศหรือภูมิภาค ซึ่งการเลือกประเทศจะมีผลต่อการแสดงข้อมูลบนอุปกรณ์ด้วย รวมไปถึงถึงวันที่ เวลา รายชื่อ และข้อมูลอื่นๆ

How to setup iPhone 12

สำหรับ iOS 11 หรือใหม่กว่า สามารถตั้งค่าอุปกรณ์เครื่องใหม่โดยอัตโนมัติด้วยเริ่มต้นอย่างรวดเร็ว นำอุปกรณ์ทั้งสองเครื่องมาวางไว้ใกล้กัน จากนั้นทำตามคำแนะนำ

How to setup iPhone 12

ขั้นตอนนี้ต้องทำการเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi เครือข่ายเซลลูลาร์ หรือ iTunes เพื่อเปิดใช้งานและดำเนินการตั้งค่าอุปกรณ์ ให้แตะเครือข่าย Wi-Fi ที่ต้องการใช้หรือเลือกตัวเลือกอื่น สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับการใส่ซิมการ์ดก็สามารถเลือกใส่ซิมได้

How to setup iPhone 12

อุปกรณ์ที่รองรับ Face ID หรือ Touch ID ได้ อย่าลืมตั้งค่าความปลอดภัยนี้ด้วย หรือแตะ “ตั้งค่าภายหลังจากการตั้งค่า” ก็ได้เช่นกัน และตั้งรหัสเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลด้วยนะ

How to setup iPhone 12

หากมีข้อมูลสำรอง iCloud หรือ iTunes หรืออุปกรณ์ Android ในขั้นตอนนี้สามารถกู้คืนหรือถ่ายโอนข้อมูลจากอุปกรณ์เครื่องเก่าไปยังอุปกรณ์เครื่องใหม่ได้ แต่หากไม่มีข้อมูลสำรองหรืออุปกรณ์เครื่องอื่น ให้เลือกไม่โอนแอปและข้อมูล

How to setup iPhone 12

ถ้ามี Apple ID แล้ว แนะนำให้ล็อกอินเข้าใช้งานด้วย Apple ID และรหัสผ่าน เพื่อปกป้องเครื่องใหม่หากเกิดสูญหาย หรือแตะ “ลืมรหัสผ่านหรือยังไม่มี Apple ID ใช่ไหม” เพื่อกู้คืน Apple ID หรือรหัสผ่านใหม่ หรือจะเลือกสร้าง Apple ID หรือตั้งค่าในภายหลังได้ ถ้าหากล็อกอินด้วย Apple ID ระบบอาจขอรหัสการตรวจสอบยืนยันจากอุปกรณ์เครื่องเก่าด้วย

How to setup iPhone 12

สำหรับขั้นตอนนี้ สามารถตัดสินใจได้ว่าจะแชร์ข้อมูลกับนักพัฒนาแอปและอนุญาตให้ iOS อัปเดทโดยอัตโนมัติหรือไม่

How to setup iPhone 12

ระบบจะขอให้ตั้งค่าหรือเปิดใช้บริการและฟีเจอร์ต่างๆ อย่างเช่น Siri สำหรับอุปกรณ์บางรุ่น ระบบจะขอให้พูดวลีบางวลีเพื่อให้ Siri รู้จักเสียงของเรา และหากได้ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID แล้ว ให้ทำตามขั้นตอนต่างๆ เพื่อตั้งค่า Apple Pay และพวงกุญแจ iCloud

How to setup iPhone 12

เวลาหน้าจอจะช่วยให้ทราบข้อมูลอย่างละเอียดว่ามีการใช้เวลาเท่าไรบนอุปกรณ์ ฟีเจอร์นี้ยังช่วยให้สามารถจำกัดเวลาการใช้แอปในแต่ละวันได้อีกด้วย หลังจากคุณตั้งค่าเวลาหน้าจอแล้ว จะสามารถเปิด True Tone ได้หากอุปกรณ์รองรับ และใช้การซูมหน้าจอเพื่อปรับขนาดของไอคอนและข้อความบนหน้าจอโฮมได้

จากนั้นก็ทำต่อจนเสร็จ เพียงเท่านี้เราก็ตั้งค่าพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน iPhone, iPad หรือ iPod touch เครื่องใหม่แล้ว ส่วนการตั้งค่าอื่นๆ ก็สามารถทำเพิ่มเติมได้ในเมนูการตั้งค่าของเครื่อง

ข้อมูลจาก Apple

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์60 นาที ago

เปิดตำนาน 5 นักคิด และ 5 นักสู้ จาก Marvel Studios’ Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า ก่อนชมจริงในโรงภาพยนตร์ 4 พ.ย. นี้

“พวกเราเฝ้าดู แนะแนว...

Smartphones with Dimensity 1200 5G Chip in 2021 Smartphones with Dimensity 1200 5G Chip in 2021
Android News1 ชั่วโมง ago

5 มือถือชิปเซ็ต Dimensity 1200 5G ในไทย ชิปที่ดีที่สุดจาก MediaTek ในปี 2021

แนะนำ 5 มือถือชิปเซ็...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ago

Netflix จับมือ Carnival เปิดตัวคอลเลกชัน ‘GU TING YANG WA’ ขานรับกระแส 3 ซีรีส์ดัง Squid Game, Kingdom และ D.P.

Netflix ร่วมกับ Carn...

Wearable2 ชั่วโมง ago

realme Band 2 ไอเท็มเด็ดที่สายฟิตไม่ควรพลาด!! มาพร้อมฟังก์ชันเด็ด จอใหญ่ รองรับกีฬาได้ 90 โหมด เพื่อนคู่ใจเรื่องสุขภาพ

ชีวิตจะสมาร์ทขนาดไหน...

Samsung Galaxy M52 5G price 13499 baht in Thailand Samsung Galaxy M52 5G price 13499 baht in Thailand
Android News3 ชั่วโมง ago

มาไทยแล้ว Samsung Galaxy M52 5G ราคา 13,499 บาท รุ่น 8GB+128GB

Samsung ประเทศไทยประ...

Advertisement