Connect with us

How To

วิธีตั้งค่า Find My บน iPhone 12 ค้นหาเครื่องหาย หาเจอง่าย!

Published

on

แนะนำวิธีตั้งค่า Find My บน iPhone 12 เครื่องหายก็หาเจอได้ง่าย ซึ่งวิธีนี้เป็นการป้องกันการสูญหายแล้วสามารถค้นหาตำแหน่งของอุปกรณ์ได้ รวมไปถึงบน iPhone ทุกรุ่น, iPad, Mac และ AirPods ด้วย

How to Set up Find My on your iPhone 12

วิธีเปิดใช้งาน Find My iPhone

  1. บน iPhone ให้เปิดแอป การตั้งค่า (Settings) วิธีนี้ทำตามได้ทั้ง iPad และ iPod touch
  2. แตะไปที่ ชื่อของเรา
  3. แตะ ค้นหาของฉัน (Find My)
  4. หากต้องการให้เพื่อนและครอบครัวรู้ว่าเราอยู่ที่ไหน ให้เปิด แชร์ตำแหน่งที่ตั้งของฉัน (Share My Location)
  5. แตะ ค้นหา iPhone ของฉัน (Find My iPhone) >> จากนั้นเปิด ค้นหา iPhone ของฉัน (Find My iPhone)
  6. หากต้องการดูอุปกรณ์ของเราเมื่ออุปกรณ์ออฟไลน์อยู่ ให้เปิดเปิดการค้นหาแบบออฟไลน์ (Enable Offline Finding) หากต้องการส่งตำแหน่งที่ตั้งอุปกรณ์ของเรามาที่ Apple เมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย ให้เปิดส่งตำแหน่งที่ตั้งล่าสุด (Send Last Location)
  7. หากต้องการให้สามารถค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหายบนแผนที่ได้ ให้ทำการตรวจสอบว่าได้เปิดบริการหาตำแหน่งที่ตั้ง (Location Services) โดยให้ไปที่การตั้งค่า (Settings) > ความเป็นส่วนตัว (Privacy) > บริการหาตำแหน่งที่ตั้ง (Location Services) แล้วเปิดบริการหาตำแหน่งที่ตั้ง

นอกจากนี้แล้ว หาก AirPods หรือ Apple Watch จับคู่อยู่กับ iPhone อุปกรณ์ดังกล่าวจะได้รับการตั้งค่าโดยอัตโนมัติเมื่อเราทำการเปิดใช้งาน Find My iPhone

หลังจากที่ทำการตั้งค่า Find My หรือ ค้นหาของฉัน แล้ว เราก็จะสามารถค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมย หรือแม้กระทั่งช่วยเหลือเพื่อนค้นหาอุปกรณ์ที่หายไปได้ นอกจากนี้ยังสามารถแชร์ตำแหน่งที่ตั้งของเราให้กับเพื่อนๆ ครอบครัว และรายชื่อ รวมทั้งขอติดตามตำแหน่งที่ตั้งของเพื่อน หรือขอเส้นทางไปยังตำแหน่งที่ตั้งของเพื่อนได้ด้วย

ข้อมูลจาก Apple

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก